Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu ấy hỏi tôi từng yêu bao giờ chưa?

2021-02-17 01:25

Tác giả: Hoa Vô Lạc


blogradio.vn - Cậu ấy im lặng nhìn tôi một lúc rồi nói: “Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

***

Cậu ấy từng hỏi tôi đã yêu bao giờ chưa? Tôi đáp lại là chưa từng.

Cậu ấy lại hỏi tôi tại sao tôi lại thông thạo chuyện tình yêu đến thế? Tôi nói rằng tôi đọc trong sách…

Cậu ấy bật cười nói chuyện tình yêu sẽ chẳng bao giờ giống những câu chuyện tôi từng đọc. Cậu ấy lại khóc nói cậu chưa yêu sẽ không hiểu cảm giác khi yêu sẽ thế nào, sẽ không hiểu tại sao đau lại không muốn rời đi, thích lại không nói ra, yêu nhưng vẫn phải rời xa.

Cậu ấy hỏi tôi tình yêu là màu gì? Tôi nói tôi không biết. Cậu nói tình yêu đối với cậu là một màu đen. Không phải tình yêu của cậu đen tối, không phải là vì nó u ám mà bởi vì cậu thích màu đen thôi. Cậu thích ngắm bầu trời đêm. Cậu nói nó khiến cậu cảm thấy yên bình đến lạ. Cùng người mình thích ngắm trời đêm không phải một chuyện lãng mạn sao? Tình yêu màu đen của cậu chính là màu đen của sự huyền bí, thu hút khiến cho người ta muốn vào mà không muốn ra và cũng gì giống như màu mắt của một ai đó thu hút cậu ngay từ ánh nhìn.

Cậu đố tôi tại sao thích lại không dám nói ra? Tôi im lặng không nói. Cậu lại bật cười có người sợ nói ra rồi sẽ không được đáp lại sẽ rất xấu hổ nên không dám nói, có người sợ, người ngại… Còn cậu không sợ không ngại… Cậu chỉ không muốn nói ra, lại càng không thể nói vì người ấy có người yêu rồi.

Cậu lại hỏi tại sao đau nhưng vẫn không muốn rời đi? Tôi vẫn im lặng. Cậu ấy dựa vai tôi vừa cười vừa khóc nói bởi vì cậu ngốc, ngốc đến mức biết người ấy không còn yêu cậu nhưng vẫn không dám rời đi. Cậu muốn níu kéo mảnh tình này. Cậu chờ người ấy 5 năm rồi. Cậu có thể đợi nữa, đợi anh ấy thích cậu lại lần nữa…Cậu không muốn buông tay, không muốn buông. Cậu ước phải chăng cậu giống như tôi không yêu thương một ai có phải sẽ không đau lòng đến như vậy?

- Tớ lại muốn trải nghiệm cảm giác giống như cậu.

Nhưng cậu biết không, cuộc sống của cậu có rất nhiều màu sắc, cảm xúc trái ngược với cuộc sống của tôi. Tôi cũng luôn tò mò cảm giác khi yêu giống như thế nào nhưng tôi chưa từng yêu một ai cả, cũng chưa từng thấy thích ai. Tôi muốn khóc muốn biết buồn khổ là như thế nào nhưng tôi chưa từng cảm thấy đau lòng. Tại sao tôi không thể khóc, tại sao những cảm xúc trong tôi lại nhạt nhòa đến vậy… Bởi vậy tôi thích đọc sách, thích xem phim, như vậy tôi có thể biết được… A thì ra khi yêu là như vậy? Nhưng câu chuyện tình yêu tự mình trải qua mới có thể cảm nhận rõ nhất.

Tôi đã từng nghe ai đó nói những kí ức bi thương nhất rồi sẽ hóa thành những kí ức thân thương nhất trôi dạt theo cơn gió. Ngày đó bạn của tương lai có thể mỉm cười nhìn lại những kí ức đó và nói thì ra mình đã từng như thế…

Cậu ấy im lặng nhìn tôi một lúc rồi nói: “Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

“Vậy thì đến lúc cậu nên như vậy rồi… dù yêu người ấy đến mấy vẫn phải rời xa.”

