Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có bao giờ ta vô tình nghĩ về nhau

2021-07-10 01:25

Tác giả: LYNN


blogradio.vn - Những lo toan, những người mới đã chiếm hết phần lớn suy nghĩ của mình, đến thời gian dành cho bản thân đôi khi còn không có. Trách, chỉ trách sao cuộc sống này bộn bề quá, sao duyên mình hạn hẹp, chỉ đi cùng nhau một quãng đường đời…

***

Chia ly vốn dĩ là một khoảnh khắc chẳng thể thiếu của cuộc đời, và cứ mỗi lần như thế, lòng lại nặng trĩu hình ảnh của những người đã từng thân quen. Nhưng rồi, có ai dám hứa rằng mình sẽ mãi mãi luôn nhớ đến họ hay chưa? Đóa hoa nào rồi cũng tàn, những lo toan trong cuộc sống bộn bề ngoài kia có bao giờ vô tình cuốn đi bóng dáng ai đó trong tiềm thức của ta, để một đêm khi ánh trăng le lói chiếu qua căn phòng thinh lặng, ta chợt nhận ra mình đã cất giữ những kỉ niệm nơi một góc con tim.

“Mày đi rồi đừng quên tao nha!”, “Mày đi rồi có còn nhớ tao không?”, “Tao buồn lắm, mày đi rồi lỡ mày quên tao thì sao?”,… chắc hẳn cuộc đời ai cũng đã từng nghe qua những câu nói ấy. Ta khóc, ta lưu luyến và ta hứa biết bao điều. Nhưng, bẵng đi một năm, rồi nhiều năm khác nữa, mấy ai còn giữ liên lạc với những người đã cũ. Vốn dĩ, chính những người đã nói câu ấy, họ cũng vô tình quên đi kẻ mà họ sợ rằng sau này sẽ không còn nhớ đến họ mà. Đời là thế, đâu đẹp như mơ, đúng không…?

Trách ai bây giờ? Ai rồi cũng có cuộc sống của riêng mình. Không còn gì liên quan nữa, thì làm sao mà phút giây nào cũng nghĩ về nhau. Những lo toan, những người mới đã chiếm hết phần lớn suy nghĩ của mình, đến thời gian dành cho bản thân đôi khi còn không có. Trách, chỉ trách sao cuộc sống này bộn bề quá, sao duyên mình hạn hẹp, chỉ đi cùng nhau một quãng đường đời…

Nhưng đừng vì thế mà ta không còn niềm tin khi phải rời xa ai đó nữa. Một người thật sự quý trọng bạn khi dù đã lâu không liên lạc, gặp lại, họ vẫn có thể trò chuyện thân mật cùng mình. Một người khi vô tình nhớ đến bạn, họ vẫn kể được biết bao nhiêu kỉ niệm về những ngày còn bên nhau. Một người có thể huyên thuyên mấy tiếng đồng hồ về những điều họ đã trải qua ở cuộc sống mới. Một người sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với bạn khi nghe tin bạn gặp khó khăn. Phải, những niềm vui, những người bạn mới, những bận rộn hằng ngày chỉ có thể khiến người ta quên nhau trong một thời gian thôi, nhưng không thể xóa nhòa hình ảnh và tình cảm ta dành cho nhau được, nếu ta đã từng quý nhau thật lòng.

Ai đó từng nói rằng, khi ta muốn điều gì, hãy chủ động chạm tới nó. Nếu một ngày bạn vô tình nghĩ về ai đó, hãy nhắn cho họ một cái tin:” Dạo này mày thế nào? Có khỏe không?”. Biết đâu, người ta cũng rất vui khi được nhận lời hỏi thăm từ một người bạn cũ đấy! Nếu họ không quá bận rộn, hãy cho họ một cái hẹn, bạn nhé. Có lẽ, bạn sợ rằng họ đã quên mình luôn rồi, hoặc ngại không dám nhắn tin vì sợ phiền người ta, nhưng không đâu, ai mà không hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ người khác. Giữa dòng đời tấp nập, hãy dành ra một ít thời gian cho nhau, ta sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều!

© LYNN - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của riêng mình l Truyện Hay

LYNN

Mong là những dòng tâm sự của mình sẽ mang lại cho các bạn một chút bình yên ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top