Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

2022-08-16 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

***

Đồng hồ đã điểm đúng 2h sáng, tôi bây giờ mới có thể tan ca mà về nhà, hạn chót lần này đến quá nhanh nên thời gian gấp rút, tôi cũng không còn cách nào khác. Các bạn sẽ nói rằng là tôi nên mang việc về nhà rồi làm sẽ tốt hơn nhưng không, mấy việc này cần trao đổi rất nhiều, thay vì hở tí lại gọi cho đồng nghiệp thì chi bằng ở lại để dễ trao đổi.

Hôm nay cũng không phải ngày duy nhất tôi làm đến giờ này, tôi uể oải bước đi trên con đường thẳng tắp kia, mắt đã híp lại, dường như rất khó khăn để duy trì trạng thái tỉnh táo. Vào những lúc này con đường như dài thêm, cơ thể tôi cũng khó mà bước tiếp nếu vẫn cứ trong trạng thái này. Tôi đành đi vào một cửa hàng tiện lợi, mua một chai nước lọc rồi qua ngồi ghế cạnh bên đường. Từ trước tới nay, tôi đều thắc mắc những cửa hàng này mở giờ khuya như vậy để làm gì, không phải không có ai sao? Mở như vậy đúng thật không cần thiết. Nhưng đến bây giờ tôi mới nhận ra, họ mở giờ này chắc cũng vì để phục vụ cho những người “đi sớm về khuya” như tôi bây giờ.

Tôi nhìn ngắm lại quang cảnh nơi đây, trước nay tôi đều không quan tâm đến nó, coi nó như một thứ vô hình mà mình đi qua mỗi ngày. Các bạn biết đấy, ngày thì bận tối mặt, tối về cũng chỉ ăn tạm bát mì rồi đi ngủ thôi chứ thời gian đâu mà đi ngắm cỏ ngắm mây như thế này. Không khí nơi đây rất trong lành, xe cộ cũng không đi qua nhiều vì đang là 2h sáng mà. Tôi uống ngụm nước rồi ngả đầu vào thành ghế, thở dài rồi nhìn ngắm bầu trời đêm trên đầu.

Tối nay có vẻ là ngày rằm, trăng vừa tròn lại sáng cứ như đang chiếu rọi ánh sáng cho tôi thấy đường vậy, điểm tô cạnh đó là hàng trăm, hàng triệu vì sao lấp lánh tạo nên khung cảnh vừa đẹp vừa hoài niệm đến điên đảo. Bỗng nhiên thấy một vệt sáng chạy dài trên bầu trời, là sao băng sao, chính tôi cũng không biết nó là gì nữa nhưng cảm thấy như ông trời đang muốn cho tôi một điều ước vậy. Tôi biết ước gì bây giờ, hiện tại tôi không có ước mơ gì quá cao cả, nếu chỉ ước một thứ nhỏ bé thì không phải rất uổng phí lời ước này sao. Tôi nghĩ tôi sẽ im lặng, chỉ cần nhìn ngắm cảnh sắc này thôi đã đủ làm tôi nao lòng rồi.

Tối tiếp tục uống thêm một ngụm nước, bỗng dưng bất giác nhớ về ký ức ngày xưa, tôi không hiểu sao bản thân lại nhớ đến nó, hay là do vẫn chưa buông bỏ được, tôi tự đặt ra câu hỏi nhưng lại không thể trả lời càng không thể thôi nhớ về ký ức đó. Lúc đó cũng là khung cảnh như này, tôi được hẹn vào 8h tối bởi người con trai mà tôi yêu lúc bấy giờ, vừa hôm trước chúng tôi cũng cãi nhau, à không, không phải vừa hôm trước mà hầu như tuần nào cũng phải lời qua tiếng lại không dưới 3 lần. Đã rất nhiều lần tôi muốn buông bỏ nhưng tâm tư tôi lại không cho tôi nguyện ý, dù gì cũng là tôi theo đuổi anh ấy suốt từng ấy năm đại học.

Tôi ngồi trên ghế gỗ dài đợi anh ấy, vài phút sau bóng hình ấy cũng đã tới, tôi đứng dậy đời chờ lời giải thích tại sao lại gọi tôi vào giờ này. Nhưng có lẽ tôi đã quá hy vọng rồi, anh ấy không nói gì một vài giây, tôi cũng không dám mở lời trước, hai chúng tôi nhìn nhau, giống như đang cố ngắm nhìn đối phương vào những giây cuối cùng. Cuối cùng anh ấy cũng mở lời, một câu nói đã khiến bản thân chết lặng, làm tôi vẫn không thôi quên được khoảnh khắc ấy cho đến tận bây giờ.

“Chúng ta chia tay đi…”

“Lần này em sẽ không hỏi lý do nữa, nhưng em muốn hỏi rằng, anh đã từng thật sự yêu em chưa?”

