Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ bình yên mà nắm tay nhau

2021-11-15 01:30

Tác giả: Rain


blogradio.vn - Đến một lúc nào đó, khi thời gian đã đủ để xoa dịu vết thương lòng, người bên cạnh đủ tốt để đối phương có thể mở lòng, khi ấy tình yêu sẽ đến. Tình yêu của họ khi ấy sẽ thực sự trưởng thành, hai người sẽ thực sự cảm thấy bình yên mà nắm tay nhau đi hết những chặng đường của họ.

***

Khi hai trái tim vụn vỡ gặp nhau, đó có lẽ là thứ tình cảm trên cả tình yêu. Bởi khi đó, ngoài tình yêu còn là tình thương, sự cảm thông, sự trưởng thành. Chúng ta phải yêu đối phương không đơn thuần chỉ là yêu con người, tính cách của họ mà còn phải xoa dịu cả những vết thương lòng họ đang mang.

Trang gặp Hiếu khi cả hai vừa trải qua một mối tình. Mỗi người có một khổ đau, mỗi người có một câu chuyện tình yêu mà không đi đến hồi kết. Hơn ai hết lúc này họ tự sinh ra cơ chế phòng ngự, hai trái tim đã nhằng nhịt những vết thương sẽ lại sợ đau thêm một lần nữa. Những đổ vỡ đã qua, dù đã nguôi ngoai nhưng vẫn sẽ làm cho họ trở lên rụt rè và khó có thể đón nhận lấy nhau.

Còn nhớ ngày Hiếu mới đến nhận công tác tại phòng Trang. Ngày đầu tiên đi làm Hiếu được sếp phân công cùng nhóm dự án với Trang. Do mới tiếp cận công việc nên Hiếu lúc nào cũng tôn trọng và học hỏi Trang. Cậu ta tỏ ra rất cầu thị và cũng khá thông minh. Khác hẳn vẻ bề ngoài công tử bảnh bảo, trong công việc Hiếu tỏ ra rất thông minh và xốc vác. 

Từ ngày có Hiếu làm cùng mỗi khi phải ra trực tiếp công trường Trang không còn phải đi một mình nữa. Những việc leo trèo cậu ta đảm nhận hết luôn. Có vẻ như sau những đổ vỡ, cánh cửa tình yêu dường như đã khép lại với cả hai người. Đối với họ bây giờ công việc là ưu tiên số một. 

co_-_don_1

Tuổi trẻ nhiệt huyết cùng với hai cái đầu thông minh, nhạy bén trong công việc nên các dự án của phòng Trang đảm nhận đều nhanh chóng hoàn thiện vượt chỉ tiêu. Sếp thì ưng lắm, còn mọi người trong phòng thì cứ tủm tỉm ghép đôi cho Trang và Hiếu. Dù trong lúc làm việc hay đi liên hoan, mọi người đều cố tình để Trang và Hiếu đi chung. Tuy nhiên, giữa hai người lúc nào cũng duy trì một hàng rào khó mà xóa bỏ. 

Có lẽ, cả hai đều cảm nhận được đối phương cũng là một đối tượng đáng để tìm hiểu. Nhưng yêu một người đã khó, yêu một người đã từng trải qua vấp ngã trong tình yêu còn khó gấp bội phần. Bởi lẽ, họ sợ rằng mình sẽ không đủ kiên nhẫn, không đủ sức chịu đựng để mỗi ngày xóa dần đi những ám ảnh, những mảnh kí ức đau buồn mà đối phương luôn mang theo và cũng bởi họ sợ sẽ đau thêm lần nữa. Nhưng tình yêu là thứ tình cảm khó mà khiên cưỡng được. Khi thời gian ở bên nhau đủ lâu và tình cảm đủ chân thành thì cũng khó tránh được ý trời.

Thấm thoắt Trang và Hiếu đã làm với nhau được hơn một năm. Và trong hơn một năm qua nhờ có Hiếu mà cuộc sống của Trang đã vui lên rất nhiều. Cô đã xếp lại kí ức đau buồn, tận hưởng cuộc sống vui vẻ. Không còn những ngày dầm mưa khóc một mình, những buổi lang thang bước vô định trên những con đường đầy kỉ niệm. 

Trang bây giờ không còn là cô gái ngây thơ khóc cạn nước mắt khi chia tay mối tình đầu ngày ấy nữa, cô giờ nhiệt huyết hơn, trưởng thành và sâu sắc hơn rất nhiều. Đôi lúc cô cũng cảm thấy ngượng ngùng đỏ mặt khi va chạm với Hiếu trong lúc làm việc chung. Rồi có lần khi hai người từ công trường về trời bất chợt đổ mưa, Hiếu lặng lẽ chịu ướt gần hết để nhường ô cho Trang, trái tim cô khi ấy như lỗi một nhịp. Nhưng rất nhanh chóng Trang đã kìm nén cảm xúc đó lại. 

 

yeu_1

Cô chưa thực sự đối mặt được với thứ tình cảm đang dần nhen nhóm đó. Cô bắt đầu ngạc nhiên khi mình bắt đầu quên dần những kỷ niệm cũ. Thay vào đó, mỗi ngày không gặp Hiếu cô lại có phần nhấp nhổm không yên.

Về phần Hiếu, từ ngày quen Trang. Anh đã thực sự bị thu hút bởi đôi mắt to, đen láy đượm buồn ấy. Từ chỗ cảm thông, chia sẻ với những câu chuyện của nhau, trong anh tình cảm dành cho Trang cũng dần lớn lên. Anh quan tâm đến Trang nhiều hơn. Lúc thì mang cho cô ly cà phê sáng. Khi lại mua ít bánh ngọt cho cô lúc tăng ca chiều. 

Thỉnh thoảng, cuối tuần rảnh rỗi hai người lại đi cà phê chém gió. Những ngày nghỉ không gặp nhau anh bắt đầu thấy nhớ, một cảm giác thân quen nhưng khó tả cứ xâm lấn nhẹ nhàng mà không thể chống lại được. Hiếu biết, trái tim mình đã rung động trước người con gái đấy. Nhưng anh sợ, sợ một lần nữa làm cho đôi mắt buồn thăm thẳm kia nhòe nước mắt.

Thế nên hai người cứ lặng lẽ như là tri kỷ của nhau. Họ mặc định với nhau mình sẽ như “thùng rác” của đối phương vậy. Người kia có thể tùy tiện xả vào đó mọi âu lo, muộn phiền vướng bận của cuộc sống. 

Đến một lúc nào đó, khi thời gian đã đủ để xoa dịu vết thương lòng, người bên cạnh đủ tốt để đối phương có thể mở lòng, khi ấy tình yêu sẽ đến. Tình yêu của họ khi ấy sẽ thực sự trưởng thành, hai người sẽ thực sự cảm thấy bình yên mà nắm tay nhau đi hết những chặng đường của họ.

© Rain - blogradio.vn

Xem thêm: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top