Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em không hề biết đó sẽ là lần cuối được nhìn thấy anh

2021-11-04 01:20

Tác giả: Hằng Vũ


blogradio.vn - Có những khoảnh khắc đi qua những con đường quen thuộc em vẫn thường tưởng tượng “Nếu như bất chợt ta gặp lại nhau, lúc đó sẽ ra sao?”. Em ngẩng cao đầu, chúng ta mỉm cười với nhau, em tự tin và xinh đẹp. Nhưng đáng tiếc là em và anh chẳng bao giờ gặp, trong 6 năm đó và mãi mãi về sau này. Ngày nghe tin anh mất em vẫn đi trên con đường đầy lá bay với những tưởng tượng còn nguyên vẹn.

***

Hôm đó trời lạnh, anh mặc một chiếc áo khoác to lớn đi đằng trước còn em nhún từng bước một dẫm lên dấu chân anh. Chúng mình đi mấy vòng quanh Hồ Gươm rồi chọn ngồi dưới một gốc cây cổ thụ. Em lấy hết can đảm giả vờ bâng quơ hỏi.

“Anh. Vì sao anh và chị ấy chia tay?”

Quả tim trong lồng ngực em đập dồn dập. Em nghĩ, có lẽ anh sẽ lặng im hoặc nói “bọn anh không hợp nhau” nhưng anh lại nhìn xa xăm phía tháp Rùa và bảo.

“Vì anh không muốn làm cô ấy tổn thương hơn nữa. Bọn anh yêu nhau 6 năm, mọi cách có thể đều đã thử nhưng bố mẹ anh nhất quyết không đồng ý, bố Dung cũng đến gặp và xin anh chia tay”.

Khi quay sang nhìn vào gương mặt đẹp tựa thiên thần của anh, hàng mi cong veo lay động, em cảm thấy lòng mình thắt lại, một chút ghen tị nhưng cũng có một chút không nhẫn tâm. Cố gắng nén sự ích kỷ đang mãnh liệt trồi lên, em nói nhỏ.

“Nếu là em thì sẽ không từ bỏ”.

Anh cười, xoa đầu em như một đứa trẻ.

“Em biết vì sao bố mẹ cản anh không? Dung có một cậu em trai bị down. Bố mẹ anh sợ đời sau sẽ di truyền em ạ”.

binh_-_yen_51

Sau đó, anh đến đón em vào mỗi chiều thứ 7, rồi chở em đi ăn, đi xem phim. Dù vẫn biết anh hẹn em phần lớn để làm bố mẹ vừa lòng. Dù biết anh chẳng lấy gì làm hứng khởi. Nhưng không hiểu sao em không thể nào từ chối. Ban đầu, em thụ động và không có tham vọng. Chỉ là thích thấy anh xuất hiện, thích nhìn, thích nghe và thích ở gần anh lâu hơn. Em cố gắng giữ sự nhí nhảnh của cô em gái nhà bên, cố gắng không làm phiền để tạo cho anh cảm giác tự do, thoải mái. Nhưng rồi mọi chuyện tiến triển ngoài dự đoán, khi bố mẹ anh sang nhà chơi và anh đột nhiên hỏi.

“Em có đồng ý xây dựng gia đình với anh không?”

Đầu óc em muốn nổ tung và trái tim như nhảy vọt ra khỏi lồng ngực. Ngày đó, thiếu chút nữa em đã chạm vào một giấc mơ có thật. Thiếu chút nữa bọn mình đã đám cưới, có con và sống với nhau. Nếu như em không đòi hỏi một tình yêu và ghen với quá khứ, anh nhỉ.

“Em còn trẻ con quá. Còn anh muốn là muốn tìm một người vợ”.

Cuối cùng chúng ta chia tay. Em đã cố gắng tốt nghiệp Đại học, tìm việc làm, thay đổi bản thân nhưng dường như những điều đó không hề khiến anh lay chuyển. 6 tháng sau anh lấy vợ, một cô gái cũng tên Dung - giống mối tình đầu của anh.

Thời gian anh kết hôn đối với em quá khó khăn. Bởi vì chỉ cần bước chân ra khỏi nhà thì đâu đâu em cũng nhìn thấy hình bóng cũ. Em không thể ngăn mình ngoái lại mỗi khi nhìn thấy một chiếc xe xanh đá, một bóng áo quen. Em không thể dừng nghĩ đến anh khi đi qua Hồ Gươm, những quán ăn, quán cà phê chúng ta đã từng đến. Và đêm, khi chỉ còn lại một mình lặng lẽ em không sao ngăn được những dòng nước mắt rơi xuống. Lúc đó, đã có hàng nghìn lần em muốn cầm điện thoại nên, bấm dãy số quen thuộc và nói “Em nhớ anh”, nhưng cuối cùng điều duy nhất em có thể làm là nhấn nút “Delete”.

to_-_tinh_1

6 năm trôi qua như một cái chớp mắt và chúng ta ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Trong quãng thời gian đó em chưa bao giờ gửi một cái tin, gọi một cuộc điện thoại hay hỏi han tin tức về anh dù là nửa chữ. Dần dần những hình ảnh của anh cũng không còn xuất hiện thường xuyên trong em nữa. 

Có những khoảnh khắc đi qua những con đường quen thuộc em vẫn thường tưởng tượng “Nếu như bất chợt ta gặp lại nhau, lúc đó sẽ ra sao?”. Em ngẩng cao đầu, chúng ta mỉm cười với nhau, em tự tin và xinh đẹp. Nhưng đáng tiếc là em và anh chẳng bao giờ gặp, trong 6 năm đó và mãi mãi về sau này. Ngày nghe tin anh mất em vẫn đi trên con đường đầy lá bay với những tưởng tượng còn nguyên vẹn.

© Hằng Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Hằng Vũ

Mình là mẹ của 2 cô gái nhỏ. Mình có thể viết và đam mê viết.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top