“….” – Cả hai bỗng im lặng vài giây, tôi cũng không dám nói gì, cúi mặt xuống giống như đang né tránh ánh mắt của nhau. Tôi vốn là biết câu trả lời nhưng tại sao lại không đi, có lẽ là bản thân không còn muốn bất cứ tình cảm gì sót lại cả, coi như lời này là chấm dứt hết tình cảm từng ấy năm đi. Anh ấy trả lời, đúng như những gì tôi nghĩ, miệng nhoẻn lên cười, tôi liền gật đầu rồi quay người lại đi về hướng nhà mình và cũng để anh ấy không thấy rằng là tôi đang khóc, là tôi vẫn còn tình cảm, là tôi vẫn còn muốn ở bên anh ấy. Tôi biết bản thân vẫn còn lưu luyến, vẫn còn muốn ở bên nhưng làm sao đây, tôi yêu anh ấy, nên nếu anh ấy đã không còn muốn bên tôi thì tôi sẽ coi như là mình đang toại nguyện cho tình yêu của mình.

Ngày hôm đó bầu trời cũng đầy sao, ánh trăng cũng rất sáng nhưng lại chỉ là trăng khuyết. Cuộc nói chuyện đó chỉ kéo dài đúng 5 phút, vậy mà tôi lại khóc nhiều đến không ngừng được. Có lẽ mọi thứ đã chấm dứt, từng ấy năm đều đã không còn nữa nhưng nước mắt vẫn chẳng thể ngừng rơi, phải chăng ông trời đã gửi gắm hết tâm tư, hoài niệm, tình cảm vào những giọt nước mắt này, để khi nó rơi cũng như là tôi đã buông bỏ rồi. Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi. 4 năm theo đuổi 2 năm bên nhau. Ông trời cũng thật nhẫn tâm, nếu để tôi không gặp anh ấy có phải, tôi cũng sẽ không đi đến bước đường này không? Nhưng tôi cũng thật ngốc, nếu được chọn lại… có lẽ người tôi chọn vẫn sẽ là anh ấy.

Tôi đứng dậy, lấy tay lau đi vài giọt nước mắt còn đọng trên khóe mi, đưa tiếp chai nước nên uống một ngụm, cuối cùng cũng hết... Tôi lấy điện thoại ra kiểm tra, không ngờ đã là giờ này, tôi liền nhanh chóng đi về nhà. Trên đường đi tôi không ngừng nhìn ngắm bầu trời đầy sao đấy, có lẽ cả bầu trời đang cố rọi sáng để những người như tôi có thể an toàn về đến nhà sao? Hay đang cố nói rằng tương lai vẫn còn rất nhiều chông gai, ánh sáng này cũng chỉ là nhất thời, ánh sáng thật sự phải do chính tôi nắm lấy.

Tôi an toàn về đến nhà, cả người mệt mỏi nằm trên giường, chai nước cũng được bỏ thẳng vào thùng rác, có lẽ là đã quá mệt nên tôi lim dim mắt được mấy giây rồi chìm vào giấc ngủ. Có thể trên thế giới này ai cũng đã từng phải trải qua những khó khăn mệt mỏi, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có thời gian là sẽ qua đi nhưng nếu là một thứ mà mình không quên được thì có lẽ chỉ có ý chí mới có thể khiến nó biến mất. Nó có thể là 1 năm, 2 năm hay 10 năm nhưng cũng có thể chỉ là 5 phút….

“… anh chưa từng yêu em”

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Những ngày biết đau lòng | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là Hà Nội trong lòng anh

Em là Hà Nội trong lòng anh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Hạnh phúc không phải tự tới, một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, nhiều niềm vui thì cũng phải có những bí quyết tạo ra nó.

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

"Bà tôi!" - Hai tiếng gọi nghe gần gũi thật đấy nhưng bà không còn là bà của tôi nữa, kiếp này bà đã hết. Bà đã đi về chầu với Thượng Đế chí nhân rồi. Chắc hẳn ở nơi ấy bà luôn luôn dõi theo cô cháu gái nhỏ bé này của bà. Không! Bà vẫn là bà của tôi, dẫu có như thế nào bà vẫn luôn là người bà tận tụy ân cần nhất đối với tôi.

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật lấy bối cảnh Thế chiến II là Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Những tác phẩm tôn vinh giá trị của các cuốn sách, khẳng định rằng sách giúp con người hàn gắn nỗi đau mất mát.

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ: Chính là bản thân của nó.

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các loài chim di cư không ở luôn phương Nam, mà lại "bay đi bay về" mỗi năm chưa?

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), phương pháp trang điểm làm trắng da có thể không phải là một trong những phát minh lâu đời nhất nhưng nó đã tồn tại ít nhất 2500 năm, phần lớn được ghi nhận là do người Hy Lạp cổ đại phát minh vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới ở Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nhân văn và Khoa học Xã hội vào đầu tháng 9 cho hay, phương pháp này có lẽ đã được phát minh ra từ vài thế kỉ trước mốc 500 năm trước công nguyên.

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Sản xuất quạt với số cánh chẵn không khó, thậm chí còn dễ hơn số cánh lẻ, nhưng tại sao các nhà sản xuất không làm như vậy?

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Thì ra con người đã có thể làm kem từ rất lâu trước khi chiếc tủ lạnh đầu tiên ra đời.

back to top