Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu ấy hỏi tôi từng yêu bao giờ chưa?

2021-02-17 01:25

Tác giả: Hoa Vô Lạc


blogradio.vn - Cậu ấy im lặng nhìn tôi một lúc rồi nói: “Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

***

Cậu ấy từng hỏi tôi đã yêu bao giờ chưa? Tôi đáp lại là chưa từng.

Cậu ấy lại hỏi tôi tại sao tôi lại thông thạo chuyện tình yêu đến thế? Tôi nói rằng tôi đọc trong sách…

Cậu ấy bật cười nói chuyện tình yêu sẽ chẳng bao giờ giống những câu chuyện tôi từng đọc. Cậu ấy lại khóc nói cậu chưa yêu sẽ không hiểu cảm giác khi yêu sẽ thế nào, sẽ không hiểu tại sao đau lại không muốn rời đi, thích lại không nói ra, yêu nhưng vẫn phải rời xa.

Cậu ấy hỏi tôi tình yêu là màu gì? Tôi nói tôi không biết. Cậu nói tình yêu đối với cậu là một màu đen. Không phải tình yêu của cậu đen tối, không phải là vì nó u ám mà bởi vì cậu thích màu đen thôi. Cậu thích ngắm bầu trời đêm. Cậu nói nó khiến cậu cảm thấy yên bình đến lạ. Cùng người mình thích ngắm trời đêm không phải một chuyện lãng mạn sao? Tình yêu màu đen của cậu chính là màu đen của sự huyền bí, thu hút khiến cho người ta muốn vào mà không muốn ra và cũng gì giống như màu mắt của một ai đó thu hút cậu ngay từ ánh nhìn.

Cậu đố tôi tại sao thích lại không dám nói ra? Tôi im lặng không nói. Cậu lại bật cười có người sợ nói ra rồi sẽ không được đáp lại sẽ rất xấu hổ nên không dám nói, có người sợ, người ngại… Còn cậu không sợ không ngại… Cậu chỉ không muốn nói ra, lại càng không thể nói vì người ấy có người yêu rồi.

Cậu lại hỏi tại sao đau nhưng vẫn không muốn rời đi? Tôi vẫn im lặng. Cậu ấy dựa vai tôi vừa cười vừa khóc nói bởi vì cậu ngốc, ngốc đến mức biết người ấy không còn yêu cậu nhưng vẫn không dám rời đi. Cậu muốn níu kéo mảnh tình này. Cậu chờ người ấy 5 năm rồi. Cậu có thể đợi nữa, đợi anh ấy thích cậu lại lần nữa…Cậu không muốn buông tay, không muốn buông. Cậu ước phải chăng cậu giống như tôi không yêu thương một ai có phải sẽ không đau lòng đến như vậy?

- Tớ lại muốn trải nghiệm cảm giác giống như cậu.

Nhưng cậu biết không, cuộc sống của cậu có rất nhiều màu sắc, cảm xúc trái ngược với cuộc sống của tôi. Tôi cũng luôn tò mò cảm giác khi yêu giống như thế nào nhưng tôi chưa từng yêu một ai cả, cũng chưa từng thấy thích ai. Tôi muốn khóc muốn biết buồn khổ là như thế nào nhưng tôi chưa từng cảm thấy đau lòng. Tại sao tôi không thể khóc, tại sao những cảm xúc trong tôi lại nhạt nhòa đến vậy… Bởi vậy tôi thích đọc sách, thích xem phim, như vậy tôi có thể biết được… A thì ra khi yêu là như vậy? Nhưng câu chuyện tình yêu tự mình trải qua mới có thể cảm nhận rõ nhất.

Tôi đã từng nghe ai đó nói những kí ức bi thương nhất rồi sẽ hóa thành những kí ức thân thương nhất trôi dạt theo cơn gió. Ngày đó bạn của tương lai có thể mỉm cười nhìn lại những kí ức đó và nói thì ra mình đã từng như thế…

Cậu ấy im lặng nhìn tôi một lúc rồi nói: “Một ngày cậu cũng sẽ cảm nhận được thôi nhưng lúc đó nhất định đừng giống như tớ. Nếu người ta không thích thì triệt để buông bỏ thôi… Đừng giống như tớ, đau lắm.”

“Vậy thì đến lúc cậu nên như vậy rồi… dù yêu người ấy đến mấy vẫn phải rời xa.”

