Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bởi vì yếu đuối nên đơn phương

2022-07-28 01:25

Tác giả: Zoie


blogradio.vn - Giá như tôi đủ can đảm đứng trước mặt cậu ấy để chúc mừng sinh nhật để tặng cậu ấy món quà mà cậu ấy thích thì có lẽ tôi đã không buồn như vậy. Nhưng dù sao tôi cũng mừng thay cậu vì cậu đã tìm được hạnh phúc của mình. Còn tôi không biết tôi phải sống trong tình cảm đơn phương này đến bao giờ bởi vì sự yếu đuối của bản thân mình.

***

Tình yêu đẹp nhất có lẽ là tình yêu đến từ hai phía. Còn tình yêu buồn nhất chắc có lẽ là tình đơn phương, một cuộc tình chẳng có kẻ đúng người sai. Chính tôi là người đã sống trong tình đơn phương suốt 12 năm trời. Tôi không biết nó có dừng lại ở năm thứ 12 hay nó vẫn sẽ tiếp tục kéo dài trong những năm còn lại của cuộc đời tôi.

Tôi còn nhớ rất rõ khi tôi mới vào cấp 2 ở một môi trường mới, tôi cảm thấy mình khá là lạc lõng, trống vắng không hiểu sao trong cái lớp 36 con người đó tôi lại sa vào ánh mắt của cậu ấy. 

Cậu ấy có vẻ ngoài rất thu hút người khác và tôi đã bị cậu ấy chinh phục mất rồi. Chuyện chẳng có gì nếu như vào năm lớp 7, cô giáo không xếp tôi ngồi chung với cậu ấy thì chắc là tôi đã không dính vào mối tình đơn phương suốt khoảng thời gian dài như vậy. Được ngồi gần người mình thích cảm giác thật vui, tôi và cậu ấy cùng nhau nói chuyện, cùng nhau học tập rồi thậm chí chúng tôi cùng hẹn nhau đi chơi với tư cách là những người bạn. 

Tôi nhớ vào năm lớp 8 cậu ấy nói sẽ phải chuyển trường, tôi lúc đó như người mất hồn vậy không thể nào chú tâm vào bài giảng suốt hơn một tuần qua. Rồi cũng thật may mắn là cậu ấy vẫn còn học chung với tôi và chúng tôi đã ngồi gần nhau được 2 năm trời. Khoảng thời gian đó là những chuỗi ngày hạnh phúc nhất của tôi.

chi-vi-mot-nguoi

Rồi vào năm cuối cấp 2, tôi phải ngồi xa cậu ấy tới tận 5 dãy bàn. Lúc đó, tôi chỉ muốn nói với cô là tôi chỉ muốn ngồi chỗ cũ chớ chẳng muốn chuyển chỗ đi đâu hết nhưng lại thấy ngại sợ mấy bạn cười nên chẳng dám nói. Năm đó cậu ấy cảm nắng một người và tất nhiên người ấy không phải là tôi. 

Đó là một người học khác lớp, cả hai người họ đã hẹn hò với nhau. Khi tôi thấy cậu ấy nhắn tin cho người khác tôi đau lắm, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi cố tình chọc tức cậu ấy bằng cách tôi nói rằng “Mình đang thích một người, chúng mình sẽ hẹn hò”, rồi cậu ấy lại chúc mừng tôi nhưng cậu đâu hiểu rằng sự chúc mừng của cậu làm tôi đau đớn đến nhường nào. Tình yêu gà bông mà đâu thể kéo dài được mãi, cậu và người ấy đã chia tay. Lúc đó tôi vui lắm vì tôi có thể được ở bên cạnh cậu ấy mà không lo sợ ai đấy sẽ khó chịu.

Rồi cả hai chúng tôi đều đỗ chung một trường cấp 3 nhưng lại làm tôi buồn nhất là khác lớp. Khoảng cách địa lý tuy không xa nhưng có lẽ khoảng cách của chúng tôi lại xa, khác lớp chúng tôi ai cũng sẽ có mối quan hệ mới rồi tình bạn sẽ bị nhạt nhòa dần. 

