Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

2020-07-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

***

Tình yêu tuổi học trò đối với nhiều người là một việc không nên và cảm thấy nó thật sự không đúng khi những cô cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà lại đi yêu nhau. Đôi khi chúng ta có thể sa ngã vào con tim của người ấy chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình lướt qua nhau, gặp nhau khi đang xếp hàng với bạn bè ở canteen để chờ mua đồ hay là khoảnh khắc bạn ấy cười khi vừa mới nghe một câu chuyện hài hước nào đó.

Không ai có thể định nghĩa được tình yêu cả nên là cũng không có một giới hạn nào đó về tuổi yêu, thời gian yêu. Tình yêu không phải là một định lý của một môn học nào đó nên chúng ta sẽ không có điều kiện và định nghĩa cụ thể về nó.

Tình yêu học trò không phải là một thứ gì sai trái. Nó chỉ đơn giản là những cảm xúc mà chúng ta đã nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương. Nhưng tình yêu không thể bị ngăn cấm bởi cảm xúc bị ngăn cấm thì trong con người ta sẽ cảm thấy rất ấm ức, rất buồn phiền khi không được an ủi hoặc được ủng hộ.

Nếu bạn thường xuyên thắc mắc rằng liệu mình đã đủ tuổi để có một tình yêu cho mình chưa hay là bạn đang thích một người nào đó, có ý định tỏ tình mà hỏi mọi người rằng: “Em bằng này tuổi vậy thì em đã đủ tuổi để yêu chưa?” rồi họ nói rằng: “Học đi, yêu cái gì em ơi?” thì thật sự là vô nghĩa. Họ nói thế xong thì tình cảm của bạn dành cho người ấy có thay đổi không? Bạn còn thích người ấy không? Bạn còn mong chờ đến sáng ngày đi học để được gặp người ấy không? Hay là chỉ vì những sự phản đối của những người bạn không quen biết hoặc có quen biết mà bạn cũng chẳng còn thích người ta nữa? Thế thì bạn đâu có thích người ta thật sự.

Cảm xúc của bạn là của bạn chứ không phải của hàng xóm, không phải của những đứa ghét bạn cũng không phải của những người khuyên bạn là không nên yêu. Yêu nhau thời học trò không phải là sai. Yêu nhau khi đó cũng chính là góp vào kỉ niệm thời học trò của bạn một phần rất đẹp vì bạn đã có một người để thương nhớ, một người để mong rằng sáng mai đi học và được gặp bạn ấy. Bạn có thể yêu khi bạn vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng phải chọn người và dành cho người đó một tình cảm chân thật.

© Thanh Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top