Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đêm giao thừa và bong bóng tình yêu

2013-01-30 09:30

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Năm nào tôi cũng lang thang đón giao thừa ngoài phố, dạo chơi đã đời rồi về xông nhà với một chút lộc xuân.

Phố phường tấp nập ngược xuôi, dòng xe cộ hối hả, người lo về chuẩn bị bày biện mâm cỗ cúng trung thiên sau khi đã nhín chút thời gian đi ngắm phố, nửa còn lại đa phần là giới trẻ như tôi, đổ ra đường và ùn ùn kéo về khu trung tâm thành phố ngắm pháo hoa giao thừa.

Tác giả : Sưu tầm - Người đọc : Thảo Kòi  - Kỹ Thuật : Thảo Kòi

Ảnh minh họa

“Mua nốt giúp chị đi em trai, mấy đứa nhỏ ở nhà mong mẹ quá!”. Tiếng rao hàng của chị bán bóng bay làm tôi giật mình quay lại. Không phải người phụ nữ đó, dù cũng là tiếng rao này, cũng hai trái bóng còn sót lại trên tay. Ừ thì ở thành phố này, biết bao con người còn phải mưu sinh trong cái rét đêm ba mươi và ở nhà lũ nhỏ trông ngóng mẹ cha trong căn nhà củi lửa lạnh tanh. Dù vậy, tôi cũng mua nốt cho chị hai trái bóng, mặc cho tôi cũng chẳng biết sẽ làm gì với chúng, hệt như năm năm trước đây.

Năm năm trước, tôi cầm hai trái bóng đứng giữa quảng trường Nhà hát lớn - một thằng con trai hai mươi mốt tuổi lộc ngộc còn cầm bóng bay trong khi không đi cùng một đứa nhóc nào, kỳ quái làm sao. Tôi quyết định rẽ vào nhà dì cho cu Bin, chắc giờ này cu cậu đang buồn lắm vì đúng lúc ngoài phố vui nhất thì bố mẹ lại bắt về đón giao thừa ở nhà.

Mười một giờ, con phố nhỏ chỉ cách điểm bắn pháo hoa 2km mà bớt ồn ào đi hẳn. Đang rảo bước thật nhanh thì có một cái bóng chạy từ trong nhà ra túm tôi lại:

- Cho mua một trái bóng đi anh.

Chết thật, trông tôi đâu có giống anh chàng bán bong bóng dạo, nhưng hình như cô bạn này chẳng chút quan tâm. Cô bạn đang lấy tiền trả tôi, một tay còn dính nguyên màu xôi gấc quẹt khẽ tóc mái lòa xòa trên trán, miệng xuýt xoa: “Chà, may mà gặp anh, năm nào em cũng phải hớt hải chạy ra bờ hồ mua bóng, ở nhà nhiều việc quá, sát giờ vẫn chưa chuẩn bị xong nữa…”

- Hì, anh có bán bóng bay đâu em. Nhưng thôi, cứ cầm lấy một trái đi, tiền nong gì.

- Hic, xin lỗi anh nhé, em vội quá nên… - Em bối rối giây lát, toan cầm lấy trái bóng, rồi lại rụt tay lại, cười bướng bỉnh:

- Anh không lấy tiền thì xui lắm, mất linh.

- Vậy bữa nào em đãi anh một chầu kem xôi là được chứ gì. Em học trường Kinh tế đúng không?

Nói xong tôi mới thấy mình bạo mồm hết sức. Sau vài câu hỏi chớp nhoáng làm quen hay đúng hơn là để ‘check’ xem tôi có đúng là sinh viên khóa trên hay không, em cho tôi số điện thoại.

Tôi kịp đến nhà cu Bin cho trái bóng, kịp trở lại xem pháo hoa, và kịp nhớ số điện thoại của em. Chầu kem xôi giữa cái lạnh của mấy ngày sau Tết đánh dấu khởi đầu cho một tình bạn và giúp tôi hiểu thói quen của em mỗi thời khắc chuyển giao sang năm mới.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top