Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi học trò, nên hay không?

2020-07-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương.

***

Tình yêu tuổi học trò đối với nhiều người là một việc không nên và cảm thấy nó thật sự không đúng khi những cô cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà lại đi yêu nhau. Đôi khi chúng ta có thể sa ngã vào con tim của người ấy chỉ bằng một khoảnh khắc vô tình lướt qua nhau, gặp nhau khi đang xếp hàng với bạn bè ở canteen để chờ mua đồ hay là khoảnh khắc bạn ấy cười khi vừa mới nghe một câu chuyện hài hước nào đó.

Không ai có thể định nghĩa được tình yêu cả nên là cũng không có một giới hạn nào đó về tuổi yêu, thời gian yêu. Tình yêu không phải là một định lý của một môn học nào đó nên chúng ta sẽ không có điều kiện và định nghĩa cụ thể về nó.

Tình yêu học trò không phải là một thứ gì sai trái. Nó chỉ đơn giản là những cảm xúc mà chúng ta đã nảy sinh tình cảm dành cho nhau. Tình yêu thuộc về mặt cảm xúc nên nó có thể được bộc lộ ra hoặc không, cái đó là tùy bản thân mỗi người có thật sự đủ can đảm thể nói ra lời yêu với đối phương. Nhưng tình yêu không thể bị ngăn cấm bởi cảm xúc bị ngăn cấm thì trong con người ta sẽ cảm thấy rất ấm ức, rất buồn phiền khi không được an ủi hoặc được ủng hộ.

Nếu bạn thường xuyên thắc mắc rằng liệu mình đã đủ tuổi để có một tình yêu cho mình chưa hay là bạn đang thích một người nào đó, có ý định tỏ tình mà hỏi mọi người rằng: “Em bằng này tuổi vậy thì em đã đủ tuổi để yêu chưa?” rồi họ nói rằng: “Học đi, yêu cái gì em ơi?” thì thật sự là vô nghĩa. Họ nói thế xong thì tình cảm của bạn dành cho người ấy có thay đổi không? Bạn còn thích người ấy không? Bạn còn mong chờ đến sáng ngày đi học để được gặp người ấy không? Hay là chỉ vì những sự phản đối của những người bạn không quen biết hoặc có quen biết mà bạn cũng chẳng còn thích người ta nữa? Thế thì bạn đâu có thích người ta thật sự.

Cảm xúc của bạn là của bạn chứ không phải của hàng xóm, không phải của những đứa ghét bạn cũng không phải của những người khuyên bạn là không nên yêu. Yêu nhau thời học trò không phải là sai. Yêu nhau khi đó cũng chính là góp vào kỉ niệm thời học trò của bạn một phần rất đẹp vì bạn đã có một người để thương nhớ, một người để mong rằng sáng mai đi học và được gặp bạn ấy. Bạn có thể yêu khi bạn vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng phải chọn người và dành cho người đó một tình cảm chân thật.

© Thanh Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Dù không phải là người quá thông minh nhưng 3 con giáp này được nết chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm nên sau 35 tuổi giàu sang hơn người.

Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Người mình yêu có thể sẽ quên mình Hoặc thương nhớ đến tận cùng da diết Những ngọt ngào còn nương náu nơi tim

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào Dù xa cách nhưng lòng tôi vẫn nhớ Dẫu dòng đời còn gặp nhiều trắc trở Mãi nguyện cầu niềm sáng ở tương lai.

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

back to top