Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong anh đừng làm tổn thương thêm người nào khác

2022-07-18 01:30

Tác giả: Zoie


blogradio.vn - Anh là người mang đến cho tôi hạnh phúc và cũng chính là người đạp tôi xuống hố sâu của “tình yêu”. Nhưng dù sao tôi cũng chỉ biết mong anh hạnh phúc với sự lựa chọn của mình và tôi tin chắc người mà anh chọn sẽ không bao giờ gặp phải nỗi đau giống như tôi vì tôi biết bản thân anh yêu người ấy rất nhiều, rất nhiều và tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu đó từ anh.

***

Tình yêu là gì mà khiến chúng ta phải trải qua những cung bật cảm xúc khác nhau vậy? Đôi lúc nó khiến ta sung sướng, tràn ngập trong hạnh phúc và cũng có đôi lúc khiến ta đau đớn đến tận cùng.

Hạnh phúc trong tình yêu là khi hai trái tim cùng chung một nhịp đập và là khi hai người cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống nhưng vẫn luôn nắm chặt tay nhau. Hạnh phúc là khi một người chồng luôn đứng ra bảo vệ vợ mình mà không hề lo sợ người khác sẽ nghĩ gì và cuối cùng có lẽ hạnh phúc là khi hai người cùng yêu nhau có chung với nhau những đứa con thật là đáng yêu, chúng sẽ là những thiên thần nhỏ gắn kết thêm tình yêu của ba mẹ chúng với nhau.

Còn đau đớn trong tình yêu là khi cả hai người đều muốn mang đến hạnh phúc cho đối phương nhưng bản thân cả hai người đều không hiểu đối phương đang muốn gì. Đau đớn trong tình yêu là một người muốn vun đắp còn một người thì muốn đạp đổ và còn gì đau đớn hơn là sự lừa dối trong tình yêu. Sự lừa dối có thể giết chết tâm hồn một con người của hiện tại và mang đến sự tổn thương không ngờ tới đến đối phương của mình.

Chuyện tình của tôi cũng vậy, anh ấy mang đến cho tôi những cung bật cảm xúc trong tình yêu và đến khi tôi phát hiện ra bản chất của cuộc hôn nhân này thì có lẽ đó là một cú đẩy khiến tôi hụt hẫng vô cùng, tôi không tin anh có thể đối xử với mình như vậy.

yeu_31

Tôi và anh gặp nhau cũng thật là tình cờ. Tôi làm việc cho công ty của anh và anh cũng là chủ của công ty mà tôi đang làm. Tôi vốn dĩ là một cô gái sinh ra và lớn lên ở dưới quê, học hành cũng chẳng đến nơi đến chốn còn anh là một cậu chủ nhà giàu, là một người tài giỏi nhưng cũng có chút lạnh lùng khiến tôi rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng tôi cũng biết thân phận mình là ai nên tôi cũng không dám trèo cao có lẽ vì tôi rất tự ti về bản thân mình. 

Một ngày nọ, tôi bị đồng nghiệp trong công ty bắt nạt và cũng chính anh một người tôi yêu thầm đã ra đứng ra bảo vệ tôi trước những con người ấy. Từ sau sự việc hôm đó tôi lại càng yêu anh nhiều hơn và cũng nhờ sự việc đó anh lại chủ động bắt chuyện với tôi. 

Tôi và anh cùng nhau đi ăn tối, đi uống cà phê thậm chí anh còn dẫn tôi tới những sự kiện lớn, sang trọng với sự góp mặt của nhiều người thành đạt. Ở bên anh tôi hạnh phúc vô cùng vì anh rất ấm áp, lo lắng cho tôi từng chút một nhưng cũng chính tôi cũng thấy khá tự ti khi đứng trước mặt anh vì tôi biết bản thân tôi không xứng đáng với anh ở cả địa vị và danh vọng của cả hai chúng tôi.

Cho đến một ngày tại một sự kiện lớn anh đã đưa tôi đến đó và chính tôi cũng không ngờ anh lại cầu hôn tôi, anh nói “Làm vợ anh nha. Hãy chấp nhận và đừng từ chối anh”. Lúc đó, tôi đã khóc trong sự hạnh phúc ấy và tôi đã chấp nhận lời cầu hôn ấy “Em đồng ý làm vợ anh. Em yêu anh rất nhiều” và cũng câu nói “Em yêu anh rất nhiều” lúc nào cũng xuất hiện trong tâm trí của tôi và tôi tin chắc một điều rằng là tôi không thể yêu ai khác ngoài anh.

