Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu ấy hỏi tôi từng yêu bao giờ chưa?

2021-02-17 01:25

Tác giả: Hoa Vô Lạc


blogradio.vn - Cậu ấy im lặng nhìn tôi một lúc rồi nói: “Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

***

Cậu ấy từng hỏi tôi đã yêu bao giờ chưa? Tôi đáp lại là chưa từng.

Cậu ấy lại hỏi tôi tại sao tôi lại thông thạo chuyện tình yêu đến thế? Tôi nói rằng tôi đọc trong sách…

Cậu ấy bật cười nói chuyện tình yêu sẽ chẳng bao giờ giống những câu chuyện tôi từng đọc. Cậu ấy lại khóc nói cậu chưa yêu sẽ không hiểu cảm giác khi yêu sẽ thế nào, sẽ không hiểu tại sao đau lại không muốn rời đi, thích lại không nói ra, yêu nhưng vẫn phải rời xa.

Cậu ấy hỏi tôi tình yêu là màu gì? Tôi nói tôi không biết. Cậu nói tình yêu đối với cậu là một màu đen. Không phải tình yêu của cậu đen tối, không phải là vì nó u ám mà bởi vì cậu thích màu đen thôi. Cậu thích ngắm bầu trời đêm. Cậu nói nó khiến cậu cảm thấy yên bình đến lạ. Cùng người mình thích ngắm trời đêm không phải một chuyện lãng mạn sao? Tình yêu màu đen của cậu chính là màu đen của sự huyền bí, thu hút khiến cho người ta muốn vào mà không muốn ra và cũng gì giống như màu mắt của một ai đó thu hút cậu ngay từ ánh nhìn.

Cậu đố tôi tại sao thích lại không dám nói ra? Tôi im lặng không nói. Cậu lại bật cười có người sợ nói ra rồi sẽ không được đáp lại sẽ rất xấu hổ nên không dám nói, có người sợ, người ngại… Còn cậu không sợ không ngại… Cậu chỉ không muốn nói ra, lại càng không thể nói vì người ấy có người yêu rồi.

Cậu lại hỏi tại sao đau nhưng vẫn không muốn rời đi? Tôi vẫn im lặng. Cậu ấy dựa vai tôi vừa cười vừa khóc nói bởi vì cậu ngốc, ngốc đến mức biết người ấy không còn yêu cậu nhưng vẫn không dám rời đi. Cậu muốn níu kéo mảnh tình này. Cậu chờ người ấy 5 năm rồi. Cậu có thể đợi nữa, đợi anh ấy thích cậu lại lần nữa…Cậu không muốn buông tay, không muốn buông. Cậu ước phải chăng cậu giống như tôi không yêu thương một ai có phải sẽ không đau lòng đến như vậy?

- Tớ lại muốn trải nghiệm cảm giác giống như cậu.

Nhưng cậu biết không, cuộc sống của cậu có rất nhiều màu sắc, cảm xúc trái ngược với cuộc sống của tôi. Tôi cũng luôn tò mò cảm giác khi yêu giống như thế nào nhưng tôi chưa từng yêu một ai cả, cũng chưa từng thấy thích ai. Tôi muốn khóc muốn biết buồn khổ là như thế nào nhưng tôi chưa từng cảm thấy đau lòng. Tại sao tôi không thể khóc, tại sao những cảm xúc trong tôi lại nhạt nhòa đến vậy… Bởi vậy tôi thích đọc sách, thích xem phim, như vậy tôi có thể biết được… A thì ra khi yêu là như vậy? Nhưng câu chuyện tình yêu tự mình trải qua mới có thể cảm nhận rõ nhất.

Tôi đã từng nghe ai đó nói những kí ức bi thương nhất rồi sẽ hóa thành những kí ức thân thương nhất trôi dạt theo cơn gió. Ngày đó bạn của tương lai có thể mỉm cười nhìn lại những kí ức đó và nói thì ra mình đã từng như thế…

Cậu ấy im lặng nhìn tôi một lúc rồi nói: “Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

“Vậy thì đến lúc cậu nên như vậy rồi… dù yêu người ấy đến mấy vẫn phải rời xa.”

