Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mãi nhớ tuổi 18 mộng mơ của chúng ta

2021-05-15 01:25

Tác giả: Hoàng Trang


blogradio.vn - Đã nhiều năm trôi qua, chúng ta đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Nhìn lại hành trình trong những năm tháng đi qua, chính cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, công việc đang cuốn chúng ta đi quá nhiều. Có lẽ điều còn lại duy nhất chính là kỷ niệm. Và có lẽ kỉ niệm sẽ còn mãi chỉ cần chúng ta luôn nhớ rằng “Chúng ta từng có một thời bên nhau. Chúng ta từng có một tuổi 18 đẹp mộng mơ như vậy đấy”.

***

Phượng vĩ đang dần hé mở, tiếng ve đang chực chờ kêu ran, đó là khoảng thời gian báo hiệu năm học sắp kết thúc. Và có lẽ đối với các bạn học sinh cuối cấp 3 thì thời gian này là đẹp đẽ nhất, nhớ nhung nhất và cũng nặng lòng nhất.

Những năm tháng dưới mái trường THPT, chúng tôi đã có những kỷ niệm thật đẹp. Chúng tôi thân nhau lắm, chơi với nhau bằng một tình bạn chân thành, âm thầm cùng nhau đi qua năm tháng tuổi trẻ.

Tôi nhớ những kỷ niệm da diết. Nhớ những ngày tháng ôn thi cùng nhau dưới mái trường, học hỏi nhau, giúp đỡ nhau học tập. Nhớ những ngày trường có hội diễn văn nghệ với niềm vui cùng nhau nhảy hip-hop và sự sung sướng vỡ òa khi được vào vòng trong. Nhớ những lúc cùng nhau chịu phạt, hay lỡ trốn học vì mải chơi. 

hoc_-_tro

Những ngày tháng đó có lẽ là ngày tháng đẹp đẽ, hồn nhiên, trong trẻo nhất. Những niềm vui, nỗi buồn, chúng tôi đều trải qua cùng nhau. Những ngày tháng cuối cấp còn là khoảng thời gian nặng nề, bởi có nỗi buồn của sự chia ly, sự trăn trở trong lựa chọn trường, ngành để vào Đại học.

Thế rồi, thời gian cứ thế cuốn đi những kỷ niệm, những ngày tháng dưới mái trường trung học qua đi. Chúng tôi, mỗi người chọn cho mình một môi trường học tập, một con đường đi mới, chẳng giống nhau. Thời gian cứ trôi, và chúng tôi cũng cứ thế xa dần, xa dần. Những cuộc gặp mặt, những cuộc trò chuyện, những tin nhắn cứ thưa dần, thưa dần.

Đã nhiều năm trôi qua, chúng ta đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Nhìn lại hành trình trong những năm tháng đi qua, chính cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, công việc đang cuốn chúng ta đi quá nhiều. Có lẽ điều còn lại duy nhất chính là kỷ niệm. Và có lẽ kỉ niệm sẽ còn mãi chỉ cần chúng ta luôn nhớ rằng “Chúng ta từng có một thời bên nhau. Chúng ta từng có một tuổi 18 đẹp mộng mơ như vậy đấy”.

© Hoàng Trang - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

Nỗi lòng

Nỗi lòng

Ba nó, một người đàn ông nay đã chễm chệ ở cái tuổi vang danh sự nghiệp, tay vẫn đang cầm chén cơm vừa nhận từ người vợ mà ông đích thân đi xin cưới khi còn là cậu thanh niên 18 tuổi không gia đình, không sự nghiệp, không có lấy một tiếng thơm. Giọng ông có hơi chút khàng khàng, khiến bã vai của nó run run vì giật mình.

Tình yêu ấy ngây thơ

Tình yêu ấy ngây thơ

Tớ cũng có một tình yêu tuổi học trò như bao người. Chỉ là nó có chút đau khổ. Có chút day dứt và cay đắng.

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

back to top