Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn thầy vì tất cả

2021-11-20 01:30

Tác giả: LYNN


blogradio.vn - Không chỉ là một bộ phim về trò chơi sinh tồn, Squid Game mang lại nhiều bài học về tiền bạc mà người xem có thể áp dụng trong cuộc sống.

***

Tuổi học trò qua nhanh để lại trong lòng tôi thật nhiều kỉ niệm. Nhưng có lẽ, kỉ niệm khó phai nhất và đáng quý nhất đối với tôi chính là kí ức về người thầy dạy Toán năm lớp 8 của tôi.

Tôi vẫn nhớ như in rằng những giờ học Toán với thầy là những giờ học tuyệt vời nhất của tôi. Thầy luôn tận tình chỉ dẫn cho tôi những bài học mới, những kiến thức hay. Học kì ấy, nhờ sự quan tâm, yêu thương của thầy và cả sự nỗ lực của bản thân, tôi được 10 điểm Toán. Biết điểm, thầy chỉ cười thật tươi. Nụ cười ấm áp đó không chỉ tiếp thêm cho tôi sức mạnh mà còn gợi lại trong tôi lòng biết ơn với thầy. Tôi nhớ đến những buổi học khi thầy không quản mệt nhọc giảng bài cho đến khi chúng tôi ai cũng hiểu, hay tận tình chỉ riêng từng bạn dù giờ học kết thúc đã lâu.

hinh_anh_nguoi_thay

Giờ đây, khi cầm con điểm 10 trên tay, tôi không còn trẻ con chạy đi khoe với mọi người để chứng tỏ là mình giỏi nữa, mà ngược lại, tôi thầm cảm ơn thầy. Chính nhờ công sức của thầy mà tôi mới đạt được những thành quả tốt đẹp. Và nụ cười ấy của thầy có lẽ là nụ cười ấm áp nhất trong suốt những năm tháng khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là nụ cười hạnh phúc của một người thầy khi thấy học trò của mình được thành công, là nụ cười của một tấm lòng tràn đầy tình yêu thương.

Người ta thường bảo, tấm lòng của người thầy thật cao cả và vĩ đại, thầy luôn ủng hộ ta khi ta thành công và luôn động viên ta khi ta vấp ngã trong cuộc đời. Thầy tôi cũng thế. Học kì 2 năm ấy, do mất bình tĩnh, bất cẩn trong lúc làm bài mà tôi đạt điểm không cao, dù tôi không phải là một học sinh kém ở môn Toán. Tôi vẫn nhớ cảm giác buồn bã và tiếc rười rượi của tôi khi vừa ra khỏi phòng thi khiến tôi chẳng muốn gặp bạn bè nữa. Nhưng, sự xấu hổ chẳng đáng là gì khi tôi đã làm thầy thất vọng về tôi. Tôi nghĩ rằng thầy sẽ buồn và trách móc tôi.

Tôi nhắn tin báo kết quả làm bài của mình cho thầy mà nước mắt tôi chỉ chực tuôn trào. Vậy mà, chẳng như suy nghĩ tiêu cực của tôi, thầy chỉ nhẹ nhàng chỉ ra khuyết điểm khiến tôi làm bài không tốt, rồi thầy động viên tôi và nhắc nhở tôi lần sau khi làm bài phải thật bình tĩnh. Biết tôi vẫn còn buồn, thầy còn nói đùa một câu “Lúc đó gấp quá nên mới “bí” hả con?”. 

Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chẳng thể nào quên được lời dạy bảo đong đầy ý nghĩa thầy dành cho tôi “Khi đi thi, con đừng tạo áp lực cho mình. Điều quan trọng nhất là mình có đam mê và nghị lực thì mình sẽ thành công, còn áp lực đặt nặng một kì thi sẽ không giúp con làm bài tốt hơn. Và nếu có thất bại thì con đừng nản chí nhé! Vì thất bại chính là cách để mình phấn đấu hơn trong tương lai”. Nghe những lời khuyên của thầy mà tôi cảm động lắm, và tôi chợt nhận ra rằng thầy cô không chỉ khen ngợi ta và yêu thương ta khi ta thành công, mà lúc ta thất bại, tình yêu ấy vẫn vẹn nguyên. Khi đó, mọi chuyện chuyển thành sự cảm thông và an ủi, chứ không hề bị thay thế bằng những lời rầy la hay trách móc. 

nguoi-thay

Vâng, người thầy thật vĩ đại. Họ không vĩ đại ở sức mạnh có thể dời non lấp biển hay chế tạo được những công trình lớn lao, họ vĩ đại ở tấm lòng yêu thương sâu sắc và lòng bao dung rộng lớn đối với học trò. Lời dạy bảo và tình yêu thương ấy của thầy, tôi mãi khắc ghi sâu trong lòng như là một hành trang quý báu, một kỉ niệm đẹp mà tôi chẳng thể nào quên.

Cảm ơn thầy vì đã không quản khó khăn dạy dỗ tụi con nên người, cảm ơn thầy vì đã luôn bên cạnh tụi con, dù thành công hay thất bại, và, cảm ơn thầy đã quan tâm, yêu thương tụi con thật nhiều. Cảm ơn thầy vì tất cả.

© LYNN - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

LYNN

Mong là những dòng tâm sự của mình sẽ mang lại cho các bạn một chút bình yên ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top