Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh gặp nhau là duyên

2021-10-10 01:30

Tác giả: Lê Hoàng Kha


blogradio.vn - Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

***

Có lần em nói với anh, là chúng ta có duyên nên mới gặp gỡ nhau. Trên thế gian này có trăm ngã đi, sao hai ta lại biết nhau mà yêu mến đến thế. Có những lúc ta lại nhớ nhung, luôn nghĩ suy về đối phương.

Đó là lương duyên từ kiếp trước, mà kiếp này hai ta gặp lại nhau. Để rồi đem lòng yêu mến nhau từ lần gặp đầu tiên, cùng trò chuyện với nhau càng thấy sự tương đồng đến lạ thường. Đó là sợ tơ lương duyên từ kiếp trước, để cho kiếp này phải vương vấn mà nhớ về nhau.

Phật nói: “500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”. Những người xuất hiện trong cuộc đời ta, điều là chữ duyên mà ta đã tạo được kiếp trước. Giống như em và anh gặp nhau ở đời này, cũng gọi là có duyên. Cho dù đó là lương duyên hay là nghiệp duyên, thì đã là chữ duyên thì chúng ta cũng không sao tránh khỏi.

Anh nhớ một câu chuyện đã qua, có một chàng trai khóc lóc hỏi Sư thầy về tình duyên của con sao mà lận đận, người con yêu đã rời xa con để đi lấy chồng. Sư thầy ung dung, cho chàng trai xem về kiếp trước của mình. Trong tấm gương hiện lên một cô gái trẻ đẹp, bị tai nạn xe mất trên đường. Nhiều người qua lại không ai giúp đỡ, có một chàng trai đi qua lấy cái áo khoác lên người cô gái, rồi chàng trai bỏ đi. Nhưng lại có chàng trai khác, thì đem cô gái ấy đi chôn cất tử tế. Bấy giờ, chàng trai mới hiểu. Chính mình là người đã khoác chiếc áo đó, nên duyên kiếp này chàng và nàng chỉ đi đến một đoạn duyên ngắn rồi hết. Còn người cô ấy lấy là vừa đủ duyên đủ nợ, để đi hết con đường cùng nhau.

Vậy đó em, duyên nợ là sợ tơ kết nối. Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

“Duyên đến, duyên đi” là lẽ thường của kiếp con người, giống như buổi tiệc nào mà không tàn. Duyên đến thì em tươi cười đón nhận, duyên đi thì em cũng vui vẻ mà chấp nhận. Em đừng tiếc nuối, mà bỏ quên đi cả hành trình tươi đẹp của đời mình. Em là một cô gái mạnh mẽ, em có một tâm hồn lương thiện. Em từng nói với anh, em chỉ cầu bình an “Tâm an vạn sự an”. Em sống và hành thiện, theo lời dạy của Đức Phật. Sau này, lỡ giông tố có đi qua đời em. Thì anh chỉ cầu mong em hãy bình thản vượt qua, đừng vì nghịch cảnh mà sa ngã bản thân. Anh vẫn ở đây, vẫn đồng hành bên em. Những lúc em vui, em có thể chia sẻ với người em thương. Nhưng lúc em buồn không ai tâm sự, thì anh sẽ luôn lắng nghe và sẻ chia mỗi khi em cần.

Anh từng nghe câu “Người đâu gặp gỡ làm chi, trăm năm biết có duyên gì hay không”. Gặp nhau là duyên, để rồi mến nhau mà gieo tình cảm. Em nói duyên của mỗi người là khác nhau, nên có người vô duyên, có người hữu duyên. Có khi duyên mang đến cho chúng ta may mắn, nhưng có khi cũng bất hạnh. Thời duyên từ kiếp trước, sẽ sinh ra duyên lành hay duyên dữ, thiện duyên hay nghiệt duyên ở kiếp này. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối. Ngày xưa, dưới gốc cây bồ đề, có người đã nguyện rằng, muốn gặp lại người thêm một lần nữa, để trả hết nợ ân tình. Nhưng đâu phải ai cũng có thể gặp lại nhau, chỉ là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”.

Em và anh hãy trân quý chữ duyên chữ nợ, mà chúng ta đã se sợi tơ tự nghìn năm nay, để ngàn năm sau gặp gỡ thêm lần nữa mà đến với nhau em nhé.

"500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”.

© Lê Hoàng Kha - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Lê Hoàng Kha

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top