Phát thanh xúc cảm của bạn !

Còn lại gì sau cơn mưa (Thì thầm 376)

2014-07-16 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Con trai khi yêu thường mong bạn gái là người đầu tiên của mình, nhưng con gái khi yêu lại mong người con trai sẽ là người đàn ông cuối cùng. Sự khác biệt trong tình yêu đó khiến cho những mối tình đã qua trở thành một tổn thương vô cùng lớn mà không phải một sớm một chiều viết thương đó lành lại. Vậy nên hãy cứ nhớ về những tổn thương đã qua để ta trưởng thành hơn, nhưng đừng chối bỏ yêu thương và được yêu thương, bạn nhé.


Hôm nay trời lại mưa.

Mưa là lúc em cô đơn nhất, là những lúc em nhớ đến anh nhiều nhất, là những lúc nước mắt em rơi hòa cũng nước mưa mà em cảm nhận được nó có vị đắng và chát mỗi khi nghĩ về anh, nghĩ về tình yêu chúng ta.

Em ấn tượng về anh. Một chàng trai 22 tuổi mới tốt nghiệp đại học. Anh  thích thể thao, yêu công nghệ, anh một chàng trai đi xe đạp, mà chúng bạn em vẫn hay nói và hỏi về anh bằng cái tên rất đáng yêu là “boy xe đạp”.

Em một con bé 21 tuổi ngịch ngợm, là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Em thích du lịch hay đi lang thang một mình, hay hát và cười một mình. Chúng ta có điểm chung theo em là duy nhất đó là yêu thích môn thể thao đá cầu.

Chúng mình đã quen và yêu nhau cũng vào một buổi tối đi thể dục có mưa anh nhỉ? Hôm đó trời cũng mưa to như hôm nay vậy, hai đứa tắm mưa vừa đi vừa cười khúc khích nữa chứ.
Và tiếp những ngày đó chúng ta đi chơi, đi ăn, đi thể dục, nói chuyện với nhau nhiều hơn, em đã hiểu anh nhiều hơn. Anh nhẹ nhàng chăm sóc em mỗi khi em ốm, đưa em đi chơi. Anh làm em cười mỗi khi em buồn, càng ngày chúng ta càng hiểu nhau và chia sẻ cho nhau nhiều về học tập, áp lực về công việc và gia đình.

Cho đến ngày 22/08 sinh nhật em, em bận đi học rồi đi làm thêm đến tận 10h đêm mới được về, về đến nhà thật là bất ngờ khi phòng em được trang trí toàn bong bóng màu hồng và màu tím, ở dưới thì có một hộp quà và một bó hoa Oải hương tươi nguyên mầu tím rất đẹp. Hôm đó trời cũng lại có mưa nữa anh nhỉ? Và cũng chính hôm đó anh đã trao cho em một nụ hôn ngọt ngào đầu tiên trong 3 tháng chúng ta quen nhau, em đã đồng ý làm bạn gái chính thức của anh từ ngày hôm đó, ngày sinh nhật em.

Trong lúc yêu nhau tình yêu chúng ta đâu chỉ có những mầu hồng đâu anh nhỉ? Cũng có những lúc 2 đứa cãi nhau, giận nhau cũng chỉ vì cái tính bướng bỉnh và trẻ con của em, mỗi lúc giận rỗi hay cãi nhau anh luôn là người nhường nhịn em. Em nhớ có lần chúng ta giận nhau 4 ngày không gặp không nói truyện cơ đấy, và cuối cùng anh vẫn là người nói làm lành trước với em, tính em ngang bướng thế đấy.

Và rồi những kỷ niệm những ngày tháng hạnh phúc bên nhau ngày càng nhiều, khoảng trống giữa anh và em được lấp đầy trong tình yêu, lòng vị tha và sự tin tưởng lẫn nhau.
Một hôm hai đứa đi chơi, nằm dài trên cỏ em nói:

Mình quen và yêu nhau vào ngày mưa thì tình yêu sẽ toàn là nước mắt và mưa thôi, vì thế em sợ lắm anh ạ, em sợ em sẽ phải khóc rất nhiều nếu một ngày nào đó anh rời xa em, vì em yêu anh nhiều lắm.
Anh cười và nói:

Đồ ngốc này, anh không bao giờ rời xa em đâu, nếu có thì chỉ là em chán anh, bỏ anh đi theo anh khác thôi ngốc à. Anh sẽ không bao giờ để em phải khóc nhiều vì anh đâu, chúng ta sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Sau này anh đi làm kiếm tiền mua nhà rồi hai đứa cưới nhau, chúng ta sẽ có một gia đình hạnh phúc, anh thích trẻ con lắm vì thế em phải sinh cho anh hẳn một đội bóng đáng yêu đấy nhé.
Hôm đó hai đứa đã nói rất nhiều về tương lai, một tương lai xa vời vợi.Giờ ngồi nhớ lại những lời anh nói mà lòng em thắt lại anh à, không phải em khóc đâu mà có thứ nước gì mặt chát trên gò má.

