Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chỉ yêu anh một mùa đông nữa thôi (Thì thầm 351)

2014-04-21 16:23

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Ành à, dù là nơi đâu, lúc nào em vẫn chờ anh quay về. Chờ người quan trọng với em. 3 năm qua không ít lần em đã yếu lòng nhưng em vẫn không thể quên anh và em không thể xem ai là người thay thế được. Vì như thế là tự tàn nhẫn với chính mình, nhưng em sẽ chỉ chờ anh một mùa đông nữa thôi...Những chàng trai xung quanh em đều trở thành bạn thân của em - dù cho là trước đây có ý định tán tỉnh hay yêu em thì họ vẫn dừng lại là bạn thân.

Bởi vì em là cô gái quá mạnh mẽ, tự lập - một cô gái như em sẽ không có chàng trai nào có thể yêu dài lâu phải không anh? Khi tất cả mọi thứ em có thể tự làm, có thể chịu đựng một mình mà không cần ai... em cứ sống theo kiểu bất cần nên chẳng ai nghĩ em yếu đuối anh nhỉ?

Con trai chẳng phải muốn bảo vệ người mình yêu sao. Còn em-một cô gái quá mạnh mẽ, không có thói quen dựa dẫm vào người con trai nào. Lúc nào cũng 1 mình, lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ thì ai có thể yêu anh nhỉ?  

Anh nghĩ sao khi một cô gái vào những ngày lễ, vẫn một mình tự đi mua những gì mình thích,ăn những gì mình muốn, vẫn một mình lang thang trên những đoạn đường người đông qua lại? không bạn bè, không người yêu - không một ai cả. Em vẫn một mình bước qua những ngày cô đơn... là em - một cô gái lúc nào cũng mạnh mẽ.

Nhưng anh à, dù mạnh mẽ đến đâu thì em vẫn là một cô gái, em vẫn yếu lòng những lúc cô đơn, em vẫn cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời ngược xuôi, em vẫn mong chờ một tình yêu dành cho mình. Vào những ngày lễ em vẫn mong chờ những lời chúc, vẫn mong có ai đó cùng em dạo phố. Mong một ai đó hiểu mình. Nhưng phải chăng em đã không mở lòng mình ra. Em- vẫn là cô gái yêu anh ngày nào- vẫn là cô gái thích mộng mơ. Nhưng vì sao ngoài anh ra em không thể nhõng nhẽo, không thể mít ướt, không thể sẻ chia và đặt niềm tin vào một ai khác. Vì sao không một bờ vai nào làm cho em cảm thấy an toàn, không một nụ cười nào khiến em ấm lòng như anh? Phải chăng chỉ mình anh nhìn ra sự yếu đuối trong vô vàn mạnh mẽ của em. Hay chỉ vì anh mới hiểu em cần điều gì? Em yêu anh.

 Nhưng em chưa bao giờ nói ra, vì em không biết trân trọng hay em vẫn chưa sẵn sàng để anh bước vào cuộc sống của mình. Để rồi xa anh và mất anh em mới nhận ra anh quan trọng với em nhường nào. Yêu anh, em đã biết yêu thương bản thân hơn. Yêu anh, em biết cười nhiều hơn. Yêu anh, em nhìn cuộc sống một cách khác hơn. Nhưng vì không thể bước qua chính mình, không thể đổi thay chính mình nên em để mất anh. Mất anh mãi mãi.

 Có phải vì em lúc nào cũng quá mạnh mẽ nên anh nghĩ em sẽ không tổn thương, em sẽ sống tốt khi không có anh. Có phải vì em đã quen với cô đơn nên không có anh em vẫn không sao không? Và có lẽ vì cô ấy yếu đuối, cô ấy cần anh bảo vệ nên anh rời xa em để đến với cô ấy phải không anh.

Là tự em buông hạnh phúc của mình, là tự em đẩy anh ra xa em nên em không thể trách anh tàn nhẫn khi bỏ rơi em lúc em cần anh nhất.

3 năm xa anh, em vẫn là em, vẫn sống cuộc sống bình lặng, không buồn không vui. Một cuộc sống nhàm chán đối với bao người nhưng với em cuộc sống như thế khiến em bình yên. 3 năm qua em vẫn sống tốt, vẫn có thể tự lo cho bản thân mình mà chưa cần ai bên cạnh.Ành à, dù là nơi đâu, lúc nào em vẫn chờ anh quay về. Chờ người quan trọng với em. 3 năm qua không ít lần em đã yếu lòng nhưng em vẫn không thể quên anh và em không thể xem ai là người thay thế được. Vì như thế là tự tàn nhẫn với chính mình, nhưng em sẽ chỉ chờ anh một mùa đông nữa thôi... nếu anh vẫn không thể yêu lại em thì em sẽ bước tiếp con đường của mình vì em đã dừng quá lâu rồi. Yêu anh, nhưng em sẽ không nói là mãi mãi. Em sẽ chỉ yêu anh một mùa đông nữa thôi.

  • Thì thầm được gửi từ dalaquakhu@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Hãy tìm ra em trước khi em hóa đá

Thì thầm số 351 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top