Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khởi nguồn cho mọi hạnh phúc của con gái

2021-11-03 01:20

Tác giả: Hằng Vũ


blogradio.vn - Bố mày ngày nào mà không hỏi thăm “quân trẻ có gọi điện về không? Có tình hình gì không?” mấy lượt. Chẳng qua tính bố mày hay ngại, hay xấu hổ. Ông ấy gả con gái cho con rể rồi nên không dám giang dại (ý là thoải mái, coi là của mình nữa). Giờ bố mày chăm là chăm giục mẹ gửi đồ ăn thức uống cho chúng mày bồi dưỡng, chăm đối xử tốt với con rể để cho con gái được sướng thôi.

***

Biết tính con gái đỏng đảnh nên ngay lúc có anh chàng ngỏ ý “hỏi han” bố đã phải dặn:

- Gả thì bố nhất trí gả cho anh. Nhưng sau, nếu con gái bố có làm gì sai thì anh cứ về bảo bố để bố xử lý chứ anh đừng đánh nó nhé!

Trước ngày con gái đi lấy chồng, bố cứ thấp thỏm, hết dặn dò cách ăn lại đến cách ở… Để cho chắc chắn bố còn bảo:

- Vợ chồng ở với nhau sẽ có lúc này lúc khác. Hạnh phúc thì là tốt nhất nhưng nếu có lúc chồng nó điên lên thì con tránh xa nó ra. Đừng cảng cổ lên mà cãi chồng, đừng vênh mặt lên thách thức nó, kiểu “anh đánh đi, anh đánh tôi đi tôi xem…”. Nó đánh thật đấy. Thằng đàn ông lúc nóng tính lên nó khỏe, bất chấp và nguy hiểm lắm. Con cứ đợi đến lúc cả hai cùng bình tĩnh rồi từ từ phân tích thì cái gì nó cũng nghe ra.

Mẹ ngồi bên cạnh nghe bố tỉ tê mới quay sang:

- Nếu nó đánh thì về đây với mẹ con ạ

Bố vội xua tay bảo:

- Ấy chết, bà đừng nói thế. Mày mà để chồng nó đánh thì còn nói chuyện gì. Chớ con ạ. Nó đánh được lần một thì sẽ có lần hai vì thế không nên để có tiền lệ. Còn phụ nữ không hở cái là bỏ ra khỏi nhà, bỏ về nhà đẻ được. Mình phải làm chủ nhà, làm chủ phòng ngủ, chủ cái giường của mình. Kể cả giận dỗi, cãi nhau con cứ nhà con con ở, giường con con ngủ, đứa nào đi thì đi chứ con không phải đi đâu.

Con gái cưới xong rồi tự nhiên cảm thấy bố thờ ơ hơn. Mười cuộc điện thoại ngày xưa giờ có khi chẳng được một. Mà một cuộc hiếm hoi ấy lắm lúc bố lại gọi chúc mừng sinh nhật con rể chứ chẳng phải gọi cho con gái đâu. Có hôm con gái nhớ bố quá mới bốc máy gọi về quê. Bố vừa “alo” đã hỏi:

- Có chuyện gì không?

Con gái nói vài ba câu chuyện ngắn củn xong bố đã kết lại:

- Thế nhé! - Rồi cúp máy

Nghe tiếng tút tút con gái hụt hẫng quá. Con gái than thở với mẹ:

- Dạo này bố chẳng gọi cho con

Mẹ bảo:

- Bố mày ngày nào mà không hỏi thăm “quân trẻ có gọi điện về không? Có tình hình gì không?” mấy lượt. Chẳng qua tính bố mày hay ngại, hay xấu hổ. Ông ấy gả con gái cho con rể rồi nên không dám giang dại (ý là thoải mái, coi là của mình nữa). Giờ bố mày chăm là chăm giục mẹ gửi đồ ăn thức uống cho chúng mày bồi dưỡng, chăm đối xử tốt với con rể để cho con gái được sướng thôi.

Ngày con gái bắt đầu bầu bí ai cũng đoán là con trai, đằng nội, đằng ngoại đi xem bói về còn nói chắc như đinh đóng cột. Ấy thế mà cuối cùng lại thành ra “giống mẹ”. Con gái còn đang ngồi thừ cả mặt đã thấy điện thoại đổ chuông dồn dập. Đầu dây bên kia giọng bố phấn khởi như reo lên:

- Con gái tốt con ạ. Chú Hùng ở cơ quan bố có em trai là bác sỹ khoa Sản, có bằng giáo sư đấy, thấy bảo giỏi lắm. Bố vừa gọi nhờ chú ấy. Từ lần sau con đi khám thì đến bệnh viện của chú để chú ấy theo dõi, chăm sóc. Sau này sinh nở mình cũng nhờ chú luôn.

Chẳng biết có phải vì lây sự vui mừng của bố hay không mà trong lòng con gái tự nhiên cũng cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Con rể đi đâu cũng giới thiệu

- Ruộng sâu trâu lái cũng không bằng em con gái đầu lòng đâu các bác ạ.

Không khí phấn khởi vì thế cứ từ từ lan tỏa. Cộng hưởng với tình yêu của bố mẹ, con gái và em bé trong bụng được đối xử cứ như là báu vật của cả nhà. Dù không có cách nào nói được ra nhưng con gái thực sự biết ơn bố về tất cả: Chính tình yêu, sự chăm sóc của bố mẹ là khởi nguồn cho mọi hạnh phúc của con gái sau này.

© Hằng Vũ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Sau những ngày giãn cách, tôi thèm về nhà | Radio Tâm sự

 

Hằng Vũ

Mình là mẹ của 2 cô gái nhỏ. Mình có thể viết và đam mê viết.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top