Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chợt nhận ra (Thì thầm 352)

2014-04-21 11:43

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Phải chăng em là cô gái song tử hạnh phúc nhất thế gian khi có một người con trai như anh, luôn lặng lẽ dõi theo, lặng lẽ chở che, bảo vệ em, và cho em mượn bờ vai lúc em yếu lòng nhất. Tình yêu của anh chẳng nồng nhiệt, nóng bỏng, mà nó nhẹ nhàng khiến con người ta mơ hồ để rồi bị xoáy vào lúc nào em cũng không biết nữa…Cảm xúc con người thật khó tả: Có lúc cứ cố gắng gượng ép mình chạy theo một thứ mà ta biết cuối cùng cũng chẳng đi đâu về đâu. Để rồi vô tình không nhận ra những điều thực sự quan trọng luôn ở ngay bên mình.

Gửi sư tử ngốc nghếch của em!

Ngày… tháng… năm…

Mình quen nhau thật tình cờ anh nhỉ? Hai ánh mắt vô tình chạm nhau ở ngày cưới của một người quen. Cũng vì thế mà giờ nó lại thành cái cớ để anh trêu em: “Sau này nhất định anh cũng sẽ cưới được em vào ngày đó”. *cười* Anh nhiệt tình lân la hỏi chuyện, làm quen và quan tâm em các kiểu, em lại chảnh chọe đến chẳng thèm nhìn anh lấy một cái. Vì ở thời điểm đó, riêng bản thân em đã có người yêu thương, dù thế nào thì song tử em cũng không cho phép bản thân mình quen thêm bất kì người con trai nào nữa.

Ngày… tháng… năm…

Anh vẫn đều đặn quan tâm em mỗi ngày, tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi đêm, ngày mới ngọt ngào mỗi bình minh thức giấc. Mặc dù, chỉ có tin nhắn được gửi đi, đến một lời cảm ơn ngắn ngủi anh cũng chẳng nhận được. Anh tự trách ông trời sao không cho anh gặp em sớm hơn, tự trách bản thân mình chẳng thể làm trái tim em rung động. Ấy vậy mà em thì…em cứ quá quen với một bóng dáng chạy theo mình mỗi ngày, đến lúc ngán ngẩm quát anh: “Đừng làm phiền em nữa”. Vậy mà sư tử ngốc nghếch vẫn gượng cười: “Em có thể bắt anh làm điều gì, chứ đừng bắt anh ngừng yêu em, anh biết em đã có chốn để yêu thương, nhưng em chỉ có quyền phớt lờ anh, chứ không có quyền cấm tình yêu của anh dành cho em được”. Em chỉ biết lắc đầu bảo: “sao có người ngốc như anh chứ?” Hình như, anh quan tâm em quá để em cứ vô tâm thế này, để đến bây giờ ngồi nghĩ lại rồi tự hỏi sao ngày xưa mình có thể vô tình và tàn nhẫn với anh đến thế?

Ngày… tháng… năm…

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, tình yêu của em và người ấy chẳng còn tìm thấy điểm chung nữa, em chìm trong đau khổ và ngổn ngang suy nghĩ. Phải chăng, em đang tự dằn vặt bản thân vì thấy mình thật có lỗi với cả người cũ và cả anh. Anh như cơn gió, nhẹ nhàng đến bên em, dắt em ra khỏi bộn bề đó, anh còn chia sẻ với em rằng: “Em hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, bởi anh đây cũng vậy, anh chỉ biết yêu em và yêu em… anh tin, rồi hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười với mình…”


Anh à!

Phải chăng em là cô gái song tử hạnh phúc nhất thế gian khi có một người con trai như anh, luôn lặng lẽ dõi theo, lặng lẽ chở che, bảo vệ em, và cho em mượn bờ vai lúc em yếu lòng nhất. Tình yêu của anh chẳng nồng nhiệt, nóng bỏng, mà nó nhẹ nhàng khiến con người ta mơ hồ để rồi bị xoáy vào lúc nào em cũng không biết nữa… Đúng là hạnh phúc mỉm cười rồi anh ạ! Cám ơn tình yêu lớn lao của anh nhé, chàng trai sư tử. Hơn 19 tháng từ ngày gặp nhau anh vẫn luôn một mình chờ đợi em. Em xin lỗi vì cứ tưởng rằng: chắc anh nhất thời cảm nắng và thương cảm với quá khứ không may mắn của em. Xin lỗi anh vì em chẳng thể nhận ra được sớm hơn. Anh à! Giờ đây, em nghĩ em đã sẵn sàng đón nhận hết tình cảm mà anh dành cho em, đã sẵn sàng để xứng đáng với tình yêu ngọt ngào này, và sẵn sàng yêu anh bằng cả trái tim chân thành nhất. Rồi một ngày không xa nữa đâu, em sẽ là người chủ động chạy đến bên anh, kéo anh vào vòng tay em, ôm anh thật chặt, em sẽ không để lạc mất anh một lần nào nữa sư tử ngốc của em ạ. Không khí song tử em sẽ giúp thổi bùng ngọn lửa sư tử nơi anh và giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống này! Tuy bây giờ cả anh và em đều phải học tập xa nhà, khoảng cách về địa lý giữa hai đứa gần 800 cây số, chia mặt nhưng chẳng cách nổi lòng mình đâu anh nhỉ? Hãy để em được cùng anh cố gắng anh nhé! Em nhớ anh thật nhiều!

  • Thì thầm được gửi từ bạn Thảo Nhóc

Mời bạn lắng nghe thì thầm Hãy tìm ra em trước khi em hóa đá

Thì thầm số 352 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top