Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh gặp nhau là duyên

2021-10-10 01:30

Tác giả: Lê Hoàng Kha


blogradio.vn - Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

***

Có lần em nói với anh, là chúng ta có duyên nên mới gặp gỡ nhau. Trên thế gian này có trăm ngã đi, sao hai ta lại biết nhau mà yêu mến đến thế. Có những lúc ta lại nhớ nhung, luôn nghĩ suy về đối phương.

Đó là lương duyên từ kiếp trước, mà kiếp này hai ta gặp lại nhau. Để rồi đem lòng yêu mến nhau từ lần gặp đầu tiên, cùng trò chuyện với nhau càng thấy sự tương đồng đến lạ thường. Đó là sợ tơ lương duyên từ kiếp trước, để cho kiếp này phải vương vấn mà nhớ về nhau.

Phật nói: “500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”. Những người xuất hiện trong cuộc đời ta, điều là chữ duyên mà ta đã tạo được kiếp trước. Giống như em và anh gặp nhau ở đời này, cũng gọi là có duyên. Cho dù đó là lương duyên hay là nghiệp duyên, thì đã là chữ duyên thì chúng ta cũng không sao tránh khỏi.

Anh nhớ một câu chuyện đã qua, có một chàng trai khóc lóc hỏi Sư thầy về tình duyên của con sao mà lận đận, người con yêu đã rời xa con để đi lấy chồng. Sư thầy ung dung, cho chàng trai xem về kiếp trước của mình. Trong tấm gương hiện lên một cô gái trẻ đẹp, bị tai nạn xe mất trên đường. Nhiều người qua lại không ai giúp đỡ, có một chàng trai đi qua lấy cái áo khoác lên người cô gái, rồi chàng trai bỏ đi. Nhưng lại có chàng trai khác, thì đem cô gái ấy đi chôn cất tử tế. Bấy giờ, chàng trai mới hiểu. Chính mình là người đã khoác chiếc áo đó, nên duyên kiếp này chàng và nàng chỉ đi đến một đoạn duyên ngắn rồi hết. Còn người cô ấy lấy là vừa đủ duyên đủ nợ, để đi hết con đường cùng nhau.

Vậy đó em, duyên nợ là sợ tơ kết nối. Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

“Duyên đến, duyên đi” là lẽ thường của kiếp con người, giống như buổi tiệc nào mà không tàn. Duyên đến thì em tươi cười đón nhận, duyên đi thì em cũng vui vẻ mà chấp nhận. Em đừng tiếc nuối, mà bỏ quên đi cả hành trình tươi đẹp của đời mình. Em là một cô gái mạnh mẽ, em có một tâm hồn lương thiện. Em từng nói với anh, em chỉ cầu bình an “Tâm an vạn sự an”. Em sống và hành thiện, theo lời dạy của Đức Phật. Sau này, lỡ giông tố có đi qua đời em. Thì anh chỉ cầu mong em hãy bình thản vượt qua, đừng vì nghịch cảnh mà sa ngã bản thân. Anh vẫn ở đây, vẫn đồng hành bên em. Những lúc em vui, em có thể chia sẻ với người em thương. Nhưng lúc em buồn không ai tâm sự, thì anh sẽ luôn lắng nghe và sẻ chia mỗi khi em cần.

Anh từng nghe câu “Người đâu gặp gỡ làm chi, trăm năm biết có duyên gì hay không”. Gặp nhau là duyên, để rồi mến nhau mà gieo tình cảm. Em nói duyên của mỗi người là khác nhau, nên có người vô duyên, có người hữu duyên. Có khi duyên mang đến cho chúng ta may mắn, nhưng có khi cũng bất hạnh. Thời duyên từ kiếp trước, sẽ sinh ra duyên lành hay duyên dữ, thiện duyên hay nghiệt duyên ở kiếp này. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối. Ngày xưa, dưới gốc cây bồ đề, có người đã nguyện rằng, muốn gặp lại người thêm một lần nữa, để trả hết nợ ân tình. Nhưng đâu phải ai cũng có thể gặp lại nhau, chỉ là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”.

Em và anh hãy trân quý chữ duyên chữ nợ, mà chúng ta đã se sợi tơ tự nghìn năm nay, để ngàn năm sau gặp gỡ thêm lần nữa mà đến với nhau em nhé.

"500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”.

© Lê Hoàng Kha - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Lê Hoàng Kha

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top