Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

2021-12-08 01:20

Tác giả: Sabrina Nguyen


blogradio.vn - Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

***

Sinh nhật hai năm về trước, tôi 15 tuổi. Khi đó, tôi được em gái tặng cho một quyển sách với màu xanh biếc mát mắt. Liếc nhìn tôi thú vị với từa Khi lỗi thuộc về những vì sao (Nhà xuất bản Trẻ). Không chần chừ, tôi tìm một góc yên tĩnh trong nhà, pha thêm ly cà phê sữa và từ từ mở sách ra, nghĩ rằng sẽ bước vào một thế giới kì bí, phiêu lưu cùng các nhân vật.

Thế nhưng, đây không phải là quyển sách với cốt truyện theo mô-típ phiêu lưu, huyền bí gì cả. Càng đọc tôi càng thêm nhận ra đây là một câu chuyện nói về tình yêu giữa hai bệnh nhân ung thư, hai con người với hai khuyết điểm, họ không biết bản thân sẽ ra đi vào lúc nào nhưng trong lòng vẫn âm ỉ một khát vọng: họ không muốn bị lãng quên. Họ sợ sự lãng quên.

Tác giả quả thật có một cái nhìn sâu sắc, tinh tế về thế giới xung quanh. Con người chúng ta sống trong một thế giới với hàng triệu con người với màu da, ngôn ngữ và tính cách, hoàn cảnh khác nhau và đều chung mong muốn sẽ để lại dấu ấn gì đó của bản thân trên thế giới này một khi đã mất đi. Chúng ta cũng như hai nhân vật kia vậy, chúng ta sợ sự lãng quên.

khi-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao

Câu chuyện nói về tình yêu với kết thúc buồn, kết thúc khiến người đọc phải tiếc nuối tự hỏi “tại sao tác giả lại làm thế ?”, “Liệu điều đó có quá tàn nhẫn hay không?”. Tuy nhiên, đọng lại trong đó là những ý nghĩa, bài học quý giá. Tôi còn nhớ mình đã vô cùng ấn tượng với câu nói của nhân vật nam Augustus Waters nói với Hazel Grace: “Thế giới này không phải là một công xưởng sản xuất điều ước”.

Tôi vô cùng yêu thích câu nói ấy bởi vì nó phản ánh hoàn toàn đúng bản chất của thế giới này. Quả thật không phải cứ ước là được. Đâu ai cho không ta cái gì mà ngược lại ta phải nỗ lực, phải cố gắng kiên trì để đạt được điều ta mong ước.

Tôi không sao tưởng tượng được nếu như con người sống trên thế giới này ước gì được nấy. Vậy thì chắc chắn con người sẽ đâm ra lười biếng, nỗ lực cũng từ đó mà tiêu tan.

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

© Sabrina Nguyen – blogradio.vn

Xem thêm:

Sabrina Nguyen

18/ “Đôi khi ta phải đối mặt với đêm dài ác mộng để thấy được hừng đông tươi sáng”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top