Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cuốn sách hay không thể bỏ qua, dành riêng cho các cung hoàng đạo mùa giãn cách

2021-08-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Rảnh rỗi khi ở nhà giãn cách vì dịch 12 cung hoàng đạo nên đọc gì? Dưới đây là một số gợi ý.

***

Rảnh rỗi khi ở nhà giãn cách vì dịch 12 cung hoàng đạo nên đọc gì? Dưới đây là một số gợi ý.

Bạch Dương - The Dead Are Arising: The Life of Malcolm X của tác giả Les Payne và Tamara Payne

Bạch Dương được biết đến là những chiến binh của vòng tròn hoàng đạo. Đó là lý do tại sao bạn sẽ rất hào hứng khi đọc về cuộc chiến đấu vì công lý của Malcolm X.

Bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng vô hạn trong câu chuyện của nhà hoạt động xã hội, qua lời kể của Les Payne và Tamara Payne, những người đã dành gần ba mươi năm để biên soạn các nghiên cứu và các cuộc phỏng vấn thành một cuốn tiểu sử đáng kinh ngạc.

Kim Ngưu - Mill Town: Mill Town: Reckoning with What Remains của tác giả Kerri Arsenault

Là một cung Đất yêu thiên nhiên, Kim Ngưu sẽ cảm thấy rất bất bình khi đọc những ghi chép chi tiết về tác động của một nhà máy giấy đối với hai thị trấn nhỏ ở Maine trong cuốn sách này. Và đây cũng chính là cảm xúc của tác giả.

Cuốn sách là lời kêu gọi hành động để tìm cách thay đổi cách các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của chúng ta, một hành động mà Kim Ngưu sẽ rất nhiệt tình ủng hộ.

sach_0

Song Tử - The Lying Life of Adults của tác giả Elena Ferrante

Sẽ không có cung hoàng đạo nào khác ngoài Song Tử hoàn toàn đánh giá cao bản chất đối ngẫu, vẻ đẹp và chiều sâu trong tính cách của các nhân vật, cho dù nội dung tổng thể của cuốn sách có thể không quá đặc sách.

The Lying Life cũng sẽ khiến Song Tử lanh lợi phải động não để suy nghĩ về việc sự thật nằm ở đâu trong mọi vấn đề, khiến  bạn phải đặt câu hỏi đâu là thật và đâu là giả trong những câu chuyện được kể, như một câu đố mà tác giả gửi đến người đọc.

Cự Giải - A Girl is A Body of Water của tác giả Jennifer Nansubuga Makumbi

A Girl is a Body of Water kể về hành trình đi tìm người mẹ đẻ của một cô gái trẻ người Uganda. Là một trong những cung hoàng đạo đa cảm và dễ xúc động nhất, Cự Giải thường có mối quan hệ phức tạp hoặc gần gũi với cha mẹ, những người có ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của mình.

Nếu bạn chọn đọc cuốn sách này, hãy chuẩn bị sẵn một hộp khăn giấy, bởi trái tim bạn có thể sẽ thắt lại bởi những cảm xúc nghẹn ngào.

Sư Tử - The Selected Works of Audre Lorde do Roxane Gay biên tập

Giống như sự thu hút từ ánh hào quang của Sư Tử, cuốn sách này của Roxane Gay đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Trong nhiều thập kỷ, công việc của cô đã giúp những người không có tiếng nói được lắng nghe.

Độc giả sẽ được kể về những cuộc đấu tranh không sợ hãi trong cả cuộc đời của Lorde. Sư Tử sẽ tìm thấy sự đồng cảm với tâm hồn can đảm và dũng cảm của một người theo đuổi những chân lý cuộc sống như Lorde.

sach_-_5

Xử Nữ - One by One của tác giả Ruth Ware

Xử Nữ là một nhà thám tử của vòng tròn hoàng đạo, có khả năng phân tích và thu thập dữ kiện để hiểu vấn đề ở cấp độ sâu sắc. Xử Nữ thích những cuốn sách trinh thám giật gân và giải mã những bí ẩn để tìm ra kẻ đã phạm tội.

Vì vậy, Xử Nữ chắc chắn sẽ bị One by One lôi cuốn cho đến trang cuối cùng. Thậm chí sau đó bạn sẽ muốn đọc lại câu chuyện ly kỳ này cho đến khi có thể xâu chuỗi toàn bộ các mảnh ghép.

Thiên Bình - Monogamy của tác giả Sue Miller

Thiên Bình nổi tiếng là người sẽ đầu tư toàn bộ sức lực, thời gian và dành trọn cả trái tim vào tình yêu. Với sự chung thủy cho người bạn đời, họ thường tự hỏi liệu người ấy có dành cho mình sự trân trọng và tình cảm tương tự hay không.

