Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mãi nhớ tuổi 18 mộng mơ của chúng ta

2021-05-15 01:25

Tác giả: Hoàng Trang


blogradio.vn - Đã nhiều năm trôi qua, chúng ta đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Nhìn lại hành trình trong những năm tháng đi qua, chính cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, công việc đang cuốn chúng ta đi quá nhiều. Có lẽ điều còn lại duy nhất chính là kỷ niệm. Và có lẽ kỉ niệm sẽ còn mãi chỉ cần chúng ta luôn nhớ rằng “Chúng ta từng có một thời bên nhau. Chúng ta từng có một tuổi 18 đẹp mộng mơ như vậy đấy”.

***

Phượng vĩ đang dần hé mở, tiếng ve đang chực chờ kêu ran, đó là khoảng thời gian báo hiệu năm học sắp kết thúc. Và có lẽ đối với các bạn học sinh cuối cấp 3 thì thời gian này là đẹp đẽ nhất, nhớ nhung nhất và cũng nặng lòng nhất.

Những năm tháng dưới mái trường THPT, chúng tôi đã có những kỷ niệm thật đẹp. Chúng tôi thân nhau lắm, chơi với nhau bằng một tình bạn chân thành, âm thầm cùng nhau đi qua năm tháng tuổi trẻ.

Tôi nhớ những kỷ niệm da diết. Nhớ những ngày tháng ôn thi cùng nhau dưới mái trường, học hỏi nhau, giúp đỡ nhau học tập. Nhớ những ngày trường có hội diễn văn nghệ với niềm vui cùng nhau nhảy hip-hop và sự sung sướng vỡ òa khi được vào vòng trong. Nhớ những lúc cùng nhau chịu phạt, hay lỡ trốn học vì mải chơi. 

hoc_-_tro

Những ngày tháng đó có lẽ là ngày tháng đẹp đẽ, hồn nhiên, trong trẻo nhất. Những niềm vui, nỗi buồn, chúng tôi đều trải qua cùng nhau. Những ngày tháng cuối cấp còn là khoảng thời gian nặng nề, bởi có nỗi buồn của sự chia ly, sự trăn trở trong lựa chọn trường, ngành để vào Đại học.

Thế rồi, thời gian cứ thế cuốn đi những kỷ niệm, những ngày tháng dưới mái trường trung học qua đi. Chúng tôi, mỗi người chọn cho mình một môi trường học tập, một con đường đi mới, chẳng giống nhau. Thời gian cứ trôi, và chúng tôi cũng cứ thế xa dần, xa dần. Những cuộc gặp mặt, những cuộc trò chuyện, những tin nhắn cứ thưa dần, thưa dần.

Đã nhiều năm trôi qua, chúng ta đều đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ. Nhìn lại hành trình trong những năm tháng đi qua, chính cơm áo gạo tiền, gia đình, con cái, công việc đang cuốn chúng ta đi quá nhiều. Có lẽ điều còn lại duy nhất chính là kỷ niệm. Và có lẽ kỉ niệm sẽ còn mãi chỉ cần chúng ta luôn nhớ rằng “Chúng ta từng có một thời bên nhau. Chúng ta từng có một tuổi 18 đẹp mộng mơ như vậy đấy”.

© Hoàng Trang - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top