Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh gặp nhau là duyên

2021-10-10 01:30

Tác giả: Lê Hoàng Kha


blogradio.vn - Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

***

Có lần em nói với anh, là chúng ta có duyên nên mới gặp gỡ nhau. Trên thế gian này có trăm ngã đi, sao hai ta lại biết nhau mà yêu mến đến thế. Có những lúc ta lại nhớ nhung, luôn nghĩ suy về đối phương.

Đó là lương duyên từ kiếp trước, mà kiếp này hai ta gặp lại nhau. Để rồi đem lòng yêu mến nhau từ lần gặp đầu tiên, cùng trò chuyện với nhau càng thấy sự tương đồng đến lạ thường. Đó là sợ tơ lương duyên từ kiếp trước, để cho kiếp này phải vương vấn mà nhớ về nhau.

Phật nói: “500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”. Những người xuất hiện trong cuộc đời ta, điều là chữ duyên mà ta đã tạo được kiếp trước. Giống như em và anh gặp nhau ở đời này, cũng gọi là có duyên. Cho dù đó là lương duyên hay là nghiệp duyên, thì đã là chữ duyên thì chúng ta cũng không sao tránh khỏi.

Anh nhớ một câu chuyện đã qua, có một chàng trai khóc lóc hỏi Sư thầy về tình duyên của con sao mà lận đận, người con yêu đã rời xa con để đi lấy chồng. Sư thầy ung dung, cho chàng trai xem về kiếp trước của mình. Trong tấm gương hiện lên một cô gái trẻ đẹp, bị tai nạn xe mất trên đường. Nhiều người qua lại không ai giúp đỡ, có một chàng trai đi qua lấy cái áo khoác lên người cô gái, rồi chàng trai bỏ đi. Nhưng lại có chàng trai khác, thì đem cô gái ấy đi chôn cất tử tế. Bấy giờ, chàng trai mới hiểu. Chính mình là người đã khoác chiếc áo đó, nên duyên kiếp này chàng và nàng chỉ đi đến một đoạn duyên ngắn rồi hết. Còn người cô ấy lấy là vừa đủ duyên đủ nợ, để đi hết con đường cùng nhau.

Vậy đó em, duyên nợ là sợ tơ kết nối. Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

“Duyên đến, duyên đi” là lẽ thường của kiếp con người, giống như buổi tiệc nào mà không tàn. Duyên đến thì em tươi cười đón nhận, duyên đi thì em cũng vui vẻ mà chấp nhận. Em đừng tiếc nuối, mà bỏ quên đi cả hành trình tươi đẹp của đời mình. Em là một cô gái mạnh mẽ, em có một tâm hồn lương thiện. Em từng nói với anh, em chỉ cầu bình an “Tâm an vạn sự an”. Em sống và hành thiện, theo lời dạy của Đức Phật. Sau này, lỡ giông tố có đi qua đời em. Thì anh chỉ cầu mong em hãy bình thản vượt qua, đừng vì nghịch cảnh mà sa ngã bản thân. Anh vẫn ở đây, vẫn đồng hành bên em. Những lúc em vui, em có thể chia sẻ với người em thương. Nhưng lúc em buồn không ai tâm sự, thì anh sẽ luôn lắng nghe và sẻ chia mỗi khi em cần.

Anh từng nghe câu “Người đâu gặp gỡ làm chi, trăm năm biết có duyên gì hay không”. Gặp nhau là duyên, để rồi mến nhau mà gieo tình cảm. Em nói duyên của mỗi người là khác nhau, nên có người vô duyên, có người hữu duyên. Có khi duyên mang đến cho chúng ta may mắn, nhưng có khi cũng bất hạnh. Thời duyên từ kiếp trước, sẽ sinh ra duyên lành hay duyên dữ, thiện duyên hay nghiệt duyên ở kiếp này. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối. Ngày xưa, dưới gốc cây bồ đề, có người đã nguyện rằng, muốn gặp lại người thêm một lần nữa, để trả hết nợ ân tình. Nhưng đâu phải ai cũng có thể gặp lại nhau, chỉ là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”.

Em và anh hãy trân quý chữ duyên chữ nợ, mà chúng ta đã se sợi tơ tự nghìn năm nay, để ngàn năm sau gặp gỡ thêm lần nữa mà đến với nhau em nhé.

"500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”.

© Lê Hoàng Kha - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Lê Hoàng Kha

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong cho em sau này sẽ mở lòng, yêu một người mới tốt hơn anh nhé, người đó sẽ thay anh chăm lo cho em thật tốt, vì cô gái của anh rất tốt bụng và tử tế, nên sẽ có người đến xứng đáng với những gì em bỏ ra.

Giá như em có thêm cơ hội

Giá như em có thêm cơ hội

Gặp được một người thật sự yêu mình chẳng hề dễ dàng, đôi khi đánh mất một lần là chẳng bao giờ tìm lại được. Giá như ngày đó, tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, tin tưởng vào bản thân hơn một chút hay đơn giản là tôi không nói câu chia tay đầy tiếc nuối đó, thì giờ đây tôi không chỉ có thể hoàn thành ước mơ cho riêng tôi mà còn là một ước mơ có anh trong đó.

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Chúng ta luôn được cảnh báo tránh xa những người có red flag (cờ đỏ), nhưng chính xác thì đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy điều này?

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu? Giữa dòng người trên con đường hối hả Em chợt thấy hình bóng ngày xưa cũ Chỉ còn là ký ức ngày đã qua.

Những ngày này

Những ngày này

Những ngày này kể còn lắm nỗi truân chuyên Gom góp lại cuối năm nhẹ lòng rồi bỏ hết Sau hôm nay hứa phải thật khác Giữa khoảnh khắc giao mùa, ước mơ về những điều bình an.

Dáng xưa (Phần 3)

Dáng xưa (Phần 3)

Đó là kỷ niệm vĩnh cửu. Nó sẽ tồn đọng trong cô cho đến hết một kiếp người. Cô không dám trách Nga khi thành đôi với Hùng. Vì Nga rất xứng đáng có được tình yêu bao la ấy! Cô chỉ xin Nga, cho phép cô giữ cái cái dáng xưa của Hùng lúc bước chân ra đi, bỏ vào tâm tưởng để nhắc nhở mình cũng đã có một tình yêu đẹp như thế! Nó giúp cô sau này trưởng thành và sẽ sáng suốt hơn.

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chia tay là chấm hết cho những ước hẹn sau này, thế nên dù với bất cứ lý do gì đều không quan trọng nữa. Buông bỏ trong im lặng, đến câu chúc phúc chẳng thể thốt nên lời, lãng quên hay khắc ghi kỷ niệm suy cho cùng là lựa chọn của mỗi người.

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

Dáng xưa (Phần 2)

Dáng xưa (Phần 2)

Việc Hùng và Hương có hợp tuổi với nhau hay không điều ấy không cần thiết! Quan trọng là họ đã yêu nhau và sống với nhau như thế nào. Chẳng lẽ khi con người ta đang yêu thắm thiết, rồi phải xa nhau chỉ vì bói toán. Vậy thì những cuộc hôn nhân đó có thành công hay không là do sự phán quyết từ thầy bói.Một khi thầy đã ghét ai thì xác định kẻ đó mất đi người yêu.

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

back to top