Chúng ta không bên nhau nữa, thật buồn phải không anh?
2021-03-09 01:35
Tác giả:
Mih Key
blogradio.vn - Tôi muốn gửi tin nhắn đó cho anh để bản thân thôi tơ tưởng về những thứ đã qua, để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nhìn về phía máy bay cất cánh, bỗng dưng tôi lại khóc òa lên, như một đứa trẻ. Học yêu rồi học quên. “Một ngày nắng lên tràn đầy hy vọng, nhưng em chợt nhận ra, chúng ta không còn bên nhau nữa! Thật buồn phải không anh?”.
***
Chia tay liệu có là điều buồn nhất, tình yêu bốn năm, bỗng dưng người ta nói với bạn “Ừ thì, em khác gì người thân của anh đâu?”. Người thân, chứ không phải người yêu ư?
Chúng tôi cãi nhau, tôi nhận được cuộc gọi từ quán rượu chỗ anh ấy làm.
Anh ấy say mèm, lảm nhảm bên tai tôi những điều mà dường như anh ấy đã luyện tập hàng nghìn lần vậy, trôi chảy và lưu loát, nhưng đủ làm tim tôi nhói đau. Thì ra, con tim đã có câu trả lời, hết yêu chính là hết yêu thôi.
“Anh thực sự rất cố gắng rồi, cố gắng tìm lại cảm giác yêu đương nồng cháy như chúng ta đã từng, nhưng anh không cảm thấy nhớ, không cảm thấy ghen tuông. Anh vẫn ghét việc làm cô gái anh từng yêu tổn thương. Anh rất ghét bản thân mình, khi trái tim biết rõ, giờ anh chỉ có trách nhiệm và tình thương đối với em thôi”.
Bờ vai tôi run run, khẽ vuốt mái tóc đen nhánh, mềm mại. Nhìn những bức ảnh chúng tôi chụp chung ở trên tường, nụ cười rạng rỡ, ánh mắt ánh đầy niềm vui lấp lánh. Còn bây giờ, ánh mắt đã chẳng còn được trong veo như thế nữa.
Mấy ngày không liên lạc, tôi cứ nghĩ là bình thường, nhưng hình như, có gì đó đã đổi thay. Những tin nhắn chào buổi sáng, chúc ngủ ngon thưa dần. Chúng tôi không quấn quýt như những ngày đầu nữa.
Tình thương ư? Thật buồn cười, người cùng bạn đi qua giông bão, lại không phải người nắm tay bạn đi tới cuối con đường.
Tôi vẫn pha cốc nước chanh đường để trên bàn, nếu nửa đêm anh có tỉnh dậy, có khát nước thì uống. Chậm rãi lau qua người cho anh, thay bộ quần áo ngủ, đắp chăn. Thuần thục như hàng nghìn lần, chỉ là lần này, tôi làm rất chậm.
Một đêm trằn trọc không ngủ được, mắt tôi cứ mở to nhìn lên trần nhà, rồi lại lôi điện thoại ra.
1 giờ 11 sáng.
2 giờ 22 sáng.
3 giờ 33 sáng, vẫn không ngủ được.
Và vẫn không có một giọt nước mắt nào rơi, kỳ lạ. Không buồn, cũng không vui.
Sáng ngủ dậy với đôi mắt lờ đờ, tôi trang điểm thật đậm, kẻ mắt đen, son môi màu đỏ rượu, tôi có thói quen là, nếu khi nào rất buồn, tôi sẽ trang điểm thật đẹp và ngầu, để không ai biết rằng tôi đang buồn.
Anh, 9 giờ sáng đón tôi đi ăn sáng.
Tôi không bỏ tay vào túi áo anh như mọi khi, anh cũng chẳng buồn hỏi vì sao, có lẽ là chẳng bận tâm những điều bé xíu như thế.
Tôi vẫn tỏ ra như không có chuyện gì. Tôi ăn hết bát phở của mình, lại còn cố ý gắp hết thịt từ bát anh sang bát tôi. Anh không nói gì, chỉ cười cười trước sự trẻ con của tôi.
