Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt cậu, thanh xuân 22 của tớ

2022-04-02 01:25

Tác giả: Lười


blogradio.vn - Cậu biết không, từ bỏ không phải là nhất thời mà là gom đủ tất cả thất vọng trong một thời gian dài để nói hết. Chính vì thế, một khi từ bỏ đều không bao giờ ngoảnh lại. Cảm ơn cậu đã cho tớ những giây phút cảm thấy xốn xang nhưng cuối cùng tạm biệt cậu thanh xuân 22 của tớ.

***

Có lẽ khi viết những dòng này tớ đã khóc rất nhiều bởi sự thật cuối cùng chúng ta vẫn mãi là hai đường thẳng song song không bao giờ cắt. Đau không, đau chứ, tại sao lại đau ư. Thật là một điều tệ hại cậu à. Thì ra tất cả mọi thứ cậu đối với tớ chỉ dừng ở mức chăm sóc một đứa em gái chẳng có yếu tố nào vượt giới hạn cả, chỉ do một mình tớ âm thầm nghĩ cử chỉ ấy là dành cho những người yêu nhau. 

Từ ngày đầu gặp cậu tớ vẫn là đứa trẻ ngu ngơ chẳng biết gì cho đến lúc hiện tại tớ vẫn như vậy trong mớ bồng bông cậu vẽ ra. Và giờ hay thật rồi, một mình tớ bơ vơ, chìm sâu thâm thẩm vào mối tình đơn phương tưởng chừng có kết quả nhưng lại hóa hư vô mất rồi.

Mọi người thường bảo với tớ, cậu thích tớ đấy. Ánh mắt cậu mỗi khi nhìn tớ 3 phần yêu mến 7 phần cưng chiều. Nhưng rồi sao, cậu đã thích một người khác không phải tớ. Tớ ước giá như ban đầu tớ đã không để tâm cứ làm một đứa bạn tốt bên cậu, không suy nghĩ vọng tưởng viển vông.

am_-_ap_43

Phải làm sao dặn lòng mình không nghĩ ngợi được. Từng miếng bánh khi tớ đói, sự quan tâm chăm sóc mỗi khi đến ngày, sẵn sàng ngồi nghe tớ than vãn hàng giờ đồng hồ. Hay những cái vuốt tóc trêu ghẹo, nhường chiếc áo ấm mỗi lúc tớ kêu lạnh. Đặc biệt, giọng nói cậu chỉ nhỏ nhẹ với tớ, đối xử với tớ như đứa nhóc lên ba đòi gì được nấy. Thử hỏi có mấy ai mà không rung động. Cậu thật nhẫn tâm với người bạn này mà.

Có câu nói rằng chẳng có tình bạn giữa nam và nữ cả, đi cùng nhau một chặng đường dài sớm muộn gì cũng phát sinh tình cảm thôi. Thật đúng vậy trong câu chuyện của chúng ta, tớ đã thua thật rồi, thua thảm bại chẳng còn đường lui. 

5 năm qua tớ xem cậu là của tớ, là sự cho phép mập mờ trên tình bạn dưới tình yêu giữa đôi ta, không sự đề phòng để hình ảnh cậu ngày càng xâm chiếm trái tim của tớ một cách nặng nề. 

Vốn tớ đã muốn sớm chấm dứt đoạn tình cảm này, song mỗi ngày bồi thêm một ít dần trở thành núi khó có thể lấp dời. Bao lần cậu làm tớ thất vọng khi phải đợi chờ tiếng yêu, đợi chờ hồi âm tin nhắn. Rốt cuộc tớ lại gạt qua hết mọi chuyện chỉ vì một câu nói vu vơ hỏi thăm từ cậu, tiếp tục ôm mối tơ vương nghĩ đến viễn cảnh chúng ta thành đôi trong tương lai không xa, thật hạnh phúc biết bao. 

Và giờ đã đến lúc dừng lại rồi cậu ạ. Tớ tuyệt đối không cho phép bản thân lại tổn thương vì cậu thêm một lần nào nữa. Chỉ xin hôm nay là ngày cuối cùng tớ thích cậu. Qua ngày mai tớ vẫn là cô bạn hằng ngày của cậu theo một cách đúng nghĩa, cùng với trái tim lặng thinh không còn nhịp đập. Chính thức thông báo với cậu, tớ đã thật sự hạ quyết tâm từ bỏ mối tình đơn phương vốn dĩ không nên xuất hiện này. 

khieu_-_vu_3

Lau nước mắt thôi, dù sao nếu cậu thật sự thích tớ đã không để tớ đợi lâu như vậy, sớm đã rõ ràng chỉ trách tại tớ cứ khư khư ôm mãi hy vọng. Đành thôi chúng ta có duyên tri kỷ chẳng có duyên người yêu, chúc cậu hạnh phúc bên cô gái ấy nhé. 

Tuy biết, nói từ bỏ là không thể nào buông xuống hết trong một sớm một chiều được, cần phải có một quảng thời gian dài. Lạ thay một điều, một khi đã từ bỏ trong lòng tớ vô cùng lắng đọng chẳng còn một gợn sóng nào. Thật sự khâm phục bản thân tớ, thương một người có thể vài năm nhưng từ bỏ chỉ diễn ra trong một ngày. Liệu rằng trong lòng tớ đã rõ từ lâu nhưng vẫn cứ mong đợi?

Cậu biết không, từ bỏ không phải là nhất thời mà là gom đủ tất cả thất vọng trong một thời gian dài để nói hết. Chính vì thế, một khi từ bỏ đều không bao giờ ngoảnh lại. Cảm ơn cậu đã cho tớ những giây phút cảm thấy xốn xang nhưng cuối cùng tạm biệt cậu thanh xuân 22 của tớ.

© Lười - blogradio.vn

Xem thêm: Tôi có nỗi buồn chẳng thể gọi thành tên | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top