Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên phận của anh không phải là em

2018-07-31 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Em từng muốn tin vào duyên phận, rất muốn. Em muốn tin vì nghĩ rằng những tổn thương của em rồi sẽ có người xoa dịu, những nỗi đau hay vấp ngã sẽ có người bao dung, duyên phận cho em gặp được người không vì em thất bại mà bỏ rơi em, không vì em yếu đuối mà đàn áp em, không vì sự cứng đầu hay nóng tính mà tổn thương em…

***

blog radio, Duyên phận của anh không phải là em

Anh từng hỏi em có tin vào duyên phận không?

Em bảo em không tin, nhất định là không tin.

Anh biết không, em chưa bao giờ tin vào duyên số hay duyên phận cả. Với em đó chỉ là những thứ mơ hồ, những thứ trong truyền thuyết hay thế giới ngôn tình ca ngợi nó lên thôi. Giữa thế giới cả hàng vạn người thì duyên phận liệu có thật?

Nếu có duyên thì đến bên nhau rồi, hà cớ gì phải chia ly rồi làm chính chúng ta tổn thương nhau.

Anh từng nói anh tin vào duyên phận, cuộc đời rồi đưa người đó đến bên anh. Một con người hết lòng yêu thương, sẵn sàng cầm tay nhau bước qua sóng gió cuộc đời để rồi hạnh phúc bên nhau, dù sớm hay muộn rồi người đó cũng sẽ xuất hiện, vì đó chính là duyên phận.

Em từng muốn tin vào duyên phận, rất muốn. Em muốn tin vì nghĩ rằng những tổn thương của em rồi sẽ có người xoa dịu, những nỗi đau hay vấp ngã sẽ có người bao dung, duyên phận cho em gặp được người không vì em thất bại mà bỏ rơi em, không vì em yếu đuối mà đàn áp em, không vì sự cứng đầu hay nóng tính mà tổn thương em… Duyên phận sẽ chứng minh là em sai trong cách nghĩ của chính mình, rằng thực sự có duyên thì sẽ về bên nhau dù bao phong ba chăng nữa.

blog radio, Duyên phận của anh không phải là em

Duyên phận sẽ đưa chúng ta về bên nhau, cho ta biết thế nào là yêu thương một người. Thế nhưng duyên phận cũng có thể làm đau ta, anh biết không? Đau như cách anh đến rồi rời đi, em đã từng nghĩ tụi mình sinh ra như thể là của riêng nhau vậy.

Sau này em mới hiểu rằng duyên phận có thể tồn tại. Nó cho chúng ta gặp nhau nhưng lại chẳng thể để chúng ta ở lại bên nhau. Ở một thời điểm nào đó duyên phận giữa cả hai sẽ dừng lại, bởi nó là thứ không thể cưỡng cầu được. Vì cho dù sau bao tất cả, với một lý do nào đó thì con người ta sẵn sàng từ bỏ tất cả, hợp hay không hợp, mọi thứ sẽ mất đi để trở về sự nguyên thủy ban đầu vốn có của nó.

Duyên phận rồi sẽ xuất hiện cho anh gặp được người như anh mong muốn, một người không phải em!

© Mạc Nhiên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

back to top