Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

2022-08-18 01:25

Tác giả: Mynh Mynh


blogradio.vn - Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

***

Người ta thường nói “Tuổi hai mươi, cái tuổi nằm giữa ranh giới của trưởng thành và trẻ con, cái tuổi mà những bỡ ngỡ đầu đời bắt đầu được thay thế bằng sự trải nghiệm và thử thách. Ai cũng vậy, tới đây đều dừng lại. Dường như ở cái khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời này, ai cũng sẽ sống chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn những thứ thầm kín và sâu lắng của cuộc đời.”

Tôi đang là sinh viên năm ba, học chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm của một trường đại học tại Hà Nội. Tôi đang ở trong cái độ tuổi mà mọi người cho rằng là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Đó là tuổi 20, ở tuổi này tôi không biết bao nhiêu lần nghe những người bạn xung quanh than buồn, chán, không biết nên làm gì, không biết phải bắt đầu từ đâu. Và rồi không biết làm gì nên họ giết thời giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương. Chính bản thân tôi cũng như vậy.

nang_2a

Tuổi 20, cảm xúc của tôi mới thực sự tồn tại cái gọi là nỗi đau, điều đó không có nghĩa là trước đây tôi chưa từng có nó mà chỉ là bây giờ tôi mới thực sự thấu hiểu được ý nghĩa của “nỗi đau”. Tất nhiên, nỗi đau ở đây ám chỉ ám chỉ đến tình yêu. Nếu ở tuổi 17-18, tôi bắt đầu biết rung động trước một anh chàng khóa trên và mơ mộng về một câu chuyện tình yêu tuổi học trò như những bộ phim thanh xuân vườn trường đầy mộng mơ của Trung Quốc hay Hàn Quốc, thì tới tuổi 20, tôi nhận ra rằng thực tế tình yêu trên phim khó có thể tồn tại ngoài đời thực bởi tôi đã hiểu được cái gọi là “nỗi đau” trong chính tình yêu mà tôi trân trọng. Tôi đã yêu ở cái tuổi 20, trải qua đủ các thăng trầm trong tình yêu, và rồi tình yêu đó cũng kết thúc bằng một lời nói chia tay của đối phương.

Hồi nhỏ, bạn bè phần lớn là những đứa trẻ đồng trang lứa chơi với nhau. Chẳng màng đến những thứ xung quanh như ước mơ là gì, mối quan tâm gì, thích gì… Chỉ cần chơi vui vẻ với nhau là đủ yếu tố để trở thành những người bạn của nhau vậy nên chuyện kết bạn với nhau rất dễ dàng. Nhưng đến tuổi 20, tôi nhận ra rằng dường như để trở thành những người bạn của nhau không còn dễ dàng như vậy. Bởi lẽ, tình bạn lúc này không phải chỉ cần chơi vui vẻ với nhau mà còn phải biết quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau thì tình bạn đó mới có thể duy trì lâu dài được.

Tuổi 20, tôi nhạy cảm hơn với từng cử chỉ và lời nói của đối phương, chỉ cần một câu nói của người khác nói về tôi thì cũng đủ để tôi mất cả đêm để suy ngẫm lại bản thân nhưng tôi lại mạnh mẽ hơn trong những lời nói của tôi và cả những ánh mắt đôi khi có chút vô hồn. Nếu có khóc, lúc này, tôi sẽ giấu kín những giọt nước mắt ấy vào tận sâu trong trái tim và bóng tối, sẽ chẳng có ai thấy được nỗi đau của tôi ở tuổi 20.

mua_1

Tuổi 20, tôi bắt đầu có những mối lo lắng về tương lai sẽ phải đối mặt và không ngừng đem mình so sánh với những bạn cùng chăng lứa để rồi tự tạo áp lực cho bản thân mình. Tôi cũng đã từng cảm thấy mơ hồ với chính chuyên ngành mà tôi đã chọn, lo sợ đủ điều về cái ngành mà tôi tự cho là mình đam mê với nó. 

