Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc

2018-11-14 01:26

Tác giả: Mạc Nhiên

blogradio.vn - Những muộn phiền giận hớn ấy rồi cũng qua đi, chỉ có chúng ta mang nặng mãi thì có ích gì? Nếu có thể, tất cả chúng ta cùng buông hết xuống cho nhẹ lòng, được không? Thanh xuân ấy ta tạm cất vào một góc nhỏ trong ký ức, vì ít ra năm tháng ấy chúng ta đã đồng hành cùng nhau, từng yêu thương nhau đến viên mãn.

***

blog radio, Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc

Đôi lần tự hỏi thanh xuân là gì mà khiến con người ta lao đao đến thế, thanh xuân là gì mà cứ mãi mang trong mình một mớ ngổn ngang. Cứ tưởng thanh xuân năm ấy đẹp đẽ lắm, hóa ra là một mớ hỗn độn cho chuỗi ngày về sau. Liệu có đáng không, khi thanh xuân mà cứ mãi dằn vặt con người ta.

Có những chuyện cứ nghĩ bản thân đã buông bỏ đi rồi. Rõ ràng là quên đi rồi để sống rất tốt, ấy thế mà có người cứ nhẫn tâm khơi dậy như giằng xéo tâm can người ta. Từ bao giờ hai tiếng "bạn thân" khiến ta nhói lòng đến vậy. Từ bao giờ hai tiếng "bạn thân" ấy trở nên xa xăm và đau lòng khi nhắc đến. Năm tháng ấy trở nên vô nghĩa khi bất cứ ai cũng cố gắng giành phần hơn cho mình. Để đến cuối cùng, vẫn là tổn thương nhau.

Ta nhớ năm tháng ấy tụi mình đã từng hạnh phúc lắm, đã từng cười nhiều lắm. Còn nhớ không những buổi chiều rong ruổi nhau trên con đường dài tận mấy cây số, cười đùa để thỏa lòng nhau sau những giờ học đáng ghét, còn nhớ không những hôm đi học về trễ vẫn chịu khó ghé lại hàng quán nào đó để ăn vặt và kéo dài cuộc trò chuyện, những câu chuyện xàm xí không đầu không cuối nhưng cười muốn ngưng thở. Năm tháng ấy có lẽ chúng ta chưa từng nghĩ một ngày nào đó trong tương lai là những ngày như hôm nay chúng ta không còn ở cạnh nhau nữa, thậm chí cứ tổn thương nhau khi chẳng chịu ai nhận sai về mình. Và rồi cũng những ngày như hôm nay, bản thân ta lựa chọn buông bỏ mọi thứ. Bởi lẽ ta không còn tha thiết gì đến mối quan hệ này, có chăng ta đã ôm vào lòng mình một mớ tổn thương.

Ta chấp nhận nhận bao cái sai về mình, là ta không đúng, là ta không đủ tốt để duy trì mối quan hệ này. Ta cố gắng tỏ ra là mình ổn, nhưng sâu trong tâm can của ta đau lắm! Bao nhiêu thứ đẹp đẽ ấy cứ thế bị chúng ta đạp đổ, rõ ràng ta không muốn những vẫn phải lựa chọn buông xuống, rõ ràng không đành lòng nhưng ta bất lực, thực sự bất lực. Nếu ai cũng nhún nhường một chút, biết suy nghĩ một chút thì chuyện đã không đến bước đường hôm nay! Lẽ ra chúng ta vẫn lại tiếp tục bên nhau, mỗi đứa một nơi nhưng chỉ cần có cơ hội thì sẽ lại quây quần bên nhau, tâm sự hay kể cho nhau nghe những việc nơi đất khách quê người. Nhưng những điều ấy, bây giờ chắc rất khó để thực hiện chúng.

Nhưng dù sao chúng ta cũng đã làm tốt, ít ra trong chúng ta ai cũng có gì đó gọi là ấn tượng tốt về nhau. Một chút gì đó điểm tô thêm cho năm tháng thanh xuân ấy. Dẫu không đi cùng nhau nữa, đoạn đường ấy chúng ta tạm dừng lại để lựa chọn lối đi riêng cho mình. Dẫu tổn thương nhiều cũng cầu mong chúng ta sống tốt, nhất định phải sống tốt. Phải thực hiện đường ước mơ cho riêng mình, nhé!

blog radio, Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc

Có những chuyện không nhất thiết phải đi cùng nhau mới là thực sự tốt. Ở mỗi ngã rẽ chúng ta chọn sẽ cho chúng ta một con đường đi khác nhau. Bằng cách này hay cách khác chúng ta cũng phải đi hết con đường ấy. Chủ cần tất cả đều thành công là tốt rồi, đúng không? Những muộn phiền giận hớn ấy rồi cũng qua đi, chỉ có chúng ta mang nặng mãi thì có ích gì? Nếu có thể, tất cả chúng ta cùng buông hết xuống cho nhẹ lòng, được không? Thanh xuân ấy ta tạm cất vào một góc nhỏ trong ký ức, vì ít ra năm tháng ấy chúng ta đã đồng hành cùng nhau, từng yêu thương nhau đến viên mãn. Biết đâu năm chúng ta 70 có khi cũng bật cười vì năm vì năm tháng trẻ dại của chính mình. Dẫu thế nào nó cũng từng đẹp và rực rỡ đến thế mà!

Những cô cậu 17 hay đôi mươi, nếu đang có trong tay một tình bạn đẹp mà bao người ngưỡng mộ, hãy cố gắng duy trì và bảo vệ nó. Tuổi trẻ non dại ấy đừng vì chút bồng bột hay giành phần hơn về mình mà đánh mất đi nó. Nếu có thể mỗi bên hãy nhường nhau một chút, hay đợi mọi chuyện lắng xuống rồi dành thời gian ngồi lại bên nhau, giãi bài nói ra lòng mình để tất cả hiểu nhau hơn. Bởi lẽ cho đến một ngày chúng ta cảm thấy hối hận, chắc có lẽ khi ấy ta đã đánh mất nó và cho dù có cố gắng hàn gắn thì cũng chẳng trọn vẹn như trước kia.

Thanh xuân sẽ đẹp hơn khi chúng mãi là hành trang, là quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Thanh xuân là bỏ lỡ và hối tiếc, tiếc khi cố gắng duy trì nhưng không thể chứ không tiếc vì mất rồi mới nhận ra, nó đã từng quý giá đến thế!

© Mạc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Mạc Nhiên

Đi lên từ đâu không quan trọng, quan trọng là đi lên như thế nào! -))

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Đã bảo con gái khó hiểu lắm mà, bạn đừng bao giờ cố hiểu đầu óc con gái đang suy nghĩ và vận hành như thế nào.

Nắng mang màu hy vọng

Nắng mang màu hy vọng

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

Kết thúc năm 2019, tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt để đổi đời, từ sự nghiệp, nhân duyên đến tài vận đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, trong vòng 5 năm tới, tuổi Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc ổn định, việc tận hưởng cuộc sống giàu có phú quý chỉ trong tầm tay.

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời Nói những lời dịu êm và trìu mến

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

back to top