Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã qua thật rồi

2022-04-15 01:20

Tác giả: Yên Chi


blogradio.vn - Tất cả đã qua thật rồi, đã không thể quay trở lại như lúc ban đầu. Cho dù không phải việc này thì cũng sẽ có việc khác. Vốn dĩ cô và anh không thể bao dung, nhẫn nhịn lẫn nhau. Điều đó mới là cốt lõi trong chuyện của cả hai.

***

“Đôi khi chẳng phải là sẽ quên hết, quên hết, quên hết, sao vậy?”. Còn gì nữa đâu mà vẫn nhớ, chỉ còn lại đó những kỷ niệm và tình cảm đang chết dần, chết mòn theo thời gian mà thôi…

Cuối cùng thì cô và anh cũng chia tay. Một kết cục có thể đoán trước được trong mối quan hệ của cả hai. Gặp gỡ và phải lòng nhau từ thời còn đi học, mối tình kéo dài 6 năm rồi cũng tan thành mây khói. Không phải là không còn yêu, mà là đã không còn chịu đựng nhau được nữa. Nên việc này cũng là điều sớm muộn, cả cô và anh đều tự biết rồi sẽ có ngày này. Chỉ là không ngờ sự việc lại tồi tệ như thế.

Dạo gần đây, các cuộc cãi vã của cô và anh ngày càng nhiều, không ai chịu nhường ai, thường xuyên chiến tranh lạnh dài hạn, không thèm đoái hoài đến nhau, cũng chẳng ai thèm nói một câu gì. Cho đến một ngày, chuyện đó đã xảy ra, như giọt nước làm tràn ly…

Tối hôm ấy, cô cảm thấy rất mệt, người thì nóng ran, có lẽ đổ bệnh rồi. Dù mệt mỏi, cô vẫn gượng dậy, cố gắng với tay lấy điện thoại, gọi cho anh, rất nhiều cuộc, nhưng không ai nghe máy. Cảm thấy tình hình sức khoẻ không ổn, cô mới gọi cho bạn thân của mình. Gần hai mươi phút sau, nó đến nhưng với vẻ mặt rất bực bội. Cô vội trêu:

- Tao sốt có một chút thôi, có chết luôn đâu mà mày làm vẻ mặt gì thấy ghê thế?

Nó nghiêm mặt nói, có vẻ là việc gì rất hệ trọng:

- Tao vừa thấy thằng bạn trai khốn nạn của mày đang ngồi quán cà phê với một đứa con gái. Nãy mày điện mà nó không bắt máy chứ gì?

Không khi bỗng chùng lại. Ánh mắt nặng trĩu tâm tư, sâu trong lòng là sự mệt mỏi và đau đớn. Cô ngồi đó lẳng lặng, không nói gì, chỉ thấy nước mắt đã rơi tự lúc nào không hay.

Mấy ngày sau, anh trở về, hỏi cô:

- Có việc gì mà điện anh nhiều cuộc quá vậy?

Như chỉ đợi anh lên tiếng, cô hỏi trong khi sự hoài nghi của bản thân đang dần lấn chiếm tâm trí:

- Ngày hôm đó anh đi đâu? Với ai?

Anh dường như thấy được điều gì đó từ giọng điệu và cách hỏi của cô, liền đáp:

- Anh đi gặp đối tác thôi, em không cần bận tâm đâu.

- Đối tác hả, thật sao? Quan trọng tới nỗi mà bạn gái của anh bị bệnh, sốt cao ở nhà, đến một cuộc gọi anh cũng không nhấc máy đúng không? – cô dồn dập hỏi.

Chàng trai đã tỏ vẻ bực mình:

- Em đừng có vô lý như thế được không? Cô gái đó thật sự là đối tác của công ty. Hôm ấy, em điện anh không nghe máy là vì điện thoại của anh hết pin thôi.

Nước mắt tuôn rơi lã chã, giọng nói cô trở nên nghẹn ngào:

- Lúc nào cũng lý do, lúc nào cũng như thế, em chịu hết nổi rồi.

- Anh mới là người không chịu nổi cái tính đa nghi đó của em đấy. Không nổi nữa thì chia tay luôn đi.

Trong đáy mắt tràn đầy sự thất vọng, cô chấp thuận:

- Ừ, mình chia tay đi và sau này đừng gặp lại nhau nữa, em mệt rồi!

