Phát thanh xúc cảm của bạn !

12 cuốn sách hay không thể bỏ qua, dành riêng cho các cung hoàng đạo mùa giãn cách

2021-08-18 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Rảnh rỗi khi ở nhà giãn cách vì dịch 12 cung hoàng đạo nên đọc gì? Dưới đây là một số gợi ý.

***

Rảnh rỗi khi ở nhà giãn cách vì dịch 12 cung hoàng đạo nên đọc gì? Dưới đây là một số gợi ý.

Bạch Dương - The Dead Are Arising: The Life of Malcolm X của tác giả Les Payne và Tamara Payne

Bạch Dương được biết đến là những chiến binh của vòng tròn hoàng đạo. Đó là lý do tại sao bạn sẽ rất hào hứng khi đọc về cuộc chiến đấu vì công lý của Malcolm X.

Bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng vô hạn trong câu chuyện của nhà hoạt động xã hội, qua lời kể của Les Payne và Tamara Payne, những người đã dành gần ba mươi năm để biên soạn các nghiên cứu và các cuộc phỏng vấn thành một cuốn tiểu sử đáng kinh ngạc.

Kim Ngưu - Mill Town: Mill Town: Reckoning with What Remains của tác giả Kerri Arsenault

Là một cung Đất yêu thiên nhiên, Kim Ngưu sẽ cảm thấy rất bất bình khi đọc những ghi chép chi tiết về tác động của một nhà máy giấy đối với hai thị trấn nhỏ ở Maine trong cuốn sách này. Và đây cũng chính là cảm xúc của tác giả.

Cuốn sách là lời kêu gọi hành động để tìm cách thay đổi cách các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của chúng ta, một hành động mà Kim Ngưu sẽ rất nhiệt tình ủng hộ.

sach_0

Song Tử - The Lying Life of Adults của tác giả Elena Ferrante

Sẽ không có cung hoàng đạo nào khác ngoài Song Tử hoàn toàn đánh giá cao bản chất đối ngẫu, vẻ đẹp và chiều sâu trong tính cách của các nhân vật, cho dù nội dung tổng thể của cuốn sách có thể không quá đặc sách.

The Lying Life cũng sẽ khiến Song Tử lanh lợi phải động não để suy nghĩ về việc sự thật nằm ở đâu trong mọi vấn đề, khiến  bạn phải đặt câu hỏi đâu là thật và đâu là giả trong những câu chuyện được kể, như một câu đố mà tác giả gửi đến người đọc.

Cự Giải - A Girl is A Body of Water của tác giả Jennifer Nansubuga Makumbi

A Girl is a Body of Water kể về hành trình đi tìm người mẹ đẻ của một cô gái trẻ người Uganda. Là một trong những cung hoàng đạo đa cảm và dễ xúc động nhất, Cự Giải thường có mối quan hệ phức tạp hoặc gần gũi với cha mẹ, những người có ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của mình.

Nếu bạn chọn đọc cuốn sách này, hãy chuẩn bị sẵn một hộp khăn giấy, bởi trái tim bạn có thể sẽ thắt lại bởi những cảm xúc nghẹn ngào.

Sư Tử - The Selected Works of Audre Lorde do Roxane Gay biên tập

Giống như sự thu hút từ ánh hào quang của Sư Tử, cuốn sách này của Roxane Gay đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Trong nhiều thập kỷ, công việc của cô đã giúp những người không có tiếng nói được lắng nghe.

Độc giả sẽ được kể về những cuộc đấu tranh không sợ hãi trong cả cuộc đời của Lorde. Sư Tử sẽ tìm thấy sự đồng cảm với tâm hồn can đảm và dũng cảm của một người theo đuổi những chân lý cuộc sống như Lorde.

sach_-_5

Xử Nữ - One by One của tác giả Ruth Ware

Xử Nữ là một nhà thám tử của vòng tròn hoàng đạo, có khả năng phân tích và thu thập dữ kiện để hiểu vấn đề ở cấp độ sâu sắc. Xử Nữ thích những cuốn sách trinh thám giật gân và giải mã những bí ẩn để tìm ra kẻ đã phạm tội.

Vì vậy, Xử Nữ chắc chắn sẽ bị One by One lôi cuốn cho đến trang cuối cùng. Thậm chí sau đó bạn sẽ muốn đọc lại câu chuyện ly kỳ này cho đến khi có thể xâu chuỗi toàn bộ các mảnh ghép.

Thiên Bình - Monogamy của tác giả Sue Miller

Thiên Bình nổi tiếng là người sẽ đầu tư toàn bộ sức lực, thời gian và dành trọn cả trái tim vào tình yêu. Với sự chung thủy cho người bạn đời, họ thường tự hỏi liệu người ấy có dành cho mình sự trân trọng và tình cảm tương tự hay không.

