Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc

2022-07-08 01:20

Tác giả: Zoie


blogradio.vn - Nếu con được gặp lại mẹ con sẽ nói rằng “Mẹ yên tâm đi! Con vẫn khỏe, con vẫn rất được mọi người yêu thương, mẹ không cần phải lo lắng cho con đâu” và điều con muốn nói nhất “Con yêu mẹ. Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc”.

***

Mẹ ơi, con không biết bây giờ mẹ đang làm gì và mẹ đang nơi đâu? Con cũng không biết rằng mẹ có nhớ đến con hay không?. Còn đối với con chưa một giây phút nào mà con không nghĩ về mẹ cả mặc dù con không thể nào nhớ rõ gương mặt mẹ trong trí nhớ của một cô bé 3 tuổi khi ấy.

Năm nay con được 17 tuổi rồi đó mẹ ạ. Vậy là cũng tròn 14 năm con chưa gặp lại mẹ. Mẹ biết không con luôn ao ước được gặp lại mẹ dẫu chỉ một lần, con muốn hỏi mẹ tại sao mẹ lại chọn cách bỏ rơi con cho bà nội, con luôn muốn biết tất cả sự thật dù nó có đau lòng đến mức nào con cũng có thể chịu được. Thỉnh thoảng con có nghe mọi người nói là mẹ đang ở Sài Gòn và đang có một gia đình rất hạnh phúc, khi nghe như vậy trong đầu con thoáng lên một suy nghĩ có bao giờ mẹ có nhớ đến sự tồn tại của con hay không.

Con luôn ganh tị với em con bởi vì em ấy có cả ba lẫn mẹ, ba luôn yêu thương em và con cảm nhận được ba chẳng hề quan tâm con. Có lẽ con là kết quả sai lầm của ba thời trẻ đúng không?. Có đôi lúc con thấy ghét em con vô cùng vì mỗi khi ba đi công tác về thì ba luôn dắt em và dì đi chơi, ba luôn lo lắng quan tâm mỗi khi em bệnh, ba lúc nào cũng nâng niu cưng chiều em hết mực. 

me-9

Những điều này con chưa bao giờ cảm nhận từ ba, con thấy rất buồn mẹ có biết điều đó không? Trên điện thoại và trên Facebook của ba cũng chỉ toàn là những bức hình gia đình nhỏ của ba trong đó có em, dì và ba. Con cũng ước gì con được chụp hình chung với ba, được ba lấy hình con làm ảnh đại diện giống như em vậy. 

Con ghét ngày sinh nhật của em vì lúc nào ba cũng nhớ đến ngày đó, em lúc nào cũng được tổ chức tiệc sinh nhật thật linh đình được mọi người chúc mừng còn con thì chẳng bao giờ ba bận tâm tới. Sinh nhật của con thì con cũng chỉ được bà nội cho tiền để tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè hay được cô chú tổ chức một bữa tiệc nhỏ để có cái gọi là kỷ niệm. Có lẽ vì con thiếu đi tình thương của ba nên con rất em ghét em mình, con ganh tị với nó lắm nên mỗi lần em xuống nhà nội chơi con đều không thèm nhìn em, con muốn đuổi nó về lắm. Con biết con như vậy là ích kỷ lắm phải không mẹ?.

Mặc dù từ nhỏ đến lớn con luôn sống trong tình yêu thương của bà nội, của tất cả mọi người trong gia đình như là cô chú, anh chị họ nhưng điều đó con cảm thấy vẫn không đủ vì con muốn có cuộc sống giống như em con vậy có đủ ba và mẹ. Có một lần nọ, con nghe được bà nội nói chuyện với cô chú rằng mẹ là người không trung thực, làm nghề không đúng đắn và hơn nữa mẹ đã nói dối bà nội về chuyện gia đình của mẹ. Mẹ đã thuê người đóng giả làm ba mẹ để gặp mặt bà nội đến khi mọi chuyện vỡ lẽ thì bà nội đã quyết định không cho ba mẹ cưới nhau. 

Có phải nếu mẹ không nói dối, không khiến bà nội tức giận thì có lẽ bây giờ con đã có một gia đình hạnh phúc rồi đúng không mẹ? Đến ngày con chào đời mẹ mang con đến cho bà nội nuôi và hứa sẽ đến thăm con thường xuyên hơn. Nhưng lời hứa của mẹ chỉ thực hiện được trong 3 năm vậy tại sao 14 năm còn lại thì mẹ lại không thực hiện?

me-94

Mẹ biết không, mỗi lần đi ngang qua nhà hàng xóm họ keu con lại hỏi “Con có nhớ mẹ không? Có muốn đi tìm mẹ không?” hỏi xong thì họ lại cười. Họ đâu biết được những câu hỏi vui đó đã làm con tổn thương đến nhường nào. Mẹ thì bỏ đi, ba thì có gia đình mới con cảm giác như con là đứa trẻ mồ côi, không ba không mẹ mặc dù ba đang ở rất gần con nhưng có ba cũng như là không có. Ngay cả tiền học phí, tiền học đàn, tiền học nhảy của con đều là bà nội, cô chú tài trợ cho còn ba chưa bao giờ dẫu chỉ một lần ba đóng tiền học cho con. 

Mẹ biết tổn thương của con là gì không? Dì không cho em được phép gọi con hai tiếng “chị hai” con không hiểu tại sao nữa, con chỉ nghe là em đã có “anh hai” rồi đó là anh họ của em ở quê. Con thấy cũng thật kỳ lạ phải không mẹ?.

Con chưa bao giờ trách mẹ vì mẹ bỏ rơi con, con biết mẹ có lý do nào đó phải không? Con ước con được gặp lại mẹ, được mẹ chở đi mua sắm, đi ăn giống như gia đình nhỏ của ba vậy. Liệu điều con ước nó có xa vời quá không vậy mẹ? nhưng dù có xa vời đến đâu thì con vẫn hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực.

Nếu con được gặp lại mẹ con sẽ nói rằng “Mẹ yên tâm đi! Con vẫn khỏe, con vẫn rất được mọi người yêu thương, mẹ không cần phải lo lắng cho con đâu” và điều con muốn nói nhất “Con yêu mẹ. Con ước chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc”.

© Zoie Phan - blogradio.vn

Xem thêm: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Zoie

Tôi là người thích khám phá những điều mới lạ và thử thách. Càng thử thách tôi càng muốn chinh phục hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top