Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ấy em chẳng đủ can đảm để nói lời yêu

2018-10-09 01:28

Tác giả: Mạc Nhiên

blogradio.vn - Em ước em của năm tháng ấy trưởng thành như bây giờ. Có thể suy nghĩ chín chắn, biết suy nghĩ, có thể nói yêu anh mà không đắng đo suy nghĩ được mất. Có thể can đảm một lần nói yêu anh chứ không phải như bây giờ ngồi đây hối hận trong muộn màng. Có thể nói yêu anh để năm tháng ấy rực rỡ, tươi đẹp thêm một chút nữa. Bây giờ nhận ra mình thương anh, có lẽ đã quá muộn.

***

blog radio, Khi ấy em chẳng đủ can đảm để nói lời yêu

Thanh xuân em có mọi thứ, bạn bè, ước mơ, vật chất nhưng không có anh, có lẽ là điều tiếc nuối nhất với em. Nếu có thêm anh thì em dám chắc thanh xuân ấy trọn vẹn lắm.

Ở lưng chừng tuổi trẻ, thay vì can đảm mở lòng ra yêu anh, em lựa chọn buông bàn tay ấy. Em đã nghĩ mình đúng và dũng cảm khi làm điều đó. Sau này em mới biết, rằng em đã sai, thực sự là sai rồi.

Anh đến với em một cách tình cờ nhưng chân thật nhất. Giữa biển người bao la ấy anh nói lời thương em. Anh bằng lòng thương em dù biết em không phải đứa như mẫu người mà bấy lâu anh kiếm tìm. Dù biết em là đứa cứng đầu khó bảo, vậy mà anh bằng lòng.

Em, con bé cứng đầu, ương bướng và cố chấp. Em luôn cho là mình đúng, cho mình là tất cả khi thấy anh yêu thương, quan tâm, lo lắng, chiều chuộng. Em nghĩ mình quan trọng với anh nên bất kể điều gì, anh cũng chịu thua em. Để rồi, anh chịu thua em thật.

Em nhớ tháng ngày ấy, chuỗi ngày xưa cũ mà vô tình em đánh mất. Nhớ cả anh, chàng trai lênh đênh vì em. Chàng trai mà thanh xuân ấy đôi lần nghĩ lại em chỉ thấy hối hận. Chàng trai mà giữa năm tháng ấy vì em biết bao lần dày vò chính mình.

Chắc anh quên rồi, đứa con gái từng khiến anh lao tâm. Anh quên rồi cô gái năm nào anh hết mực thương yêu. Và chắc anh, đang hạnh phúc bên một ai đó không phải em. Cô gái anh thương bây giờ, trưởng thành hơn em.

Em của năm 18 mơ mộng nhiều, ước mơ nhiều, cứ nghĩ em đã trưởng thành lắm. Ấy thế mà chỉ là tâm tư và suy nghĩ của đứa trẻ con, rồi vô tình lạc mất anh. Cũng bởi vì sợ, nên chẳng dám đưa tay ra cầm lấy bàn tay anh. Chỉ vì nghĩ cho riêng mình, em khướt từ anh.

Năm tháng ấy vì mãi mê trên con đường ước mơ và sự nghiệp, em quên bẵng đi anh vẫn ở đó, kiên trì chờ đợi em. À không, em đang tự biện hộ cho chính mình. Thực ra, em đang thử anh chăng? Em đang thử sự kiên trì của anh. Em cho rằng vì anh thương em nên cho dù bao lâu cũng chờ.

Hơn nữa, em sợ. Tuổi mới lớn em chẳng có khái niệm gì về tình yêu, lớn lên trong cảnh xóm làng bao gia đình đổ vỡ. Tuổi thơ ấy như ám ảnh trong đầu đứa trẻ mang theo mãi sau này, em mất lòng tin vào thứ gọi là tình yêu. Em sợ tuổi mới lớn hi vọng nhiều rồi thất vọng nhiều. Em sợ tổn thương nếu chuyện mình gãy cánh giữa chừng.

Em cũng biết anh thương em nhiều lắm, anh luôn dặn dò mọi thứ, quan tâm hỏi han cả những điều nhỏ nhặt. Em nghĩ anh làm những điều đó chỉ để vừa lòng em hay thõa mãn mục đích của anh. Em từng nghĩ mình sẽ tin điều đó, từng ước muốn anh là của em. Vậy mà, em lựa chọn buông bỏ. Bằng cách im lặng, em trốn tránh anh, những cuộc trò chuyện thay vì cứ sôi nổi như mỗi ngày thì thưa dần, thưa dần rồi mất hẳn. Em trốn tránh bằng cách im lặng như thế. Đế đến cuối cùng, chúng ta không ai nói ai câu nào. Cứ thế rời đi, cứ thế trở nên xa lạ. Sự im lặng chấm dứt cho mọi thứ.

blog radio, Khi ấy em chẳng đủ can đảm để nói lời yêu

Và rồi cũng chính lúc ấy, em nhận ra mình nhớ anh nhiều lắm. Nhớ những lúc được anh quan tâm, nhớ những lúc được anh chọc cười, nhớ những buổi chiều lang thang nơi con phố cũ... Em ước em của năm tháng ấy trưởng thành như bây giờ. Có thể suy nghĩ chín chắn, biết suy nghĩ, có thể nói yêu anh mà không đắn đo suy nghĩ được mất. Có thể can đảm một lần nói yêu anh chứ không phải như bây giờ ngồi đây hối hận trong muộn màng. Có thể nói yêu anh để năm tháng ấy rực rỡ, tươi đẹp thêm một chút nữa. Bây giờ nhận ra mình thương anh, có lẽ đã quá muộn.