Tôi không hiểu sao lúc đó tôi lạ lắm, đi ngang qua cậu ấy mà tôi không thể mở miệng chào được rồi lại đi ngang qua nhau như hai người dưng, chắc có thể là tôi ngại khi cậu ấy đi chung với các bạn cùng lớp. Chúng tôi chỉ thân thiết nhau khi học thêm chung môn Hóa thôi, cậu ấy học chung với lớp tôi và tất nhiên cậu ấy đâu có ai là bạn ngoài tôi đâu. 

Tôi lại được ngồi gần cậu ấy, mặc dù niềm hạnh phúc nhất của tôi chỉ vỏn vẹn 90 phút thôi. Rồi cuối cùng vào năm lớp 11, trường bắt đầu chia khối để học, tôi và cậu ấy khác khối. Cậu ấy chọn khối D và tôi chọn khối B. Từ khi chia khối như vậy, cậu ấy không còn học thêm Hóa chung với tôi nữa và từ đó chúng tôi lại xa cách hơn. 

-khong-sai

Suốt cả một năm đó, chúng tôi không còn liên hệ gì với nhau cả điều đó khiến tôi nhớ cậu ấy vô bờ. Rồi vào một ngày đẹp trời, cậu ấy rủ tôi học thêm lớp tiếng anh và tôi đã chấp nhận ngay lời đề nghị đó chắc có lẽ tôi nhớ cậu ấy quá, muốn được bên cạnh cậu ây từng giây phút có thể nên không ngần ngại suy nghĩ. Nhờ được học thêm chung, chúng tôi lại được đi học cùng nhau trên chiếc xe đạp, cùng nhau đi ăn, đi coi phim. Không phải nói chứ đó là khoảng thời gian mà tôi vô cùng trân quý nó.

Năm 18 tuổi chúng tôi cùng đỗ Đại học. Cậu ấy vào Sài Gòn học còn tôi vì điều kiện không cho phép nên tôi phải chọn học ở quê. Và cũng từ đó tôi chưa hề gặp lại cậu ấy mặc dù hiện tại cậu ấy đã về quê làm việc. Nhiều lúc tôi muốn rủ cậu ấy đi uống cà phê tâm sự nhưng lại thôi, có lẽ tôi khá là tự ti về bản thân mình nên ngại gặp cậu ấy. Cậu ấy bây giờ khác trước lắm càng ngày đẹp hơn, mặc đồ thời trang hơn trước rất nhiều còn tôi thì vẫn vậy đơn giản, mộc mạc.

tuoi-25-m

Tôi cứ nghĩ tình yêu tuổi học trò dễ dàng quên nhanh theo thời gian chứ nhưng không phải vậy tôi không tài nào quên được thứ tình cảm ấy. Phải chăng hình tượng cậu ấy trong lòng tôi quá lớn nên tôi không thể nào quên được. Mỗi khi nhớ cậu ấy, tôi đều vào trang facebook để xem chớ chẳng dám nhắn tin hay gọi điện hỏi han gì. 

Có rất nhiều người tỏ tình với tôi nhưng tôi đều từ chối hết vì đối với tôi họ không giống cậu một người khiến tôi ngày đêm nhung nhớ. Trái lại với tôi, cậu ấy bây giờ chắc có người yêu cho riêng mình tôi thấy cậu ấy đăng lên được tặng một bó bông “Chúc em sinh nhật vui vẻ” thì lúc ấy tôi có cảm giác chạnh lòng. Giá như tôi đủ can đảm đứng trước mặt cậu ấy để chúc mừng sinh nhật để tặng cậu ấy món quà mà cậu ấy thích thì có lẽ tôi đã không buồn như vậy. Nhưng dù sao tôi cũng mừng thay cậu vì cậu đã tìm được hạnh phúc của mình. Còn tôi không biết tôi phải sống trong tình cảm đơn phương này đến bao giờ bởi vì sự yếu đuối của bản thân mình.

© Zoie Phan - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em? | Bản Full

Zoie

Tôi là người thích khám phá những điều mới lạ và thử thách. Càng thử thách tôi càng muốn chinh phục hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top