Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều không có được luôn đẹp đẽ và khó quên

2021-04-02 01:25

Tác giả: Hoa Vô Lạc


blogradio.vn - Bạn có lẽ không biết người bạn không trân trọng thật ra lại là bảo vật trong tim của một ai đó khác. Và bởi vì không có được nên mãi mãi là một điều đẹp đẽ khó quen. Bạn không thích đóa hoa này không có nghĩa đóa hoa đó không có ai thích. Cuộc sống luôn lạ lùng như vậy. Thế nên, nếu đã có được hãy luôn trân trọng và giữ gìn thật tốt.

***

Tôi ngồi đợi trong quán cà phê đã hơn 2 tiếng. Hôm nay là buổi hẹn của tôi và cô bạn thân thế mà nó lại dám để tôi đợi hơn 2 tiếng. Lúc tôi chuẩn bị đi về thì nó mới hớt hải chạy vào. Nhìn ánh mắt của tôi, nó rối rít xin lỗi. Ngoài trời khá lạnh, bản thân nó lại khoác mỗi chiếc áo bông, tôi nhíu mày gọi một ly cacao nóng rồi nói.

“Lạnh thế này mà mặc phong phanh thế không sợ lạnh à?”.

Bạn thân tôi là một người rất sợ lạnh. Trời như thế này nó mặc hai cái áo len, khoác thêm hai cái áo khoác mà vẫn xịu mặt kêu tôi lạnh vậy mà hôm nay mặc mỗi cái áo như thế này. Nó nhìn tôi cười xòa nói.

“Muộn quá, khoác vội cái áo thôi. Rét sắp cóng rồi đây”.

Ly cacao nóng được mang ra, nó uống một ngụm, khuôn mặt lộ ra vẻ thỏa mãn. Tôi mới hỏi nó sao đến muộn thế, nó đặt ly xuống, khuôn mặt xị xuống rồi nhìn tôi một cách e sợ lắp bắp nói.

“Tại tao ngủ quên”.

Đối mặt với câu trả lời của nó, tôi không nói nên lời. Hẹn tôi mà lại ngủ quên. Nhưng nghĩ lại nó có bao giờ trễ hẹn hay ngủ quên đâu, tôi mới dò hỏi tiếp. “Mày làm gì mà ngủ quên ?”.

cô_gái1

Nó rụt rè nói mải xem phim rồi ngủ quên mất. Tôi nhíu mày nhìn nó, nó nghĩ tôi có thể chấp nhận được lí do này, nó nghĩ tôi không nhận ra điều gì sao?. Tôi muốn ép nó nói ra sự thật nhưng rồi thôi ừ một tiếng cho qua. Nó thấy tôi thế rối rít xin lỗi gọi một phần bánh tôi thích ăn. Tôi với nó chơi với nhau lâu rồi sau đó tôi có ra nước ngoài du học một thời gian nên cũng lâu rồi chúng tôi mới gặp gỡ nhau được thế này. Có nhiều thứ thay đổi, ví như nó trở nên hiền dịu hơn rất nhiều. Ví như nó cùng cậu ấy quen nhau rồi.

Thấy tôi im lặng, sợ tôi giận, nó kéo nhẹ ống tay áo tôi. Tôi mới búng trán nó một phát kêu là lần sau đừng để tôi chờ. Nó thấy thế liền cười tươi. Kỳ thật tôi không khó chịu việc nó đến muộn mà khó chịu việc nó giấu tôi lý do thực sự khiến nó đến muộn. Trước đây chúng tôi không giấu nhau điều gì cho nên lần này nó che giấu khiến tôi không thích lắm.

“Mày và Phong sao rồi. Vẫn tốt chứ?”.

 Nó thở dài, tay nhẹ khuấy ly ca cao nóng.

“Thì vẫn thế thôi…”.

Nó nhìn ra ngoài cửa sổ. Trời bắt đầu đổ mưa. Những hạt mưa tí tách rơi nhẹ, dòng người vội vã tìm trú mưa. Ba bốn cô cậu học sinh chạy vội tìm chỗ trú mưa. Nó nhìn lại nói giống như chúng tôi năm đó nhỉ rồi thở dài. Tôi định hỏi nó làm sao mà trông buồn. Chưa kịp hỏi thì nó đã nói.

