Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ yêu như những ngày ấy

2021-11-08 01:20

Tác giả: Mih Key


blogradio.vn - Ngần ấy năm, vậy mà khi nhìn thấy bóng lưng ấy, tôi vẫn bần thần tới như vậy. Đây là lần thứ hai chúng tôi gặp lại. Một cách thật tình cờ, anh ấy lại là người hiến máu cho bố tôi ở bệnh viện. Cái người mà tôi gọi là người yêu cũ.

***

“Đây là... Phan Vinh”.

Hoà Anh giới thiệu một cách đầy tự hào, đây là anh họ của anh ấy.

Tôi trong phút giây ngỡ ngàng, đã chẳng nói được nên lời nào. Bần thần nhìn chàng trai đã từng quen thuộc như hơi thở trong chốc lát. Tôi đã ngỡ mình đã quên, nhưng hình như tôi vẫn còn nhớ như in mọi chuyện. Nỗi đau lại tràn về, tê tái.

Tôi rất nhanh lấy lại bình tĩnh, chào hỏi như người mới quen. Phan Vinh nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt dừng lại trên người tôi rất lâu.

Hai ánh mắt cứ thế chạm vào nhau, dường như thế giới chỉ có hai chúng tôi ngơ ngẩn nhìn nhau.

“Em tên là Mai Quyên”.

“Anh là Phan Vinh...rất vui được biết em”.

Những lời nói dối ngượng ngùng mà cả hai chúng tôi đều biết. Cả hai chúng tôi đều giả vờ không quen biết nhau cho tới khi, Hòa Anh gắp một con tôm anh ấy đã bóc sẵn cho tôi.

Tôi chẳng có tâm trí để tâm mình bị dị ứng tôm, theo quán tính chuẩn bị gắp cho vào miệng.

“Em quên mất mình bị dị ứng tôm?”.

Một câu nói đưa chúng tôi vào một tình thế ngượng ngùng.

Hòa Anh đã biết chúng tôi từng là gì của nhau.

“Tại sao em lại nói dối?”.

anh_3

Anh hỏi rất nhẹ nhàng, nhưng tôi biết anh đang lo sợ, sợ rằng tôi yêu anh không đủ nhiều. Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn sẽ là kẻ thất bại. Có nhiều lý do để tôi chấp nhận bên cạnh anh, nhưng còn về cảm xúc, tôi không chắc đó là gì.

“Có rất nhiều chuyện, nếu anh không biết sẽ tốt hơn là biết. Em vẫn mong anh cho em chút thời gian, để em biết mình làm gì cho đúng. Em rất sợ làm anh tổn thương”.

Anh cười khẩy, ánh mắt chua chát nhìn tôi. Tôi cảm giác như mình là kẻ chẳng ra gì, cứ dây dưa với một người, nhận đủ sự quan tâm của người ta, nhưng chưa bao giờ nói một câu, rằng tôi yêu anh.

“Em vốn đã làm tổn thương anh rồi. Anh biết anh tự làm tự chịu, anh tự muốn bên cạnh em, quan tâm em, tự muốn yêu em. Tới tận bây giờ, em vẫn không muốn giãi bày mọi tâm sự với anh”.

Bởi vì tình yêu là thứ, cho đi sẽ không tự huyễn hoặc bản thân nhận được gì. Yêu là sợ người đó tổn thương hơn bản thân mình.

Bỗng dưng nước mắt tôi lại rơi, rơi vì cảm động trước tấm chân tình của anh, rơi vì bản thân ngốc quá, sao không yêu người tốt như vậy.

“Lâu rồi không gặp”.

Cái giọng nói này, cho dù tôi không quay mặt lại, vẫn có thể nhận ra là ai.

“Hình như em vẫn rất ổn, đúng chứ?”.

Tôi không muốn quay lưng lại, không muốn cho anh ấy thấy mắt tôi đang đỏ hoe.

“Ổn hơn khi không có anh bên cạnh”.

Rồi tôi cũng không ngoảnh mặt lại, nên không biết cảm xúc của anh lúc đó là như thế nào.

ben_-_nhau_2

Tôi uống đến lon bia thứ tư, vẫn chưa cảm thấy có cảm giác say gì. Ngồi bệt xuống sàn nhà, lưng tựa vào cánh cửa gỗ. Tôi nhìn chằm chằm vào một điểm vô định, những ký ức của những năm ấy lại ùa về, đã rất lâu rồi tôi luôn tạo ra cái bỏ bọc hạnh phúc một cách hoàn hảo.