Rồi điều ước ấy cũng đã đến tôi chính thức trở thành vợ của anh, tôi được sống trong một cuộc sống đầy đủ mà trước giờ tôi không hề có nhưng trái lại với cuộc sống giàu sang, đầy danh vọng thì tôi lại không hạnh phúc với cuộc hôn nhân này. 

yeu_32

Khi có được tôi thì anh trở nên lạnh nhạt vô cùng, nụ cười của anh không còn là nụ cười ấm áp mà bây giờ đó là nụ cười gượng khi ở bên cạnh tôi. Tôi không hiểu lý do vì sao khiến anh như vậy chắc có lẽ là do công việc quá nhiều mà thôi. 

Từ công ty trở về anh lại vào căn phòng ấy rồi khóa cửa lại suốt cả một buổi tối, khi tôi hỏi anh về căn phòng ấy thì anh chỉ nói đây là phòng làm việc và anh có rất nhiều việc phải giải quyết. Tôi luôn tin những lời của anh nói là sự thật và không một chút hoài nghi. Sự lạnh lùng của anh kéo dài hơn cả một năm trời chung sống khiến tôi càng lúc càng khó chịu, tôi không biết anh có yêu tôi hay không mà tại sao lại đối xử với tôi như vậy?

Cây kim trong bọc rồi có lòi ra, sự lừa dối đâu phải lúc nào cũng kéo dài được mãi. Tôi vô tình vào được căn phòng của anh cũng là nhờ tối hôm đó anh quên khóa cửa phòng đó lại. Tôi lại gần bàn làm việc của anh thấy dưới bàn phím là một tấm hình, tôi không thể tin vào mắt mình đó là hình chụp chung của anh và người ấy. Điều khiến tôi đau đớn hơn đó chính là một người đàn ông kèm với dòng chữ “Em yêu anh”. Tôi như chết đi sống lại vậy, cảm giác của sự lừa dối có khiến tôi không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra tôi ước đây chỉ là giấc mơ.

Tôi đã ở trong căn phòng ấy và chờ anh đi làm về. Khi anh bước vô tôi không thể kiềm chế được bản thân mà ném bức ảnh đó vào người của anh. Anh nhìn vào bức ảnh rồi nhìn tôi “Em biết được sự thật rồi sao?” Sự thật đó là sự thật sao tôi chỉ ước lúc đó anh sẽ giải thích và nói có sự hiểu nhầm ở đây nhưng không anh đã quỳ xuống và luôn miệng nói “Anh xin lỗi, anh xin lỗi vì đã lừa dối em nhưng anh không còn cách khác”. 

yeu_45

Không còn cách nào sao và lại dùng cách lợi dụng một người để mang lại lợi ích cho mình sao? Anh đã nói toàn bộ sự thật cho tôi biết rằng anh và nửa kia của mình yêu nhau rất nhiều nhưng vì cả hai người lại yêu nhau không đúng thời điểm nên ba anh phản đối rất kịch liệt khiến hai người phải chia tay. 

Tại sao anh là người bị tổn thương thì lại muốn dùng người khác để lấp đầy tổn thương của anh? Cũng đúng thôi anh là người thừa kế của cả một công ty, là cháu đích tôn của một gia tộc danh giá thì làm sao anh có thể yêu và cưới một người đồng tính nên anh bắt buộc phải dùng tôi làm bức bình phong cho anh đúng không?

Có lẽ vì tình yêu dành cho anh lớn quá nên tôi dễ dàng chấp nhận cùng anh đóng trọn vở kịch này cho đến khi đứa con của tôi chào đời. Tôi sẽ để anh rời đi và tìm lại người mà anh xem là tất cả còn tôi có lẽ cả đời này tôi đã quá tuyệt vọng về tình yêu này rồi nên chắc tôi không thể nào yêu ai khác được nữa. 

Anh là người mang đến cho tôi hạnh phúc và cũng chính là người đạp tôi xuống hố sâu của “tình yêu”. Nhưng dù sao tôi cũng chỉ biết mong anh hạnh phúc với sự lựa chọn của mình và tôi tin chắc người mà anh chọn sẽ không bao giờ gặp phải nỗi đau giống như tôi vì tôi biết bản thân anh yêu người ấy rất nhiều, rất nhiều và tôi chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu đó từ anh.

© Zoie Phan - blogradio.vn

Xem thêm: Em là mùa hè tuyệt nhất của tôi

Zoie

Tôi là người thích khám phá những điều mới lạ và thử thách. Càng thử thách tôi càng muốn chinh phục hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top