Cậu ấy mỉm cười nói ừ nhưng tôi biết cậu ấy vẫn không rời đi. Tôi cũng không nói gì, đó là sự lựa chọn của cậu. Cậu muốn ở lại. Trong những cuốn tiểu thuyết cũng luôn có những nhân vật si tình như vậy, rõ ràng biết người ta không yêu mình vẫn cứ mang hết tim phổi ra, cố chấp ở bên cạnh, thực tế cũng có rất nhiều... Những người như vậy bất kể bạn có khuyên bảo thế nào cũng sẽ không rời đi đâu cho nên hãy lắng nghe, ở bên cạnh họ như vậy là đủ rồi.

"Tại sao khoảng cách chúng tớ gần nhau như thế nhưng trái tim lại cách xa nhau thế nhỉ?" Cậu ấy đưa bàn tay nhỏ bé giơ lên trời như muốn nắm lấy vì sao tít trên màn đêm kia.

"Cậu biết câu trả lời mà? "

Nghe tôi nói, cậu hạ tay xuống, nghoảnh mặt sang nhìn tôi cười ngặt ngẽo: "Đúng vậy, tớ biết câu trả lời mà..."

Cậu ấy lại dựa vai tôi, ngâm nga hát. Những lúc cậu ấy đau lòng nhất, tôi cũng chỉ có thể ở cạnh cậu ấy như thế này. Tôi cũng muốn thay cậu ấy đòi lại công đạo nhưng ở bên người đó là lựa chọn của cậu dù tôi có trách mắng anh ta thì có ích gì? Anh ta sai, cậu cũng sai. Anh ta cũng chỉ thật với cảm xúc của anh ta thôi, anh ta không thích cậu... dù tôi có mắng anh ta đến mấy thì anh ta cũng không thể thích cậu lại như cậu thích.

"Cảm ơn, lúc nào cậu cũng nghe mình tâm sự thế này. "

Cậu ấy khẽ nói. Tôi nhìn lại, cậu ấy đã ngủ rồi. Không biết đến bao giờ cậu ấy mới có thể buông tay người đó nhưng hi vọng cậu biết rằng...

"Tớ lúc nào cũng sẵn lòng ở bên cạnh cậu..."

Tôi bất chợt nhớ có một lần tôi vô tình nhìn thấy cậu ấy và người đó, hai người nắm tay, cậu ấy rất hạnh phúc, cười thực sự rất vui vẻ. Anh ta cũng khá chu đáo sợ cậu lạnh khoác áo cho cậu. Có lẽ cậu không nỡ buông bỏ cũng là vì như vậy đi? Dù bây giờ cậu đau khổ đến như vậy nhưng cậu đã từng rất hạnh phúc, hạnh phúc đó giống như một sợi chỉ trói buộc lấy cậu, bóp lấy tình yêu cậu giữ chặt lấy nó.

Giờ tôi mới hiểu câu nói "Khi em muốn từ bỏ xin anh đừng cười với em..."

Đúng lúc này, trên trời xuất hiện mưa sao băng. Tôi vội vã lay cậu cậu ấy dậy. Cậu chớp chớp mắt mấy lần rồi tỉnh hẳn, lúc cậu nhìn thấy sao băng ánh mắt như phát sáng. Cậu huých lấy vai tôi cực kì vui vẻ bảo tôi mau cùng ước đi rồi nhắm mắt vào ước nguyện.

Tôi muốn nói tôi không tin mấy cái này nhưng nhìn cậu ấy vui vẻ ước nguyện như thế thì không thể nói ra được.

Nếu như ước dưới sao băng, điều ước có thể trở thành sự thật vậy thì tôi ước cậu sẽ sống thật tốt, có thể vui vẻ mỗi ngày, có thể đón nhận được nhiều tình yêu...

Cậu ấy ước xong quay sang nói tôi rằng cậu biết mấy cái việc cầu nguyện này biết là không thể thành thực nhưng vẫn cầu nguyện chính là để cho bản thân hi vọng, cho bản thân cảm giác an toàn. Ai biết được cơ may lại thành thật. Cậu ấy đứng dậy vươn vai rồi kéo tôi dậy.

- Cảm thấy tốt hơn rất nhiều rồi. Bầu trời đêm đúng là tuyệt thật nhỉ! Chúng ta đi ăn thôi.

Cậu ấy của tôi rất si tình, rất mạnh mẽ, cũng rất ngốc... Hi vọng cuối cùng giống như những cuốn sách tôi từng đọc, cậu ấy sẽ có một cái kết có hậu.

© Hoa Vô Lạc - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay?

Hoa Vô Lạc

Hai chuyện đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người – không cách nào chống lại được cái chết, và không thể nào có được tình yêu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top