“Sợ ai ăn hết của em hả? Mà hôm nay có chuyện gì buồn à? Nên mới ăn nhiều như vậy?”.
Tôi không trả lời, cúi gằm mặt ăn vội ăn vàng nhưng tuyệt nhiên không cảm thấy ngon miệng chút nào.
Tôi đề nghị, anh và tôi đi uống cà phê ở cái quán mà lần đầu chúng tôi gặp nhau. Tôi nhìn xa xăm ra phía cửa sổ, cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ, và rồi tôi thực sự òa khóc khi anh lên tiếng order cốc cà phê mà tôi vẫn uống.
Anh sững sờ nhìn tôi, chân tay luống cuống.
“Em sao thế?”.
“Bốn năm bên nhau, em cứ nghĩ... cứ nghĩ, chúng ta sẽ đi bên nhau mãi mãi. Không nghĩ tới ngày, thì ra là khi, em ở bên cạnh anh, chúng ta chẳng còn điều gì để nói. Hoặc giả như, chẳng muốn chia sẻ cho đối phương những điều bé nhỏ trong cuộc sống”.
Em đã suy nghĩ rất nhiều rồi. Ở bên cạnh một người khi tình yêu không còn, chỉ vì, là thương người ta, là sợ đánh mất khoảng thời gian bốn năm đã mất công xây dựng, để làm gì? Anh, có cảm thấy hạnh phúc không? Hay chỉ là sự ngột ngạt và chán chường”.
Hết thật rồi. Tình cảm của chúng tôi, cuối cùng chỉ như mây thoảng gió bay.
“Anh xin lỗi”.
Giọng anh trầm mặc, rất rất trầm.
“Anh có lỗi gì đâu? Chẳng ai trong chúng ta có lỗi cả. Chỉ là, hết yêu thôi mà. Thứ khó đoán nhất trên thế giới này, anh biết là gì không? Là cảm xúc của con người. Đến rồi đi bất chợt”.
“Em còn yêu anh không? Nếu còn, anh sẽ cố gắng cân bằng lại cảm xúc, chỉ cần cho anh chút thời gian. Anh đã từng hứa là sẽ không làm tổn thương em”.
Tôi nhìn vẻ luống cuống của anh, tim chợt nhói đau.
“Không quan trọng anh ạ. Người ta sẽ cố gắng để giữ tình yêu với một người, chứ không ai cố gắng để yêu một người”.
“Em sẽ không nói là em rất buồn, em chỉ mong anh sẽ hạnh phúc”.
Cảm giác buồn nhất là khi nào bạn biết không? Là khi bạn nghe một bản nhạc vui, mà nước mắt lại tuôn rơi, vì cứ ngỡ đây là một bản nhạc rất, rất buồn. Bước trên con phố vắng tanh, với chiếc tai nghe vang lên một bản nhạc, cảm giác trống rỗng không nói lên lời.
Khi phải từ bỏ người đi cùng bạn bao tháng năm bốc đồng của tuổi niên thiếu, người cho bạn mượn bờ vai mỗi khi bạn yếu đuối, người giúp cho bạn trở nên tự tin và hòa đồng hơn. Không đơn giản là thích đơn thuần, là sự gắn bó, là sự quen thuộc.
Nỗi đau giờ mới phát huy tác dụng của nó. Nước mắt cũng chẳng làm nhạt nhòa đi nỗi đau này. Tôi buồn lắm chứ, người mình yêu bỗng dưng hết yêu, bỗng dưng anh ấy cảm thấy nhàm chán trong mối quan hệ.
Điều buồn cười nhất trên cái quả đất này, là bạn mất bao công sức để xây đắp một mối quan hệ với một người, để rồi cuối cùng kết quả, là trở thành người lạ ư?
Yêu bao lâu không quan trọng, quan trọng là kết quả vẫn là chia tay.