Cốt truyện của Monogamy xoay quanh nỗi sợ hãi lớn nhất của Thiên Bình, là không được trở thành người đồng hành duy nhất của người mà họ đã cố gắng vun đắp. Hãy coi Monogamy là kim chỉ nam để Thiên Bình bảo vệ trái tim của mình.

Bọ Cạp - Jack của tác giả Marilynne Robinson

Đừng bao giờ đánh giá thấp một Bọ Cạp đang yêu. Một khi Bọ Cạp mở rộng trái tim với một ai đó, họ sẽ quyết tâm để có được người ấy. Họ sẵn sàng làm mọi việc vì tình yêu, bởi vì họ hiểu rằng một mối quan hệ nghiêm túc không đến dễ dàng.

Jack là một câu chuyện tình yêu mang tính cách mạng những cũng rất dịu dàng, xoay quanh hai nhân vật có cuộc sống phức tạp đến từ các tầng lớp, chủng tộc khác nhau, đã tìm thấy và yêu nhau ở Jim Crow trong những năm 1950. Cuốn sách này kể câu chuyện đầy cảm động về cách tình yêu có thể hàn gắn, biến đổi và thay đổi con người - một thứ tình cảm mà Bọ Cạp tôn thờ.

sach_-_1

Nhân Mã - Just Us: An American Conversation của tác giả Claudia Rankine

Luôn là người thúc đẩy và thảo luận những vấn đề gây tranh cãi quan trọng đưa mọi người ra khỏi vùng an toàn của họ, Nhân Mã sẽ tìm thấy sự thông thái khi đọc Just Us: An American Conversation. Cuốn sách tập trung vào cách toàn xã hội có thể xích lại gần nhau, bất kể sự khác biệt của mỗi cá thể. Đây chính là điều mà Nhân Mã chiến đấu và ủng hộ.

Việc đem đến công lý và những giá trị tích cực cho xã hội là điều cực kỳ quan trọng đối với Nhân Mã. Và bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng từ Just Us để tìm hiểu thêm về cách con người có thể kết nối với nhau ngay cả trong thời điểm chính trị căng thẳng như ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Ma Kết - Transcendent Kingdom của tác giả Yaa Gyasi

Ma Kết có một khía cạnh mềm mại, nhạy cảm mà họ ẩn giấu bên dưới vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng rắn, giống như Gifty - nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này. Và cũng giống như Ma Kết ngoài đời, Gifty luôn tìm cách để ổn định cuộc sống hiện tại của gia đình cô khi nhập cư từ Ghana (Tây Phi) tới Mỹ.

Transcendent Kingdom là sự kết hợp kỳ diệu của bộ óc khoa học, chủ nghĩa hiện thực lẫn trí tưởng tượng và yếu tố tinh thần, sẽ khiến tất cả chúng ta phải cân nhắc về niềm tin của mình. Cuốn sách là một cái nhìn thực tế về tư tưởng ‘Giấc mơ Mỹ' (American Dream), từ bối cảnh của của một gia đình phải đối mặt với các cuộc xung đột, mất mát, tình trạng nghiện ngập và vấn đề trong tình yêu.

sach-_cung_hoang_dao

Bảo Bình - If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future của tác giả Jill Lepore

Bảo Bình được biết đến là những người tạo ra các cuộc cách mạng trong vòng tròn hoàng đạo. Cùng với đó là tình yêu đối với công nghệ và lịch sử. If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future đưa tới một phần suy nghĩ về cách các công ty trong quá khứ đã sử dụng thông tin và dữ liệu cá nhân của chúng ta như một nguồn tiêu dùng, điều mà chúng ta cũng đang trải qua trong thời hiện đại.

Cuốn sách này sẽ gây tranh cãi trong chính tâm trí của Bảo Bình, những tranh luận, quan điểm trái chiều về những tác động trong quá khứ, hiện tại và tương lai của máy móc và các ứng dụng công nghệ chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Song Ngư - Likes của tác giả Sarah Shun-Lien Bynum

Song Ngư nổi tiếng có trí tưởng tượng tuyệt vời, liên quan đến các khía cạnh về tình cảm, tính nghệ thuật và cảm xúc. Lý do khiến Song Ngư bị cuốn hút vào cuốn sách này vì nó thảo luận về một loạt các ý tưởng mới lạ sẽ khiến Song Ngư hứng thú và tập trung vào từng trang giấy.

Bạn sẽ được tham quan một vũ trụ nhiều màu sắc với các chủ đề: tình cảm gia đình, cuộc sống của một thiếu niên qua các bài đăng trên Instagram, bóng tối của một trường trung học tư thục danh tiếng, nỗi ám ảnh, người nổi tiếng, du hành thời gian, lễ hội cổ tích và nhiều truyện ngắn khác.

Theo Báo đất việt

Mời xem tiếp chương trình

Đừng để ai đó phải đợi mình quá lâu

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top