Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân đẹp nhất trong đời

2022-04-11 01:20

Tác giả: Yên Chi


blogradio.vn - Những dòng cảm xúc đứt đoạn, trào dâng, mình đã viết về những năm tháng thanh xuân của mình như thế. Còn bạn thì sao, ba năm cấp ba ấy có những hồi ức gì khiến bạn nhớ mãi không quên?

***

Trong giấc mơ, mọi người đều vẫn ở đó, trong căn phòng quen thuộc, đang học tập, vui đùa. Giật mình tỉnh dậy, đó chỉ là mơ. Khoảnh khắc đó, mình nhận ra mọi thứ đã qua thật rồi, đã không thể trở lại.

Dạo gần đây, mình đang xem một bộ phim thanh xuân vườn trường. Nhìn thấy những thước phim với các khung cảnh quen thuộc của trường lớp, của thanh xuân. Bỗng dưng thấy nhớ những ngày tháng học cấp ba đến nao lòng. Cảm thấy thời gian trôi qua như một cái chớp mắt. Thoáng một cái, tất cả mọi người đều tốt nghiệp rồi.

Nếu nói quãng thời gian ấy cũng chỉ một trong vô số trạm dừng trong cuộc đời của chúng ta. Nhưng tại sao mình lại muốn nán lại trạm dừng đó lâu hơn một chút. Mong chuyến tàu thời gian của cuộc đời dừng chạy trong giây phút ngắn ngủi. Có lẽ trạm dừng ấy là ý nghĩa, là vui vẻ, là hạnh phúc, là những điều tuyệt vời mà mình không muốn đánh mất.

em_25

Đầu năm lớp mười hai, mình và một vài bạn bên ban xã hội phải chuyển lớp. Tình cảnh lúc đó đúng là có chút khiến mình khó xử, vì có rất nhiều bạn muốn mình ở lại “Bạn ở lại đây không được sao? Bạn đi rồi ai chỉ mình làm bài môn xã hội đây?”. Đến cuối cùng mình vẫn quyết định chuyển lớp để tốt cho việc học hơn, tuy buồn nhưng các bạn đều ủng hộ, còn nói là sẽ thường xuyên qua kiếm mình hỏi bài như lúc trước. Nhưng các bạn biết không, mình đã không chuyển lớp được vì nhà trường quyết định là cuối năm lớp mười hai mới phân ban. Thế là, chúng mình vẫn còn ở lại với nhau, năm cuối cấp này.

Có bạn đã từng bảo với mình rằng “Sau này, học Đại học khác trường nhưng đừng quên tui nha, có gì về Cần Thơ tui dắt đi chơi”. Khoảnh khắc đó tôi thấy mắt mình cay cay, thật sự rất muốn khóc. Cảm giác như những giây phút chia tay mà chúng tôi không muốn nhất đã sắp đến rồi. 

Thật ra ngày cuối cùng, mình cũng không buồn như mình tưởng. Chỉ là quyến luyến, bồi hồi một chút rồi thôi. Vì có lẽ khi đó mình chưa nhận ra cảm giác không còn ở bên mọi người là như thế nào. Và rồi một đêm nào đó trong cuộc đời đời đằng đẵng, mình trằn trọc, không ngủ được. Bỗng dưng ký ức về mọi người lại ùa về trong tâm trí. Mình bật khóc nức nở trong đêm như một đứa trẻ.

Rồi ngày khai giảng lại tới, sẽ có những học sinh bước vào phòng, ngồi trên những chiếc ghế đó, nghe giảng, làm bài tập, cũng sẽ có tiếng trò chuyện lao xao. Chỉ tiếc, những học sinh đó đã không còn là chúng ta nữa rồi. Ba năm cấp ba không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để lại trong mỗi chúng ta những kỷ niệm đẹp đẽ. 

Những giờ học tập, kiểm tra đầy áp lực, những giờ nghe giảng mệt mỏi đến mức ngủ gật, những lúc giải đề Đại học đến điên đầu. Cả những tiếng í ới gọi nhau đi học thể dục…Những gương mặt rạng rỡ, vui vẻ trong tấm ảnh đầu bàn học… đã xa thật rồi, tất cả đã ngoài tầm với.

em_61

Cuối cùng, chỉ muốn nói vài điều thôi. Nếu các mảnh ghép của lớp mình có nhìn thấy bài viết này, thì đây là điều mình muốn gửi đến các bạn. “Các bạn lớp 12CB1 à, cho dù chúng ta đã chia xa nhau. Ai cũng phải trưởng thành và bước đi trên con đường riêng của mình. Nhưng cho dù là sự lựa chọn như thế nào, mình cũng mong quãng đường phía trước của các bạn luôn được bình an, hạnh phúc. Nhất định phải như thế! Cảm ơn vì đã đến và làm thanh xuân của mình trở nên rực rỡ, tràn đầy màu sắc. Được gặp các bạn trong những năm tháng ấy là điều tuyệt vời đối với mình.”

Những dòng cảm xúc đứt đoạn, trào dâng, mình đã viết về những năm tháng thanh xuân của mình như thế. Còn bạn thì sao, ba năm cấp ba ấy có những hồi ức gì khiến bạn nhớ mãi không quên?

© Yên Chi - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top