Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ấy em chẳng đủ can đảm để nói lời yêu

2018-10-09 01:28

Tác giả: Mạc Nhiên

blogradio.vn - Em ước em của năm tháng ấy trưởng thành như bây giờ. Có thể suy nghĩ chín chắn, biết suy nghĩ, có thể nói yêu anh mà không đắng đo suy nghĩ được mất. Có thể can đảm một lần nói yêu anh chứ không phải như bây giờ ngồi đây hối hận trong muộn màng. Có thể nói yêu anh để năm tháng ấy rực rỡ, tươi đẹp thêm một chút nữa. Bây giờ nhận ra mình thương anh, có lẽ đã quá muộn.

***

blog radio, Khi ấy em chẳng đủ can đảm để nói lời yêu

Thanh xuân em có mọi thứ, bạn bè, ước mơ, vật chất nhưng không có anh, có lẽ là điều tiếc nuối nhất với em. Nếu có thêm anh thì em dám chắc thanh xuân ấy trọn vẹn lắm.

Ở lưng chừng tuổi trẻ, thay vì can đảm mở lòng ra yêu anh, em lựa chọn buông bàn tay ấy. Em đã nghĩ mình đúng và dũng cảm khi làm điều đó. Sau này em mới biết, rằng em đã sai, thực sự là sai rồi.

Anh đến với em một cách tình cờ nhưng chân thật nhất. Giữa biển người bao la ấy anh nói lời thương em. Anh bằng lòng thương em dù biết em không phải đứa như mẫu người mà bấy lâu anh kiếm tìm. Dù biết em là đứa cứng đầu khó bảo, vậy mà anh bằng lòng.

Em, con bé cứng đầu, ương bướng và cố chấp. Em luôn cho là mình đúng, cho mình là tất cả khi thấy anh yêu thương, quan tâm, lo lắng, chiều chuộng. Em nghĩ mình quan trọng với anh nên bất kể điều gì, anh cũng chịu thua em. Để rồi, anh chịu thua em thật.

Em nhớ tháng ngày ấy, chuỗi ngày xưa cũ mà vô tình em đánh mất. Nhớ cả anh, chàng trai lênh đênh vì em. Chàng trai mà thanh xuân ấy đôi lần nghĩ lại em chỉ thấy hối hận. Chàng trai mà giữa năm tháng ấy vì em biết bao lần dày vò chính mình.

Chắc anh quên rồi, đứa con gái từng khiến anh lao tâm. Anh quên rồi cô gái năm nào anh hết mực thương yêu. Và chắc anh, đang hạnh phúc bên một ai đó không phải em. Cô gái anh thương bây giờ, trưởng thành hơn em.

Em của năm 18 mơ mộng nhiều, ước mơ nhiều, cứ nghĩ em đã trưởng thành lắm. Ấy thế mà chỉ là tâm tư và suy nghĩ của đứa trẻ con, rồi vô tình lạc mất anh. Cũng bởi vì sợ, nên chẳng dám đưa tay ra cầm lấy bàn tay anh. Chỉ vì nghĩ cho riêng mình, em khướt từ anh.

Năm tháng ấy vì mãi mê trên con đường ước mơ và sự nghiệp, em quên bẵng đi anh vẫn ở đó, kiên trì chờ đợi em. À không, em đang tự biện hộ cho chính mình. Thực ra, em đang thử anh chăng? Em đang thử sự kiên trì của anh. Em cho rằng vì anh thương em nên cho dù bao lâu cũng chờ.

Hơn nữa, em sợ. Tuổi mới lớn em chẳng có khái niệm gì về tình yêu, lớn lên trong cảnh xóm làng bao gia đình đổ vỡ. Tuổi thơ ấy như ám ảnh trong đầu đứa trẻ mang theo mãi sau này, em mất lòng tin vào thứ gọi là tình yêu. Em sợ tuổi mới lớn hi vọng nhiều rồi thất vọng nhiều. Em sợ tổn thương nếu chuyện mình gãy cánh giữa chừng.

