Phát thanh xúc cảm của bạn !

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

2022-01-20 01:20

Tác giả:


Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

***

Năm 2021 đã dạy con người ta rất nhiều về khả năng phục hồi, sự đồng cảm và đối mặt với sự thay đổi liên tục. Khi đến gần vài tuần cuối cùng của năm 2021, chúng tôi dành thời gian này để suy ngẫm về những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của mình trong năm 2021, đó có thể là một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng khơi dậy niềm vui, một cuốn hồi ký đầy cảm hứng khuyến khích chúng ta thay đổi hay một cuốn sách giáo dục dạy chúng ta điều gì đó mới mẻ về thế giới.

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

1. Happier: Learn the Secrets to Daily Joy and Lasting Fulfillment

Tác giả: Tal Ben-Shahar

Tạm dịch: "Hạnh phúc hơn: Tìm hiểu bí mật để có được niềm vui hàng ngày và sự trọn vẹn lâu dài"

"Cuốn sách này có ảnh hưởng rất tích cực đến công việc và cuộc sống của tôi. Nó dựa trên tài liệu trong một khóa học phổ biến cùng tên mà tác giả đã giảng dạy tại Harvard. Tầm quan trọng của những hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả, thay vì tìm kiếm hạnh phúc, là một thông điệp mạnh mẽ trong cuốn sách mà tôi chia sẻ với khách hàng và theo đuổi để cố gắng sống là chính mình. Khi chúng ta tìm kiếm hạnh phúc, nó trốn tránh chúng ta, nhưng khi chúng ta bận rộn với những thứ khác, thì nó sẽ lại giống như một chú bướm đậu trên vai chúng ta. Những điều mà cuốn sách chia sẻ quả thực rất hợp với thời đại hiện nay."

—Arlene B. Englander, nhà văn, nhà trị liệu tâm lý, North Palm Beach, Florida, Hoa Kỳ.

2. Before & Laughter: A Life-Changing Book

Tác giả: Jimmy Car

Tạm dịch: "Trước đó và Tiếng cười: Cuốn sách thay đổi cuộc đời"

"Đại dịch là một thời kỳ đen tối vì rất nhiều lý do với rất nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi. Tôi cần phải cười, vì vậy tôi đã chọn cuốn sách này để thử và giúp tâm trạng của mình trở nên tươi sáng hơn. Nó không chỉ khiến tôi cười mà còn thách thức tôi làm chủ hoàn cảnh của mình, bất kể đó là gì và tìm ra điều tốt nhất trong đó. Cuốn sách này nên được phổ biến tới tất cả sinh viên đại học. Đó là một cuốn sách cực kỳ sâu sắc, kích thích tư duy và hài hước!"

—Gerald Verno, giám đốc phân tích chuỗi cung ứng, Washington, D.C, Hoa Kỳ.

3. The High 5 Habit

Tác giả: Mel Robbins

Tạm dịch: "Thói quen High Five"

"Trong đại dịch, tôi nhận ra rằng tôi không dành cho mình lòng trắc ẩn giống như cách mà tôi mở rộng lòng mình với những người khác. Thay vào đó, tôi chỉ trích, thiếu kiên nhẫn và hay đòi hỏi, điều này ảnh hưởng đến động lực và sức khỏe của tôi. Nhưng đó là trước khi tôi đọc cuốn sách này. Robbins đã dạy tôi tạo ra hạnh phúc và thành công cho chính mình như cách mà tôi làm với những người mà tôi quan tâm trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình. Khi bạn cổ vũ bản thân vào mỗi buổi sáng với một cái đập tay qua gương, là khi đó bạn đã xây dựng được sự tự tin, giảm bớt sự nghi ngờ về bản thân và cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh. Nhờ cuốn sách đáng kinh ngạc này, tôi lên kế hoạch "high five" với bản thân vào mỗi buổi sáng. Điều này có bằng chứng khoa học và có thể tác động sâu sắc đến cuộc sống của bạn".

—Farrah Smith, huấn luyện viên cuộc sống (life coach), Los Angeles, Koa Kỳ.

4. The Magic of Thinking Big

Tác giả: David Schwartz

Tựa Việt: "Dám nghĩ lớn"

"Đây là một trong những cuốn sách yêu thích mà tôi đọc trong năm nay và nó là một tác phẩm vô cùng kinh điển. Nó củng cố hơn suy nghĩ của tôi về quá trình mang tính thách thức rất lớn: có chủ đích, lập kế hoạch, chia sẻ mục tiêu với thế giới, và sau đó chờ đợi và chứng kiến ​​những điều kỳ diệu hiển hiện. Thật vui khi thấy rằng tất cả những nguyên tắc cơ bản này vẫn đúng trong nhiều thập kỷ sau đó".