Tôi luôn cười nói trước mặt Hòa Anh, tôi chẳng bao giờ kêu ca hay kể những khó khăn tôi gặp phải cho anh nghe. Tôi cũng chưa từng kể về người yêu cũ cho anh nghe, tôi dường như biết rất nhiều về anh, còn anh thì có lẽ là không nhiều.

Người khác nhìn vào luôn ngưỡng mộ vì chúng tôi chẳng bao giờ cãi nhau nửa lời. Ai cũng mặc định chúng tôi là một đôi, chỉ có tôi với anh hiểu rõ, chúng tôi đang ở giai đoạn tìm hiểu nhau mà thôi. Tôi cố gắng mở lòng, để cho bản thân một cơ hội mới. Bởi vì tôi phải thử những thứ mới thì mới có thể thôi vấn vương cái quá khứ ấy. Còn anh, cứ mải miết đuổi theo tôi. Nhiều khi tôi tự hỏi, tại sao anh ấy lại yêu tôi.

Trong tình yêu làm gì có lý do, chỉ có những trái tim khờ dại mãi đợi chờ những thứ không có kết quả gì tốt đẹp. Tôi đã từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, một mối tình thật đẹp ở thời điểm nó bắt đầu. Người yêu cũ, lại là anh họ của người yêu hiện tại. Và duyên số là một cái gì đó rất kỳ lạ, khoảnh khắc tôi cần ai đó bên cạnh, lại là người đó chứ không phải anh.

Ngần ấy năm, vậy mà khi nhìn thấy bóng lưng ấy, tôi vẫn bần thần tới như vậy. Đây là lần thứ hai chúng tôi gặp lại. Một cách thật tình cờ, anh ấy lại là người hiến máu cho bố tôi ở bệnh viện. Cái người mà tôi gọi là người yêu cũ.

“Nếu là anh của hai năm trước, chắc chắn anh sẽ không làm chuyện này, phải không Phan Vinh?”.

Anh ấy chưa trả lời vội, chỉ lặng yên đưa tôi lon nước ngọt và cái bánh bao nóng hổi.

em_5

“Ăn đi rồi hãy nói chuyện”.

Nhìn chiếc bánh bao nhỏ xinh, bỗng dưng bao sự tủi thân ùa về, nước mắt cứ thế rơi. Anh ấy nhẹ nhàng vỗ đầu tôi, thì thầm.

“Bố em sẽ không sao đâu”.

“Xin lỗi đã làm em tổn thương. Anh đã từng là một thằng tồi, rất rất tồi. Có lẽ là anh đã chưa gặp đúng người khiến anh toàn tâm toàn ý yêu thương, và có lẽ, chưa từng ai đối với anh tốt tới vậy”.

“Anh chưa bao giờ kể chuyện gì đã xảy ra với gia đình anh”.

“Em nói đúng, anh không biết yêu là gì. Nhưng chỉ là đã từng. Bố anh từng ngoại tình, điều đó khiến cho anh không tin vào sự thủy chung trong tình yêu.  Và anh quen thói các cô gái luôn chạy theo anh, cảm giác rất hãnh diện. Nhưng em lại mang lại cảm giác thật khác lạ. Em có vỏ bọc lạnh lùng, nhưng thực ra em lại sống rất tình cảm và chân thật. Anh đã rất áy náy khi từng trêu đùa tình cảm của em. Khoảng thời gian không có em ở bên cạnh, anh đã rất, rất nhớ những lúc bên em. Anh học được nhiều điều từ em, có những thứ anh không thể quên”.

Tôi chỉ biết im lặng, cắn từng miếng bánh bao nhỏ, chẳng có mùi vị gì lúc này. Anh vỗ nhẹ đầu tôi rồi đứng dậy, vẫn là cái giọng nói trầm ấm đó.

“Yên tâm đi, khi nào bố em tỉnh lại, anh sẽ hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của em. Anh không muốn làm em khó xử với Hòa Anh. Anh ấy là người tốt, chí ít, là tốt hơn anh”.

Nếu nói tôi không muốn níu kéo anh ấy, là nói dối.

