Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có bao giờ ta vô tình nghĩ về nhau

2021-07-10 01:25

Tác giả: LYNN


blogradio.vn - Những lo toan, những người mới đã chiếm hết phần lớn suy nghĩ của mình, đến thời gian dành cho bản thân đôi khi còn không có. Trách, chỉ trách sao cuộc sống này bộn bề quá, sao duyên mình hạn hẹp, chỉ đi cùng nhau một quãng đường đời…

***

Chia ly vốn dĩ là một khoảnh khắc chẳng thể thiếu của cuộc đời, và cứ mỗi lần như thế, lòng lại nặng trĩu hình ảnh của những người đã từng thân quen. Nhưng rồi, có ai dám hứa rằng mình sẽ mãi mãi luôn nhớ đến họ hay chưa? Đóa hoa nào rồi cũng tàn, những lo toan trong cuộc sống bộn bề ngoài kia có bao giờ vô tình cuốn đi bóng dáng ai đó trong tiềm thức của ta, để một đêm khi ánh trăng le lói chiếu qua căn phòng thinh lặng, ta chợt nhận ra mình đã cất giữ những kỉ niệm nơi một góc con tim.

“Mày đi rồi đừng quên tao nha!”, “Mày đi rồi có còn nhớ tao không?”, “Tao buồn lắm, mày đi rồi lỡ mày quên tao thì sao?”,… chắc hẳn cuộc đời ai cũng đã từng nghe qua những câu nói ấy. Ta khóc, ta lưu luyến và ta hứa biết bao điều. Nhưng, bẵng đi một năm, rồi nhiều năm khác nữa, mấy ai còn giữ liên lạc với những người đã cũ. Vốn dĩ, chính những người đã nói câu ấy, họ cũng vô tình quên đi kẻ mà họ sợ rằng sau này sẽ không còn nhớ đến họ mà. Đời là thế, đâu đẹp như mơ, đúng không…?

Trách ai bây giờ? Ai rồi cũng có cuộc sống của riêng mình. Không còn gì liên quan nữa, thì làm sao mà phút giây nào cũng nghĩ về nhau. Những lo toan, những người mới đã chiếm hết phần lớn suy nghĩ của mình, đến thời gian dành cho bản thân đôi khi còn không có. Trách, chỉ trách sao cuộc sống này bộn bề quá, sao duyên mình hạn hẹp, chỉ đi cùng nhau một quãng đường đời…

Nhưng đừng vì thế mà ta không còn niềm tin khi phải rời xa ai đó nữa. Một người thật sự quý trọng bạn khi dù đã lâu không liên lạc, gặp lại, họ vẫn có thể trò chuyện thân mật cùng mình. Một người khi vô tình nhớ đến bạn, họ vẫn kể được biết bao nhiêu kỉ niệm về những ngày còn bên nhau. Một người có thể huyên thuyên mấy tiếng đồng hồ về những điều họ đã trải qua ở cuộc sống mới. Một người sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với bạn khi nghe tin bạn gặp khó khăn. Phải, những niềm vui, những người bạn mới, những bận rộn hằng ngày chỉ có thể khiến người ta quên nhau trong một thời gian thôi, nhưng không thể xóa nhòa hình ảnh và tình cảm ta dành cho nhau được, nếu ta đã từng quý nhau thật lòng.

Ai đó từng nói rằng, khi ta muốn điều gì, hãy chủ động chạm tới nó. Nếu một ngày bạn vô tình nghĩ về ai đó, hãy nhắn cho họ một cái tin:” Dạo này mày thế nào? Có khỏe không?”. Biết đâu, người ta cũng rất vui khi được nhận lời hỏi thăm từ một người bạn cũ đấy! Nếu họ không quá bận rộn, hãy cho họ một cái hẹn, bạn nhé. Có lẽ, bạn sợ rằng họ đã quên mình luôn rồi, hoặc ngại không dám nhắn tin vì sợ phiền người ta, nhưng không đâu, ai mà không hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ người khác. Giữa dòng đời tấp nập, hãy dành ra một ít thời gian cho nhau, ta sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều!

© LYNN - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của riêng mình l Truyện Hay

LYNN

Mong là những dòng tâm sự của mình sẽ mang lại cho các bạn một chút bình yên ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top