—Isabelle Bart, huấn luyện viên doanh nhân xã hội (social entrepreneur coach), Quận Cam, California, Hoa Kỳ.

5. Untamed

Tác giả: Glennon Doyle

Tựa Việt: "Sống cuộc đời bạn muốn"

"Một cuốn sách thực sự gây ấn tượng với tôi. Cuốn hồi ký này là một lời cảnh tỉnh hoàn toàn đối với tôi, nó nêu bật cách để chúng ta ngừng phấn đấu chỉ vì đáp ứng kỳ vọng của người khác, thay vào đó điều chỉnh tiếng nói bên trong của mình và tin tưởng vào bản thân. Tôi đã nhận được giá trị to lớn từ cuốn sách này về cách thiết lập ranh giới, cách chấp nhận bản thân và giải phóng bản năng của mình".

—Candice Tomlinson, huấn luyện viên kiêm nhà trị liệu thôi miên, Sydney, Úc.

6. The Energy of Money

Tác giả: Maria Nemeth, Ph.D.

Tạm dịch: "Năng lượng của tiền bạc"

"Tôi đọc cuốn sách này lần đầu ở tuổi 20, và nó đã biến mối quan hệ của tôi với tiền bạc từ chỗ được trả 6 đô la một giờ thành 5 công việc kinh doanh và hàng triệu tiền doanh thu. Tôi đã đọc lại cuốn sách này trong năm qua để mở rộng hơn nữa hiểu biết của mình về tiền bạc và cách khai thác những nguồn năng lượng khác bao gồm thời gian, thể chất, sự sáng tạo, các mối quan hệ một cách rõ ràng, tập trung và thoải mái. Nếu bạn đang trải qua một quá trình chuyển đổi, hãy nhớ sức mạnh lớn nhất của bạn là ‘sẵn sàng’."

—Kalika Yap, doanh nhân, Pacific Palisades, California, Hoa Kỳ.

7. The Giver of Stars

Tác giả: Jojo Moyes

Tạm dịch: "Người ban tặng các vì sao"

"Tôi thích những cuốn sách với những nhân vật nữ mạnh mẽ và cuốn sách này là một trong số đó. Dựa trên câu chuyện có thật của các Thủ thư tại Thư viện Packhorse ở Kentucky, cuốn sách ghi lại cuộc đời của 5 phụ nữ trong thời kỳ Đại suy thoái, những người tạo thành một nhóm đi giao sách trong cộng đồng. Đây là cuốn sách thuộc dòng sách tiểu thuyết lịch sử, sáng kiến ​​mang lại quyền đọc sách cho những người ở các vùng xa xôi của đất nước đã được bắt đầu bởi Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt. Tôi không thể rời mắt khỏi cuốn sách này!"

—Eliza Williams, tương tác với khách hàng, New York, Hoa Kỳ.

8. I Will Not Die an Unlived Life

Tác giả: Dawna Markova

Tạm dịch: "Tìm lại mục tiêu và đam mê"

"Covid đã được chứng minh là thách thức về nhiều mặt. Đó đồng thời cũng là thời gian để suy ngẫm, để ngẫm rằng độc thân không đơn độc, và là thời gian để định tâm lại cuộc sống của tôi. Cuốn sách này là cuốn sách khiến tôi xúc động nhất trong suốt mười hai tháng qua. Nó đem lại sức mạnh, và nó cho phép tôi suy nghĩ về những điều vô cùng đặc biệt và nhắc tôi nhớ rằng ngay cả khi gặp khó khăn, vẫn có những món quà được tìm thấy. Mặc dù đôi khi chúng ta phải đào sâu hơn một chút để tìm thấy chúng, nhưng chúng vẫn ở đó để chờ được khám phá".

—LA Karell, nhà tư vấn và huấn luyện viên lãnh đạo (executive coach and consultant), Washington, D.C, Hoa Kỳ.

9. Hidden Figures

Tác giả: Margot Lee Shetterly

Tạm dịch: "Dáng vẻ ẩn dấu"

"Cuốn sách đi sâu vào cuộc đời của ba người phụ nữ hơn bộ phim cùng tên. Nó phá vỡ những bí ẩn xung quanh khả năng của người da màu, đặc biệt là trong các lĩnh vực toán học và khoa học. Nó cũng cho thấy những nỗi căm phẫn hàng ngày mà những người phụ nữ này đã phải trải qua chỉ đơn giản là để làm công việc của họ. "

—Jennefer Witter, CEO, diễn giả và chuyên gia quan hệ công chúng, New York, Hoa Kỳ.

Tác giả của bài viết là Marina Khidekel, Giám đốc Nội dung tại Thrive Global.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

Nỗi lòng những cô gái độc thân sợ Tết | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top