Người yêu cũ có người yêu mới, chẳng biết nên vui hay nên buồn. Chỉ cần nghĩ những điều anh ấy đã từng làm với tôi, giờ lại làm với một cô gái khác. Có lẽ là nỗi buồn nhiều hơn.
Từng có hai năm đầu, tôi sợ mất anh ấy một cách dữ dội. Chúng tôi cãi nhau vài lần vì tôi cứ muốn kiểm tra điện thoại của anh ấy. Tôi biết thế là không nên, có lẽ đó là một phần lý do khiến anh ấy cảm thấy ngột ngạt quá. Thời gian càng lâu, sự nhàm chán và khó chịu tích tụ càng nhiều phải không? Anh ấy từng là cả một khoảng trời của tôi, giờ thì chẳng còn nữa.
Ai rồi cũng có những con đường riêng, đôi khi người đó chỉ ở bên mình quãng thời gian đó, để bản thân học cách bước đi một mình sau này.
Bạn thân tôi chạy xồng xộc vào nhà tôi, nó ném cái thiệp cưới trên bàn.
“Này mày xem, chia tay mày có hai tháng, đã có người yêu mới, rồi tám tháng sau đã cưới rồi này”.
Tôi chỉ cười khẩy, tay vẫn liên tục gấp quần áo vào va li, cứ như đó không phải là chuyện của mình vậy.
“Mày hâm à? Có khi ông ấy cắm sừng mày từ lúc hai người chưa chia tay ấy”.
“Mày biết gì không? Anh ấy không có cắm sừng tao hay gì. Chúng tao đã hết lòng vì nhau trong suốt bốn năm rồi, thế là đủ. Không ai sai, mày ép một người không yêu mình bên cạnh mình thì có là điều đúng đắn không? Sau mối quan hệ, ông ấy có yêu ai là quyền của ông ấy. Ai cũng cần quên một chút của quá khứ, để nhường chút chỗ cho hiện tại và tương lai chứ?”
Tôi xếp quà anh ấy từng tặng tôi và những bức ảnh cũ vào một cái hộp nhỏ, tôi vẫn trân trọng nó và muốn nó luôn là ký ức vui vẻ mà tôi đã từng có.
Hỏi tôi có đau không ư? Hỏi tôi tại sao anh ấy lại có bạn gái nhanh tới vậy ư? Anh ấy không cần thời gian quên một tình yêu sâu đậm như tôi ư?
Thực ra, mỗi người sẽ có cách bước qua nỗi buồn của quá khứ khác nhau. Ai buồn hơn ai, ai yêu nhiều hơn ư? Tất cả chẳng có gì quan trọng, bởi vì thời điểm đó, chúng tôi đã yêu nhau một cách nồng nhiệt, và hiện tại thì không.
Ngồi ở phòng chờ để lên máy bay, ngày anh cưới, là ngày tôi đi sang một đất nước mới, thật buồn cười. Từng thề non hẹn biển, từng hứa sẽ cho nhau hạnh phúc cả đời.
Tôi lôi điện thoại, nhắn một cái tin “Chúc anh một đời hạnh phúc, chỉ là em vẫn muốn nhắn cái tin này. Cảm ơn anh đã dạy em cách yêu một người là như thế nào và cách buông tay đúng lúc khi họ không hạnh phúc. Nếu sau này có gặp lại nhau trên đường, em vẫn có thể chào anh một câu chứ?”. Tôi nhấn gửi, tắt mắt, rút sim.
Tôi muốn gửi tin nhắn đó cho anh để bản thân thôi tơ tưởng về những thứ đã qua, để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nhìn về phía máy bay cất cánh, bỗng dưng tôi lại khóc òa lên, như một đứa trẻ. Học yêu rồi học quên. “Một ngày nắng lên tràn đầy hy vọng, nhưng em chợt nhận ra, chúng ta không còn bên nhau nữa! Thật buồn phải không anh?”.
© Mih Key - blogradio.vn
Xem thêm: Yêu đúng người là cổ tích, yêu sai người là tuổi trẻ l Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
Ngày tôi chạm vào vùng ký ức
Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.















