Phát thanh xúc cảm của bạn !

Còn lại gì sau cơn mưa (Thì thầm 376)

2014-07-16 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Con trai khi yêu thường mong bạn gái là người đầu tiên của mình, nhưng con gái khi yêu lại mong người con trai sẽ là người đàn ông cuối cùng. Sự khác biệt trong tình yêu đó khiến cho những mối tình đã qua trở thành một tổn thương vô cùng lớn mà không phải một sớm một chiều viết thương đó lành lại. Vậy nên hãy cứ nhớ về những tổn thương đã qua để ta trưởng thành hơn, nhưng đừng chối bỏ yêu thương và được yêu thương, bạn nhé.


Hôm nay trời lại mưa.

Mưa là lúc em cô đơn nhất, là những lúc em nhớ đến anh nhiều nhất, là những lúc nước mắt em rơi hòa cũng nước mưa mà em cảm nhận được nó có vị đắng và chát mỗi khi nghĩ về anh, nghĩ về tình yêu chúng ta.

Em ấn tượng về anh. Một chàng trai 22 tuổi mới tốt nghiệp đại học. Anh  thích thể thao, yêu công nghệ, anh một chàng trai đi xe đạp, mà chúng bạn em vẫn hay nói và hỏi về anh bằng cái tên rất đáng yêu là “boy xe đạp”.

Em một con bé 21 tuổi ngịch ngợm, là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Em thích du lịch hay đi lang thang một mình, hay hát và cười một mình. Chúng ta có điểm chung theo em là duy nhất đó là yêu thích môn thể thao đá cầu.

Chúng mình đã quen và yêu nhau cũng vào một buổi tối đi thể dục có mưa anh nhỉ? Hôm đó trời cũng mưa to như hôm nay vậy, hai đứa tắm mưa vừa đi vừa cười khúc khích nữa chứ.
Và tiếp những ngày đó chúng ta đi chơi, đi ăn, đi thể dục, nói chuyện với nhau nhiều hơn, em đã hiểu anh nhiều hơn. Anh nhẹ nhàng chăm sóc em mỗi khi em ốm, đưa em đi chơi. Anh làm em cười mỗi khi em buồn, càng ngày chúng ta càng hiểu nhau và chia sẻ cho nhau nhiều về học tập, áp lực về công việc và gia đình.

Cho đến ngày 22/08 sinh nhật em, em bận đi học rồi đi làm thêm đến tận 10h đêm mới được về, về đến nhà thật là bất ngờ khi phòng em được trang trí toàn bong bóng màu hồng và màu tím, ở dưới thì có một hộp quà và một bó hoa Oải hương tươi nguyên mầu tím rất đẹp. Hôm đó trời cũng lại có mưa nữa anh nhỉ? Và cũng chính hôm đó anh đã trao cho em một nụ hôn ngọt ngào đầu tiên trong 3 tháng chúng ta quen nhau, em đã đồng ý làm bạn gái chính thức của anh từ ngày hôm đó, ngày sinh nhật em.

Trong lúc yêu nhau tình yêu chúng ta đâu chỉ có những mầu hồng đâu anh nhỉ? Cũng có những lúc 2 đứa cãi nhau, giận nhau cũng chỉ vì cái tính bướng bỉnh và trẻ con của em, mỗi lúc giận rỗi hay cãi nhau anh luôn là người nhường nhịn em. Em nhớ có lần chúng ta giận nhau 4 ngày không gặp không nói truyện cơ đấy, và cuối cùng anh vẫn là người nói làm lành trước với em, tính em ngang bướng thế đấy.

Và rồi những kỷ niệm những ngày tháng hạnh phúc bên nhau ngày càng nhiều, khoảng trống giữa anh và em được lấp đầy trong tình yêu, lòng vị tha và sự tin tưởng lẫn nhau.
Một hôm hai đứa đi chơi, nằm dài trên cỏ em nói:

Mình quen và yêu nhau vào ngày mưa thì tình yêu sẽ toàn là nước mắt và mưa thôi, vì thế em sợ lắm anh ạ, em sợ em sẽ phải khóc rất nhiều nếu một ngày nào đó anh rời xa em, vì em yêu anh nhiều lắm.
Anh cười và nói:

Đồ ngốc này, anh không bao giờ rời xa em đâu, nếu có thì chỉ là em chán anh, bỏ anh đi theo anh khác thôi ngốc à. Anh sẽ không bao giờ để em phải khóc nhiều vì anh đâu, chúng ta sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Sau này anh đi làm kiếm tiền mua nhà rồi hai đứa cưới nhau, chúng ta sẽ có một gia đình hạnh phúc, anh thích trẻ con lắm vì thế em phải sinh cho anh hẳn một đội bóng đáng yêu đấy nhé.
Hôm đó hai đứa đã nói rất nhiều về tương lai, một tương lai xa vời vợi.Giờ ngồi nhớ lại những lời anh nói mà lòng em thắt lại anh à, không phải em khóc đâu mà có thứ nước gì mặt chát trên gò má.