Cậu ấy mỉm cười nói ừ nhưng tôi biết cậu ấy vẫn không rời đi. Tôi cũng không nói gì, đó là sự lựa chọn của cậu. Cậu muốn ở lại. Trong những cuốn tiểu thuyết cũng luôn có những nhân vật si tình như vậy, rõ ràng biết người ta không yêu mình vẫn cứ mang hết tim phổi ra, cố chấp ở bên cạnh, thực tế cũng có rất nhiều... Những người như vậy bất kể bạn có khuyên bảo thế nào cũng sẽ không rời đi đâu cho nên hãy lắng nghe, ở bên cạnh họ như vậy là đủ rồi.

"Tại sao khoảng cách chúng tớ gần nhau như thế nhưng trái tim lại cách xa nhau thế nhỉ?" Cậu ấy đưa bàn tay nhỏ bé giơ lên trời như muốn nắm lấy vì sao tít trên màn đêm kia.

"Cậu biết câu trả lời mà? "

Nghe tôi nói, cậu hạ tay xuống, nghoảnh mặt sang nhìn tôi cười ngặt ngẽo: "Đúng vậy, tớ biết câu trả lời mà..."

Cậu ấy lại dựa vai tôi, ngâm nga hát. Những lúc cậu ấy đau lòng nhất, tôi cũng chỉ có thể ở cạnh cậu ấy như thế này. Tôi cũng muốn thay cậu ấy đòi lại công đạo nhưng ở bên người đó là lựa chọn của cậu dù tôi có trách mắng anh ta thì có ích gì? Anh ta sai, cậu cũng sai. Anh ta cũng chỉ thật với cảm xúc của anh ta thôi, anh ta không thích cậu... dù tôi có mắng anh ta đến mấy thì anh ta cũng không thể thích cậu lại như cậu thích.

"Cảm ơn, lúc nào cậu cũng nghe mình tâm sự thế này. "

Cậu ấy khẽ nói. Tôi nhìn lại, cậu ấy đã ngủ rồi. Không biết đến bao giờ cậu ấy mới có thể buông tay người đó nhưng hi vọng cậu biết rằng...

"Tớ lúc nào cũng sẵn lòng ở bên cạnh cậu..."

Tôi bất chợt nhớ có một lần tôi vô tình nhìn thấy cậu ấy và người đó, hai người nắm tay, cậu ấy rất hạnh phúc, cười thực sự rất vui vẻ. Anh ta cũng khá chu đáo sợ cậu lạnh khoác áo cho cậu. Có lẽ cậu không nỡ buông bỏ cũng là vì như vậy đi? Dù bây giờ cậu đau khổ đến như vậy nhưng cậu đã từng rất hạnh phúc, hạnh phúc đó giống như một sợi chỉ trói buộc lấy cậu, bóp lấy tình yêu cậu giữ chặt lấy nó.

Giờ tôi mới hiểu câu nói "Khi em muốn từ bỏ xin anh đừng cười với em..."

Đúng lúc này, trên trời xuất hiện mưa sao băng. Tôi vội vã lay cậu cậu ấy dậy. Cậu chớp chớp mắt mấy lần rồi tỉnh hẳn, lúc cậu nhìn thấy sao băng ánh mắt như phát sáng. Cậu huých lấy vai tôi cực kì vui vẻ bảo tôi mau cùng ước đi rồi nhắm mắt vào ước nguyện.

Tôi muốn nói tôi không tin mấy cái này nhưng nhìn cậu ấy vui vẻ ước nguyện như thế thì không thể nói ra được.

Nếu như ước dưới sao băng, điều ước có thể trở thành sự thật vậy thì tôi ước cậu sẽ sống thật tốt, có thể vui vẻ mỗi ngày, có thể đón nhận được nhiều tình yêu...

Cậu ấy ước xong quay sang nói tôi rằng cậu biết mấy cái việc cầu nguyện này biết là không thể thành thực nhưng vẫn cầu nguyện chính là để cho bản thân hi vọng, cho bản thân cảm giác an toàn. Ai biết được cơ may lại thành thật. Cậu ấy đứng dậy vươn vai rồi kéo tôi dậy.

- Cảm thấy tốt hơn rất nhiều rồi. Bầu trời đêm đúng là tuyệt thật nhỉ! Chúng ta đi ăn thôi.

Cậu ấy của tôi rất si tình, rất mạnh mẽ, cũng rất ngốc... Hi vọng cuối cùng giống như những cuốn sách tôi từng đọc, cậu ấy sẽ có một cái kết có hậu.

© Hoa Vô Lạc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay?

Hoa Vô Lạc

Hai chuyện đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người – không cách nào chống lại được cái chết, và không thể nào có được tình yêu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top