Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh nơi đâu?

2022-06-27 01:25

Tác giả: hạt bụi


blogradio.vn - Liệu rằng em có hiểu? Liệu rằng em có muốn tiếp tục cười với anh? Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh đi nơi đâu vậy anh.

***

Ngày cuối cùng em thầm nghĩ, em có nên nói ra hết tất cả tâm tư. Ngày cuối cùng em thầm nghĩ, em có nên đối diện với bản thân hèn nhát. Hai từ liệu rằng. Liệu rằng anh có hiểu? Liệu rằng anh có muốn tiếp tục cười với em?

Em cầm trên tay một mẩu giấy trắng, đã được viết nguệch ngoạc từng nét chữ. Em không muốn đọc nó, vì em xấu hổ, xấu hổ để cho những cảm xúc này bị va chạm. Em đấu tranh với chính tư tưởng của em, vì em không muốn nó chỉ là một kỉ niệm.

Khi anh thích một ai khác, em thích anh. Nhưng khi em thích một ai đó, anh có nghĩ đến em không. Những lần anh đi về phía trước, em muốn tiến lên một bước nữa, nhịp nhanh hơn, để bắt kịp anh, rồi mình có thể trò chuyện, nhưng em, em sợ rằng mình sẽ làm phiền anh. Mà tại sao lại như vậy? Khi chúng ta đi đến khoảnh khắc đó, anh và em chỉ biết nhìn nhau. Còn tay vẫn đang cố tìm mẩu giấy em đã cất gọn gàng vào túi. Em vụng về lấy nó ra, ngập ngừng nhìn anh. Tay em chậm rãi đặt lên tay anh, nhưng dường như bàn tay, và những ngón tay bỗng dừng lại, dừng lại ở một khoảnh khắc vô định. 

co-dau

Anh và em, nắm lấy tay nhau, chẳng ai muốn bỏ rời, thế rồi được một lúc cũng phải buông tay đúng không anh? Anh nói với em rằng sau này, khi anh nhắn em, em phải đáp lại, không là anh sẽ không còn nhớ em là ai. Em nghe chứ, em nhớ lời anh nói. Em nhớ lời dặn của anh, nhớ như lúc chúng ta trao nhau cái ôm thật lâu, cái ôm lần đầu trước khi chúng ta tạm biệt. 

Em nói với anh rằng, em sẽ nhớ anh rất nhiều. Em nói với anh rằng, em không muốn quay lại nhìn anh. Anh thắc mắc vì sao, em chỉ đơn giản trả lời, vì em sẽ khóc.  

Nhưng anh ơi, anh đã quên nhanh như vậy sao? Em chờ đợi tin nhắn của anh, em vẫn mãi chờ, không phải chứ, không phải là anh không còn nhớ em là ai, mà anh không muốn nhớ ai là em. Em nghĩ rằng mình phải chủ động, nhưng chỉ để nhận lại được dòng tin nhắn lạnh nhạt. 

Mọi thứ lại giống như những ngày đầu, ngượng ngùng, chập chững, và nhẹ nhàng. Có lẽ, đã đến lúc hai từ liệu rằng sẽ dành cho em. 

Liệu rằng em có hiểu? Liệu rằng em có muốn tiếp tục cười với anh? Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh đi nơi đâu vậy anh.

© hạt bụi - blogradio.vn

Xem thêm: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

hạt bụi

hạt bụi ngồi suy ngẫm, liệu hạt bụi có biết bay về đâu ?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

Vòng tròn hiu quạnh

Vòng tròn hiu quạnh

Diệu cũng nhận ra vì sao mẹ cô nói những bài học của sách vở là cần thiết, nhưng những bài học của cuộc đời lại vô cùng quan trọng và sẽ giúp con người ta học được nhanh hơn, dễ cảm thấu hơn và dễ đối mặt hơn với biết bao chuyện lớn nhỏ của cuộc đời sau này.

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Gửi tôi của những tháng ngày thanh xuân

Hình như, có những thứ vẫn luôn nguyên vẹn như vậy đấy cậu nhỉ? Chỉ có tôi là nghĩ nó thay đổi thôi.

Tình chung

Tình chung

Tôi, một gã khờ yêu thơ, Thuở ấy tương tư mối tình hờ Trọn lòng thương nhớ dáng em xinh

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Phóng viên tài chính Mỹ: Đây là lời khuyên tài chính tốt nhất tôi nghe được trong năm nay

Để tiết kiệm tiền, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bắt đầu với 5 điều này, nếu không bạn sẽ hối hận về sau.

Mùa bằng lăng

Mùa bằng lăng

Cô gật đầu và anh ôm cô vào lòng, có thật nhiều những đóa bằng lăng như đang reo vui lên cùng họ, và cả con đường dài cũng vậy. Cô nhớ mãi buổi tối hôm đó con đường rất vắng và anh đã hôn cô nụ hôn đầu tiên, họ đã ngập trong hạnh phúc mà cô nhớ suốt đời.

"Nhớ nhá - Hãy luôn giữ nụ cười"

Chỉ mong đoạn đường sau này của cậu, mọi thứ đều tốt, còn tớ cũng sẽ tập quên cậu. Đã 5 năm rồi, có lẽ cũng đến lúc tớ nên quên đi cậu để đón nhận những ánh nắng mặt trời của ngày mới.

Những con còng trên biển

Những con còng trên biển

Nhi nhìn chăm chăm vào bức tranh trước mặt. Sao lại có một sự trùng hợp đến vậy chứ, đây có phải là bức tranh mà Nhi rất thích và đặc biệt rất thích trong cả hai lần được xem ngoài con đường biển không?

Đóa hoa bên đường

Đóa hoa bên đường

Chợt, tôi bắt gặp một đóa hoa nhỏ bên lề đường. Đóa hoa ấy, mặc dù nở giữa bụi rậm và khô cằn, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp riêng của mình. Tôi ngừng bước, nhìn chăm chú vào đóa hoa và bắt đầu suy tư về ý nghĩa của nó.

back to top