Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con yêu bố mẹ nhiều lắm

2022-09-17 01:20

Tác giả: Zoie


blogradio.vn - Con đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều nên con mới có quyết định ra nước ngoài làm việc vì chỉ có ở đó mới giúp con có tương lai hơn, kinh tế ổn định hơn thì con mới có thể giúp bố mẹ an nghỉ tuổi già. Có điều này con chưa bao giờ nói ra rằng “Con yêu bố mẹ nhiều lắm”. Bố mẹ hãy tin con lần này con sẽ không làm bố mẹ thất vọng nữa đâu.

***

Chỉ còn một tháng nữa thôi thì con phải rời xa ngôi nhà của mình, rời xa sự bao bọc của bố mẹ để tự mình trưởng thành hơn. Con sẽ phải đến một đất nước xa lạ nơi đó sẽ không có bố mẹ bên cạnh, không có người thân để con có thể tâm sự mỗi khi có con có chuyện buồn. Nơi đó sẽ giúp con từ một đứa yếu đuối có thể trở nên mạnh mẽ hơn. 

Con biết khi con quyết định đi đến một nơi xa để học tập và làm việc thì con chắc chắn một điều là con phải thật kiên cường, phải thật vững vàng để bố mẹ không phải lo lắng về con nữa.

Từ nhỏ đến lớn con luôn luôn được sống trong sự yêu thương và che chở của bố mẹ, con chẳng phải làm bất cứ việc gì chỉ trừ việc học nhưng có lẽ vì sống trong tình yêu thương ấy khiến con trở nên yếu đuối hơn, hay nhanh chóng bỏ cuộc khi gặp vấp ngã trong cuộc sống. 

Con biết là khi con gặp khó khăn gì thì luôn có bố mẹ sẵn sàng dang rộng vòng tay để bảo vệ con. Bây giờ con đã 24 tuổi rồi, là cái tuổi mà con phải trách nhiệm với bản thân mình, phải biết đối diện với thất bại của chính mình và hơn thế nữa là con phải có trách nhiệm lo lắng cho bố mẹ để bố mẹ được nghỉ ngơi không phải vất vả kiếm tiền mưu sinh để lo cho cuộc sống của gia đình mình.

gd2

Con còn nhớ rất rõ, mẹ đã phải gồng mình gánh vác kinh tế để có tiền lo cho con ăn học đàng hoàng. Dù nhà mình không khá giả nhưng chưa bao giờ con phải lo lắng đến cái ăn cái mặc vì con biết lúc nào mẹ cũng chuẩn bị đầy đủ hết mọi thứ để con không bao giờ thua thiệt bạn bè. 

Mẹ luôn cho con những gì tốt nhất ngay cả việc học thêm, chính vì lo cho con có tiền học thêm để không sa sút, theo kịp bạn bè trong lớp mà lại khiến mẹ ngày càng vất vả hơn. Mẹ đi làm về khuya hơn, áp lực kinh tế ngày càng nhiều hơn. 

Nhiều lúc con không muốn mẹ vất vả nên đôi lúc con nói rằng mình có thể tự học nhưng mẹ lại không đồng ý. Điều đó khiến con phải có trách nhiệm hơn trong học tập. Từ nhỏ đến lớn con luôn khao khát rằng mình phải cố gắng làm kiếm thật nhiều tiền để cho bố mẹ không phải vất vả nữa. 

Bố là người mà con yêu thương nhất vì bố đã hi sinh cuộc đời mình để con có cuộc sống tốt nhất có thể, bố chấp nhận xa gia đình, chấp nhận làm việc tại một hòn đảo nơi đó rất nguy hiểm và buồn tẻ. 

Nhiều lúc xem thời sự nghe tin bão tới hay sóng đánh sập trại con và mẹ rất lo lắng đứng ngồi không yên nhưng bố lúc nào cũng trấn an mọi người rằng mình không sao đâu trại của bố vững lắm nên sóng đánh không được đâu. Mỗi lần mưa bão là lòng mẹ con con như lửa đốt vậy, con luôn cầu nguyện cho bố được an toàn vì bố chính là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con con.

Điều mà khiến con luôn áy náy nhất là quyết định của bản thân mình, một quyết định mà con lại từ bỏ giữa chừng khiến bố mẹ rất buồn và cũng chính bố mẹ lại dang rộng vòng tay đón con về nhà. Khi con quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp, con không nghe lời bố mẹ can ngăn dẫn đến bố mẹ phải tiêu tốn rất nhiều tiền để đầu tư cho con. 

Chuyện không như là mơ, khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi hết thì con lại không muốn ở nơi này nữa vì con cảm thấy rất cô đơn, con sợ cái cảm giác không có người thân bên cạnh, con sợ phải đối mặt với những khó khăn và thế là con lại quay về nhà mình vì con biết nơi đó có bố mẹ luôn luôn đợi con để trở về.

gd1

Chính vì sự yếu đuối ấy nên con đành đánh mất đi cơ hội của chính bản thân mình. Con chọn sống gần gia đình và làm việc tại quê mình. Công việc của con kéo dài được gần 2 năm nhưng cũng khá bấp bênh. Với mức lương này con còn chưa lo được cho bản thân con thì làm sao con thể đảm bảo lo được cho cuộc sống bố mẹ khi về già. 

Con đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều nên con mới có quyết định ra nước ngoài làm việc vì chỉ có ở đó mới giúp con có tương lai hơn, kinh tế ổn định hơn thì con mới có thể giúp bố mẹ an nghỉ tuổi già. Đây là quyết định rất là khó khăn đối với con nhưng con tin chắc rằng con có thể làm được, con đã tự hứa với lòng mình sẽ không từ bỏ dù cho có khó khăn thế nào vì bố mẹ là mục đích sống của con. Con phải hoàn thành bổn phận và trách nhiệm của một người con đối với người nuôi dưỡng mình.

Có điều này con chưa bao giờ nói ra rằng “Con yêu bố mẹ nhiều lắm”. Bố mẹ hãy tin con lần này con sẽ không làm bố mẹ thất vọng nữa đâu.

© Zoie - blogradio.vn

Xem thêm: Chưa một lần bố nói yêu con nhưng ... | Family Radio

Zoie

Tôi là người thích khám phá những điều mới lạ và thử thách. Càng thử thách tôi càng muốn chinh phục hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

back to top