Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta thật sự không có sau này

2023-07-22 03:25

Tác giả: Mạc Nhiên


blogradio.vn - Chắc hẳn với chúng ta là ngoại lệ hoặc là vòng tròn quá rộng lớn đến mức mình lạc nhau ra ngoài quỹ đạo. Trong chúng ta chắc có lẽ chưa từng nghĩ đến việc chẳng còn cùng nhau! Hóa ra tình yêu không đơn thuần là khi chúng ta ở cạnh nhau, hiện tại mà còn có ngày mai với bao trăn trở, suy tư, được, mất. Chúng ta, thật sự không có sau này.

***

Có những ngày trời bất chợt trở lạnh dù mới hôm qua đây còn nóng rát cả mặt. Những lúc như thế chỉ muốn vùi đầu trong chăn, bật smartphone rồi nhắn tin trò chuyện với người ta để nhắc mặc thêm áo, để kể nhau nghe về hôm nay rồi bất giác ngủ quên đi vì hạnh phúc. Có điều chẳng thể ngờ, rằng những thứ đó về sau khiến trái tim như vỡ vụn.

Cũng những ngày trời trở lạnh, nhưng chiếc smartphone kia im lìm trong chăn cùng bản thân gặm nhấm những đoạn ký ức đẹp đẽ. Mọi thứ từ bao giờ như bọt nước tan vào hư vô. Hóa ra những gì của hôm nay có lẽ là tạm bợ, mọi thứ chỉ lưng chừng bấp bênh để đến một ngày nào đó đổ xuống hoàn toàn. Đau, đến nghẹt thở. Hạnh phúc tưởng chừng ngay trước mắt nhưng lại đứng bên bờ vực chia ly dù bao lần cố vun vén. Vỡ, mọi thứ vỡ tan rồi.

"Sẽ có lúc chúng ta rời xa nhau vì duyên chưa đủ nặng". Thử hỏi bao nhiêu là nặng, bao nhiêu là đủ? Hay đó chỉ là cái cớ để con người ta biện minh cho lỗi lầm của mình. 

Thật sự khi chẳng còn muốn ở bên nhau thì thứ con người ta cần chỉ là lý do dù nó thật sự lãng nhách. Mọi lý lẽ dù vô lý đến đâu cũng dĩ nhiên trở nên thuyết phục. Thay vì thừa nhận mình tìm cách chối bỏ để rồi cứ thế rời xa nhau, bỏ lại sau lưng cả quãng đường dài đã từng vì nhau mà vượt qua bao chông gai. Sẽ dễ dàng chấp nhận nhưng thật sự không đành lòng một tí nào cả! Sao duyên phận cứ trớ trêu gieo xuống bao trắc trở đến đau lòng.

dung-yeu-mot-co-gai-khi-ban-chua-biet-tran-trong-ho-758x506

Sau bao chuyện chưa bao giờ chúng ta ngồi lại rồi nghĩ mình thật tệ. Chúng ta chỉ biết cái sai rồi trách cứ người khác chứ chưa bao giờ chịu nghĩ mình có đúng hay sai. Chúng ta chỉ muốn biết mình nhận gì, mong mình nhận gì từ đối phương mà chưa bao giờ nghĩ cho người còn lại. Đã từng nghĩ sẽ khó mà vượt qua nhưng hóa ra lại dễ dàng buông xuống. Có lẽ mình chưa thực sự yêu nhau, hay cái gọi là tình yêu của chúng ta chưa đủ lớn để khiến chúng ta vì nhau mà ở lại.

Nghĩ kỹ thì chúng ta của ngày trẻ là hạnh phúc nhất, vì chúng ta chẳng đặt nặng nhẹ chuyện tương lai. Chúng ta của ngày trẻ chỉ nghĩ giản đơn thôi, thỏa lòng với chính mình. 

Chúng ta của ngày đó sống hôm nay chỉ lo hôm nay, chuyện ngày mai thì cứ bình thản vì vốn dĩ chẳng thể thay đổi. Chẳng như chúng ta bây giờ sống hôm nay nhưng cứ mãi lo cả đoạn chông chênh phía trước, để rồi, đánh đổi giữa giữ và buông. Rồi cũng có những thứ chấp nhận phải buông dù xứng hay không xứng, đáng hay không đáng. Nghe bảo cuộc đời rộng lớn lắm, đi cả một vòng tròn lớn rồi cũng sẽ gặp nhau. Nhưng vòng tròn mà chẳng có điểm đích thì phải mất bao nhiêu vòng mới có thể gặp lại, hay vĩnh viễn là một vòng tròn cho dù có qua bao nhiêu vòng cũng là vô ích? 

tren-doi-nay-neu-khong-yeu-thi-la-khong-yeu-tat-ca-deu-nguy-bien-758x522

Chắc hẳn với chúng ta là ngoại lệ hoặc là vòng tròn quá rộng lớn đến mức mình lạc nhau ra ngoài quỹ đạo. Trong chúng ta chắc có lẽ chưa từng nghĩ đến việc chẳng còn cùng nhau! Hóa ra tình yêu không đơn thuần là khi chúng ta ở cạnh nhau, hiện tại mà còn có ngày mai với bao trăn trở, suy tư, được, mất. Chúng ta, thật sự không có sau này.

Đi qua gian truân con người ta chỉ muốn khép đời mình vào bình lặng. Cái gọi là yên ổn chẳng phải dĩ nhiên mà có, chỉ là buộc đánh đổi rất nhiều. Đến một lúc nào đó con người ta chỉ muốn thu mình lại trong cái thế giới của chính mình, một mình an ổn, một mình tự vui với chính mình, một mình hạnh phúc, một mình cam chịu. Một mình đôi khi không phải không tốt, chỉ là lắm lúc cần người bầu bạn thì giật mình mình chẳng có ai ở cạnh.

Ngày dài tháng rộng chỉ để lớn lên mà quên mất mình cũng cần trưởng thành. Trưởng thành, thật sự rất khó khăn.

© Mạc Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Định Mệnh Đưa Hạnh Phúc Đến Bên Em

 

Mạc Nhiên

Đi lên từ đâu không quan trọng, quan trọng là đi lên như thế nào! -))

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top