Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kể bạn nghe sách đã thay đổi tôi thế nào!

2021-11-02 01:25

Tác giả: PeaceLe


blogradio.vn - Tôi tìm thấy sự bình yên trong những trang sách trước giờ mua về chỉ để bỏ xó nơi góc bàn. Tìm được sự đồng cảm trong đó, và tôi tìm được chính mình trong những lời văn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng sức lan tỏa to lớn đó.

***

Chào mọi người, chắc hẳn bây giờ sẽ rất ít người đọc blog, nhưng nếu ai có đọc được bài văn này thì tôi muốn gửi 1 lời cảm ơn đến các bạn rất nhiều. Hi vọng bài đọc của tôi sẽ làm cho các bạn có 1 chút động lực nào đó để thay đổi mình nếu các bạn đang rơi vào trường hợp giống tôi.

Tôi là cô gái tỉnh lẻ miền Trung, và là 1 cô gái tuổi đôi mươi vừa mới bước chân ra khỏi ngôi trường đại học sau 4 năm nhanh như chớp mắt, dường như đó là 1 cảm giác khá hụt hẫng của bản thân tôi với những bước chân đầu tiên chập chững bước vào dòng đời tấp nập. Đến thời điểm hiện tại, khi tôi viết blog này, bản thân đã nghỉ được 4 tháng ở nhà. Chỉ suốt ngày ăn, ngủ, chơi điện thoại và cập nhật tin tức covid trên mạng – gọi chung là rảnh rang và hơi lêu lổng chút nhỉ. Và chắc là các bạn cũng đoán được, với sự sắp xếp không khoa học như vậy, tôi đã rơi vào trạng thái đầu óc rối bời, stress khá nặng về những vấn đề của chính bản thân mình.

Những suy nghĩ tiêu cực, bí bách cứ luôn hiện hữu trong tôi mọi lúc mọi nơi, làm tôi không thể kiểm soát được cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Những cơn cáu gắt với mấy đứa em, những lần to tiếng với ba mẹ cùng với những lần khóc lóc mất kiểm soát đã làm tôi sụt cân và xanh xao đi trông thấy sau mấy tháng nghỉ học. Bạn có hiểu cảm giác ở trong 1 ngôi nhà có đầy đủ tình yêu thương nhưng lại xuất hiện những khoảng trống trong tâm hồn cô đơn đến khó tả không? Cảm giác đó chính là cảm giác tồi tệ nhất mà tôi đã trải qua thời gian qua. Và đúng như quy luật, cái gì đến cũng sẽ đến, 1 ngày bình thường, trời không xanh, nắng không ươm vàng, tôi nhìn lại chính bản thân mình trong gương, 1 cô gái trẻ tuổi bơ phờ, mắt trũng sâu, không còn gương mặt vui vẻ thường ngày, tôi mới thật sự hoảng hốt với những gì tôi đang trải qua. Không chần chừ, tôi bắt đầu tìm cách giải quyết vấn đề của chính tôi.

Tôi học được cách giải quyết vấn đề từ nhỏ đến lớn, tôi bắt đầu tìm niềm vui từ những thói quen nhỏ nhặt mà trước giờ tôi đã lãng quên. Ra vườn vào lúc 6h sáng nhẹ nhàng lắng nghe tiếng chim hót trên cây cau, hay chỉ đơn giản là đạp xe 1 vòng quanh cánh đồng trước mặt. Dần dà, cảm xúc của tôi được cải thiện hơn rất nhiều, và tôi tìm đến SÁCH.

Tôi tìm thấy sự bình yên trong những trang sách trước giờ mua về chỉ để bỏ xó nơi góc bàn. Tìm được sự đồng cảm trong đó, và tôi tìm được chính mình trong những lời văn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng sức lan tỏa to lớn đó. Mỗi ngày tôi dành ra rất nhiều thời gian để đọc sách, đọc để hiểu, đọc để cảm nhận và đọc để tinh thần tốt lên mỗi ngày. Và bạn biết không, từ 1 người cáu kỉnh, khóc vô tội vạ và luôn suy nghĩ những thứ rất tiêu cực thì tôi đã trở thành 1 cô gái vui vẻ hơn trước rất nhiều, tin vào những điều tích cực của cuộc sống tươi đẹp này. Tôi bắt đầu mỗi ngày 1 cách sớm hơn, chăm cây cỏ, tập thể dục và tập quan sát những thức diễn ra bên quanh mình. Hóa ra niềm vui bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt như vậy, đó là niềm vui khi nghe gợn mây trôi lãng đãng trên bầu trời, là tiếng chim hót véo von trên cây câu trước nhà, và đó cũng là những niềm vui nho nhỏ mà tôi tìm kiếm được ở bên cạnh mình.

Nhẹ nhàng và dung dị, tôi bắt đầu những trang sách tiếp theo của cuốn sách  “Hiểu về Trái Tim” được viết bởi tác giả Minh Niệm. Đó là cuốn sách giúp tôi bắt đầu hiểu hơn rất nhiều về những định nghĩa, khái niệm mà tôi trước dừ cứ ngỡ là đúng.Thật ra trên cuộc đời này, sẽ chẳng bao giờ có 1 khái niệm nào tuyệt đối cả, cũng chẳng màng đúng sai, đó chỉ là tự bản thân mỗi người tự nghiệm ra cho chính mình mà thôi. Tôi học được sự kiên nhẫn, sự lắng nghe, sự, sự thấu hiểu và quan trọng, tôi tìm được niềm tin nơi chính bản thân mình – thứ mà trước giờ tôi chưa bao giờ có được.

Hóa ra hạnh phúc thật sự lại bắt đầu từ chính bản thân mình chứ không phải từ 1 ai khác, ôi vậy là tôi đã huyễn hoặc 1 thời gian rất dài khi mòn mỏi đi tìm và chờ đợi hạnh phúc ban phát từ những người khác. Nếu có điều kiện, tôi hi vọng bạn cũng sẽ sớm đọc được quyển sách này như tôi. Nhưng dù như thế nào đi nữa, tôi vẫn cảm thấy may mắn, vì ít nhất tôi cũng đã nhận ra được những thứ đơn giản, nhỏ nhặt nhưng chứa đựng những điều lớn lao này. Tôi hi vọng, khi ai đó đọc được những trải lòng này, hi vọng mọi người cũng như tôi, cũng sẽ tin vào những điều giản đơn của cuộc sống xinh đẹp này. Từ đó, yêu thêm những câu chuyện, những nụ cười và sẽ luôn thật hạnh phúc nhé!

© PeaceLe - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

PeaceLe

Dù thế nào cũng phải đi!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top