Sao anh nói mà anh lại không làm được, tại sao trong lúc em vẫn còn yêu anh rất nhiều, thì anh lại vội rời xa em.

Anh nói lời chia tay em mà anh không dám nhìn thẳng vào mắt em, tại sao?

Em không trách anh, em chỉ trách lúc yêu em anh đã vẽ lên quá nhiều bước tranh tuyệt đẹp để em cứ mơ mộng, và tin tưởng ở anh một tình yêu mãi mãi.

Em cũng là con gái mà, con gái khi yêu ai chẳng muốn người ấy là một nửa cuối cùng của mình chứ. Là con gái ai chẳng muốn người mình yêu nắm tay nhau đi hết chặng đường dài phía trước chứ.

Yêu anh, yêu anh rất nhiều để rồi ngày hôm nay chính em lại là người phải khóc, phải nhận lại nỗi đau trong tình yêu mà anh mang lại.

Em đã tin anh. Tất cả niềm tin, tình yêu chúng ta đã cùng nhau vun đắp xây dựng lên suốt 1 năm qua giờ đã tan biết hết rồi. Giờ tình yêu anh mang lại cho em lại toàn là nước mắt và niềm đau.
Chính ngày hôm qua đó trời mưa, mữa rất to em đã gặp anh cùng cô bé đó, cô bé mà anh nói là chỉ coi như em gái.

Anh nói anh không có tình cảm vậy tại sao anh lại làm thế với em, nếu hôm đó em không gặp thì em không biết anh còn lừa dối em đến bao giờ nữa.

Rồi em cũng bỏ qua và im lặng coi như không nhìn thấy gì không có chuyện gì. Cho đến ngày hôm nay, anh chính thức nói lời chia tay với em, anh nói anh không thể làm cô bé đó khóc vì cô bé đó rất yếu đuối, vì cô bé đó không được mạnh mẽ như em, vậy còn em thì sao hả anh?

Anh nói chúng ta sẽ là bạn, anh nghĩ là sau nhưng truyện xảy ra chúng ta vẫn có thể làm bạn được sao? Em đã đánh mất niềm tin từ anh rồi.

Đúng theo anh thấy và mọi người thấy thì em là một cô bé rất mạnh mẽ kiên cường, nhưng đằng sau sự mạnh mẽ đó đâu ai biết em cũng phải rơi rất nhiều nước mắt mà không dám nói với ai không để ai phải thấy em khóc.

Em không biết anh yêu cô bé đó đến mức nào và cô bé đó đã yêu anh đến mức nào, nhưng chính ngày hôm nay đây, anh đã đánh mất em rồi đó, anh làm em phải rơi rất nhiều nước mắt vì anh rồi.
Em không đủ vị tha để chúc anh hạnh phúc đâu, em mong anh đi bên cạnh cô bé đó, nếu có qua những con đường bất chợt mà hai ta đã đi qua thì anh hãy dành một phút để nhớ đến em, nhớ đến những kỷ niệm mà ta đã có anh nhé.

Anh đã từng là của em, đã từng thuộc về thế giới của riêng mình em thôi, nhưng ngày hôm nay đây anh đã là của người khác và thuộc vào thế giới khác không có em rồi. Anh đã chọn người khác để cùng anh bước tiếp con đường dài phía trước mà không phải là em.Mong anh hãy vững bước đi tiếp và đừng bao giờ ngoảnh lại phía sau anh nhé.

Anh cũng giống như là mưa đến bất chợt rồi cũng ra đi bất ngờ trong sự ngỡ ngàng của em, em đã từng rất yêu mưa nhưng giờ thì nó đã khác, mỗi khi trời mưa là em lại buồn. Và khi nhớ anh em lại khóc.
Giờ em không mong chờ gì từ mưa và anh nữa, em biết chắc mưa mãi rồi cũng có một ngày nắng ấm, dù em biết những tia nắng đó sẽ không làm em quên đi anh và những kỷ niệm chúng ta đã có. Nhưng em tin là sẽ có những ngày nắng, nắng sẽ làm em vui hơn, và hạnh phúc hơn.

Em không còn ngóng chờ những ngày mưa quay lại nữa, và thay vào đó sẽ là những ngày nắng ấm.

Giờ em chợt nhận ra nước mắt không hợp với em và mưa thì lại càng không.

