Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ nói giá như

2020-08-21 01:30

Tác giả: Khánh An ( Hồng Minh)


blogradio.vn - Chúng ta đâu để ý rằng cuộc đời với bao bất trắc và biến cố cứ như những tấm lưới vô hình bủa giăng khắp nơi mọi chốn. Có ai biết được lần gặp nào là lần gặp cuối cùng đâu? Có mấy ai ngờ người mà ta mới cầm tay đã không khi nào có thể mỉm cười với ta một lần nào nữa hết. Cuộc sống vô thường lắm, hãy trân quý những giây phút còn được ở bên nhau và làm cho những giây phút đó đẹp mãi nhé.

***

Mỗi khi đọc một trang báo đưa tin ai đó đã ra đi vì tai nạn giao thông, vì ốm đau cùng quẫn, tôi lại thường nghĩ nhiều về những người thân của họ. Liệu lần gặp cuối cùng của họ với người thân là vui hay buồn, là nói cười hay giận dỗi, là thảnh thơi hay lòng nặng trĩu?

Dù là gì thì họ cũng đã vĩnh viễn không còn cơ duyên gặp lại. Tôi nghĩ rằng cái từ vô duyên nhất mà chúng ta thường nói đó là: “Giá như”. Nó giống như một ước mong không bao giờ còn có dịp thực hiện. Một điều ước không bao giờ thành hiện thực. Giá như biết trước sự đời thì đời đã không khổ.

Chúng ta vẫn gặp nhau hàng ngày, bạn bè, người thân, đồng nghiệp,... Ta yêu thương, nói cười, giận dỗi, có khi ganh ghét hay căm hờn. Nhiều khi cứ tưởng rằng đời còn dài để mà gặp gỡ, nhìn ngắm, trách cứ níu kéo hay là dằn vặt nhau. Chúng ta đâu để ý rằng cuộc đời với bao bất trắc và biến cố cứ như những tấm lưới vô hình bủa giăng khắp nơi mọi chốn. Có ai biết được lần gặp nào là lần gặp cuối cùng đâu? Có mấy ai ngờ người mà ta mới cầm tay đã không khi nào có thể mỉm cười với ta một lần nào nữa hết. Cuộc sống vô thường lắm, hãy trân quý những giây phút còn được ở bên nhau và làm cho những giây phút đó đẹp mãi nhé.

gianhu1

Ai đó đã từng viết rằng: “Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời như một phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần”. Có những người hẹn một lần rồi cả cuộc đời lỡ hẹn. Có những người gặp lần này rồi cả cuộc đời không gặp nữa. Hôm qua còn thở chung một bầu không khí, hôm nay có trái tim đã mỏi mệt rồi. Quy luật cuộc đời, ai rồi cũng phải kết thúc cuộc hành trình, chỉ khác nhau ở chỗ ngắn dài.

Ta chẳng thể biết đời gieo bất trắc cho ai.Vậy thì bớt soi mói hằn học nhau đi có được không? Bớt làm tổn thương nhau bởi những lọc lừa dối trá có được không? Hãy sống chân thành với nhau nhé.

© Khánh An - blogradio.vn

Xem thêm: Để người mình yêu hạnh phúc

Khánh An ( Hồng Minh)

Dù có đi cả đời khói bụi, tôi vẫn tin hạnh phúc ở cuối con đường.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

back to top