Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

2020-07-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

***

Tình yêu tuổi học trò đối với nhiều người là một việc không nên và cảm thấy nó thật sự không đúng khi những cô cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà lại đi yêu nhau. Đôi khi chúng ta có thể sa ngã vào con tim của người ấy chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình lướt qua nhau, gặp nhau khi đang xếp hàng với bạn bè ở canteen để chờ mua đồ hay là khoảnh khắc bạn ấy cười khi vừa mới nghe một câu chuyện hài hước nào đó.

Không ai có thể định nghĩa được tình yêu cả nên là cũng không có một giới hạn nào đó về tuổi yêu, thời gian yêu. Tình yêu không phải là một định lý của một môn học nào đó nên chúng ta sẽ không có điều kiện và định nghĩa cụ thể về nó.

Tình yêu học trò không phải là một thứ gì sai trái. Nó chỉ đơn giản là những cảm xúc mà chúng ta đã nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương. Nhưng tình yêu không thể bị ngăn cấm bởi cảm xúc bị ngăn cấm thì trong con người ta sẽ cảm thấy rất ấm ức, rất buồn phiền khi không được an ủi hoặc được ủng hộ.

Nếu bạn thường xuyên thắc mắc rằng liệu mình đã đủ tuổi để có một tình yêu cho mình chưa hay là bạn đang thích một người nào đó, có ý định tỏ tình mà hỏi mọi người rằng: “Em bằng này tuổi vậy thì em đã đủ tuổi để yêu chưa?” rồi họ nói rằng: “Học đi, yêu cái gì em ơi?” thì thật sự là vô nghĩa. Họ nói thế xong thì tình cảm của bạn dành cho người ấy có thay đổi không? Bạn còn thích người ấy không? Bạn còn mong chờ đến sáng ngày đi học để được gặp người ấy không? Hay là chỉ vì những sự phản đối của những người bạn không quen biết hoặc có quen biết mà bạn cũng chẳng còn thích người ta nữa? Thế thì bạn đâu có thích người ta thật sự.

Cảm xúc của bạn là của bạn chứ không phải của hàng xóm, không phải của những đứa ghét bạn cũng không phải của những người khuyên bạn là không nên yêu. Yêu nhau thời học trò không phải là sai. Yêu nhau khi đó cũng chính là góp vào kỉ niệm thời học trò của bạn một phần rất đẹp vì bạn đã có một người để thương nhớ, một người để mong rằng sáng mai đi học và được gặp bạn ấy. Bạn có thể yêu khi bạn vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng phải chọn người và dành cho người đó một tình cảm chân thật.

© Thanh Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

back to top