Em và anh gặp nhau là duyên
2021-10-10 01:30
Tác giả:
Lê Hoàng Kha
blogradio.vn - Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.
***
Có lần em nói với anh, là chúng ta có duyên nên mới gặp gỡ nhau. Trên thế gian này có trăm ngã đi, sao hai ta lại biết nhau mà yêu mến đến thế. Có những lúc ta lại nhớ nhung, luôn nghĩ suy về đối phương.
Đó là lương duyên từ kiếp trước, mà kiếp này hai ta gặp lại nhau. Để rồi đem lòng yêu mến nhau từ lần gặp đầu tiên, cùng trò chuyện với nhau càng thấy sự tương đồng đến lạ thường. Đó là sợ tơ lương duyên từ kiếp trước, để cho kiếp này phải vương vấn mà nhớ về nhau.
.jpg)
Phật nói: “500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”. Những người xuất hiện trong cuộc đời ta, điều là chữ duyên mà ta đã tạo được kiếp trước. Giống như em và anh gặp nhau ở đời này, cũng gọi là có duyên. Cho dù đó là lương duyên hay là nghiệp duyên, thì đã là chữ duyên thì chúng ta cũng không sao tránh khỏi.
Anh nhớ một câu chuyện đã qua, có một chàng trai khóc lóc hỏi Sư thầy về tình duyên của con sao mà lận đận, người con yêu đã rời xa con để đi lấy chồng. Sư thầy ung dung, cho chàng trai xem về kiếp trước của mình. Trong tấm gương hiện lên một cô gái trẻ đẹp, bị tai nạn xe mất trên đường. Nhiều người qua lại không ai giúp đỡ, có một chàng trai đi qua lấy cái áo khoác lên người cô gái, rồi chàng trai bỏ đi. Nhưng lại có chàng trai khác, thì đem cô gái ấy đi chôn cất tử tế. Bấy giờ, chàng trai mới hiểu. Chính mình là người đã khoác chiếc áo đó, nên duyên kiếp này chàng và nàng chỉ đi đến một đoạn duyên ngắn rồi hết. Còn người cô ấy lấy là vừa đủ duyên đủ nợ, để đi hết con đường cùng nhau.
Vậy đó em, duyên nợ là sợ tơ kết nối. Chúng ta hãy bình thản mà đối mặt, lỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì em cứ nghĩ về kiếp trước. Đôi khi, em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.
“Duyên đến, duyên đi” là lẽ thường của kiếp con người, giống như buổi tiệc nào mà không tàn. Duyên đến thì em tươi cười đón nhận, duyên đi thì em cũng vui vẻ mà chấp nhận. Em đừng tiếc nuối, mà bỏ quên đi cả hành trình tươi đẹp của đời mình. Em là một cô gái mạnh mẽ, em có một tâm hồn lương thiện. Em từng nói với anh, em chỉ cầu bình an “Tâm an vạn sự an”. Em sống và hành thiện, theo lời dạy của Đức Phật. Sau này, lỡ giông tố có đi qua đời em. Thì anh chỉ cầu mong em hãy bình thản vượt qua, đừng vì nghịch cảnh mà sa ngã bản thân. Anh vẫn ở đây, vẫn đồng hành bên em. Những lúc em vui, em có thể chia sẻ với người em thương. Nhưng lúc em buồn không ai tâm sự, thì anh sẽ luôn lắng nghe và sẻ chia mỗi khi em cần.

Anh từng nghe câu “Người đâu gặp gỡ làm chi, trăm năm biết có duyên gì hay không”. Gặp nhau là duyên, để rồi mến nhau mà gieo tình cảm. Em nói duyên của mỗi người là khác nhau, nên có người vô duyên, có người hữu duyên. Có khi duyên mang đến cho chúng ta may mắn, nhưng có khi cũng bất hạnh. Thời duyên từ kiếp trước, sẽ sinh ra duyên lành hay duyên dữ, thiện duyên hay nghiệt duyên ở kiếp này. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối. Ngày xưa, dưới gốc cây bồ đề, có người đã nguyện rằng, muốn gặp lại người thêm một lần nữa, để trả hết nợ ân tình. Nhưng đâu phải ai cũng có thể gặp lại nhau, chỉ là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”.
Em và anh hãy trân quý chữ duyên chữ nợ, mà chúng ta đã se sợi tơ tự nghìn năm nay, để ngàn năm sau gặp gỡ thêm lần nữa mà đến với nhau em nhé.
"500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi lại một duyên gặp gỡ đời này”.
© Lê Hoàng Kha - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Bình an sau giông bão (Phần 1)
Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…