Thế là mối tình kéo dài sáu năm trời đã đến hồi kết thúc. Cuối con đường này không phải là chúng ta cùng nắm tay đi tới nơi chân trời góc bể như những hẹn ước khi xưa. Cuối con đường này… là chúng ta đã mất nhau…

Nhớ lại những ngày tháng của nhiều năm trước. Có đôi trai gái thường đợi nhau sau giờ học, chàng trai chở cô gái về nhà. Trên mặt của họ ngập tràn tình ý ngọt ngào và hạnh phúc. Nhưng bây giờ, lại là một tình cảnh đầy đau đớn. Mỗi lần nghĩ lại cả hai đều không ngờ mọi chuyện lại đi đến bước đường như thế này.

Khoảng một năm sau, cô tình cờ gặp lại người bạn cũ, lúc trước làm cùng công ty với anh. Cũng chào hỏi nhau một vài câu thông lệ. Chỉ là vô tình người bạn ấy hỏi

- Tớ nghe nói cậu và X chia tay rồi à?

Cô cười nhẹ, chỉ khe khẽ gật đầu, môi mím chặt.

- Thật sao? Tớ còn không nghĩ đó là sự thật. Nhìn các cậu hạnh phúc quá, thậm chí tớ còn đợi rượu mừng từ hai cậu nữa đó.

Có vẻ cậu bạn này vẫn chưa tin vào việc cả hai - những con người đã từng rất hạnh phúc, nay lại tan vỡ, đường ai nấy đi.

Cuộc gặp gỡ này sẽ rất bình thường nếu như cậu ấy không nói rằng vào cái ngày hôm đó, anh đang gặp một đối tác nữ của công ty để bàn chuyện công việc. Vậy là cô đã trách lầm anh, cảm giác tội lỗi ngập tràn trong tâm trí. Nhưng bây giờ biết thì cũng làm được gì? Tất cả đã qua thật rồi, đã không thể quay trở lại như lúc ban đầu. Cho dù không phải việc này thì cũng sẽ có việc khác. Vốn dĩ cô và anh không thể bao dung, nhẫn nhịn lẫn nhau. Điều đó mới là cốt lõi trong chuyện của cả hai. Dù thế nào thì chuyện chia tay như bây giờ cũng chỉ là vấn đề thời gian, sớm hay muộn mà thôi. Rồi cũng sẽ có cùng một kết thúc.

 

“Hạnh phúc đã cũ ký ức trông như tan đi theo tháng năm

 Ngủ sâu vùi chôn từng ngày êm ấm

 Đã xa từ lâu rồi...”

 

Nếu có ai hỏi, họ có luyến tiếc hay không? Tôi nghĩ câu trả lời là “Có”, đời người có mấy lần sáu năm đâu. Cả thanh xuân dường như họ đã dành cho đối phương tất cả, thời gian lẫn tình cảm. Nhưng chuyện tình cảm không phải chỉ cần yêu nhau là đủ. Giống như một cái cây, không phải bạn chỉ cần bón phân, tưới nước đầy đủ thì nó sẽ nở hoa, kết trái. Ở bên nhau lâu dài không có nghĩa là sau này vẫn có nhau mãi mãi. Người ngoài nhìn vào, tường chừng họ rất hạnh phúc và chắc rằng không lâu nữa đâu, họ sẽ kết hôn thôi. Nhưng ở đời mà, sẽ có nhiều chuyện mà chúng ta không ngờ tới, nhưng nó vẫn xảy ra.

Nhìn lại, chúng ta đã đôi lần giống như hai bạn trẻ trong câu chuyện này vậy. Chia tay không có nghĩa là hết yêu. Chỉ là lúc chúng ta cần phải kết thúc một cuộc tình. Một giấc mộng đẹp đẽ như thế nào cũng đến lúc phải tỉnh giấc. Xem như đôi ta có duyên chẳng nợ. Chỉ  là tình cờ lướt qua nhau ở một khoảnh khắc ngắn ngủi trong cuộc đời dài đằng đẵng này mà thôi.

Nhưng liệu sau này khi đối diện với nhau hay là vô tình chạm mặt trên đường phố tấp nập. Lúc ấy, người sẽ thế nào?

Hay thỉnh thoảng có kẻ nhắc đến tên của người ấy. Lòng ta sẽ gợn sóng chứ, có lẽ vẫn còn đó một mối bận tâm gọi là “người cũ”.

© Yên Chi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Em chờ đợi gì khi người ta chẳng còn thương? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top