Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh gặp nhau là duyên

2021-10-10 01:30

Tác giả: Lê Hoàng Kha


blogradio.vn - Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

***

Có lần em nói với anh, là chúng ta có duyên nên mới gặp gỡ nhau. Trên thế gian này có trăm ngã đi, sao hai ta lại biết nhau mà yêu mến đến thế. Có những lúc ta lại nhớ nhung, luôn nghĩ suy về đối phương.

Đó là lương duyên từ kiếp trước, mà kiếp này hai ta gặp lại nhau. Để rồi đem lòng yêu mến nhau từ lần gặp đầu tiên, cùng trò chuyện với nhau càng thấy sự tương đồng đến lạ thường. Đó là sợ tơ lương duyên từ kiếp trước, để cho kiếp này phải vương vấn mà nhớ về nhau.

Phật nói: “500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”. Những người xuất hiện trong cuộc đời ta, điều là chữ duyên mà ta đã tạo được kiếp trước. Giống như em và anh gặp nhau ở đời này, cũng gọi là có duyên. Cho dù đó là lương duyên hay là nghiệp duyên, thì đã là chữ duyên thì chúng ta cũng không sao tránh khỏi.

Anh nhớ một câu chuyện đã qua, có một chàng trai khóc lóc hỏi Sư thầy về tình duyên của con sao mà lận đận, người con yêu đã rời xa con để đi lấy chồng. Sư thầy ung dung, cho chàng trai xem về kiếp trước của mình. Trong tấm gương hiện lên một cô gái trẻ đẹp, bị tai nạn xe mất trên đường. Nhiều người qua lại không ai giúp đỡ, có một chàng trai đi qua lấy cái áo khoác lên người cô gái, rồi chàng trai bỏ đi. Nhưng lại có chàng trai khác, thì đem cô gái ấy đi chôn cất tử tế. Bấy giờ, chàng trai mới hiểu. Chính mình là người đã khoác chiếc áo đó, nên duyên kiếp này chàng và nàng chỉ đi đến một đoạn duyên ngắn rồi hết. Còn người cô ấy lấy là vừa đủ duyên đủ nợ, để đi hết con đường cùng nhau.

Vậy đó em, duyên nợ là sợ tơ kết nối. Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

“Duyên đến, duyên đi” là lẽ thường của kiếp con người, giống như buổi tiệc nào mà không tàn. Duyên đến thì em tươi cười đón nhận, duyên đi thì em cũng vui vẻ mà chấp nhận. Em đừng tiếc nuối, mà bỏ quên đi cả hành trình tươi đẹp của đời mình. Em là một cô gái mạnh mẽ, em có một tâm hồn lương thiện. Em từng nói với anh, em chỉ cầu bình an “Tâm an vạn sự an”. Em sống và hành thiện, theo lời dạy của Đức Phật. Sau này, lỡ giông tố có đi qua đời em. Thì anh chỉ cầu mong em hãy bình thản vượt qua, đừng vì nghịch cảnh mà sa ngã bản thân. Anh vẫn ở đây, vẫn đồng hành bên em. Những lúc em vui, em có thể chia sẻ với người em thương. Nhưng lúc em buồn không ai tâm sự, thì anh sẽ luôn lắng nghe và sẻ chia mỗi khi em cần.

Anh từng nghe câu “Người đâu gặp gỡ làm chi, trăm năm biết có duyên gì hay không”. Gặp nhau là duyên, để rồi mến nhau mà gieo tình cảm. Em nói duyên của mỗi người là khác nhau, nên có người vô duyên, có người hữu duyên. Có khi duyên mang đến cho chúng ta may mắn, nhưng có khi cũng bất hạnh. Thời duyên từ kiếp trước, sẽ sinh ra duyên lành hay duyên dữ, thiện duyên hay nghiệt duyên ở kiếp này. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối. Ngày xưa, dưới gốc cây bồ đề, có người đã nguyện rằng, muốn gặp lại người thêm một lần nữa, để trả hết nợ ân tình. Nhưng đâu phải ai cũng có thể gặp lại nhau, chỉ là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”.

Em và anh hãy trân quý chữ duyên chữ nợ, mà chúng ta đã se sợi tơ tự nghìn năm nay, để ngàn năm sau gặp gỡ thêm lần nữa mà đến với nhau em nhé.

"500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”.

© Lê Hoàng Kha - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Lê Hoàng Kha

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

“Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng.

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

Từ nay đến 5/7, Sao Thủy sẽ dạo chơi trong chòm Song Tử. Đây là khoảng thời gian chúng ta trở nên hứng thú hơn trong việc tìm tòi những cái mới và muốn được kết nối nhiều hơn với thế giới.

Anh tìm em, em tìm ai?

Anh tìm em, em tìm ai?

Nói chung là em là mẫu người không có trong list friend của chúng tôi. Vậy mà em đã xuất hiện giữa chúng tôi một cách tự nhiên, bình thường.

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Tôi biết rằng, tuy bà mất nhưng bà vẫn luôn bên cạnh tôi, theo dõi tôi. Tôi sẽ cất hình ảnh tốt đẹp nhất về bà sâu trong trái tim nhỏ bé của mình vì nơi đó chứa đựng tình yêu thương bao là mà tôi với bà dành cho nhau. Ngày tháng sắp tới có lẽ sẽ còn nhiều thử thách với tôi nhưng đây chính là động lực để tôi biết mình phải làm gì đoạn đường phía trước.

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo:  Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Cùng nhau dự đoán xem tuần lễ cuối cùng trong tháng 6 của 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến, sự kiện thú vị nào nhé.

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

Nếu không muốn tiền bạc trở thành nỗi lo, việc tiết kiệm để có ít nhất một khoản dự phòng là điều mà bạn vẫn cần làm. Đặc biệt là khi các mặt hàng cũng như chi phí sinh hoạt đang trên đà tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

Những điều tưởng chừng giản đơn trong giao tiếp ứng xử nhưng lại có khả năng quyết định vận mệnh của bạn.

Ơn sinh thành

Ơn sinh thành

Có một người cứ mãi dõi theo tôi Đôi mắt sâu ngập tràn niềm hi vọng

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người Mình thương người ấy rất nhiều phượng ơi Mình về bên gốc phượng ngồi Lặng im không nói phượng rơi cánh hồng.

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

back to top