Em cũng biết anh thương em nhiều lắm, anh luôn dặn dò mọi thứ, quan tâm hỏi han cả những điều nhỏ nhặt. Em nghĩ anh làm những điều đó chỉ để vừa lòng em hay thõa mãn mục đích của anh. Em từng nghĩ mình sẽ tin điều đó, từng ước muốn anh là của em. Vậy mà, em lựa chọn buông bỏ. Bằng cách im lặng, em trốn tránh anh, những cuộc trò chuyện thay vì cứ sôi nổi như mỗi ngày thì thưa dần, thưa dần rồi mất hẳn. Em trốn tránh bằng cách im lặng như thế. Đế đến cuối cùng, chúng ta không ai nói ai câu nào. Cứ thế rời đi, cứ thế trở nên xa lạ. Sự im lặng chấm dứt cho mọi thứ.

blog radio, Khi ấy em chẳng đủ can đảm để nói lời yêu

Và rồi cũng chính lúc ấy, em nhận ra mình nhớ anh nhiều lắm. Nhớ những lúc được anh quan tâm, nhớ những lúc được anh chọc cười, nhớ những buổi chiều lang thang nơi con phố cũ... Em ước em của năm tháng ấy trưởng thành như bây giờ. Có thể suy nghĩ chín chắn, biết suy nghĩ, có thể nói yêu anh mà không đắn đo suy nghĩ được mất. Có thể can đảm một lần nói yêu anh chứ không phải như bây giờ ngồi đây hối hận trong muộn màng. Có thể nói yêu anh để năm tháng ấy rực rỡ, tươi đẹp thêm một chút nữa. Bây giờ nhận ra mình thương anh, có lẽ đã quá muộn.

Tuổi trẻ ấy em nợ thanh xuân một lần can đảm nói yêu anh. Nợ không cho bản thân được là chính mình. Nếu không phải lo nghĩ quá nhiều, thanh xuân ấy có thể ta đã đi cùng nhau một chặng đường. Thanh xuân ấy sẽ đẹp hơn khi hai ta bằng lòng đi cùng nhau. Bây giờ chỉ còn lại hoài niệm và tiếc nuối, có đáng không? Thanh xuân cứ vì thế mà dở dang và chẳng hề trọn vẹn. Nếu được lựa chọn một lần nữa, em sẽ sống hết mình vì thanh xuân. Bằng lòng cầm tay anh, thử yêu anh để không hối hận. Nhưng thanh xuân ấy mà, em bỏ lỡ mất rồi và nó cũng chẳng hề chờ đợi em.

Vài dòng gởi các bạn trẻ đã và đang đi qua thanh xuân, năm tháng ấy hiện tại cứ nghĩ dài lắm nhưng thực ra rất ngắn và trôi qua rất nhanh. Chớp mắt thì đã đi qua hết cái gọi là thanh xuân. Nhân lúc còn trẻ, hãy sống và làm được chính mình, làm những điều mình thích, nếu có thể thì hãy mở lòng ra với ai đó, đừng đắng đo suy nghĩ được mất hay thị phi này nọ. Vì đó chính là tuổi trẻ của mình, sống cho mình và vì mình. Can đảm yêu ai đó thay vì lo lắng những thứ chưa xảy ra, thay vì tiếc nuối ta thử một lần để mai này không hối hận, có thể sẽ đau lòng một chút nhưng kệ đi, thanh xuân mà. Chẳng ai có hai lần thanh xuân, chẳng có ai có hai lần tuổi trẻ, hối hận thì cũng chẳng thể quay lại.

© Mạc Nhiên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Mạc Nhiên

Đi lên từ đâu không quan trọng, quan trọng là đi lên như thế nào! -))

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua và đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai.Đôi lúc cứ gặp một người biết chắc không thể nào ở bên mình để rồi toàn tâm toàn ý tình nguyện ngu ngốc,tình nguyện đau đớn.Không kèm một hối tiếc."

Tháng năm tuổi trẻ

Tháng năm tuổi trẻ

Sau này trưởng thành, bạn sẽ cười thầm bản thân khi nhớ lại những kỷ niệm "ngốc nghếch" thời thanh xuân đã thay đổi đời bạn.

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Theo các nhà nhân tướng học, đôi môi là đặc điểm quan trọng để nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người.

back to top