Cốt truyện của Monogamy xoay quanh nỗi sợ hãi lớn nhất của Thiên Bình, là không được trở thành người đồng hành duy nhất của người mà họ đã cố gắng vun đắp. Hãy coi Monogamy là kim chỉ nam để Thiên Bình bảo vệ trái tim của mình.

Bọ Cạp - Jack của tác giả Marilynne Robinson

Đừng bao giờ đánh giá thấp một Bọ Cạp đang yêu. Một khi Bọ Cạp mở rộng trái tim với một ai đó, họ sẽ quyết tâm để có được người ấy. Họ sẵn sàng làm mọi việc vì tình yêu, bởi vì họ hiểu rằng một mối quan hệ nghiêm túc không đến dễ dàng.

Jack là một câu chuyện tình yêu mang tính cách mạng những cũng rất dịu dàng, xoay quanh hai nhân vật có cuộc sống phức tạp đến từ các tầng lớp, chủng tộc khác nhau, đã tìm thấy và yêu nhau ở Jim Crow trong những năm 1950. Cuốn sách này kể câu chuyện đầy cảm động về cách tình yêu có thể hàn gắn, biến đổi và thay đổi con người - một thứ tình cảm mà Bọ Cạp tôn thờ.

sach_-_1

Nhân Mã - Just Us: An American Conversation của tác giả Claudia Rankine

Luôn là người thúc đẩy và thảo luận những vấn đề gây tranh cãi quan trọng đưa mọi người ra khỏi vùng an toàn của họ, Nhân Mã sẽ tìm thấy sự thông thái khi đọc Just Us: An American Conversation. Cuốn sách tập trung vào cách toàn xã hội có thể xích lại gần nhau, bất kể sự khác biệt của mỗi cá thể. Đây chính là điều mà Nhân Mã chiến đấu và ủng hộ.

Việc đem đến công lý và những giá trị tích cực cho xã hội là điều cực kỳ quan trọng đối với Nhân Mã. Và bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng từ Just Us để tìm hiểu thêm về cách con người có thể kết nối với nhau ngay cả trong thời điểm chính trị căng thẳng như ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Ma Kết - Transcendent Kingdom của tác giả Yaa Gyasi

Ma Kết có một khía cạnh mềm mại, nhạy cảm mà họ ẩn giấu bên dưới vẻ ngoài mạnh mẽ và cứng rắn, giống như Gifty - nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này. Và cũng giống như Ma Kết ngoài đời, Gifty luôn tìm cách để ổn định cuộc sống hiện tại của gia đình cô khi nhập cư từ Ghana (Tây Phi) tới Mỹ.

Transcendent Kingdom là sự kết hợp kỳ diệu của bộ óc khoa học, chủ nghĩa hiện thực lẫn trí tưởng tượng và yếu tố tinh thần, sẽ khiến tất cả chúng ta phải cân nhắc về niềm tin của mình. Cuốn sách là một cái nhìn thực tế về tư tưởng ‘Giấc mơ Mỹ' (American Dream), từ bối cảnh của của một gia đình phải đối mặt với các cuộc xung đột, mất mát, tình trạng nghiện ngập và vấn đề trong tình yêu.

sach-_cung_hoang_dao

Bảo Bình - If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future của tác giả Jill Lepore

Bảo Bình được biết đến là những người tạo ra các cuộc cách mạng trong vòng tròn hoàng đạo. Cùng với đó là tình yêu đối với công nghệ và lịch sử. If Then: How the Simulmatics Corporation Invented the Future đưa tới một phần suy nghĩ về cách các công ty trong quá khứ đã sử dụng thông tin và dữ liệu cá nhân của chúng ta như một nguồn tiêu dùng, điều mà chúng ta cũng đang trải qua trong thời hiện đại.

Cuốn sách này sẽ gây tranh cãi trong chính tâm trí của Bảo Bình, những tranh luận, quan điểm trái chiều về những tác động trong quá khứ, hiện tại và tương lai của máy móc và các ứng dụng công nghệ chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Song Ngư - Likes của tác giả Sarah Shun-Lien Bynum

Song Ngư nổi tiếng có trí tưởng tượng tuyệt vời, liên quan đến các khía cạnh về tình cảm, tính nghệ thuật và cảm xúc. Lý do khiến Song Ngư bị cuốn hút vào cuốn sách này vì nó thảo luận về một loạt các ý tưởng mới lạ sẽ khiến Song Ngư hứng thú và tập trung vào từng trang giấy.

Bạn sẽ được tham quan một vũ trụ nhiều màu sắc với các chủ đề: tình cảm gia đình, cuộc sống của một thiếu niên qua các bài đăng trên Instagram, bóng tối của một trường trung học tư thục danh tiếng, nỗi ám ảnh, người nổi tiếng, du hành thời gian, lễ hội cổ tích và nhiều truyện ngắn khác.

Theo Báo đất việt

Mời xem tiếp chương trình

Đừng để ai đó phải đợi mình quá lâu

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top