Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

2021-12-08 01:20

Tác giả: Sabrina Nguyen


blogradio.vn - Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

***

Sinh nhật hai năm về trước, tôi 15 tuổi. Khi đó, tôi được em gái tặng cho một quyển sách với màu xanh biếc mát mắt. Liếc nhìn tôi thú vị với từa Khi lỗi thuộc về những vì sao (Nhà xuất bản Trẻ). Không chần chừ, tôi tìm một góc yên tĩnh trong nhà, pha thêm ly cà phê sữa và từ từ mở sách ra, nghĩ rằng sẽ bước vào một thế giới kì bí, phiêu lưu cùng các nhân vật.

Thế nhưng, đây không phải là quyển sách với cốt truyện theo mô-típ phiêu lưu, huyền bí gì cả. Càng đọc tôi càng thêm nhận ra đây là một câu chuyện nói về tình yêu giữa hai bệnh nhân ung thư, hai con người với hai khuyết điểm, họ không biết bản thân sẽ ra đi vào lúc nào nhưng trong lòng vẫn âm ỉ một khát vọng: họ không muốn bị lãng quên. Họ sợ sự lãng quên.

Tác giả quả thật có một cái nhìn sâu sắc, tinh tế về thế giới xung quanh. Con người chúng ta sống trong một thế giới với hàng triệu con người với màu da, ngôn ngữ và tính cách, hoàn cảnh khác nhau và đều chung mong muốn sẽ để lại dấu ấn gì đó của bản thân trên thế giới này một khi đã mất đi. Chúng ta cũng như hai nhân vật kia vậy, chúng ta sợ sự lãng quên.

khi-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao

Câu chuyện nói về tình yêu với kết thúc buồn, kết thúc khiến người đọc phải tiếc nuối tự hỏi “tại sao tác giả lại làm thế ?”, “Liệu điều đó có quá tàn nhẫn hay không?”. Tuy nhiên, đọng lại trong đó là những ý nghĩa, bài học quý giá. Tôi còn nhớ mình đã vô cùng ấn tượng với câu nói của nhân vật nam Augustus Waters nói với Hazel Grace: “Thế giới này không phải là một công xưởng sản xuất điều ước”.

Tôi vô cùng yêu thích câu nói ấy bởi vì nó phản ánh hoàn toàn đúng bản chất của thế giới này. Quả thật không phải cứ ước là được. Đâu ai cho không ta cái gì mà ngược lại ta phải nỗ lực, phải cố gắng kiên trì để đạt được điều ta mong ước.

Tôi không sao tưởng tượng được nếu như con người sống trên thế giới này ước gì được nấy. Vậy thì chắc chắn con người sẽ đâm ra lười biếng, nỗ lực cũng từ đó mà tiêu tan.

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

© Sabrina Nguyen – blogradio.vn

Xem thêm:

Sabrina Nguyen

18/ “Đôi khi ta phải đối mặt với đêm dài ác mộng để thấy được hừng đông tươi sáng”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top