Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

2022-08-15 01:25

Tác giả: HanaTr


blogradio.vn - Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

***

Tôi ngồi trên bệ cửa sổ lẳng lặng ngắm nhìn thành phố khi về đêm. Những ánh đèn đường hiu hắt lặng lẽ soi rọi một khoảng không gian tĩnh mịch. Nhắm mắt lại và tận hưởng một không gian yên tĩnh. Cảm giác này thật bình yên làm sao, bao lâu rồi tôi chưa cảm nhận được cảm giác ấy, có lẽ là ngày tôi rời quê hương đến thành phố tấp nập này. 

Mọi thứ trong thời khắc này dường như ngưng đọng để nhường lại cho tôi một không gian nghĩ ngợi về kí ức xưa, kí ức bị chôn vùi thật sâu trong tâm trí, kí ức tưởng chừng như chưa hề tồn tại, nhưng hôm nay lại chợt ùa về như vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Những hình ảnh đó như thước phim tua ngược về thời thơ ấu của tôi, khoảng thời gian tôi cho là đẹp nhất. 

Còn nhớ trong những ngày hè oi bức, tôi và đám trẻ trong xóm cùng tụ tập lại để đi ăn trộm xoài, xong rồi cả đám lại tìm một góc cây mát mẻ để ngồi. Chúng tôi vừa trò chuyện vừa ăn rồi tìm chủ đề để nói. 

Từng đứa chúng nó lần lượt kể đứng lên kể về ước mơ của mình đứa thì ước có thật nhiều bánh kẹo, đứa thì ước có nhiều đồ chơi, đứa thì ước được má mua cho một bộ đồ mới, đứa ước tết này có thật nhiều tiền lì xì, còn đứa thì chỉ ước là chiều mẹ nó chở nó đi ăn chè.

xua_1

Nghe xong những ước mơ đấy chúng tôi cười phá lên. Cả đám chúng nó chọc phá nhau xong rồi lần lượt đưa mắt về tôi vì tôi là đứa duy nhất chưa nói về ước mơ của mình. Còn nhớ khi đó tôi rất tự tin, giọng thì hùng hồn, đứng phất lên, thẳng tay chỉ từng đứa một xong còn bảo chúng nó quá trẻ con.

"Ước mơ của chúng mày á quá đơn giản luôn, hãy nhìn tao nè, học hỏi cho kĩ nghe chưa, người trưởng thành nói là phải khác" tôi vừa vỗ ngực vừa nói.

"Tao á tao ước mình sẽ nhanh trưởng thành khi đó tao muốn ăn bao nhiêu kẹo tùy thích luôn. Tao muốn đi đâu thì đi đó, không bị ai quản, khi đó tao sẽ rất tự do luôn". Khi mà tôi hùng hồ tuyên bố xong tụi nó còn vỗ tay rất nhiệt tình. 

Giờ nghĩ lại thấy hồi đó mình trẻ con quá. Giờ thì lớn rồi ước mơ của tôi thành sự thật rồi nhưng mà hình như không còn vui nữa như xưa nữa. 

Giờ đây tôi mới chợt nhận ra khoảng thời gian lúc nhỏ mới khoảng thời gian mà tôi tự do nhất.

Đó khoảng thời gian mà tôi được quyền tự do làm điều mình thích, được quyền khóc lóc kể lể khi uất ức, được quyền vô tư không cần phải lo nghĩ bất cứ điều gì. Nhưng mà chỉ là lúc đó thôi bây giờ đã khác rồi. Tôi lớn rồi, tôi trưởng thành rồi. Tôi không được phép cư xử như một đứa trẻ. Tôi phải học cách cư xử như người lớn, tôi phải học cách mạnh mẽ như người lớn, và tôi phải giải quyết những vấn đề của người lớn gặp phải. Cái giá phải trả cho ước mơ ấy là cho sự trưởng thành là mất hết tất cả những đặc quyền của một đứa trẻ. Nhưng mà có lẽ đối với tôi cái giá phải trả này quá đắt rồi. Tôi không muốn, không muốn một chút nào. 

au_1

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Bạn có thể nói tôi yếu đuối, tôi tham lam. Con người mà ai chả phải trưởng thành, ai rồi cũng phải đối mặt với nó. Tôi biết, tôi biết chứ nhưng mà tôi tham luyến những kí ức đẹp đẽ đấy tôi cố gắng níu kéo cái quá khứ ấy mặc dù biết chỉ là vô vọng.

Bạn nói tôi cố chấp cũng được nhưng mà làm ơn, hôm nay chỉ hôm nay thôi cho tôi được trở về làm một đứa trẻ cố chấp được không? Để đứa trẻ níu kéo những kí ức xa vời ấy để rồi ngày mai đứa trẻ sẽ quay về làm một người trưởng thành.

© HanaTr- blogradio.vn

Xem thêm: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top