Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một niềm thương mang tên Sài Gòn

2019-04-25 08:24

Tác giả: Lâm Việt Thư


blogradio.vn - Sài Gòn giờ đây trở thành một phần kí ức đẹp đẽ nhất của mình. Đi đâu xa mình lại nhớ đến Sài Gòn như nhớ một người bạn đã quá đỗi thân thuộc. Mình thương Sài Gòn, thương tất cả những thứ thuộc về vùng đất lạ mà quen này.

***

Sài Gòn, ngày... tháng... năm...

Hôm đó trời Sài Gòn đổ mưa, cơm mưa đầu mùa dội tan cái nắng nóng oi bức suốt những ngày qua của thành phố toàn những cao ốc và khói bụi. Tự nhiên vậy đó làm mình nhớ lại những ngày đầu mới lên Sài Gòn ghê. Thiệt, cái cảm giác lần đầu tiên đặt chân lên cùng đất này nó cứ kéo đến dồn dập, những kỉ niệm cũ chợt nhớ rồi cười mỉm mỉm ấy vậy mà thấy vui!

Nhớ ngày đó, ngày mình nhận giấy báo trúng tuyển đại học gửi về tận nhà, lòng mình vui khôn xiết, cầm giấy báo rồi chạy khắp nhà tìm ba mẹ để khoe. Mà mới vui đó rồi lòng chợt buồn, mẹ nói: “Mẹ không muốn mày đi lên đó, Sài Gòn nó phức tạp cỡ nào mày có biết đâu, rồi thân con gái có một mình lỡ ốm đau ai lo cho". Vậy đó, câu nói của mẹ làm lòng mình ngổng ngang, thao thức mấy đêm liền suy nghĩ, và rồi cuối cùng mình cũng đi, không phải mình cãi lời mẹ, mà đi để mình muốn mẹ thấy mình có thể tự lo được, mình cũng muốn ba mẹ yên tâm về phần mình sau này có thể sống mà không cần dựa vào ai những lúc ba mẹ không có cạnh bên.

Nhớ ngày đó, ngày đầu tiên ba chở mình lên Sài Gòn ổn định mọi thứ cho mấy năm đại học. Mình lên xe là ngủ cả buổi, rồi mình nghe tiếng ba gọi "đến Sài Gòn rồi con gái", mình dụi mắt và cảm giác về vùng đất này nó lạ lắm. Điều đầu tiên mình thấy là quá xá cao ốc, nhà cao chót vót mình không biết đâu là cái cuối cùng. Cái nắng của Sài Gòn thì kinh khủng khiếp, vừa nắng, vừa nóng, oi bức đến ngộp ngạt. Đường phố Sài Gòn vào giờ này chỉ muốn bỏ xe đó mà đi bộ, "người đâu mà đổ ra đường cùng lúc để kẹt xe thế hả?" Mình hỏi mà có cần câu trả lời đâu, ấy vậy đó mà cũng về được đến nhà dì mình, vui không tả nổi!

Nhớ ngày đó, nhớ cái đêm đầu tiên mình ở Sài Gòn, vì công việc nên ba chỉ ở lại với mình có một đêm rồi lại trở về quê. Đêm đó mình buồn thiệt, ước ao sao cho trời lâu sáng để mình được ở với ba nhiều hơn, ước ao chi ba đừng về, đừng bỏ mình một mình ở nơi đất khách xa lạ này. Không phải đó lần đầu tiên mình xa nhà mà sao lòng mình cứ nao nao mỗi khi có người nhà đi cùng hay lên thăm.

Có một niềm thương mang tên Sài Gòn

Mình may mắn đã được sống ở nhiều thành phố khác nhau, mỗi nơi mình đến, mình chỉ muốn một mình, mình không muốn ai lên thăm mình, vì mình sợ, sợ cảm giác tủi thân khi mọi người về, sợ cảm giác là nhân vật chính trong cảnh chia xa khi một bên quay lưng ra xe, một bên quay lưng vào nhà, lên thăm mình làm chi rồi về, để mình nhớ mình thương đến vậy.

Nhớ ngày đó, ngày đó mới vừa đây thôi, rồi ngày qua ngày nó đã hơn một năm mình sống ở vùng đất lạ này. Nó mới lạ vậy đó mà giờ trở thành quen thuộc từ khi nào không biết, Sài Gòn giờ đây trở thành một phần kí ức đẹp đẽ nhất của mình. Đi đâu xa mình lại nhớ đến Sài Gòn như nhớ một người bạn đã quá đỗi thân thuộc. Mình thương Sài Gòn, thương tất cả những thứ thuộc về vùng đất lạ mà quen này.

© Lâm Việt Thư – blogradio.vn

Mời xem thêm video:

Chơi vơi giữa Sài Gòn

Lâm Việt Thư

Khoát vai nhau nhé, mình sẽ kể cho bạn nghe những kỹ niệm khó quên của một thời tuổi trẻ!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top