Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

2020-07-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

***

Tình yêu tuổi học trò đối với nhiều người là một việc không nên và cảm thấy nó thật sự không đúng khi những cô cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà lại đi yêu nhau. Đôi khi chúng ta có thể sa ngã vào con tim của người ấy chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình lướt qua nhau, gặp nhau khi đang xếp hàng với bạn bè ở canteen để chờ mua đồ hay là khoảnh khắc bạn ấy cười khi vừa mới nghe một câu chuyện hài hước nào đó.

Không ai có thể định nghĩa được tình yêu cả nên là cũng không có một giới hạn nào đó về tuổi yêu, thời gian yêu. Tình yêu không phải là một định lý của một môn học nào đó nên chúng ta sẽ không có điều kiện và định nghĩa cụ thể về nó.

Tình yêu học trò không phải là một thứ gì sai trái. Nó chỉ đơn giản là những cảm xúc mà chúng ta đã nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương. Nhưng tình yêu không thể bị ngăn cấm bởi cảm xúc bị ngăn cấm thì trong con người ta sẽ cảm thấy rất ấm ức, rất buồn phiền khi không được an ủi hoặc được ủng hộ.

Nếu bạn thường xuyên thắc mắc rằng liệu mình đã đủ tuổi để có một tình yêu cho mình chưa hay là bạn đang thích một người nào đó, có ý định tỏ tình mà hỏi mọi người rằng: “Em bằng này tuổi vậy thì em đã đủ tuổi để yêu chưa?” rồi họ nói rằng: “Học đi, yêu cái gì em ơi?” thì thật sự là vô nghĩa. Họ nói thế xong thì tình cảm của bạn dành cho người ấy có thay đổi không? Bạn còn thích người ấy không? Bạn còn mong chờ đến sáng ngày đi học để được gặp người ấy không? Hay là chỉ vì những sự phản đối của những người bạn không quen biết hoặc có quen biết mà bạn cũng chẳng còn thích người ta nữa? Thế thì bạn đâu có thích người ta thật sự.

Cảm xúc của bạn là của bạn chứ không phải của hàng xóm, không phải của những đứa ghét bạn cũng không phải của những người khuyên bạn là không nên yêu. Yêu nhau thời học trò không phải là sai. Yêu nhau khi đó cũng chính là góp vào kỉ niệm thời học trò của bạn một phần rất đẹp vì bạn đã có một người để thương nhớ, một người để mong rằng sáng mai đi học và được gặp bạn ấy. Bạn có thể yêu khi bạn vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng phải chọn người và dành cho người đó một tình cảm chân thật.

© Thanh Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top