Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Cha và con' - quyển sách xúc động về sự trưởng thành của một người đàn ông

2021-07-16 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - "Cha và con"- câu chuyện xúc động cả ở những tình tiết về mối quan hệ cha và con, về những khó khăn của nam chính khi buộc phải trưởng thành vì giờ đây anh chính là tấm gương cho con trai mình. Anh buộc phải làm một người cha đúng nghĩa, buộc phải trở thành cha của anh, bởi “bạn có thể học được mọi thứ từ bất cứ ai nhưng sẽ thật tuyệt vời khi được học nó từ chính cha mình“.

***

Theo chủ nghĩa feminism, tôi thường tìm đọc và có hứng thú với những tác phẩm liên quan đến nữ giới. Tuy nhiên, Cha và con – cuốn truyện đầy “nam tính” của Tony Parsons lại thu hút sự chú ý của tôi trong một ngày thong dong lượn phố. 

Vì sao tôi mua nó nhỉ? Thật sự không vì tựa đề cũng không vì phần tóm tắt cốt truyện ở bìa sau, hình như tôi mua nó vì tấm hình bìa trước. Hai đôi giày tượng trưng cho hai cha con xếp ngay ngắn cạnh nhau khơi gợi sự xúc động khi nghĩ về tình cảm của cha và con, chính xác là của một người đàn ông rơi vào cảnh gà trống nuôi con.

Tôi đã đoán trúng phóc. Nó chính xác viết về những khó khăn và diễn biến tâm lý của nhân vật nam chính sau khi vợ bỏ đi để lại anh một mình với cậu con trai nhỏ. Nhưng xen lẫn vào đó là những tình tiết “lấy nước mắt” từ chính quan hệ vợ chồng cùng tình yêu không thể cứu vãn.

Có lẽ khó có hoàn cảnh sống nào khó khăn hơn cảnh một người đàn ông phải chật vật với đứa con trai nhỏ của mình, nhất là lại đúng thời điểm bế tắc nhất của cuộc đời: sự nghiệp đi xuống, ngoại tình bồng bột khiến vợ bỏ nhà đi.

sach-hay-cha-va-con-2

Cha và Con bất ngờ lại khắc họa và để lại nhiều lưu luyến cũng như xúc động nơi độc giả ở diễn biến tình cảm vợ chồng. Vì sai lầm bồng bột mà nam chính mất đi người vợ mà anh còn quá yêu thương. Họ từng ngỡ rằng sinh ra là dành cho nhau. Ấy vậy mà khi có chuyện xảy ra, chính người trong cuộc cũng không ngờ về sự mong manh của mối quan hệ. Chỉ cần không gặp nhau một khoảng thời gian, bao nhiêu thù hận vì bị phản bội đã làm mờ dần đi tình yêu mãnh liệt ngày nào. Giờ “Gina bé bỏng của anh” nói chuyện với anh như thể hai người xa lạ.

“Nghe bọn tôi này – khách sáo như hai người dò dẫm tìm hiểu nhau trong một bữa tiệc tối ảm đạm. Đã có lúc chúng tôi có thể nói chuyện cả đêm, đã có lúc chúng tôi có thể nói chuyện về bất cứ điều gì. Giờ chúng tôi nói chuyện như hai người lạ chưa bao giờ được giới thiệu với nhau một cách nghiêm chỉnh. Hãy nghe chúng ta mà xem, Gina à.”

“Vẫn còn quá sớm để cảm thấy thật sự áy náy. Bị đẩy ra đằng sau đầu tôi là ý nghĩ về Gina và tất cả những lời hứa hẹn tôi từng nói với cô – những lời hứa từ hồi tôi đang cố thuyết phục cô yêu tôi, những lời hứa chúng tôi nói trong ngày cưới, và tất cả những lời hứa từ sau đó, tất cả những thứ về tình yêu bất tử và không bao giờ muốn ai khác mà lúc nói ra đó tôi thực sự thật lòng. Tôi ngộ ra là bây giờ vẫn thế. Bây giờ còn hơn bao giờ hết, nực cười làm sao.”

cha_2

Diễn biến tâm lý tình cảm được khắc họa chân thực đến khó tin khiến ai từng trải qua những giai đoạn ấy của cuộc đời có lẽ sẽ đều gật gù tâm đắc. Đừng đọc nó khi bạn đang có chút vấn đề tình cảm, có thể nó sẽ làm bạn khóc.

Đặc biệt, câu chuyện xúc động cả ở những tình tiết về mối quan hệ cha và con, về những khó khăn của nam chính khi buộc phải trưởng thành vì giờ đây anh chính là tấm gương cho con trai mình. Anh buộc phải làm một người cha đúng nghĩa, buộc phải trở thành cha của anh, bởi “bạn có thể học được mọi thứ từ bất cứ ai nhưng sẽ thật tuyệt vời khi được học nó từ chính cha mình“.

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Người thương mình sẽ luôn dõi theo mình, dù họ không còn bên mình nữa

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top