Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thay đổi bản thân để không lãng phí cuộc sống

2022-08-16 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thay đổi cuộc sống của mình, đây là những lời khuyên tốt nhất để thay đổi cuộc sống của bạn.

***

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thay đổi cuộc sống của mình, đây là những lời khuyên tốt nhất để thay đổi cuộc sống của bạn.

1. Tìm ra ý nghĩa cuộc sống

Hãy dành thời gian để tìm ra điều gì là quan trọng trong cuộc đời bạn và tại sao nó lại quan trọng. Bạn muốn đạt được điều gì? Ước mơ của bạn là gì? Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Hãy tìm ra ý nghĩa của cuộc sống mang đến cho bạn mục đích sống và thiết lập hướng đi cho cuộc đời. Nếu không làm được điều này, phần còn lại cuộc đời bạn sẽ không có một mục đích rõ ràng, không có định hướng, trọng tâm.

2. Tạo một bảng ước mơ

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta có thể mơ mộng mọi lúc. Chúng ta đã tưởng tượng và hình dung những gì chúng ta sẽ trở thành khi trưởng thành. Chúng ta tin rằng mọi thứ đều có thể xảy ra. Nhưng khi lớn lên, chúng ta lại vô tình đánh mất khả năng mơ mộng của mình. Những giấc mơ của chúng ta dần trở thành quên lãng và một lần nữa chúng ta bắt đầu cảm thấy việc đạt được ước mơ là điều không thể.

Bảng ước mơ là cách tuyệt vời để bắt đầu tin vào ước mơ một lần nữa. Hãy nhìn vào ước mơ của mình mỗi ngày và bạn sẽ bắt đầu tin vào khả năng đạt được những ước mơ đó.

thiet-ke-chua-co-ten-4

3. Thiết lập mục tiêu

Sau khi biết được điều gì là quan trọng với bản thân và ước mơ của bạn là gì, bạn cần phải hành động và thiết lập mục tiêu ngắn hạn, trung và dài hạn. Hành động dựa vào những mục tiêu này, bạn có thể đạt được ước mơ của mình một cách dễ dàng hơn.

Hãy nhớ mục tiêu của bạn có thể thay đổi. Luôn linh hoạt với những thiết lập mục tiêu của mình, vì rất nhiều yếu tố có thể thay đổi và mục tiêu của bạn cũng cần phải thích ứng với những thay đổi đó.

4. Đừng hối tiếc với quyết định của mình

Sự tiếc nuối sẽ chỉ kéo bạn lùi lại mà thôi. Nếu bạn dành toàn bộ thời gian của mình nghĩ về những điều trong quá khứ, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc hiện tại và tương lai. Bạn không thể thay đổi được điều đã làm hoặc không làm trong quá khứ, do đó, đừng nghĩ về nó. Điều duy nhất bạn có thể điều khiển ở hiện tại là chọn cách sống cho hiện tại và tương lai.

5. Chọn một vài điều sợ hãi và thực hiện chúng

Đây là cách giúp bạn vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Thuyết trình trước đám đông là một trong những điều mọi người thường cảm thấy e sợ khi làm.

Lập danh sách những điều mà bạn muốn làm nhưng e sợ, lập kế hoạch và thực hiện chúng. Đừng bao giờ ngừng làm những điều bản thân cảm thấy e sợ bởi nếu không bạn sẽ sống trong sự tự mãn.

ky-nang-lam-viec-noi-cong-so-bia

6. Cân bằng cuộc sống

Sức khỏe của chúng ta không phải lúc nào cũng giống nhau. Thể trạng, cảm xúc và lý trí thay đổi khi chúng ta già đi. Những gì chúng ta có thể kiểm soát là cách chúng ta quan tâm đến cơ thể và trí óc của mình. Sống một cuộc sống cân bằng và lành mạnh, với những bài tập thể dục sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn và hài lòng hơn. Tập thể dục là cách tốt nhất để chúng ta có được một thái độ tích cực và lạc quan đối với cuộc sống.

7. Đối mặt với thách thức, khó khăn và nỗi sợ hãi

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy học cách kiểm soát nỗi sợ để chúng không thể điều khiển bạn. Sự sợ hãi chỉ là những ý nghĩ trong đầu, chúng không có thực nhưng qua thời gian chúng ta dần tin rằng điều đó là đúng. Chúng ta biết rằng khi nào sự sợ hãi điều khiển mình, vì chúng ta cảm thấy không thoải mái, bất bình và không trọn vẹn.

Một khi chúng ta đối mặt với nỗi sợ hãi, chúng ta lấy lại quyền lực của mình để chọn cách chúng ta muốn sống và khi chúng ta làm điều này chúng ta sẽ thay đổi cuộc sống của mình mãi mãi.

8. Chấp nhận, hài lòng với chính mình

Người duy nhất tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của bạn là chính bạn! Và để tạo ra sự thay đổi đó, bạn phải "thích" bản thân mình. Sẽ có những thời điểm bạn phải đối diện với sự chối bỏ và nhiều người không ưa bạn nhưng chả sao cả. Biết chấp nhận bản thân là ai và yêu bản thân sẽ giúp bạn tiến đến thành công trong cuộc đời. Luôn hạ thấp mình và ước có thể tốt hơn sẽ chỉ đưa bạn đến với một cuộc sống không vui vẻ và không thoải mái.

Hãy tìm kiếm sự can đảm, yêu thương bản thân, bước ra ngoài và làm điều gì đó điên rồ. Đừng lo lắng mọi người sẽ nghĩ gì hay làm điều gì mới là đúng. Nếu trái tim bạn cảm thấy điều đó đúng, hành động và tạo ra cuộc đời mà bạn yêu thích.

co-gai-cung-hoang-dao-dam-o

9. Trân trọng từng khoảnh khắc

Nhiều người trong chúng ta thường “đứng núi này trông núi nọ” lúc nào cũng nghĩ rằng cỏ xanh hơn ở phía bên kia. Thông thường, khi đi đến phía bên kia của hàng rào chúng ta mới nhận ra điều đó không phải vậy. Động lực để thay đổi cuộc sống đến từ mong muốn được hạnh phúc.

Chúng ta thường quá bận rộn, tập trung vào việc kiếm tìm hạnh phúc mà bỏ lỡ niềm vui thực sự trong thời điểm hiện tại. Mong muốn có được hạnh phúc trong cuộc sống là ước muốn của tương lai, chứ không phải của hiện tại. Chúng ta "tiêu hao" nhiều năng lượng với tất cả các vấn đề và sự bất mãn trong hiện tại và bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá.

Thể hiện sự trân trọng và biết ơn mỗi ngày là cơ sở để trải nghiệm hạnh phúc ở hiện tại. Đây là những gì cuộc sống mang lại cho chúng ta tại thời điểm này - đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá này chỉ bởi bạn quá bận rộn vào việc theo đuổi hạnh phúc.

10. Không ngừng học hỏi và trải nghiệm

Mỗi khi học được điều gì mới, bạn sẽ có thêm kiến thức và cảm thấy tự tin hơn. Học tập giúp chúng ta trở nên linh hoạt và thích nghi với những môi trường mới. Học tập khuyến khích chúng ta trở nên sáng tạo và đổi mới hơn trong suy nghĩ.

Đọc sách là một cách tuyệt vời để học. Hoàn toàn thích thú với việc học, không bao giờ ngừng đọc hay tìm kiếm kiến thức mới.

Theo VOV

Mời xem thêm chương trình

Em là mùa hè tuyệt nhất của tôi | Bản Full

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top