Phát thanh xúc cảm của bạn !

Can đảm yêu như lần đầu

2017-06-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta đều đã trưởng thành cớ sao cứ tạo cho nhau thêm những khoảng cách, đã chọn đi bên nhau lại ái ngại điều chi? Cuộc sống có bao lâu mà hững hờ, mà lại chọn bước cùng nhau bằng lí trí làm khoảnh khắc bên nhau thêm mờ nhạt. Bây giờ mình bắt đầu yêu thật sự nhé bởi em biết em còn muốn yêu, trái tim chẳng muốn giả vờ mạnh mẽ nữa. Mình sẽ cùng nhau hẹn hò vội vàng giữa cuộc đời, vòng quanh những phố vắng quanh co không điểm dừng, cứ đi bởi chẳng cần nghỉ đến ngày mai, tình yêu là trọn vẹn hôm nay đã.

***

Từng yêu, từng đau, từng tổn thương thì cứ như quy luật tự nhiên vậy, tự tao nên cho cái bản thân một hàng rào lí trí khiến người đến sau trở thành người thiệt thỏi. Có đáng chăng?

Bước qua một mốc nào đó của cuộc đời thì người ta sẽ chẳng bé bỏng nữa để thử yêu và cho mình vấp ngã, bởi vì ngã lần nữa tại một chỗ cũ thật khó. Càng vấp ngã, càng tưởng rằng sẽ trưởng thành với con tim cứng cỏi và sẵn sàng xù gai lên khi cảm thấy bất an. Thế nhưng khi bước một mình hoài lại thấy chênh vênh giữa đời. Sợ cô đơn và sợ có người kề bên vẫn không biết bao giờ phải chịu vỡ tan. Lòng người khó đoán, một ngày trái tim ấy không còn cho riêng mình thì sẽ khổ đau và oán trách. Rồi không ngẫm ra rằng ta làm khổ nhau và khổ cả người đến sau, dù rằng người ta có lỗi gì? Chỉ là thế giới rộng lớn quá nên tìm được nhau trễ hơn người ta một khoảnh khắc trong đời. Nếu có yêu xin đừng tổn thương nhau bằng tự tôn vô định. Đã muốn hạnh phúc thì phải biết đánh đổi cho xứng đáng! Sống đâu bằng những hứa hẹn cho tương lai, mà sống là trải qua thực tại mà can đảm đối diện.

Định mệnh cứ hay biết cách trêu ngươi ấy nhỉ nên chẳng cho trái tim đi theo điều lí trí muốn, lại luôn là những trò đùa tàn nhẫn nhất để con tim ngày càng rắn rỏi. Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình, nhưng ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi khi tình yêu chưa tì vết? Những giữ gìn, những cố gắng há chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày. Và thêm một ngàythế chẳng phải sẽ là “mãi mãi” sao?

Can đảm yêu như lần đầu

Không biết tôi và anh có quá vội vàng khi quyết định yêu nhau. Khi chưa có thì cứ mong ngóng, đến lúc có thì chợt chẳng biết làm sao. Nhiều lúc cả hai gặp chuyện buồn mà sao chẳng bao giờ chia sẽ cùng nhau, cứ để đấy, giấu nhẹm vào trong lòng cứ giữ cảm xúc cho riêng mình. Hỏi hoài mới chịu nói ra, chẳng biết có điều chi vướng mắc lại ở cổ họng. có lẽ đều là người đến sau nên niềm tin cho tình yêu cũng không còn như trước. Dù muốn giữ cậu ấy thật lâu cho riêng mình nhưng chẳng biết làm cách nào cả. Cứ thế này liệu mình lại có làm tổn thương nhau một lần nữa không?

Tôi đã gặp một người, biết rõ ràng là có yêu nhưng sao không vượt qua được rào cản lí trí mà yêu bằng con tim, rồi cứ sợ tương lai mỏi mệt trong khi hiện tại đang bị cái nỗi sợ đó chẳng cho bình yên. Rồi lỡ vỡ tan thì lại quay đầu lại nhìn và hối tiếc sao lúc đó lại chẳng hết mình cho tình yêu.

Hay là mình cứ bất chấp hết bỏ qua vết thương cũ mà yêu nhau được không? Yêu thêm một ngày thì được một ngày, yêu một giờ thêm được một giờ. Để rồi khi đến được bến tình yêu thì mình cảm thấy đủ trọn vẹn hay lỡ ngày mai không bên cạnh nhau nữa thì mình cũng không hối tiếc. Vì khi trắc trở trong đời thì cũng có thể nhớ đến khi mình rung động mà can đảm vượt qua.

Can đảm yêu như lần đầu

Tình yêu là thế, cứ hết mình không cần người kia đáp trả, chấp nhận cuộc đời trầm luân nhưng nếu siết chặt tay nhau trên đoạn đường dù ngắn hay dài thì cũng cố gắng. Là khi nhớ thì sẽ bảo nhớ, khi buồn có thể chạy đến bên ôm một cái thật lâu và thật sâu để thấy thêm sức mạnh, là khi chẳng nói với nhau câu nào nhưng vẫn hiểu đối phương muốn gì.

Chúng ta đều đã trưởng thành cớ sao cứ tạo cho nhau thêm những khoảng cách, đã chọn đi bên nhau lại ái ngại điều chi? Cuộc sống có bao lâu mà hững hờ, mà lại chọn bước cùng nhau bằng lí trí làm khoảnh khắc bên nhau thêm mờ nhạt. Bây giờ mình bắt đầu yêu thật sự nhé bởi em biết em còn muốn yêu, trái tim chẳng muốn giả vờ mạnh mẽ nữa. Mình sẽ cùng nhau hẹn hò vội vàng giữa cuộc đời, vòng quanh những phố vắng quanh co không điểm dừng, cứ đi bởi chẳng cần nghỉ đến ngày mai, tình yêu là trọn vẹn hôm nay đã. Đến với nhau chỉ cần biết vì đôi khi là nhớ rất nhớ đến vô cùng.

Hạnh phúc một giây vẫn cứ là hạnh phúc...

Nếu cuộc tình như cơn mơ thì hãy cho bản thân mơ mộng thật đẹp để tỉnh dậy chẳng hối tiếc nhé anh!

© Thảo Ngọc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

back to top