Cậu ấy mỉm cười nói ừ nhưng tôi biết cậu ấy vẫn không rời đi. Tôi cũng không nói gì, đó là sự lựa chọn của cậu. Cậu muốn ở lại. Trong những cuốn tiểu thuyết cũng luôn có những nhân vật si tình như vậy, rõ ràng biết người ta không yêu mình vẫn cứ mang hết tim phổi ra, cố chấp ở bên cạnh, thực tế cũng có rất nhiều... Những người như vậy bất kể bạn có khuyên bảo thế nào cũng sẽ không rời đi đâu cho nên hãy lắng nghe, ở bên cạnh họ như vậy là đủ rồi.

"Tại sao khoảng cách chúng tớ gần nhau như thế nhưng trái tim lại cách xa nhau thế nhỉ?" Cậu ấy đưa bàn tay nhỏ bé giơ lên trời như muốn nắm lấy vì sao tít trên màn đêm kia.

"Cậu biết câu trả lời mà? "

Nghe tôi nói, cậu hạ tay xuống, nghoảnh mặt sang nhìn tôi cười ngặt ngẽo: "Đúng vậy, tớ biết câu trả lời mà..."

Cậu ấy lại dựa vai tôi, ngâm nga hát. Những lúc cậu ấy đau lòng nhất, tôi cũng chỉ có thể ở cạnh cậu ấy như thế này. Tôi cũng muốn thay cậu ấy đòi lại công đạo nhưng ở bên người đó là lựa chọn của cậu dù tôi có trách mắng anh ta thì có ích gì? Anh ta sai, cậu cũng sai. Anh ta cũng chỉ thật với cảm xúc của anh ta thôi, anh ta không thích cậu... dù tôi có mắng anh ta đến mấy thì anh ta cũng không thể thích cậu lại như cậu thích.

"Cảm ơn, lúc nào cậu cũng nghe mình tâm sự thế này. "

Cậu ấy khẽ nói. Tôi nhìn lại, cậu ấy đã ngủ rồi. Không biết đến bao giờ cậu ấy mới có thể buông tay người đó nhưng hi vọng cậu biết rằng...

"Tớ lúc nào cũng sẵn lòng ở bên cạnh cậu..."

Tôi bất chợt nhớ có một lần tôi vô tình nhìn thấy cậu ấy và người đó, hai người nắm tay, cậu ấy rất hạnh phúc, cười thực sự rất vui vẻ. Anh ta cũng khá chu đáo sợ cậu lạnh khoác áo cho cậu. Có lẽ cậu không nỡ buông bỏ cũng là vì như vậy đi? Dù bây giờ cậu đau khổ đến như vậy nhưng cậu đã từng rất hạnh phúc, hạnh phúc đó giống như một sợi chỉ trói buộc lấy cậu, bóp lấy tình yêu cậu giữ chặt lấy nó.

Giờ tôi mới hiểu câu nói "Khi em muốn từ bỏ xin anh đừng cười với em..."

Đúng lúc này, trên trời xuất hiện mưa sao băng. Tôi vội vã lay cậu cậu ấy dậy. Cậu chớp chớp mắt mấy lần rồi tỉnh hẳn, lúc cậu nhìn thấy sao băng ánh mắt như phát sáng. Cậu huých lấy vai tôi cực kì vui vẻ bảo tôi mau cùng ước đi rồi nhắm mắt vào ước nguyện.

Tôi muốn nói tôi không tin mấy cái này nhưng nhìn cậu ấy vui vẻ ước nguyện như thế thì không thể nói ra được.

Nếu như ước dưới sao băng, điều ước có thể trở thành sự thật vậy thì tôi ước cậu sẽ sống thật tốt, có thể vui vẻ mỗi ngày, có thể đón nhận được nhiều tình yêu...

Cậu ấy ước xong quay sang nói tôi rằng cậu biết mấy cái việc cầu nguyện này biết là không thể thành thực nhưng vẫn cầu nguyện chính là để cho bản thân hi vọng, cho bản thân cảm giác an toàn. Ai biết được cơ may lại thành thật. Cậu ấy đứng dậy vươn vai rồi kéo tôi dậy.

- Cảm thấy tốt hơn rất nhiều rồi. Bầu trời đêm đúng là tuyệt thật nhỉ! Chúng ta đi ăn thôi.

Cậu ấy của tôi rất si tình, rất mạnh mẽ, cũng rất ngốc... Hi vọng cuối cùng giống như những cuốn sách tôi từng đọc, cậu ấy sẽ có một cái kết có hậu.

© Hoa Vô Lạc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay?

Hoa Vô Lạc

Hai chuyện đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người – không cách nào chống lại được cái chết, và không thể nào có được tình yêu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top