Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều không có được luôn đẹp đẽ và khó quên

2021-04-02 01:25

Tác giả: Hoa Vô Lạc


blogradio.vn - Bạn có lẽ không biết người bạn không trân trọng thật ra lại là bảo vật trong tim của một ai đó khác. Và bởi vì không có được nên mãi mãi là một điều đẹp đẽ khó quen. Bạn không thích đóa hoa này không có nghĩa đóa hoa đó không có ai thích. Cuộc sống luôn lạ lùng như vậy. Thế nên, nếu đã có được hãy luôn trân trọng và giữ gìn thật tốt.

***

Tôi ngồi đợi trong quán cà phê đã hơn 2 tiếng. Hôm nay là buổi hẹn của tôi và cô bạn thân thế mà nó lại dám để tôi đợi hơn 2 tiếng. Lúc tôi chuẩn bị đi về thì nó mới hớt hải chạy vào. Nhìn ánh mắt của tôi, nó rối rít xin lỗi. Ngoài trời khá lạnh, bản thân nó lại khoác mỗi chiếc áo bông, tôi nhíu mày gọi một ly cacao nóng rồi nói.

“Lạnh thế này mà mặc phong phanh thế không sợ lạnh à?”.

Bạn thân tôi là một người rất sợ lạnh. Trời như thế này nó mặc hai cái áo len, khoác thêm hai cái áo khoác mà vẫn xịu mặt kêu tôi lạnh vậy mà hôm nay mặc mỗi cái áo như thế này. Nó nhìn tôi cười xòa nói.

“Muộn quá, khoác vội cái áo thôi. Rét sắp cóng rồi đây”.

Ly cacao nóng được mang ra, nó uống một ngụm, khuôn mặt lộ ra vẻ thỏa mãn. Tôi mới hỏi nó sao đến muộn thế, nó đặt ly xuống, khuôn mặt xị xuống rồi nhìn tôi một cách e sợ lắp bắp nói.

“Tại tao ngủ quên”.

Đối mặt với câu trả lời của nó, tôi không nói nên lời. Hẹn tôi mà lại ngủ quên. Nhưng nghĩ lại nó có bao giờ trễ hẹn hay ngủ quên đâu, tôi mới dò hỏi tiếp. “Mày làm gì mà ngủ quên ?”.

cô_gái1

Nó rụt rè nói mải xem phim rồi ngủ quên mất. Tôi nhíu mày nhìn nó, nó nghĩ tôi có thể chấp nhận được lí do này, nó nghĩ tôi không nhận ra điều gì sao?. Tôi muốn ép nó nói ra sự thật nhưng rồi thôi ừ một tiếng cho qua. Nó thấy tôi thế rối rít xin lỗi gọi một phần bánh tôi thích ăn. Tôi với nó chơi với nhau lâu rồi sau đó tôi có ra nước ngoài du học một thời gian nên cũng lâu rồi chúng tôi mới gặp gỡ nhau được thế này. Có nhiều thứ thay đổi, ví như nó trở nên hiền dịu hơn rất nhiều. Ví như nó cùng cậu ấy quen nhau rồi.

Thấy tôi im lặng, sợ tôi giận, nó kéo nhẹ ống tay áo tôi. Tôi mới búng trán nó một phát kêu là lần sau đừng để tôi chờ. Nó thấy thế liền cười tươi. Kỳ thật tôi không khó chịu việc nó đến muộn mà khó chịu việc nó giấu tôi lý do thực sự khiến nó đến muộn. Trước đây chúng tôi không giấu nhau điều gì cho nên lần này nó che giấu khiến tôi không thích lắm.

“Mày và Phong sao rồi. Vẫn tốt chứ?”.

 Nó thở dài, tay nhẹ khuấy ly ca cao nóng.

“Thì vẫn thế thôi…”.

Nó nhìn ra ngoài cửa sổ. Trời bắt đầu đổ mưa. Những hạt mưa tí tách rơi nhẹ, dòng người vội vã tìm trú mưa. Ba bốn cô cậu học sinh chạy vội tìm chỗ trú mưa. Nó nhìn lại nói giống như chúng tôi năm đó nhỉ rồi thở dài. Tôi định hỏi nó làm sao mà trông buồn. Chưa kịp hỏi thì nó đã nói.

“Ai cũng nói tao với Phong rất xứng đôi. Phong cũng tốt nhưng mà anh ấy ở bên cạnh người con gái anh ấy yêu nhất còn tao thì không thể ở bên cạnh người tao yêu nhất”.

Nghe xong, tôi đánh rơi chiếc thìa. Tim như bị bóp nghẹt. Tôi mới nhìn nó nở nụ cười nhẹ nói.

“Không thích tại sao chấp nhận?”.

bình_yên

Nó bật cười một cách buồn bã.

“Bởi vì thích hợp. Mấy ai trên đời này có thể ở bên cạnh người mình yêu thực sự”.

Tôi buột miệng nói.

“Mày biết không? Mày ở bên cạnh chàng trai tốt nhất cũng là chàng trai mà tao yêu nhất”

Nó hoang mang nhìn tôi. Tôi bỗng tự nhiên cảm thấy mình ngu ngốc, tự nhiên nói ra làm gì.  Tôi yêu Phong, yêu cậu ấy rất nhiều nhưng trớ trêu nhất cậu ấy không yêu tôi mà lại yêu cô bạn thân của tôi. Nên lúc đó tôi đã tác hợp cho cả hai.