Giờ em đã mạnh mẽ hơn, tự tin hơn để bước qua anh, nếu có vô tình gặp lại nhau thì hãy cười thật tươi anh nhé và em cũng vậy.

Sau cơn mưa em vẫn là em, vẫn tự tin, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh, vẫn hay hát và hay cười mỗi khi nắng về.

Em vẫn tin tình yêu là mãi mãi, chỉ là nó chuyển từ ngày mưa sang ngày nắng ấm hơn thôi.

Tạm biệt mưa, tạm biệt anh người đã đi ngang qua cuộc đời em.

  • Thì thầm được gửi từ bạn đọc có bút danh Oải hương

Mời bạn lắng nghe thì thầm Mình bất chấp yêu lại nhau đi anh

Thì thầm số 376 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


--
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Bởi vì Trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau, nhưng cũng bởi Trái đất rộng lớn và tấp nập người nên lạc nhau một lần là mất nhau mãi mãi. Có cô gái đã đánh rơi tình yêu đầu của mình trên hành trình đầy khắc nghiệt của tuổi trưởng thành. Liệu một ngày họ có thể gặp lại nhau? Liệu họ có thể có một cuộc hẹn đúng nghĩa thêm một lần nữa?

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta được cuộc đời này ban tặng, tuy vậy, thời gian của mỗi người là khác nhau, và sự cảm nhận về thời gian của mỗi người cũng khác nhau trong từng thời điểm. Ngày đi, tháng chảy, năm bay, thời gian nước chảy chẳng quay được về.

Ai rồi cũng phải lớn thôi

Ai rồi cũng phải lớn thôi

Trở thành người lớn đó là quy luật, đâu ai có thể làm trẻ con mãi được. Nếu được thì trên thế giới này chắc toàn là trẻ con, chẳng ai muốn lớn, chẳng ai muốn phải gồng gánh, phải lo toan vì cuộc sống tất bật này.

Blog Radio 659: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

Blog Radio 659: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

Chúng ta đều là những chú chim nhỏ, bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp của tiền tài, công việc. Bầu trời xanh kia là ước mơ, ngọn gió mát kia là cảm hứng. Dù thân thể chúng ta bị xiềng xích trong áp lực củi muối gạo dầu, trong áp lực trưởng thành và thành đạt, cũng đừng bao giờ quên đi bầu trời xanh bát ngát ngoài kia.

Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi (Những Blog Radio hay nhất về tình yêu học trò)

Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi (Những Blog Radio hay nhất về tình yêu học trò)

Tình yêu ấy mỏng manh như giọt mưa, giọt nắng, len nhẹ vào tim thấm dần từng chút một cho ta quen đi để rồi ngộ nhận như một điều tất nhiên và vô tình phủ nhận nó. Có những tình yêu như thế đấy! Chỉ là ta có nhận thấy hay không, mà thôi.

Replay Blog Radio: Tình yêu năm 17 tuổi của bạn bây giờ ra sao?

Replay Blog Radio: Tình yêu năm 17 tuổi của bạn bây giờ ra sao?

Khi 17 tuổi, ta nghĩ rằng ta phải rời xa một người để người đó được hạnh phúc hơn; nhưng ta không biết rằng, những gì ta cần làm, chỉ là ở lại bên người đó.

Đèn xanh đèn đỏ, kẻ bỏ người buông

Đèn xanh đèn đỏ, kẻ bỏ người buông

Khi kết thúc một mối tình dang dở ai mà chẳng đau đớn, chẳng tiếc thương. Tình yêu vốn là chuyện hai người. Một người luôn tìm cách vun vén, người kia lại tìm cớ để bước ra. Kết cục vẫn là tan vỡ. Tận cùng của sự mỏi mệt phải chăng là mỉm cười buông bỏ?

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Khi còn mới ngoài 20 tuổi, các chàng trai thường sống rất sôi nổi, đôi khi có phần bồng bột và hời hợt. Nhưng khi đến tuổi 30, thường tất cả đàn ông đều nên một lần nữa dừng lại và tự hỏi bản thân đâu là những người, những việc đáng để mình dành thời gian và tâm trí.

Blog Radio 658: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Blog Radio 658: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông.

Replay Blog Radio: Giữa chúng ta là tình bạn hay đã chạm đến tình yêu?

Replay Blog Radio: Giữa chúng ta là tình bạn hay đã chạm đến tình yêu?

Tình yêu ấy mỏng manh như giọt mưa, giọt nắng, len nhẹ vào tim thấm dần từng chút một cho ta quen đi để rồi ngộ nhận như một điều tất nhiên và vô tình phủ nhận nó. Có những tình yêu như thế đấy! Chỉ là ta có nhận thấy hay không, mà thôi.

back to top