Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc

2022-07-08 01:20

Tác giả: Alone


blogradio.vn - Nếu con được gặp lại mẹ con sẽ nói rằng “Mẹ yên tâm đi! Con vẫn khỏe, con vẫn rất được mọi người yêu thương, mẹ không cần phải lo lắng cho con đâu” và điều con muốn nói nhất “Con yêu mẹ. Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc”.

***

Mẹ ơi, con không biết bây giờ mẹ đang làm gì và mẹ đang nơi đâu? Con cũng không biết rằng mẹ có nhớ đến con hay không?. Còn đối với con chưa một giây phút nào mà con không nghĩ về mẹ cả mặc dù con không thể nào nhớ rõ gương mặt mẹ trong trí nhớ của một cô bé 3 tuổi khi ấy.

Năm nay con được 17 tuổi rồi đó mẹ ạ. Vậy là cũng tròn 14 năm con chưa gặp lại mẹ. Mẹ biết không con luôn ao ước được gặp lại mẹ dẫu chỉ một lần, con muốn hỏi mẹ tại sao mẹ lại chọn cách bỏ rơi con cho bà nội, con luôn muốn biết tất cả sự thật dù nó có đau lòng đến mức nào con cũng có thể chịu được. Thỉnh thoảng con có nghe mọi người nói là mẹ đang ở Sài Gòn và đang có một gia đình rất hạnh phúc, khi nghe như vậy trong đầu con thoáng lên một suy nghĩ có bao giờ mẹ có nhớ đến sự tồn tại của con hay không.

Con luôn ganh tị với em con bởi vì em ấy có cả ba lẫn mẹ, ba luôn yêu thương em và con cảm nhận được ba chẳng hề quan tâm con. Có lẽ con là kết quả sai lầm của ba thời trẻ đúng không?. Có đôi lúc con thấy ghét em con vô cùng vì mỗi khi ba đi công tác về thì ba luôn dắt em và dì đi chơi, ba luôn lo lắng quan tâm mỗi khi em bệnh, ba lúc nào cũng nâng niu cưng chiều em hết mực. 

me-9

Những điều này con chưa bao giờ cảm nhận từ ba, con thấy rất buồn mẹ có biết điều đó không? Trên điện thoại và trên Facebook của ba cũng chỉ toàn là những bức hình gia đình nhỏ của ba trong đó có em, dì và ba. Con cũng ước gì con được chụp hình chung với ba, được ba lấy hình con làm ảnh đại diện giống như em vậy. 

Con ghét ngày sinh nhật của em vì lúc nào ba cũng nhớ đến ngày đó, em lúc nào cũng được tổ chức tiệc sinh nhật thật linh đình được mọi người chúc mừng còn con thì chẳng bao giờ ba bận tâm tới. Sinh nhật của con thì con cũng chỉ được bà nội cho tiền để tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè hay được cô chú tổ chức một bữa tiệc nhỏ để có cái gọi là kỷ niệm. Có lẽ vì con thiếu đi tình thương của ba nên con rất em ghét em mình, con ganh tị với nó lắm nên mỗi lần em xuống nhà nội chơi con đều không thèm nhìn em, con muốn đuổi nó về lắm. Con biết con như vậy là ích kỷ lắm phải không mẹ?.

Mặc dù từ nhỏ đến lớn con luôn sống trong tình yêu thương của bà nội, của tất cả mọi người trong gia đình như là cô chú, anh chị họ nhưng điều đó con cảm thấy vẫn không đủ vì con muốn có cuộc sống giống như em con vậy có đủ ba và mẹ. Có một lần nọ, con nghe được bà nội nói chuyện với cô chú rằng mẹ là người không trung thực, làm nghề không đúng đắn và hơn nữa mẹ đã nói dối bà nội về chuyện gia đình của mẹ. Mẹ đã thuê người đóng giả làm ba mẹ để gặp mặt bà nội đến khi mọi chuyện vỡ lẽ thì bà nội đã quyết định không cho ba mẹ cưới nhau. 

Có phải nếu mẹ không nói dối, không khiến bà nội tức giận thì có lẽ bây giờ con đã có một gia đình hạnh phúc rồi đúng không mẹ? Đến ngày con chào đời mẹ mang con đến cho bà nội nuôi và hứa sẽ đến thăm con thường xuyên hơn. Nhưng lời hứa của mẹ chỉ thực hiện được trong 3 năm vậy tại sao 14 năm còn lại thì mẹ lại không thực hiện?

me-94

Mẹ biết không, mỗi lần đi ngang qua nhà hàng xóm họ keu con lại hỏi “Con có nhớ mẹ không? Có muốn đi tìm mẹ không?” hỏi xong thì họ lại cười. Họ đâu biết được những câu hỏi vui đó đã làm con tổn thương đến nhường nào. Mẹ thì bỏ đi, ba thì có gia đình mới con cảm giác như con là đứa trẻ mồ côi, không ba không mẹ mặc dù ba đang ở rất gần con nhưng có ba cũng như là không có. Ngay cả tiền học phí, tiền học đàn, tiền học nhảy của con đều là bà nội, cô chú tài trợ cho còn ba chưa bao giờ dẫu chỉ một lần ba đóng tiền học cho con. 

Mẹ biết tổn thương của con là gì không? Dì không cho em được phép gọi con hai tiếng “chị hai” con không hiểu tại sao nữa, con chỉ nghe là em đã có “anh hai” rồi đó là anh họ của em ở quê. Con thấy cũng thật kỳ lạ phải không mẹ?.

Con chưa bao giờ trách mẹ vì mẹ bỏ rơi con, con biết mẹ có lý do nào đó phải không? Con ước con được gặp lại mẹ, được mẹ chở đi mua sắm, đi ăn giống như gia đình nhỏ của ba vậy. Liệu điều con ước nó có xa vời quá không vậy mẹ? nhưng dù có xa vời đến đâu thì con vẫn hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực.

Nếu con được gặp lại mẹ con sẽ nói rằng “Mẹ yên tâm đi! Con vẫn khỏe, con vẫn rất được mọi người yêu thương, mẹ không cần phải lo lắng cho con đâu” và điều con muốn nói nhất “Con yêu mẹ. Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc”.

© Zoie Phan - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Alone

Tôi là người thích khám phá những điều mới lạ và thử thách. Càng thử thách tôi càng muốn chinh phục hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top