Bố tôi tỉnh lại, anh ấy đi thật.

“Ai tặng hộp yến sào thế con?”.

Bố tôi hỏi tôi mới giật mình nhật ra nó được đặt ngay ngắn trên trước bàn gỗ gần cửa sổ.

“Là bạn con”.

Đầu óc hỗn loạn, tôi bấm gọi cho anh vài cuộc, dù biết đây là số cũ mà anh đã dùng mấy năm trước. Tôi tự cười cho sự ngốc nghếch của bản thân mình.

anh_-6

Bố tôi bình phục rất nhanh, chẳng mấy chốc đã ăn được hết cả bát phở. Đợi Hòa Anh đi rồi, bố tôi mới hỏi tôi.

“Người mua yến sào với người hiến máu cho bố, là cùng một người đúng không? Bố biết con là đứa sống rất tình cảm, lúc nào cũng cười cười cho qua chuyện để không ai phải lo lắng. Đôi lúc con à, nếu con gặp được một người mà con có thể sống thật với cảm xúc của mình, thì hãy dũng cảm mà ở bên cạnh nhau. Đời người có được bao nhiêu mà cứ phải dằn vặt nhau mãi thế con?”

Tôi chạy đuổi theo Hòa Anh ra bãi gửi xe. Tôi mím môi, rồi chậm rãi nói từng từ một.

“Anh mang lại cho em cảm giác an toàn, nhưng lại không mang tới cho em cảm xúc mãnh liệt và đồng cảm như em đã từng có. Thật kỳ lạ phải không? Em chưa bao giờ muốn làm anh thất vọng. Nhưng em chỉ hy vọng chúng ta chỉ là bạn. Nếu em còn cứ dây dưa với mối quan hệ của chúng ta, em cảm thấy bản thân thật ích kỷ”.

“Em đã cố thử, vì anh là một người đàn ông rất rất tốt. Em cũng cảm thấy có lỗi, vì cứ giữ anh bên cạnh, chỉ vì anh đã tới bên em lúc em cô đơn nhất”.

Anh ấy cứ đứng khựng lại một lúc lâu, rồi chẳng nói gì, hoặc giả như chẳng có gì để nói với tôi cả.

Tiếng chuông điện thoại của tôi vang lên liên tục, là số cũ của Phan Vinh.

“Em tưởng anh không dùng số này nữa”.

Anh ngập ngừng đôi chút “Ừ, không tính đổi, sợ một ngày nào đó, lỡ em có nhớ tới anh, còn có thể gọi”.

ben_-_nhau_4

Tôi cắn chặt môi, ngăn những tiếng nức nghẹn ngào, lần này tôi khóc không phải chỉ vì cảm động, mà còn là vì, tôi có nhớ anh ấy thật.

“Cũng may là em không xóa số anh. Anh tưởng em đã xóa hết mọi thứ về anh”.

“Ừ, em cũng tính xóa, nhưng không hiểu sao lại quên mất. Em xóa gần như mọi thứ, ảnh chụp chung, tin nhắn, video. Đồ anh tặng em cũng mang vứt đi hết, chỉ riêng số điện thoại, em cứ chần chừ mãi rồi lại thôi. Em không biết là vì đãng trí, hay là vì em không muốn cắt đứt phương thức liên lạc duy nhất giữa hai chúng ta”.

“Nhưng anh biết gì không? Cho dù em có xóa số anh đi chăng nữa, nếu có duyên chúng ta ắt gặp lại nhau”.

Anh thở dài, tôi nghe rõ cả tiếng thở đều đều của anh.

“Em ... thật ngốc”.

© Mih Key - blogradio.vn

Xem thêm: Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em | Radio Tình yêu

Mih Key

Tuổi trẻ là để trải nghiệm, để đi những nơi mình muốn, gặp những người mình yêu thương, và quan trọng là chúng ta tìm ra được giá trị của bản thân mình.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta buông nhau rồi

Chúng ta buông nhau rồi

Tối hôm đó tôi đã nhận ra rằng giọt nước đã tràn ly, những tổn thương nhỏ, tưởng chừng vô hình đã từng ngày phá vỡ trái tim tôi. Đến tối ngày hôm sau, tôi đã nhắn tin chia tay với anh chấp nhận một cách nhanh chóng, và gần 3 năm yêu nhau của chúng tôi kết thúc tại đây.

