Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mãi nhớ tuổi 18 mộng mơ của chúng ta

2021-05-15 01:25

Tác giả: Hoàng Trang


blogradio.vn - Đã nhiều năm trôi qua, chúng ta đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Nhìn lại hành trình trong những năm tháng đi qua, chính cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, công việc đang cuốn chúng ta đi quá nhiều. Có lẽ điều còn lại duy nhất chính là kỷ niệm. Và có lẽ kỉ niệm sẽ còn mãi chỉ cần chúng ta luôn nhớ rằng “Chúng ta từng có một thời bên nhau. Chúng ta từng có một tuổi 18 đẹp mộng mơ như vậy đấy”.

***

Phượng vĩ đang dần hé mở, tiếng ve đang chực chờ kêu ran, đó là khoảng thời gian báo hiệu năm học sắp kết thúc. Và có lẽ đối với các bạn học sinh cuối cấp 3 thì thời gian này là đẹp đẽ nhất, nhớ nhung nhất và cũng nặng lòng nhất.

Những năm tháng dưới mái trường THPT, chúng tôi đã có những kỷ niệm thật đẹp. Chúng tôi thân nhau lắm, chơi với nhau bằng một tình bạn chân thành, âm thầm cùng nhau đi qua năm tháng tuổi trẻ.

Tôi nhớ những kỷ niệm da diết. Nhớ những ngày tháng ôn thi cùng nhau dưới mái trường, học hỏi nhau, giúp đỡ nhau học tập. Nhớ những ngày trường có hội diễn văn nghệ với niềm vui cùng nhau nhảy hip-hop và sự sung sướng vỡ òa khi được vào vòng trong. Nhớ những lúc cùng nhau chịu phạt, hay lỡ trốn học vì mải chơi. 

hoc_-_tro

Những ngày tháng đó có lẽ là ngày tháng đẹp đẽ, hồn nhiên, trong trẻo nhất. Những niềm vui, nỗi buồn, chúng tôi đều trải qua cùng nhau. Những ngày tháng cuối cấp còn là khoảng thời gian nặng nề, bởi có nỗi buồn của sự chia ly, sự trăn trở trong lựa chọn trường, ngành để vào Đại học.

Thế rồi, thời gian cứ thế cuốn đi những kỷ niệm, những ngày tháng dưới mái trường trung học qua đi. Chúng tôi, mỗi người chọn cho mình một môi trường học tập, một con đường đi mới, chẳng giống nhau. Thời gian cứ trôi, và chúng tôi cũng cứ thế xa dần, xa dần. Những cuộc gặp mặt, những cuộc trò chuyện, những tin nhắn cứ thưa dần, thưa dần.

Đã nhiều năm trôi qua, chúng ta đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Nhìn lại hành trình trong những năm tháng đi qua, chính cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, công việc đang cuốn chúng ta đi quá nhiều. Có lẽ điều còn lại duy nhất chính là kỷ niệm. Và có lẽ kỉ niệm sẽ còn mãi chỉ cần chúng ta luôn nhớ rằng “Chúng ta từng có một thời bên nhau. Chúng ta từng có một tuổi 18 đẹp mộng mơ như vậy đấy”.

© Hoàng Trang - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top