Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chợt nhận ra (Thì thầm 352)

2014-04-21 11:43

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Phải chăng em là cô gái song tử hạnh phúc nhất thế gian khi có một người con trai như anh, luôn lặng lẽ dõi theo, lặng lẽ chở che, bảo vệ em, và cho em mượn bờ vai lúc em yếu lòng nhất. Tình yêu của anh chẳng nồng nhiệt, nóng bỏng, mà nó nhẹ nhàng khiến con người ta mơ hồ để rồi bị xoáy vào lúc nào em cũng không biết nữa…Cảm xúc con người thật khó tả: Có lúc cứ cố gắng gượng ép mình chạy theo một thứ mà ta biết cuối cùng cũng chẳng đi đâu về đâu. Để rồi vô tình không nhận ra những điều thực sự quan trọng luôn ở ngay bên mình.

Gửi sư tử ngốc nghếch của em!

Ngày… tháng… năm…

Mình quen nhau thật tình cờ anh nhỉ? Hai ánh mắt vô tình chạm nhau ở ngày cưới của một người quen. Cũng vì thế mà giờ nó lại thành cái cớ để anh trêu em: “Sau này nhất định anh cũng sẽ cưới được em vào ngày đó”. *cười* Anh nhiệt tình lân la hỏi chuyện, làm quen và quan tâm em các kiểu, em lại chảnh chọe đến chẳng thèm nhìn anh lấy một cái. Vì ở thời điểm đó, riêng bản thân em đã có người yêu thương, dù thế nào thì song tử em cũng không cho phép bản thân mình quen thêm bất kì người con trai nào nữa.

Ngày… tháng… năm…

Anh vẫn đều đặn quan tâm em mỗi ngày, tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi đêm, ngày mới ngọt ngào mỗi bình minh thức giấc. Mặc dù, chỉ có tin nhắn được gửi đi, đến một lời cảm ơn ngắn ngủi anh cũng chẳng nhận được. Anh tự trách ông trời sao không cho anh gặp em sớm hơn, tự trách bản thân mình chẳng thể làm trái tim em rung động. Ấy vậy mà em thì…em cứ quá quen với một bóng dáng chạy theo mình mỗi ngày, đến lúc ngán ngẩm quát anh: “Đừng làm phiền em nữa”. Vậy mà sư tử ngốc nghếch vẫn gượng cười: “Em có thể bắt anh làm điều gì, chứ đừng bắt anh ngừng yêu em, anh biết em đã có chốn để yêu thương, nhưng em chỉ có quyền phớt lờ anh, chứ không có quyền cấm tình yêu của anh dành cho em được”. Em chỉ biết lắc đầu bảo: “sao có người ngốc như anh chứ?” Hình như, anh quan tâm em quá để em cứ vô tâm thế này, để đến bây giờ ngồi nghĩ lại rồi tự hỏi sao ngày xưa mình có thể vô tình và tàn nhẫn với anh đến thế?

Ngày… tháng… năm…

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, tình yêu của em và người ấy chẳng còn tìm thấy điểm chung nữa, em chìm trong đau khổ và ngổn ngang suy nghĩ. Phải chăng, em đang tự dằn vặt bản thân vì thấy mình thật có lỗi với cả người cũ và cả anh. Anh như cơn gió, nhẹ nhàng đến bên em, dắt em ra khỏi bộn bề đó, anh còn chia sẻ với em rằng: “Em hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, bởi anh đây cũng vậy, anh chỉ biết yêu em và yêu em… anh tin, rồi hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười với mình…”


Anh à!

Phải chăng em là cô gái song tử hạnh phúc nhất thế gian khi có một người con trai như anh, luôn lặng lẽ dõi theo, lặng lẽ chở che, bảo vệ em, và cho em mượn bờ vai lúc em yếu lòng nhất. Tình yêu của anh chẳng nồng nhiệt, nóng bỏng, mà nó nhẹ nhàng khiến con người ta mơ hồ để rồi bị xoáy vào lúc nào em cũng không biết nữa… Đúng là hạnh phúc mỉm cười rồi anh ạ! Cám ơn tình yêu lớn lao của anh nhé, chàng trai sư tử. Hơn 19 tháng từ ngày gặp nhau anh vẫn luôn một mình chờ đợi em. Em xin lỗi vì cứ tưởng rằng: chắc anh nhất thời cảm nắng và thương cảm với quá khứ không may mắn của em. Xin lỗi anh vì em chẳng thể nhận ra được sớm hơn. Anh à! Giờ đây, em nghĩ em đã sẵn sàng đón nhận hết tình cảm mà anh dành cho em, đã sẵn sàng để xứng đáng với tình yêu ngọt ngào này, và sẵn sàng yêu anh bằng cả trái tim chân thành nhất. Rồi một ngày không xa nữa đâu, em sẽ là người chủ động chạy đến bên anh, kéo anh vào vòng tay em, ôm anh thật chặt, em sẽ không để lạc mất anh một lần nào nữa sư tử ngốc của em ạ. Không khí song tử em sẽ giúp thổi bùng ngọn lửa sư tử nơi anh và giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống này! Tuy bây giờ cả anh và em đều phải học tập xa nhà, khoảng cách về địa lý giữa hai đứa gần 800 cây số, chia mặt nhưng chẳng cách nổi lòng mình đâu anh nhỉ? Hãy để em được cùng anh cố gắng anh nhé! Em nhớ anh thật nhiều!

  • Thì thầm được gửi từ bạn Thảo Nhóc

Mời bạn lắng nghe thì thầm Hãy tìm ra em trước khi em hóa đá

Thì thầm số 352 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Blog Radio 724: Chỉ tình yêu ở lại

Covid càn quét qua nước ta khiến nhiều thành phố như rơi vào trầm cảm, mọi thứ như hóa thạch, đóng băng. Khi Covid qua đi, nó cũng lấy đi rất nhiều thứ, mà thứ quý giá nhất là hàng chục nghìn sinh mạng. Duy chỉ còn tình yêu là ở lại.

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Tuổi 30 đừng sốt ruột, đúng duyên phận ắt sẽ tự gõ cửa trái tim

Trước áp lực tuổi tác và định kiến xã hội, nhiều cô gái tuổi 30 đã nhắm mắt vội vàng đưa chân vào một mối quan hệ. Nhưng đó không phải là cách để chúng ta trốn tránh thời gian, 30 có vẻ đẹp của tuổi 30 nếu chúng ta biết an nhiên tận hưởng từng phút giây trôi qua.

Bạn đã sẵn sàng buông bỏ chưa?

Bạn đã sẵn sàng buông bỏ chưa?

Mấu chốt của cuộc sống hạnh phúc là bớt đi chứ không phải thêm vào. Nếu như bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi, quá tải với cuộc sống này, vậy hãy sẵn sàng bỏ bớt. Buông bỏ định kiến, buông bỏ những tiêu chuẩn, buông bỏ những lo âu để an nhiên trong từng phút giây hiện tại.

back to top