Người trưởng thành hạnh phúc

Người trưởng thành hạnh phúc

Trưởng thành sẽ khiến bạn biết cách nắm lấy nhưng cũng sẽ khiến bạn biết cách buông tay. Nắm chặt lấy bàn tay của người ấy hoặc mỉm cười buông tay của người ấy. Trưởng thành sẽ khiến bạn sẵn sàng trở thành cả thế giới của người thân yêu, là chỗ dựa cho ai đó.

Hôn nhân và kẻ thứ ba

Hôn nhân và kẻ thứ ba

Người đàn ông chỉ khi không còn yêu thương nữa thì mới đánh người phụ nữ của mình. Nếu như anh không lừa dối tôi tình yêu này đã không lạc lối, đã yêu thật lòng tại sao lại gian dối nhau.

3 bài học để thành công của 'ông hoàng kinh doanh Nhật Bản' Inamori Kazuo

3 bài học để thành công của 'ông hoàng kinh doanh Nhật Bản' Inamori Kazuo

"Ông hoàng kinh doanh Nhật Bản" Inamori Kazuo đã để lại cho hậu thế nhiều triết lý sống và kinh doanh đắt giá. Nếu không hài lòng với cuộc sống hiện tại, bạn có thể tìm câu trả lời từ 3 bài học của Inamori Kazuo.

Hôm nay em lại nhớ anh rồi

Hôm nay em lại nhớ anh rồi

Làm gì có khái niệm quên đi một người, chỉ là ta không còn nhớ đến nữa thôi. Em vẫn đang chờ đợi ngày em không còn nhớ anh, ngày mà ta nhìn nhau nói lời chào thoải mái, lòng không vương vấn, coi nhau như một kỉ niệm thời học sinh. Cảm ơn anh vì tất cả nhé.

Thay đổi hay không thay đổi có quan trọng không?

Thay đổi hay không thay đổi có quan trọng không?

Trái đất vẫn quay như cách nó đã làm hàng nghìn năm, những mối quan hệ từ người lạ, người quen, đến bạn cũ cũng như những người lạ, người yêu, rồi người dưng. Sau tất cả không phải chúng ta thay đổi mà là đã ở bên cạnh nhau đủ rồi. Trong suốt quá trình đó tôi là tôi và bạn vẫn luôn là bạn.

Trò cũ về thăm trường

Trò cũ về thăm trường

Học trò cũ đã quay về Nhìn trường biết bao kỉ niệm xưa

Bầu trời từng có cậu với tớ đã từng rất đẹp

Bầu trời từng có cậu với tớ đã từng rất đẹp

Tôi cũng cố gắng kìm nén cái thứ tình cảm từ một phía này, cho đến ngày tôi rời xa cậu, đến một nơi xa lạ khác. Cậu không nói, tôi cũng chẳng mở lời, thứ tình cảm mập mờ của tôi dành cho cậu cứ lửng lơ treo ở đó, nặng trĩu. Hôm nay lại là một chiều hoàng hôn thật đẹp, nhưng chỉ có mình tôi cũng những cảm xúc ngổn ngang. Bầu trời thoáng qua vài cơn gió nhẹ, tôi chỉ mong rồi thời gian, và gió, sẽ cuốn trôi đi hết muộn phiền và quên cả cậu nữa.

Đơn phương một người đơn phương

Đơn phương một người đơn phương

Trong 7 năm qua tớ đã rất may mắn khi có cậu bên cạnh, dù chỉ là một người bạn. Có lẽ tớ sẽ cần một chút thời gian. Rồi sẽ đến một ngày tâm trạng của tớ sẽ không còn phụ thuộc vào cậu nữa, những thói quen vì cậu mà hình thành rồi cũng sẽ bị tớ bỏ quên. Đến lúc sở thích của tớ không còn có cậu nữa, lúc đó chúng ta sẽ trở thành những người bạn thực sự. Hẹn gặp lại cậu vào lúc đó, người bạn “9 năm Điện Biên” của tớ.

Vài phút suy tư

Vài phút suy tư

Ta chịu, ta không thể bỏ qua tiếng nói của cái tôi trong cuộc đời này. Có ai có thấy cái tôi là hại ta chưa. Chưa. Ta chỉ thấy cái tôi là bị cá nhân chúng ta hại.

back to top