Sao anh nói mà anh lại không làm được, tại sao trong lúc em vẫn còn yêu anh rất nhiều, thì anh lại vội rời xa em.

Anh nói lời chia tay em mà anh không dám nhìn thẳng vào mắt em, tại sao?

Em không trách anh, em chỉ trách lúc yêu em anh đã vẽ lên quá nhiều bước tranh tuyệt đẹp để em cứ mơ mộng, và tin tưởng ở anh một tình yêu mãi mãi.

Em cũng là con gái mà, con gái khi yêu ai chẳng muốn người ấy là một nửa cuối cùng của mình chứ. Là con gái ai chẳng muốn người mình yêu nắm tay nhau đi hết chặng đường dài phía trước chứ.

Yêu anh, yêu anh rất nhiều để rồi ngày hôm nay chính em lại là người phải khóc, phải nhận lại nỗi đau trong tình yêu mà anh mang lại.

Em đã tin anh. Tất cả niềm tin, tình yêu chúng ta đã cùng nhau vun đắp xây dựng lên suốt 1 năm qua giờ đã tan biết hết rồi. Giờ tình yêu anh mang lại cho em lại toàn là nước mắt và niềm đau.
Chính ngày hôm qua đó trời mưa, mữa rất to em đã gặp anh cùng cô bé đó, cô bé mà anh nói là chỉ coi như em gái.

Anh nói anh không có tình cảm vậy tại sao anh lại làm thế với em, nếu hôm đó em không gặp thì em không biết anh còn lừa dối em đến bao giờ nữa.

Rồi em cũng bỏ qua và im lặng coi như không nhìn thấy gì không có chuyện gì. Cho đến ngày hôm nay, anh chính thức nói lời chia tay với em, anh nói anh không thể làm cô bé đó khóc vì cô bé đó rất yếu đuối, vì cô bé đó không được mạnh mẽ như em, vậy còn em thì sao hả anh?

Anh nói chúng ta sẽ là bạn, anh nghĩ là sau nhưng truyện xảy ra chúng ta vẫn có thể làm bạn được sao? Em đã đánh mất niềm tin từ anh rồi.

Đúng theo anh thấy và mọi người thấy thì em là một cô bé rất mạnh mẽ kiên cường, nhưng đằng sau sự mạnh mẽ đó đâu ai biết em cũng phải rơi rất nhiều nước mắt mà không dám nói với ai không để ai phải thấy em khóc.

Em không biết anh yêu cô bé đó đến mức nào và cô bé đó đã yêu anh đến mức nào, nhưng chính ngày hôm nay đây, anh đã đánh mất em rồi đó, anh làm em phải rơi rất nhiều nước mắt vì anh rồi.
Em không đủ vị tha để chúc anh hạnh phúc đâu, em mong anh đi bên cạnh cô bé đó, nếu có qua những con đường bất chợt mà hai ta đã đi qua thì anh hãy dành một phút để nhớ đến em, nhớ đến những kỷ niệm mà ta đã có anh nhé.

Anh đã từng là của em, đã từng thuộc về thế giới của riêng mình em thôi, nhưng ngày hôm nay đây anh đã là của người khác và thuộc vào thế giới khác không có em rồi. Anh đã chọn người khác để cùng anh bước tiếp con đường dài phía trước mà không phải là em.Mong anh hãy vững bước đi tiếp và đừng bao giờ ngoảnh lại phía sau anh nhé.

Anh cũng giống như là mưa đến bất chợt rồi cũng ra đi bất ngờ trong sự ngỡ ngàng của em, em đã từng rất yêu mưa nhưng giờ thì nó đã khác, mỗi khi trời mưa là em lại buồn. Và khi nhớ anh em lại khóc.
Giờ em không mong chờ gì từ mưa và anh nữa, em biết chắc mưa mãi rồi cũng có một ngày nắng ấm, dù em biết những tia nắng đó sẽ không làm em quên đi anh và những kỷ niệm chúng ta đã có. Nhưng em tin là sẽ có những ngày nắng, nắng sẽ làm em vui hơn, và hạnh phúc hơn.

Em không còn ngóng chờ những ngày mưa quay lại nữa, và thay vào đó sẽ là những ngày nắng ấm.

Giờ em chợt nhận ra nước mắt không hợp với em và mưa thì lại càng không.

Giờ em đã mạnh mẽ hơn, tự tin hơn để bước qua anh, nếu có vô tình gặp lại nhau thì hãy cười thật tươi anh nhé và em cũng vậy.

Sau cơn mưa em vẫn là em, vẫn tự tin, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh, vẫn hay hát và hay cười mỗi khi nắng về.

Em vẫn tin tình yêu là mãi mãi, chỉ là nó chuyển từ ngày mưa sang ngày nắng ấm hơn thôi.

Tạm biệt mưa, tạm biệt anh người đã đi ngang qua cuộc đời em.

  • Thì thầm được gửi từ bạn đọc có bút danh Oải hương

Mời bạn lắng nghe thì thầm Mình bất chấp yêu lại nhau đi anh

Thì thầm số 376 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


--
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

back to top