Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

2020-07-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

***

Tình yêu tuổi học trò đối với nhiều người là một việc không nên và cảm thấy nó thật sự không đúng khi những cô cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà lại đi yêu nhau. Đôi khi chúng ta có thể sa ngã vào con tim của người ấy chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình lướt qua nhau, gặp nhau khi đang xếp hàng với bạn bè ở canteen để chờ mua đồ hay là khoảnh khắc bạn ấy cười khi vừa mới nghe một câu chuyện hài hước nào đó.

Không ai có thể định nghĩa được tình yêu cả nên là cũng không có một giới hạn nào đó về tuổi yêu, thời gian yêu. Tình yêu không phải là một định lý của một môn học nào đó nên chúng ta sẽ không có điều kiện và định nghĩa cụ thể về nó.

Tình yêu học trò không phải là một thứ gì sai trái. Nó chỉ đơn giản là những cảm xúc mà chúng ta đã nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương. Nhưng tình yêu không thể bị ngăn cấm bởi cảm xúc bị ngăn cấm thì trong con người ta sẽ cảm thấy rất ấm ức, rất buồn phiền khi không được an ủi hoặc được ủng hộ.

Nếu bạn thường xuyên thắc mắc rằng liệu mình đã đủ tuổi để có một tình yêu cho mình chưa hay là bạn đang thích một người nào đó, có ý định tỏ tình mà hỏi mọi người rằng: “Em bằng này tuổi vậy thì em đã đủ tuổi để yêu chưa?” rồi họ nói rằng: “Học đi, yêu cái gì em ơi?” thì thật sự là vô nghĩa. Họ nói thế xong thì tình cảm của bạn dành cho người ấy có thay đổi không? Bạn còn thích người ấy không? Bạn còn mong chờ đến sáng ngày đi học để được gặp người ấy không? Hay là chỉ vì những sự phản đối của những người bạn không quen biết hoặc có quen biết mà bạn cũng chẳng còn thích người ta nữa? Thế thì bạn đâu có thích người ta thật sự.

Cảm xúc của bạn là của bạn chứ không phải của hàng xóm, không phải của những đứa ghét bạn cũng không phải của những người khuyên bạn là không nên yêu. Yêu nhau thời học trò không phải là sai. Yêu nhau khi đó cũng chính là góp vào kỉ niệm thời học trò của bạn một phần rất đẹp vì bạn đã có một người để thương nhớ, một người để mong rằng sáng mai đi học và được gặp bạn ấy. Bạn có thể yêu khi bạn vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng phải chọn người và dành cho người đó một tình cảm chân thật.

© Thanh Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top