Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

2022-08-13 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn. 

***

Càng trưởng thành, việc kết bạn dường như càng trở nên khó khăn hơn. 

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.  

1. NHẤN MẠNH NHỮNG ĐIỂM CHUNG

Nền móng của một tình bạn chính là những điểm chung, chẳng hạn như có cùng mối quan tâm, sở thích… Vì vậy, bằng cách nói về những điểm giống nhau, bạn không chỉ có cơ hội nói chuyện một cách thoải mái với họ, mở rộng chủ đề của cuộc nói chuyện mà còn tạo sự kết nối chân thành. 

Điều cần lưu ý là bạn nên để câu chuyện diễn ra tự nhiên. Bạn không cần phải ép bản thân hoặc phóng đại sự thật chỉ để tìm điểm chung với người đó. 

2. ĐẶT CÂU HỎI 

Trái với suy nghĩ rằng để gây ấn tượng với người khác, chúng ta phải tỏ ra hài hước hay nói thật nhiều về những điều ta cho là thú vị, mọi người thường có xu hướng nói về bản thân họ. Do đó, bí quyết giúp bạn kết nối với một người lạ chính là đặt thật nhiều câu hỏi mở. Bằng cách này, họ sẽ cảm thấy mình được quan tâm hơn, từ đó cho họ cảm giác muốn được chia sẻ và kết nối với người tôn trọng mình. 

vui-ve-moi-quan-he

3. KHEN NGỢI  

Lời khen có sức mạnh rất lớn, đặc biệt khi bạn áp dụng với người lạ vì họ có thể bất ngờ và thậm chí cảm kích. Do đó, một lời khen chân thành là khởi đầu tốt trong việc xây dựng một mối quan hệ. Tuy nhiên, để cuộc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn, thay vì khen họ về ngoại hình, phong cách thời trang… bạn có thể đưa ra những lời khen về công việc, tính cách của họ. Chìa khóa là bạn không nên phát triển cuộc trò chuyện chỉ dựa vào việc ca ngợi họ. Chỉ cần 1 lời khen chân thành và tự nhiên, bạn đã có thể gây ấn tượng mạnh với đối phương. 

4. GỢI Ý GIÚP ĐỠ

Một trong những điểm phân biệt giữa bạn bè và người quen bình thường là sự hỗ trợ về mặt tinh thần và đôi khi là cả vật chất. Đây cũng là lý do tại sao cho ai đó biết rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần là một cách tuyệt vời để tiếp cận và kết bạn. Nếu họ đề cập đến việc chuyển đến một nơi ở mới, bạn có thể gợi ý giúp họ chuyển đồ. Nếu họ gặp căng thẳng, bạn có thể mời họ đi uống cà phê, xem phim. Tuyệt vời hơn nữa là hai bạn có thể hỗ trợ nhau đạt được một mục tiêu chung nào đó. 

Với bí quyết giao tiếp này, bạn cho đối phương thấy bạn là người đáng tin cậy, chu đáo và luôn ủng hộ họ, từ đó tạo nên sự kết nối sâu sắc hơn giữa hai bạn. 

giao-tiep-vui-ve-tren-canh-dong

5. GIỮ SỰ HÀI HƯỚC 

Sự hài hước hay tiếng cười cũng là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ trong tình bạn mà trong còn nhiều mối quan hệ khác. Hài hước không chỉ là khiếu ăn nói duyên dáng, hóm hỉnh, mà  còn là cảm giác thoải mái khi ở bên nhau. Bạn có thể kể cho họ nghe một câu chuyện cười hay nói chuyện bằng sự hài hước, vui vẻ vốn có. Điều này sẽ cho họ cái nhìn tổng quan về tính cách của bạn, biết được bạn chỉ đang chọc cười và không có ý xúc phạm. 

Điểm mấu chốt là hãy để bản thân thoải mái, vui vẻ một cách tự nhiên. Đây cũng là cách để tìm hiểu liệu đối phương có đồng điệu trong tính cách với mình hay không. 

6. THẲNG THẮN 

Mặc dù chiến lược này rất dễ gây ra tổn thương, thẳng thắn vẫn là bí quyết giao tiếp có tác dụng mạnh khi bạn muốn kết bạn với ai đó mình đã ngưỡng mộ từ lâu. Nếu bạn  muốn tương tác nhanh với người mà bạn muốn hiểu rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ngay rằng bạn đang muốn kết bạn và muốn mời họ đi uống cà phê, dùng bữa… Điều này không hề “kỳ” như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đây là biểu hiện của sự tự tin. 

Sự thật là trong hầu hết các mối quan hệ, bước khởi đầu lúc nào cũng khiến ta cảm thấy hồi hộp và lo sợ. Vì vậy, người kia sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi biết bạn đang nghĩ gì và muốn gì ở họ.  

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top