Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chỉ yêu anh một mùa đông nữa thôi (Thì thầm 351)

2014-04-21 16:23

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Ành à, dù là nơi đâu, lúc nào em vẫn chờ anh quay về. Chờ người quan trọng với em. 3 năm qua không ít lần em đã yếu lòng nhưng em vẫn không thể quên anh và em không thể xem ai là người thay thế được. Vì như thế là tự tàn nhẫn với chính mình, nhưng em sẽ chỉ chờ anh một mùa đông nữa thôi...Những chàng trai xung quanh em đều trở thành bạn thân của em - dù cho là trước đây có ý định tán tỉnh hay yêu em thì họ vẫn dừng lại là bạn thân.

Bởi vì em là cô gái quá mạnh mẽ, tự lập - một cô gái như em sẽ không có chàng trai nào có thể yêu dài lâu phải không anh? Khi tất cả mọi thứ em có thể tự làm, có thể chịu đựng một mình mà không cần ai... em cứ sống theo kiểu bất cần nên chẳng ai nghĩ em yếu đuối anh nhỉ?

Con trai chẳng phải muốn bảo vệ người mình yêu sao. Còn em-một cô gái quá mạnh mẽ, không có thói quen dựa dẫm vào người con trai nào. Lúc nào cũng 1 mình, lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ thì ai có thể yêu anh nhỉ?  

Anh nghĩ sao khi một cô gái vào những ngày lễ, vẫn một mình tự đi mua những gì mình thích,ăn những gì mình muốn, vẫn một mình lang thang trên những đoạn đường người đông qua lại? không bạn bè, không người yêu - không một ai cả. Em vẫn một mình bước qua những ngày cô đơn... là em - một cô gái lúc nào cũng mạnh mẽ.

Nhưng anh à, dù mạnh mẽ đến đâu thì em vẫn là một cô gái, em vẫn yếu lòng những lúc cô đơn, em vẫn cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời ngược xuôi, em vẫn mong chờ một tình yêu dành cho mình. Vào những ngày lễ em vẫn mong chờ những lời chúc, vẫn mong có ai đó cùng em dạo phố. Mong một ai đó hiểu mình. Nhưng phải chăng em đã không mở lòng mình ra. Em- vẫn là cô gái yêu anh ngày nào- vẫn là cô gái thích mộng mơ. Nhưng vì sao ngoài anh ra em không thể nhõng nhẽo, không thể mít ướt, không thể sẻ chia và đặt niềm tin vào một ai khác. Vì sao không một bờ vai nào làm cho em cảm thấy an toàn, không một nụ cười nào khiến em ấm lòng như anh? Phải chăng chỉ mình anh nhìn ra sự yếu đuối trong vô vàn mạnh mẽ của em. Hay chỉ vì anh mới hiểu em cần điều gì? Em yêu anh.

 Nhưng em chưa bao giờ nói ra, vì em không biết trân trọng hay em vẫn chưa sẵn sàng để anh bước vào cuộc sống của mình. Để rồi xa anh và mất anh em mới nhận ra anh quan trọng với em nhường nào. Yêu anh, em đã biết yêu thương bản thân hơn. Yêu anh, em biết cười nhiều hơn. Yêu anh, em nhìn cuộc sống một cách khác hơn. Nhưng vì không thể bước qua chính mình, không thể đổi thay chính mình nên em để mất anh. Mất anh mãi mãi.

 Có phải vì em lúc nào cũng quá mạnh mẽ nên anh nghĩ em sẽ không tổn thương, em sẽ sống tốt khi không có anh. Có phải vì em đã quen với cô đơn nên không có anh em vẫn không sao không? Và có lẽ vì cô ấy yếu đuối, cô ấy cần anh bảo vệ nên anh rời xa em để đến với cô ấy phải không anh.

Là tự em buông hạnh phúc của mình, là tự em đẩy anh ra xa em nên em không thể trách anh tàn nhẫn khi bỏ rơi em lúc em cần anh nhất.

3 năm xa anh, em vẫn là em, vẫn sống cuộc sống bình lặng, không buồn không vui. Một cuộc sống nhàm chán đối với bao người nhưng với em cuộc sống như thế khiến em bình yên. 3 năm qua em vẫn sống tốt, vẫn có thể tự lo cho bản thân mình mà chưa cần ai bên cạnh.Ành à, dù là nơi đâu, lúc nào em vẫn chờ anh quay về. Chờ người quan trọng với em. 3 năm qua không ít lần em đã yếu lòng nhưng em vẫn không thể quên anh và em không thể xem ai là người thay thế được. Vì như thế là tự tàn nhẫn với chính mình, nhưng em sẽ chỉ chờ anh một mùa đông nữa thôi... nếu anh vẫn không thể yêu lại em thì em sẽ bước tiếp con đường của mình vì em đã dừng quá lâu rồi. Yêu anh, nhưng em sẽ không nói là mãi mãi. Em sẽ chỉ yêu anh một mùa đông nữa thôi.

  • Thì thầm được gửi từ dalaquakhu@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Hãy tìm ra em trước khi em hóa đá

Thì thầm số 351 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top