Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ’ - dành tặng những cô gái đi qua nỗi đau

2022-03-12 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - “Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ”, dành tặng những ai đang chìm trong bóng tối đau thương của chia tay và ly hôn sẽ tự đi qua và thức tỉnh. 

***

Trong cuốn sách “Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ”, tác giả Yến Lăng Dương giúp độc giả, đặc biệt là những ai đang chìm trong bóng tối đau thương của chia tay và ly hôn sẽ tự đi qua và thức tỉnh. Từ đó trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn, tìm lại được tự do tâm hồn, có được cuộc sống hoàn chỉnh và tốt đẹp theo đúng nghĩa của nó.

Là một cô gái da trắng, dáng cao, chân dài, lại biết ăn mặc trang điểm; Tiểu Mạn được đàn ông ngưỡng mộ và theo đuổi không ít. Tuy nhiên cô chưa từng đối tốt với một người nào, trừ chàng trai duy nhất tên Mạnh.

10 năm thanh xuân của Tiểu Mạn đều trong mối quan hệ yêu đương tan tan hợp hợp với chàng trai ấy. Mạnh không giàu có, dư dả, nhưng tình cảm và sự chăm chút từng li từng tí, thậm chí sẵn lòng “nhảy vào lò lửa” vì người yêu của cậu đã khiến cho Tiểu Mạn xiêu lòng. Vì Mạnh, Tiểu Mạn đã dần từ bỏ nhiều thói quen như vung tay tiêu tiền mua đồ hiệu, hút thuốc, uống rượu, thích đi câu lạc bộ đêm; thậm chí cô còn học nấu ăn, làm bánh.

Tình yêu của họ, ban đầu là chàng trai chủ động theo đuổi, cô gái dù có xiêu lòng và hưởng thụ sự chiều chuộng ấy, nhưng vẫn đắn đo chưa muốn bước vào vòng tròn hôn nhân. Cho đến một ngày chàng trai mệt mỏi và đề nghị chia xa, cô gái ban đầu thấy được giải thoát, nhưng rất nhanh lại thấy trống trải, thiếu vắng và đề nghị quay lại.

nhung-co-gai-tot-1

Lúc này Mạnh bắt đầu đặt ra một số yêu cầu Tiểu Mạn thay đổi nhưng cô không đồng ý. Cả hai dằn vặt, cãi vã liên tục. Ngay cả khi đã chia tay, họ vẫn cứ dây dưa không dứt. Cuối cùng khi Mạnh quyết định kết hôn với  phụ nữ khác, và quyết liệt với Tiểu Mạn rằng: “Sau này em đừng đến làm phiền tôi nữa. Cô ấy biết được sự tồn tại của em sẽ không vui”, thì mối quan hệ của họ mới thực sự chấm dứt. Duy chỉ có một điều: khi Mạnh vui với hạnh phúc mới, Tiểu Mạn lại trầm buồn đau khổ hơn năm trời, thậm chí từng suy nhược đến mức phải nằm viện.

Về phần mình, Yến Lăng Dương không nói chuyện tình yêu, mà kể ra cuộc hôn nhân đầy tổn thương của cô. Năm 2011 cô kết hôn, năm 2012 cô mang thai và sinh con, năm 2013 cô ly hôn. Hình ảnh mà Lăng Dương khắc sâu nhất trong quãng đời hôn nhân của mình là lúc cô mang bầu chong đèn đợi chồng về. Đợi đến hai, ba giờ sáng. Buồn bã, tức giận, phẫn uất lo lắng, sợ hãi,… tất cả cảm xúc như một dòng sông chảy vào tim. Sau đó cô bế bụng bầu, lao ra phố. Cô không biết chồng mình có thể ở đâu, nhưng cô cảm thấy phải làm việc này thì trong lòng sẽ thấy nhẹ nhõm hơn.

Năm 2013, cách sinh nhật tròn một tuổi của con gái chưa đầy một tháng, Lăng Dương phát hiện ra tất cả bí mật ngoại tình của chồng trong chiếc điện thoại của anh. Khoảnh khắc đó, cô chạy vào buồng tắm, ngồi phịch xuống bồn cầu, trái tim như bị đập vụn, toàn thân run rẩy, đau đớn như bị nước triều dâng cao nhấn chìm.

Tuy nhiên, Lăng Dương cũng thừa nhận trong khoảnh khắc ấy, cô thấy mình được giải thoát vì những vấn đề cô suy nghĩ bấy lâu nay cuối cùng đã có câu trả lời. Sau đó họ ly hôn, Lăng Dương được trao quyền nuôi con gái. Và cũng giống như người bạn Tiểu Mạn, cô phải mất cả năm trời mới lấy lại được sự cân bằng.

nhung-co-gai-tot-deu-phai-song-ruc-ro-8

Lăng Dương chia sẻ khi ấy cô thấy mình như một đoàn tàu bỗng chốc bị bẻ lái đâm vào một đường hầm tối tăm vô định. Cô biết cuối cùng mình sẽ ra khỏi đường hầm ấy, nhưng không biết phải mò mẫm trong đó bao lâu.

Nhìn sang những người xung quanh, đồng thời cũng ở trong vai trò là người phụ trách tạp chí “Hôn nhân và gia đình” Lăng Dương nhận thấy có rất nhiều phụ nữ giống như cô và người bạn Tiểu Mạn của mình gặp phải nhiều trắc trở, thất bại trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân của mình. Nhiều người đau khổ, thậm chí mất hết niềm tin vào bản thân cũng như cuộc sống. Và đây cũng chính là lý do Yến Lăng Dương quyết định viết ra cuốn sách “Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ”, trong đó cô chia sẻ câu chuyện tình yêu, hôn nhân khúc khuỷu của bản thân cùng nhiều người cô biết; rồi phân tích và chỉ ra cách thức họ đã đối mặt để vượt qua khó khăn đó.

Tác giả Yến Lăng Dương được ca ngợi là “người ấm áp và thấu hiểu lòng phụ nữ nhất”. Cô là tác giả của nhiều cuốn sách truyền cảm hứng về hôn nhân và tình yêu được yêu thích như: “Những cô gái tốt đều phải sống rực rỡ”, “Tạm biệt quá khứ, chào đón tương lai”, “Có đường tiến, cũng ắt có đường lùi”, “Tôi ly hôn rồi”…

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Tiếp nối của hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.

Hoa sim đỏ

Hoa sim đỏ

Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.

Hành trình tìm lại sự bình yên

Hành trình tìm lại sự bình yên

Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

back to top