Tuổi trẻ ấy em nợ thanh xuân một lần can đảm nói yêu anh. Nợ không cho bản thân được là chính mình. Nếu không phải lo nghĩ quá nhiều, thanh xuân ấy có thể ta đã đi cùng nhau một chặng đường. Thanh xuân ấy sẽ đẹp hơn khi hai ta bằng lòng đi cùng nhau. Bây giờ chỉ còn lại hoài niệm và tiếc nuối, có đáng không? Thanh xuân cứ vì thế mà dở dang và chẳng hề trọn vẹn. Nếu được lựa chọn một lần nữa, em sẽ sống hết mình vì thanh xuân. Bằng lòng cầm tay anh, thử yêu anh để không hối hận. Nhưng thanh xuân ấy mà, em bỏ lỡ mất rồi và nó cũng chẳng hề chờ đợi em.

Vài dòng gởi các bạn trẻ đã và đang đi qua thanh xuân, năm tháng ấy hiện tại cứ nghĩ dài lắm nhưng thực ra rất ngắn và trôi qua rất nhanh. Chớp mắt thì đã đi qua hết cái gọi là thanh xuân. Nhân lúc còn trẻ, hãy sống và làm được chính mình, làm những điều mình thích, nếu có thể thì hãy mở lòng ra với ai đó, đừng đắng đo suy nghĩ được mất hay thị phi này nọ. Vì đó chính là tuổi trẻ của mình, sống cho mình và vì mình. Can đảm yêu ai đó thay vì lo lắng những thứ chưa xảy ra, thay vì tiếc nuối ta thử một lần để mai này không hối hận, có thể sẽ đau lòng một chút nhưng kệ đi, thanh xuân mà. Chẳng ai có hai lần thanh xuân, chẳng có ai có hai lần tuổi trẻ, hối hận thì cũng chẳng thể quay lại.

© Mạc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Mạc Nhiên

Đi lên từ đâu không quan trọng, quan trọng là đi lên như thế nào! -))

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

Vị ngọt của cà phê đen

Vị ngọt của cà phê đen

Tôi rất thích một ly cà phê đen pha thêm một chút sữa đặc, có như vậy mới làm tăng thêm sức quyến rũ, sự mê hoặc cho người thưởng thức nó. Nhìn sự tinh khôi của màu trắng trộn lẫn sự mơ hồ của màu đen cùng hòa vào nhau, một cảm giác thật tươi mới và đầy năng lượng cho một ngày mới đầy sảng khoái.

5 giây nhìn ngón tay cái biết ngay số ai sướng, số ai khổ

5 giây nhìn ngón tay cái biết ngay số ai sướng, số ai khổ

Nếu có hoa tay trên ngón cái, bạn là người nuôi chí lớn song giai đoạn thiếu niên và trung niên vận khí không được tốt nên về già mới được hưởng an nhàn, sung túc. Nếu hoa tay ở ngón tay cái bên trái, bạn là người có tố chất lãnh đạo, nếu ở bên còn lại, bạn thường lận đận đường tình duyên.

3 con giáp cực may mắn cuối năm, chuẩn bị đón Tết tưng bừng

3 con giáp cực may mắn cuối năm, chuẩn bị đón Tết tưng bừng

Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, cuộc sống của họ không chỉ được nâng cao về vật chất mà tinh thần cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt trong đó có 3 con giáp sẽ có vận may lội ngược dòng vào những ngày cuối cùng của năm.

'Em của thời niên thiếu' - Bi kịch tuổi thanh xuân

'Em của thời niên thiếu' - Bi kịch tuổi thanh xuân

Lưng chừng của tuổi thanh xuân có những đứa trẻ đang tập lớn, những đứa trẻ đứng sát vào biên giới của cuộc đời. Họ, trong “Em của niên thiếu”, một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy” của Cửu Nguyệt Hi, cũng đang đứng giữa những lối rẽ khôn lường của cuộc sống.

Ai trong số chúng ta hình như cũng có tí máu ngớ ngẩn trong người thì phải

Ai trong số chúng ta hình như cũng có tí máu ngớ ngẩn trong người thì phải

Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, vì mấy hành động ngớ ngẩn này khiến cuộc sống chúng ta thêm phần thú vị á!

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc

Thanh xuân rực rỡ nhất là khi có một người yêu thương mình đi suốt những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ ấy. Một người có thể thấu hiểu hết những nỗi buồn của mình, có thể lau đi những giọt nước mắt đã rơi trên khoé mắt mình, có thể xua tan đi nỗi buồn để nụ cười hé trên môi.

Chưa thể cùng anh nói lời chào thật tử tế

Chưa thể cùng anh nói lời chào thật tử tế

Anh biết không, con người thực sự rất lạ kỳ. Mỗi người chúng ta đều nói không thể nhớ nổi khoảnh khắc nào đó đã từng xảy ra trong quá khứ nhưng chỉ cần có chút gì đó rất mơ mồ lướt qua thôi, lại có thể nhớ hết toàn bộ.

Lễ Giáng sinh này con giáp nào tình tiền đỏ thắm may mắn hết phần thiên hạ?

Lễ Giáng sinh này con giáp nào tình tiền đỏ thắm may mắn hết phần thiên hạ?

Mặc dù là ngày lễ được du nhập từ văn hóa phương Tây nhưng ngày nay Tết Noel đẽ trở thành một ngày lễ được người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hết sức xem trọng. Những người hưởng ứng ngày lễ này ngày một đông. Đây cũng là dịp lễ lớn vào cuối năm, là dịp để mọi người vui chơi quây quần bên nhau. Vậy trong 12 con giáp ai sẽ có được vận may lớn trong dịp lễ đặc biệt này?

back to top