Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có bao giờ ta vô tình nghĩ về nhau

2021-07-10 01:25

Tác giả: LYNN


blogradio.vn - Những lo toan, những người mới đã chiếm hết phần lớn suy nghĩ của mình, đến thời gian dành cho bản thân đôi khi còn không có. Trách, chỉ trách sao cuộc sống này bộn bề quá, sao duyên mình hạn hẹp, chỉ đi cùng nhau một quãng đường đời…

***

Chia ly vốn dĩ là một khoảnh khắc chẳng thể thiếu của cuộc đời, và cứ mỗi lần như thế, lòng lại nặng trĩu hình ảnh của những người đã từng thân quen. Nhưng rồi, có ai dám hứa rằng mình sẽ mãi mãi luôn nhớ đến họ hay chưa? Đóa hoa nào rồi cũng tàn, những lo toan trong cuộc sống bộn bề ngoài kia có bao giờ vô tình cuốn đi bóng dáng ai đó trong tiềm thức của ta, để một đêm khi ánh trăng le lói chiếu qua căn phòng thinh lặng, ta chợt nhận ra mình đã cất giữ những kỉ niệm nơi một góc con tim.

“Mày đi rồi đừng quên tao nha!”, “Mày đi rồi có còn nhớ tao không?”, “Tao buồn lắm, mày đi rồi lỡ mày quên tao thì sao?”,… chắc hẳn cuộc đời ai cũng đã từng nghe qua những câu nói ấy. Ta khóc, ta lưu luyến và ta hứa biết bao điều. Nhưng, bẵng đi một năm, rồi nhiều năm khác nữa, mấy ai còn giữ liên lạc với những người đã cũ. Vốn dĩ, chính những người đã nói câu ấy, họ cũng vô tình quên đi kẻ mà họ sợ rằng sau này sẽ không còn nhớ đến họ mà. Đời là thế, đâu đẹp như mơ, đúng không…?

Trách ai bây giờ? Ai rồi cũng có cuộc sống của riêng mình. Không còn gì liên quan nữa, thì làm sao mà phút giây nào cũng nghĩ về nhau. Những lo toan, những người mới đã chiếm hết phần lớn suy nghĩ của mình, đến thời gian dành cho bản thân đôi khi còn không có. Trách, chỉ trách sao cuộc sống này bộn bề quá, sao duyên mình hạn hẹp, chỉ đi cùng nhau một quãng đường đời…

Nhưng đừng vì thế mà ta không còn niềm tin khi phải rời xa ai đó nữa. Một người thật sự quý trọng bạn khi dù đã lâu không liên lạc, gặp lại, họ vẫn có thể trò chuyện thân mật cùng mình. Một người khi vô tình nhớ đến bạn, họ vẫn kể được biết bao nhiêu kỉ niệm về những ngày còn bên nhau. Một người có thể huyên thuyên mấy tiếng đồng hồ về những điều họ đã trải qua ở cuộc sống mới. Một người sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với bạn khi nghe tin bạn gặp khó khăn. Phải, những niềm vui, những người bạn mới, những bận rộn hằng ngày chỉ có thể khiến người ta quên nhau trong một thời gian thôi, nhưng không thể xóa nhòa hình ảnh và tình cảm ta dành cho nhau được, nếu ta đã từng quý nhau thật lòng.

Ai đó từng nói rằng, khi ta muốn điều gì, hãy chủ động chạm tới nó. Nếu một ngày bạn vô tình nghĩ về ai đó, hãy nhắn cho họ một cái tin:” Dạo này mày thế nào? Có khỏe không?”. Biết đâu, người ta cũng rất vui khi được nhận lời hỏi thăm từ một người bạn cũ đấy! Nếu họ không quá bận rộn, hãy cho họ một cái hẹn, bạn nhé. Có lẽ, bạn sợ rằng họ đã quên mình luôn rồi, hoặc ngại không dám nhắn tin vì sợ phiền người ta, nhưng không đâu, ai mà không hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ người khác. Giữa dòng đời tấp nập, hãy dành ra một ít thời gian cho nhau, ta sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều!

© LYNN - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của riêng mình l Truyện Hay

LYNN

Mong là những dòng tâm sự của mình sẽ mang lại cho các bạn một chút bình yên ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top