Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ nói giá như

2020-08-21 01:30

Tác giả: Khánh An ( Hồng Minh)


blogradio.vn - Chúng ta đâu để ý rằng cuộc đời với bao bất trắc và biến cố cứ như những tấm lưới vô hình bủa giăng khắp nơi mọi chốn. Có ai biết được lần gặp nào là lần gặp cuối cùng đâu? Có mấy ai ngờ người mà ta mới cầm tay đã không khi nào có thể mỉm cười với ta một lần nào nữa hết. Cuộc sống vô thường lắm, hãy trân quý những giây phút còn được ở bên nhau và làm cho những giây phút đó đẹp mãi nhé.

***

Mỗi khi đọc một trang báo đưa tin ai đó đã ra đi vì tai nạn giao thông, vì ốm đau cùng quẫn, tôi lại thường nghĩ nhiều về những người thân của họ. Liệu lần gặp cuối cùng của họ với người thân là vui hay buồn, là nói cười hay giận dỗi, là thảnh thơi hay lòng nặng trĩu?

Dù là gì thì họ cũng đã vĩnh viễn không còn cơ duyên gặp lại. Tôi nghĩ rằng cái từ vô duyên nhất mà chúng ta thường nói đó là: “Giá như”. Nó giống như một ước mong không bao giờ còn có dịp thực hiện. Một điều ước không bao giờ thành hiện thực. Giá như biết trước sự đời thì đời đã không khổ.

Chúng ta vẫn gặp nhau hàng ngày, bạn bè, người thân, đồng nghiệp,... Ta yêu thương, nói cười, giận dỗi, có khi ganh ghét hay căm hờn. Nhiều khi cứ tưởng rằng đời còn dài để mà gặp gỡ, nhìn ngắm, trách cứ níu kéo hay là dằn vặt nhau. Chúng ta đâu để ý rằng cuộc đời với bao bất trắc và biến cố cứ như những tấm lưới vô hình bủa giăng khắp nơi mọi chốn. Có ai biết được lần gặp nào là lần gặp cuối cùng đâu? Có mấy ai ngờ người mà ta mới cầm tay đã không khi nào có thể mỉm cười với ta một lần nào nữa hết. Cuộc sống vô thường lắm, hãy trân quý những giây phút còn được ở bên nhau và làm cho những giây phút đó đẹp mãi nhé.

gianhu1

Ai đó đã từng viết rằng: “Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời như một phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần”. Có những người hẹn một lần rồi cả cuộc đời lỡ hẹn. Có những người gặp lần này rồi cả cuộc đời không gặp nữa. Hôm qua còn thở chung một bầu không khí, hôm nay có trái tim đã mỏi mệt rồi. Quy luật cuộc đời, ai rồi cũng phải kết thúc cuộc hành trình, chỉ khác nhau ở chỗ ngắn dài.

Ta chẳng thể biết đời gieo bất trắc cho ai.Vậy thì bớt soi mói hằn học nhau đi có được không? Bớt làm tổn thương nhau bởi những lọc lừa dối trá có được không? Hãy sống chân thành với nhau nhé.

© Khánh An - blogradio.vn

Xem thêm: Để người mình yêu hạnh phúc

Khánh An ( Hồng Minh)

Dù có đi cả đời khói bụi, tôi vẫn tin hạnh phúc ở cuối con đường.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top