Họ bên nhau hạnh phúc còn tôi khóc thầm. Chính là vì không muốn cả hai nhận ra cảm xúc của tôi nên tôi mới lựa chọn đi du học. Đợi cho tình cảm trong tim dần nhạt dần, đợi cho mọi thứ bình ổn lại tôi trở về, tiếp tục làm một người bạn tốt. Bí mật này tôi đã luôn cố gắng giấu kĩ nhưng lời nó nói hôm nay như một con dao chọc thủng hộp bí mật. Tôi không kìm được. Phong tốt như vậy, quan tâm chăm sóc nó như vậy…Sao nó có thể.

Nó cúi mặt nói xin lỗi. Nó nói nếu nó biết được chuyện tôi thích Phong thì nó đã không chấp nhận cậu ấy. Tôi xua tay nói nó không phải xin lỗi, đó không phải lỗi của nó. Tôi chỉ hy vọng nó đối xử tốt với Phong, đừng làm cậu ấy tổn thương, nếu như vẫn không thể quên được người kia vậy thì buông tay Phong. Nhưng tôi càng hy vọng nó sẽ đáp lại tình cảm của Phong dù gì nó và Phong yêu nhau bao lâu rồi, một chút tình cảm không thể nào không có. Nó không nói gì. Và chúng tôi im lặng.

1m3

Bản thân tôi cứ như ngốc vậy. Một mặt tôi hi vọng Phong được hạnh phúc, hai người họ ở bên nhau hạnh phúc, một mặt lại cảm thấy nó và Phong nên chia tay nhau. Nếu không yêu nhau thì cố chấp ở bên làm gì.

Tôi lơ đãng nhìn ra ngoài cửa, phía bên kia đường là Phong. Có vẻ như cậu ấy đến đón cô bạn thân của tôi. Tôi mới vỗ tay đánh tan sự im lặng, sau đó nhìn nó nói.

“Mày đừng lo, giờ tao không còn yêu Phong nữa nhưng mà mày ấy nếu đã lựa chọn cậu ấy thì đối xử với cậu ấy cho tốt nhé. Tao chỉ hy vọng bạn thân của tao được hạnh phúc thôi. Phong ý là chàng trai tao từng yêu nhất thôi, giờ tao yêu người khác rồi”.

Nó có vẻ như không tin định nói thêm gì nữa. Tôi liền mở điện thoại ra giơ cho nó xem mấy bức ảnh chụp của tôi và một cậu nam. Đó là người bạn tôi quen lúc đi du học.

“Đây nè người sắp trở thành bạn trai tao. Đẹp trai không?”.

Nó nhìn điện thoại, có vẻ như đã tin tưởng lời nói của tôi phần nào, gật đầu khen đẹp trai lại hỏi cậu ta với tôi quen nhau như thế nào?. Tôi trả lời cho qua. Nó định hỏi thêm nhưng Phong đến rồi.

“Kìa, bạn trai mày đến đón rồi”.

bên_nhau1

Phong bước vào. Tôi treo trên mình nụ cười niềm nở chào Phong. Cậu ấy cũng chào lại tôi, ánh mắt thì quanh quẩn treo trên người nó tràn đầy cưng chiều. Cậu ấy cầm theo một túi xách nhỏ là bánh ngọt của tiệm bánh mà nó rất thích. Tôi cười trêu chọc.

“Vợ cậu mới đi với tôi một chút mà đã không yên tâm à”.

Phong cười tươi, khẽ xoa tóc nó, ánh mắt ngập tràn cưng chiều khiến tôi không khỏi cảm thấy có chút cô quạnh.

“Ừ, không yên tâm được. Cậu xem sợ lạnh mà còn quên mặc áo khoác”.

Phong đem áo khoác lông dày khoác cho nó, miệng thì trách cứ nhưng giọng điệu cũng không lộ ra chút vẻ tức giận nào.

Phong mời tôi về nhà chơi nhưng tôi từ chối nói để hôm khác . Tôi không nghĩ là hiện tại tôi sẽ kiềm chế được cảm xúc của mình, hơn nữa có hơi ngại ngùng một chút. Nhìn hai người quấn quýt bên nhau, tôi vội vã chào tạm biệt rồi rời đi.

Một mình rảo bước trên đường, kéo khăn quàng lên vẫn thấy lạnh, trời vốn dĩ đã lạnh vừa tạnh mưa xong lại càng thêm lạnh. Tôi rùng mình chỉ muốn nhanh nhanh về nhà thôi. Mấy thời điểm rét lạnh như thế này luôn khiến cho người ta khao khát sự quan tâm, sự ấm áp.

Bạn có lẽ không biết người bạn không trân trọng thật ra lại là bảo vật trong tim của một ai đó khác. Và bởi vì không có được nên mãi mãi là một điều đẹp đẽ khó quen. Bạn không thích đóa hoa này không có nghĩa đóa hoa đó không có ai thích. Cuộc sống luôn lạ lùng như vậy. Thế nên, nếu đã có được hãy luôn trân trọng và giữ gìn thật tốt.

© Hoa Vô Lạc - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu, tớ và lời hứa

Hoa Vô Lạc

Hai chuyện đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người – không cách nào chống lại được cái chết, và không thể nào có được tình yêu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top