Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như chúng ta không phải là anh em

2022-08-13 01:30

Tác giả: Alone


blogradio.vn - Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

***

Tình yêu đối với tôi thật sự rất xa xỉ, một tình yêu mà tôi lại không thể nào vượt qua rào cản lớn nhất đó chính là “gia đình”. Một tình yêu mà cả đời này chúng tôi không thể nào đến được với nhau bởi vì nó trái với quy luật đạo lý hai anh em thì làm sao có thể yêu nhau được.

Đúng. Tôi và em là hai anh em chung một nhà, cùng ba cùng mẹ nhưng có điều cả hai chúng tôi không hề có chung một huyết thống. Em là con nuôi của ba mẹ tôi. Năm tôi lên 15 tuổi thì ba mẹ có nhận nuôi một bé gái và người đó chính là em. Em nhỏ hơn tôi 3 tuổi, hoàn cảnh của em lúc ấy rất đáng thương, mẹ của em mất sớm một mình em phải vất vả tự mình kiếm sống. Thấy em như vậy ba mẹ tôi rất thương cảm nên đã nhận em về làm con nuôi để em có một mái ấm gia đình như bao đứa trẻ khác.

Tôi và em cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi học và thậm chí còn nhau tâm sự những chuyện vui buồn. Đối với tôi, em không giống như những cô gái khác, em không hề yếu đuối lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ thế nhưng tôi có thể cảm nhận được tận sâu trong lòng em là một nỗi đau khó thể nào chữa lành được. Ở bên cạnh em tôi cảm thấy rất vui, em đã khiến tôi từ một con người sống vô tâm trở thành người biết quan tâm đến người khác. Em luôn đứng ra bảo vệ tôi mỗi khi tôi bị ba mẹ la mắng và cũng chính em là người ở bên tôi khi tôi cảm thấy tuyệt vọng nhất.

mua_-_ah_3

Tôi bắt đầu nhận ra tình cảm của chính bản thân mình dành cho em không phải là tình thân. Chuyện là năm tôi 25 tuổi tôi có quen một cô gái, cả hai chúng tôi cùng làm việc tại một công ty. Tôi đã bị cảm nắng cô ấy bởi vì cô ấy là kiểu phụ nữ mà tôi thích, cả hai chúng tôi bắt đầu hẹn hò với nhau được một thời gian. 

Từ khi tôi có người yêu thì em lại trở nên xa cách với tôi hơn, em luôn né tránh tôi lúc đó tôi không hiểu tại sao em lại có hành động như vậy. Tôi có gặng hỏi em thì em cũng trả lời qua loa rồi lặng lẽ lên phòng. Tôi có tự hỏi bản thân rằng mình đã làm gì sai mà em lại trở nên như vậy. Có lẽ từ khi tôi có người yêu thì tôi không còn dành nhiều thời gian cho em nữa nên em cảm thấy buồn chớ tôi chưa hề ý nghĩ rằng em đã yêu tôi.

Trong khoảng thời gian đó, em như một người khác vậy và rồi em cũng đã có quyết định cho riêng bản thân mình. Tối hôm đó em hẹn tôi tại công viên, nơi đó đã gắn liền với tuổi thơ của cả hai chúng tôi và em nói “Em sẽ sang Nhật làm việc và em chúc anh hạnh phúc với người phụ nữ mà anh chọn”. Rồi em khóc sau đó ôm chặt lấy tôi “Em yêu anh”, ngay tại giây phút ấy tôi như chết lặng vậy không thể nói được gì cả. Rồi cả hai chúng tôi ngồi suốt với nhau cả buổi tối, đêm đó cả bầu không khí vô cùng nặng trĩu.

Và rồi em cũng đi, em rời xa tôi và ba mẹ. Suốt thời gian em ở bên đó, em chỉ toàn gọi điện cho ba mẹ mà chẳng hề gọi cho tôi chắc có lẽ em muốn né tránh tôi. 

mua_-_ha_1

Từ ngày em đi căn phòng ấy trở nên lạnh lẽo hơn, tôi bắt đầu cảm giác nhớ em, nhớ từng khoảnh khắc mà chúng tôi ở bên nhau và cũng trong thời khắc đó tôi cảm nhận được rằng tôi cũng yêu em. Tại sao lúc đó tôi lại ngốc đến như vậy giá như tôi nhận ra tình cảm của mình sớm hơn thì em đã không rời đi, em sẽ không tổn thương nữa. 

Từ khi nhận thức được tình cảm này tôi đã chủ động chia tay người con gái ấy để có thể được gặp em. Tôi đã làm tổn thương hai người phụ nữ bởi vì sự ngốc nghếch của chính mình.

Tôi đã lấy cớ sang Nhật đi công tác chỉ vì muốn gặp em, tôi muốn đứng trước mặt em và nói “Anh yêu em và anh cũng xin lỗi vì đã để em chịu đựng một mình”. Cuối cùng tôi đã gặp được em, khoảnh khắc nhìn thấy tôi thì em đã ôm tôi và khóc rất nhiều. 

Chúng tôi đã có thể nói hết nỗi niềm ở trong lòng chất chứa bấy lâu và chúng tôi chính thức trở thành người yêu của nhau. Cảm giác thật hạnh phúc khi ở gần người mình yêu đó là một cảm giác không từ nào có thể diễn tả được.

mua_-_ha_21

Không gì có thể giấu được mãi, em quyết định cùng tôi về Việt Nam và nói toàn bộ sự thật cho ba mẹ biết. Tôi có thể lường trước hết mọi chuyện, đúng như tôi dự đoán ba mẹ phản đối rất kịch liệt thậm chí họ còn dùng đến cả sức khỏe để tạo áp lực cho tôi và em. Em đi thì cuộc đời tôi còn ý nghĩa gì nữa, tôi đã oán trách ba mẹ tôi rất nhiều tại sao họ lại độc đoán như vậy. Họ có biết những điều mà họ làm đã khiến tôi mất đi một người con gái mà tôi yêu nhất, một người con gái mà cả đời này tôi không thể quên được.

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

© Zoie Phan - blogradio.vn

Xem thêm: Đặt cô đơn dưới chân

Alone

Tôi là người thích khám phá những điều mới lạ và thử thách. Càng thử thách tôi càng muốn chinh phục hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xuân về nghe điệu hát Then

Xuân về nghe điệu hát Then

Buổi sớm, sương muối phủ trắng núi rừng, bồng bềnh như những dải mây. Gió xuân thoảng qua những tán cây, mang theo chút se lạnh đặc trưng của miền núi. Đến khi mặt trời lấp ló, sương tan chậm rãi, để lộ bầu trời và một cảnh sắc quen thuộc mà mỗi độ xuân về lại như thêm một lần tươi mới.

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

back to top