Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc

2018-11-14 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Những muộn phiền giận hớn ấy rồi cũng qua đi, chỉ có chúng ta mang nặng mãi thì có ích gì? Nếu có thể, tất cả chúng ta cùng buông hết xuống cho nhẹ lòng, được không? Thanh xuân ấy ta tạm cất vào một góc nhỏ trong ký ức, vì ít ra năm tháng ấy chúng ta đã đồng hành cùng nhau, từng yêu thương nhau đến viên mãn.

***

blog radio, Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc

Đôi lần tự hỏi thanh xuân là gì mà khiến con người ta lao đao đến thế, thanh xuân là gì mà cứ mãi mang trong mình một mớ ngổn ngang. Cứ tưởng thanh xuân năm ấy đẹp đẽ lắm, hóa ra là một mớ hỗn độn cho chuỗi ngày về sau. Liệu có đáng không, khi thanh xuân mà cứ mãi dằn vặt con người ta.

Có những chuyện cứ nghĩ bản thân đã buông bỏ đi rồi. Rõ ràng là quên đi rồi để sống rất tốt, ấy thế mà có người cứ nhẫn tâm khơi dậy như giằng xéo tâm can người ta. Từ bao giờ hai tiếng "bạn thân" khiến ta nhói lòng đến vậy. Từ bao giờ hai tiếng "bạn thân" ấy trở nên xa xăm và đau lòng khi nhắc đến. Năm tháng ấy trở nên vô nghĩa khi bất cứ ai cũng cố gắng giành phần hơn cho mình. Để đến cuối cùng, vẫn là tổn thương nhau.

Ta nhớ năm tháng ấy tụi mình đã từng hạnh phúc lắm, đã từng cười nhiều lắm. Còn nhớ không những buổi chiều rong ruổi nhau trên con đường dài tận mấy cây số, cười đùa để thỏa lòng nhau sau những giờ học đáng ghét, còn nhớ không những hôm đi học về trễ vẫn chịu khó ghé lại hàng quán nào đó để ăn vặt và kéo dài cuộc trò chuyện, những câu chuyện xàm xí không đầu không cuối nhưng cười muốn ngưng thở. Năm tháng ấy có lẽ chúng ta chưa từng nghĩ một ngày nào đó trong tương lai là những ngày như hôm nay chúng ta không còn ở cạnh nhau nữa, thậm chí cứ tổn thương nhau khi chẳng chịu ai nhận sai về mình. Và rồi cũng những ngày như hôm nay, bản thân ta lựa chọn buông bỏ mọi thứ. Bởi lẽ ta không còn tha thiết gì đến mối quan hệ này, có chăng ta đã ôm vào lòng mình một mớ tổn thương.

Ta chấp nhận nhận bao cái sai về mình, là ta không đúng, là ta không đủ tốt để duy trì mối quan hệ này. Ta cố gắng tỏ ra là mình ổn, nhưng sâu trong tâm can của ta đau lắm! Bao nhiêu thứ đẹp đẽ ấy cứ thế bị chúng ta đạp đổ, rõ ràng ta không muốn những vẫn phải lựa chọn buông xuống, rõ ràng không đành lòng nhưng ta bất lực, thực sự bất lực. Nếu ai cũng nhún nhường một chút, biết suy nghĩ một chút thì chuyện đã không đến bước đường hôm nay! Lẽ ra chúng ta vẫn lại tiếp tục bên nhau, mỗi đứa một nơi nhưng chỉ cần có cơ hội thì sẽ lại quây quần bên nhau, tâm sự hay kể cho nhau nghe những việc nơi đất khách quê người. Nhưng những điều ấy, bây giờ chắc rất khó để thực hiện chúng.

Nhưng dù sao chúng ta cũng đã làm tốt, ít ra trong chúng ta ai cũng có gì đó gọi là ấn tượng tốt về nhau. Một chút gì đó điểm tô thêm cho năm tháng thanh xuân ấy. Dẫu không đi cùng nhau nữa, đoạn đường ấy chúng ta tạm dừng lại để lựa chọn lối đi riêng cho mình. Dẫu tổn thương nhiều cũng cầu mong chúng ta sống tốt, nhất định phải sống tốt. Phải thực hiện đường ước mơ cho riêng mình, nhé!

blog radio, Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc

Có những chuyện không nhất thiết phải đi cùng nhau mới là thực sự tốt. Ở mỗi ngã rẽ chúng ta chọn sẽ cho chúng ta một con đường đi khác nhau. Bằng cách này hay cách khác chúng ta cũng phải đi hết con đường ấy. Chủ cần tất cả đều thành công là tốt rồi, đúng không? Những muộn phiền giận hớn ấy rồi cũng qua đi, chỉ có chúng ta mang nặng mãi thì có ích gì? Nếu có thể, tất cả chúng ta cùng buông hết xuống cho nhẹ lòng, được không? Thanh xuân ấy ta tạm cất vào một góc nhỏ trong ký ức, vì ít ra năm tháng ấy chúng ta đã đồng hành cùng nhau, từng yêu thương nhau đến viên mãn. Biết đâu năm chúng ta 70 có khi cũng bật cười vì năm vì năm tháng trẻ dại của chính mình. Dẫu thế nào nó cũng từng đẹp và rực rỡ đến thế mà!

Những cô cậu 17 hay đôi mươi, nếu đang có trong tay một tình bạn đẹp mà bao người ngưỡng mộ, hãy cố gắng duy trì và bảo vệ nó. Tuổi trẻ non dại ấy đừng vì chút bồng bột hay giành phần hơn về mình mà đánh mất đi nó. Nếu có thể mỗi bên hãy nhường nhau một chút, hay đợi mọi chuyện lắng xuống rồi dành thời gian ngồi lại bên nhau, giãi bài nói ra lòng mình để tất cả hiểu nhau hơn. Bởi lẽ cho đến một ngày chúng ta cảm thấy hối hận, chắc có lẽ khi ấy ta đã đánh mất nó và cho dù có cố gắng hàn gắn thì cũng chẳng trọn vẹn như trước kia.

Thanh xuân sẽ đẹp hơn khi chúng mãi là hành trang, là quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc, tiếc khi cố gắng duy trì nhưng không thể chứ không tiếc vì mất rồi mới nhận ra, nó đã từng quý giá đến thế!

© Mạc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top