Tôi luôn tự hỏi bản thân rằng “Tương lai của tôi sẽ như thế nào?”, mỗi lần như vậy tôi đều cảm thấy trống rỗng và hụt hẫng khi nhận ra rồi từ đây phải đơn độc đối diện với cuộc sống. Rồi lại tự nhủ với bản thân rằng: “Nếu ta không thể thay đổi hoàn cảnh, thì sẽ chỉ còn cách chấp nhận, bất kể có thất vọng, hay bất mãn. Rồi thời gian trôi, tất cả sẽ chỉ là những chuyện đã qua, có khốc liệt đến mấy, cũng đã bị năm tháng bào mòn.”. Và tôi học cách nuốt nhọc nhằn vào trong, để chỉ thở ra nụ cười, học cách chịu đựng cô đơn bằng những suy nghĩ cứng cỏi, học cách bước qua mọi thứ mà không than vãn hay ấm ức, kêu ca.

Khi còn bé, tôi luôn để bố mẹ tôi quyết định mọi thứ, nhưng ở tuổi 20, chợt một ngày, bố mẹ đã bắt đầu hỏi han ý kiến của tôi trong mọi việc, tôi bỗng nhận ra bố mẹ già rồi, và tôi cũng trưởng thành rồi. Và khi nhìn lại, tôi cảm thấy bản thân thật tồi tệ, tôi không dành nhiều thời gian cho bố mẹ và cũng chưa bao giờ nói một lời cảm ơn với bố mẹ của mình. Những điều tưởng chừng là dễ dàng đó nhưng tôi lại không làm được. Tôi có thể dành một ngày hay cả tháng đi chơi với bạn nhưng lại không thể dành ra vài phút để nghe bố mẹ nói chuyện. Tôi có thể nói cảm ơn với một người xa lạ vì những việc nhỏ nhặt nhưng với công lao to lớn của bố mẹ thì tôi chưa từng nói một lời cảm ơn. Và tôi đang rất cố gắng để dành cho bố mẹ những điều tốt đẹp nhất.

m_1a

Nói tuổi trẻ là lúc con người ta cảm thấy vui vẻ và hào hứng sống nhất, bởi lẽ ở tuổi 20, tôi có nhiều trải nghiệm rất vui vẻ với cái gọi là đam mê của bản thân. Tôi đã chạy trên những cung đường đèo hùng vĩ nhất Việt Nam hay tham gia chinh phục những giới hạn của bản thân tại một nơi nào đó.

Ở tuổi 20, thời gian này đối với tôi là khó khăn nhất từ trước đến giờ nhưng tôi được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ và từ những khó khăn đã giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều.

Khi bạn đã đọc xong bài viết này, tôi muốn nói với bạn rằng đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

© Mynh Mynh - blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

12 con giáp mặc đồ màu gì dịp Tết Trung Thu để may mắn ngập tràn

Tết Trung Thu 12 con giáp mặc đồ màu gì để khai vận phong thủy cát lành, đón nhiều may mắn và tránh xa xui xẻo? Theo dõi nội dung dưới đây, bạn sẽ thấy ngay câu trả lời!

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Hé lộ con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023

Bạn có biết đâu mới là con số may mắn của 12 con giáp cuối năm 2023 sẽ giúp bạn thuận lợi, hanh thông hơn trong công việc cũng như cuộc sống?

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nửa đầu tháng 10 bén duyên Thần Tài, 4 con giáp kiếm tiền như nước

Nhờ có Thần Tài chiếu cố, 4 con giáp kiếm nhiều tiền nửa đầu tháng 10/2023 dương lịch này có thể nhanh chóng cải thiện được chất lượng cuộc sống. Dù là trong sự nghiệp, tình yêu hay tiền tài, họ đều có nhiều cơ hội và hiện thực hóa những mong muốn của mình.

back to top