Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đêm giao thừa và bong bóng tình yêu

2013-01-30 09:30

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Năm nào tôi cũng lang thang đón giao thừa ngoài phố, dạo chơi đã đời rồi về xông nhà với một chút lộc xuân.

Phố phường tấp nập ngược xuôi, dòng xe cộ hối hả, người lo về chuẩn bị bày biện mâm cỗ cúng trung thiên sau khi đã nhín chút thời gian đi ngắm phố, nửa còn lại đa phần là giới trẻ như tôi, đổ ra đường và ùn ùn kéo về khu trung tâm thành phố ngắm pháo hoa giao thừa.

Tác giả : Sưu tầm - Người đọc : Thảo Kòi  - Kỹ Thuật : Thảo Kòi

Ảnh minh họa

“Mua nốt giúp chị đi em trai, mấy đứa nhỏ ở nhà mong mẹ quá!”. Tiếng rao hàng của chị bán bóng bay làm tôi giật mình quay lại. Không phải người phụ nữ đó, dù cũng là tiếng rao này, cũng hai trái bóng còn sót lại trên tay. Ừ thì ở thành phố này, biết bao con người còn phải mưu sinh trong cái rét đêm ba mươi và ở nhà lũ nhỏ trông ngóng mẹ cha trong căn nhà củi lửa lạnh tanh. Dù vậy, tôi cũng mua nốt cho chị hai trái bóng, mặc cho tôi cũng chẳng biết sẽ làm gì với chúng, hệt như năm năm trước đây.

Năm năm trước, tôi cầm hai trái bóng đứng giữa quảng trường Nhà hát lớn - một thằng con trai hai mươi mốt tuổi lộc ngộc còn cầm bóng bay trong khi không đi cùng một đứa nhóc nào, kỳ quái làm sao. Tôi quyết định rẽ vào nhà dì cho cu Bin, chắc giờ này cu cậu đang buồn lắm vì đúng lúc ngoài phố vui nhất thì bố mẹ lại bắt về đón giao thừa ở nhà.

Mười một giờ, con phố nhỏ chỉ cách điểm bắn pháo hoa 2km mà bớt ồn ào đi hẳn. Đang rảo bước thật nhanh thì có một cái bóng chạy từ trong nhà ra túm tôi lại:

- Cho mua một trái bóng đi anh.

Chết thật, trông tôi đâu có giống anh chàng bán bong bóng dạo, nhưng hình như cô bạn này chẳng chút quan tâm. Cô bạn đang lấy tiền trả tôi, một tay còn dính nguyên màu xôi gấc quẹt khẽ tóc mái lòa xòa trên trán, miệng xuýt xoa: “Chà, may mà gặp anh, năm nào em cũng phải hớt hải chạy ra bờ hồ mua bóng, ở nhà nhiều việc quá, sát giờ vẫn chưa chuẩn bị xong nữa…”

- Hì, anh có bán bóng bay đâu em. Nhưng thôi, cứ cầm lấy một trái đi, tiền nong gì.

- Hic, xin lỗi anh nhé, em vội quá nên… - Em bối rối giây lát, toan cầm lấy trái bóng, rồi lại rụt tay lại, cười bướng bỉnh:

- Anh không lấy tiền thì xui lắm, mất linh.

- Vậy bữa nào em đãi anh một chầu kem xôi là được chứ gì. Em học trường Kinh tế đúng không?

Nói xong tôi mới thấy mình bạo mồm hết sức. Sau vài câu hỏi chớp nhoáng làm quen hay đúng hơn là để ‘check’ xem tôi có đúng là sinh viên khóa trên hay không, em cho tôi số điện thoại.

Tôi kịp đến nhà cu Bin cho trái bóng, kịp trở lại xem pháo hoa, và kịp nhớ số điện thoại của em. Chầu kem xôi giữa cái lạnh của mấy ngày sau Tết đánh dấu khởi đầu cho một tình bạn và giúp tôi hiểu thói quen của em mỗi thời khắc chuyển giao sang năm mới.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top