Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

2021-12-08 01:20

Tác giả: Sabrina Nguyen


blogradio.vn - Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

***

Sinh nhật hai năm về trước, tôi 15 tuổi. Khi đó, tôi được em gái tặng cho một quyển sách với màu xanh biếc mát mắt. Liếc nhìn tôi thú vị với từa Khi lỗi thuộc về những vì sao (Nhà xuất bản Trẻ). Không chần chừ, tôi tìm một góc yên tĩnh trong nhà, pha thêm ly cà phê sữa và từ từ mở sách ra, nghĩ rằng sẽ bước vào một thế giới kì bí, phiêu lưu cùng các nhân vật.

Thế nhưng, đây không phải là quyển sách với cốt truyện theo mô-típ phiêu lưu, huyền bí gì cả. Càng đọc tôi càng thêm nhận ra đây là một câu chuyện nói về tình yêu giữa hai bệnh nhân ung thư, hai con người với hai khuyết điểm, họ không biết bản thân sẽ ra đi vào lúc nào nhưng trong lòng vẫn âm ỉ một khát vọng: họ không muốn bị lãng quên. Họ sợ sự lãng quên.

Tác giả quả thật có một cái nhìn sâu sắc, tinh tế về thế giới xung quanh. Con người chúng ta sống trong một thế giới với hàng triệu con người với màu da, ngôn ngữ và tính cách, hoàn cảnh khác nhau và đều chung mong muốn sẽ để lại dấu ấn gì đó của bản thân trên thế giới này một khi đã mất đi. Chúng ta cũng như hai nhân vật kia vậy, chúng ta sợ sự lãng quên.

khi-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao

Câu chuyện nói về tình yêu với kết thúc buồn, kết thúc khiến người đọc phải tiếc nuối tự hỏi “tại sao tác giả lại làm thế ?”, “Liệu điều đó có quá tàn nhẫn hay không?”. Tuy nhiên, đọng lại trong đó là những ý nghĩa, bài học quý giá. Tôi còn nhớ mình đã vô cùng ấn tượng với câu nói của nhân vật nam Augustus Waters nói với Hazel Grace: “Thế giới này không phải là một công xưởng sản xuất điều ước”.

Tôi vô cùng yêu thích câu nói ấy bởi vì nó phản ánh hoàn toàn đúng bản chất của thế giới này. Quả thật không phải cứ ước là được. Đâu ai cho không ta cái gì mà ngược lại ta phải nỗ lực, phải cố gắng kiên trì để đạt được điều ta mong ước.

Tôi không sao tưởng tượng được nếu như con người sống trên thế giới này ước gì được nấy. Vậy thì chắc chắn con người sẽ đâm ra lười biếng, nỗ lực cũng từ đó mà tiêu tan.

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

© Sabrina Nguyen – blogradio.vn

Xem thêm:

Sabrina Nguyen

“Đôi khi ta phải đối mặt với đêm dài ác mộng để thấy được hừng đông tươi sáng”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top