Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kể bạn nghe sách đã thay đổi tôi thế nào!

2021-11-02 01:25

Tác giả: PeaceLe


blogradio.vn - Tôi tìm thấy sự bình yên trong những trang sách trước giờ mua về chỉ để bỏ xó nơi góc bàn. Tìm được sự đồng cảm trong đó, và tôi tìm được chính mình trong những lời văn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng sức lan tỏa to lớn đó.

***

Chào mọi người, chắc hẳn bây giờ sẽ rất ít người đọc blog, nhưng nếu ai có đọc được bài văn này thì tôi muốn gửi 1 lời cảm ơn đến các bạn rất nhiều. Hi vọng bài đọc của tôi sẽ làm cho các bạn có 1 chút động lực nào đó để thay đổi mình nếu các bạn đang rơi vào trường hợp giống tôi.

Tôi là cô gái tỉnh lẻ miền Trung, và là 1 cô gái tuổi đôi mươi vừa mới bước chân ra khỏi ngôi trường đại học sau 4 năm nhanh như chớp mắt, dường như đó là 1 cảm giác khá hụt hẫng của bản thân tôi với những bước chân đầu tiên chập chững bước vào dòng đời tấp nập. Đến thời điểm hiện tại, khi tôi viết blog này, bản thân đã nghỉ được 4 tháng ở nhà. Chỉ suốt ngày ăn, ngủ, chơi điện thoại và cập nhật tin tức covid trên mạng – gọi chung là rảnh rang và hơi lêu lổng chút nhỉ. Và chắc là các bạn cũng đoán được, với sự sắp xếp không khoa học như vậy, tôi đã rơi vào trạng thái đầu óc rối bời, stress khá nặng về những vấn đề của chính bản thân mình.

Những suy nghĩ tiêu cực, bí bách cứ luôn hiện hữu trong tôi mọi lúc mọi nơi, làm tôi không thể kiểm soát được cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Những cơn cáu gắt với mấy đứa em, những lần to tiếng với ba mẹ cùng với những lần khóc lóc mất kiểm soát đã làm tôi sụt cân và xanh xao đi trông thấy sau mấy tháng nghỉ học. Bạn có hiểu cảm giác ở trong 1 ngôi nhà có đầy đủ tình yêu thương nhưng lại xuất hiện những khoảng trống trong tâm hồn cô đơn đến khó tả không? Cảm giác đó chính là cảm giác tồi tệ nhất mà tôi đã trải qua thời gian qua. Và đúng như quy luật, cái gì đến cũng sẽ đến, 1 ngày bình thường, trời không xanh, nắng không ươm vàng, tôi nhìn lại chính bản thân mình trong gương, 1 cô gái trẻ tuổi bơ phờ, mắt trũng sâu, không còn gương mặt vui vẻ thường ngày, tôi mới thật sự hoảng hốt với những gì tôi đang trải qua. Không chần chừ, tôi bắt đầu tìm cách giải quyết vấn đề của chính tôi.

Tôi học được cách giải quyết vấn đề từ nhỏ đến lớn, tôi bắt đầu tìm niềm vui từ những thói quen nhỏ nhặt mà trước giờ tôi đã lãng quên. Ra vườn vào lúc 6h sáng nhẹ nhàng lắng nghe tiếng chim hót trên cây cau, hay chỉ đơn giản là đạp xe 1 vòng quanh cánh đồng trước mặt. Dần dà, cảm xúc của tôi được cải thiện hơn rất nhiều, và tôi tìm đến SÁCH.

Tôi tìm thấy sự bình yên trong những trang sách trước giờ mua về chỉ để bỏ xó nơi góc bàn. Tìm được sự đồng cảm trong đó, và tôi tìm được chính mình trong những lời văn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng sức lan tỏa to lớn đó. Mỗi ngày tôi dành ra rất nhiều thời gian để đọc sách, đọc để hiểu, đọc để cảm nhận và đọc để tinh thần tốt lên mỗi ngày. Và bạn biết không, từ 1 người cáu kỉnh, khóc vô tội vạ và luôn suy nghĩ những thứ rất tiêu cực thì tôi đã trở thành 1 cô gái vui vẻ hơn trước rất nhiều, tin vào những điều tích cực của cuộc sống tươi đẹp này. Tôi bắt đầu mỗi ngày 1 cách sớm hơn, chăm cây cỏ, tập thể dục và tập quan sát những thức diễn ra bên quanh mình. Hóa ra niềm vui bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt như vậy, đó là niềm vui khi nghe gợn mây trôi lãng đãng trên bầu trời, là tiếng chim hót véo von trên cây câu trước nhà, và đó cũng là những niềm vui nho nhỏ mà tôi tìm kiếm được ở bên cạnh mình.

Nhẹ nhàng và dung dị, tôi bắt đầu những trang sách tiếp theo của cuốn sách  “Hiểu về Trái Tim” được viết bởi tác giả Minh Niệm. Đó là cuốn sách giúp tôi bắt đầu hiểu hơn rất nhiều về những định nghĩa, khái niệm mà tôi trước dừ cứ ngỡ là đúng.Thật ra trên cuộc đời này, sẽ chẳng bao giờ có 1 khái niệm nào tuyệt đối cả, cũng chẳng màng đúng sai, đó chỉ là tự bản thân mỗi người tự nghiệm ra cho chính mình mà thôi. Tôi học được sự kiên nhẫn, sự lắng nghe, sự, sự thấu hiểu và quan trọng, tôi tìm được niềm tin nơi chính bản thân mình – thứ mà trước giờ tôi chưa bao giờ có được.

Hóa ra hạnh phúc thật sự lại bắt đầu từ chính bản thân mình chứ không phải từ 1 ai khác, ôi vậy là tôi đã huyễn hoặc 1 thời gian rất dài khi mòn mỏi đi tìm và chờ đợi hạnh phúc ban phát từ những người khác. Nếu có điều kiện, tôi hi vọng bạn cũng sẽ sớm đọc được quyển sách này như tôi. Nhưng dù như thế nào đi nữa, tôi vẫn cảm thấy may mắn, vì ít nhất tôi cũng đã nhận ra được những thứ đơn giản, nhỏ nhặt nhưng chứa đựng những điều lớn lao này. Tôi hi vọng, khi ai đó đọc được những trải lòng này, hi vọng mọi người cũng như tôi, cũng sẽ tin vào những điều giản đơn của cuộc sống xinh đẹp này. Từ đó, yêu thêm những câu chuyện, những nụ cười và sẽ luôn thật hạnh phúc nhé!

© PeaceLe - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

PeaceLe

Dù thế nào cũng phải đi!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top