“Ai cũng nói tao với Phong rất xứng đôi. Phong cũng tốt nhưng mà anh ấy ở bên cạnh người con gái anh ấy yêu nhất còn tao thì không thể ở bên cạnh người tao yêu nhất”.

Nghe xong, tôi đánh rơi chiếc thìa. Tim như bị bóp nghẹt. Tôi mới nhìn nó nở nụ cười nhẹ nói.

“Không thích tại sao chấp nhận?”.

bình_yên

Nó bật cười một cách buồn bã.

“Bởi vì thích hợp. Mấy ai trên đời này có thể ở bên cạnh người mình yêu thực sự”.

Tôi buột miệng nói.

“Mày biết không? Mày ở bên cạnh chàng trai tốt nhất cũng là chàng trai mà tao yêu nhất”

Nó hoang mang nhìn tôi. Tôi bỗng tự nhiên cảm thấy mình ngu ngốc, tự nhiên nói ra làm gì.  Tôi yêu Phong, yêu cậu ấy rất nhiều nhưng trớ trêu nhất cậu ấy không yêu tôi mà lại yêu cô bạn thân của tôi. Nên lúc đó tôi đã tác hợp cho cả hai.

Họ bên nhau hạnh phúc còn tôi khóc thầm. Chính là vì không muốn cả hai nhận ra cảm xúc của tôi nên tôi mới lựa chọn đi du học. Đợi cho tình cảm trong tim dần nhạt dần, đợi cho mọi thứ bình ổn lại tôi trở về, tiếp tục làm một người bạn tốt. Bí mật này tôi đã luôn cố gắng giấu kĩ nhưng lời nó nói hôm nay như một con dao chọc thủng hộp bí mật. Tôi không kìm được. Phong tốt như vậy, quan tâm chăm sóc nó như vậy…Sao nó có thể.

Nó cúi mặt nói xin lỗi. Nó nói nếu nó biết được chuyện tôi thích Phong thì nó đã không chấp nhận cậu ấy. Tôi xua tay nói nó không phải xin lỗi, đó không phải lỗi của nó. Tôi chỉ hy vọng nó đối xử tốt với Phong, đừng làm cậu ấy tổn thương, nếu như vẫn không thể quên được người kia vậy thì buông tay Phong. Nhưng tôi càng hy vọng nó sẽ đáp lại tình cảm của Phong dù gì nó và Phong yêu nhau bao lâu rồi, một chút tình cảm không thể nào không có. Nó không nói gì. Và chúng tôi im lặng.

1m3

Bản thân tôi cứ như ngốc vậy. Một mặt tôi hi vọng Phong được hạnh phúc, hai người họ ở bên nhau hạnh phúc, một mặt lại cảm thấy nó và Phong nên chia tay nhau. Nếu không yêu nhau thì cố chấp ở bên làm gì.

Tôi lơ đãng nhìn ra ngoài cửa, phía bên kia đường là Phong. Có vẻ như cậu ấy đến đón cô bạn thân của tôi. Tôi mới vỗ tay đánh tan sự im lặng, sau đó nhìn nó nói.

“Mày đừng lo, giờ tao không còn yêu Phong nữa nhưng mà mày ấy nếu đã lựa chọn cậu ấy thì đối xử với cậu ấy cho tốt nhé. Tao chỉ hy vọng bạn thân của tao được hạnh phúc thôi. Phong ý là chàng trai tao từng yêu nhất thôi, giờ tao yêu người khác rồi”.

Nó có vẻ như không tin định nói thêm gì nữa. Tôi liền mở điện thoại ra giơ cho nó xem mấy bức ảnh chụp của tôi và một cậu nam. Đó là người bạn tôi quen lúc đi du học.

“Đây nè người sắp trở thành bạn trai tao. Đẹp trai không?”.

Nó nhìn điện thoại, có vẻ như đã tin tưởng lời nói của tôi phần nào, gật đầu khen đẹp trai lại hỏi cậu ta với tôi quen nhau như thế nào?. Tôi trả lời cho qua. Nó định hỏi thêm nhưng Phong đến rồi.

“Kìa, bạn trai mày đến đón rồi”.

bên_nhau1

Phong bước vào. Tôi treo trên mình nụ cười niềm nở chào Phong. Cậu ấy cũng chào lại tôi, ánh mắt thì quanh quẩn treo trên người nó tràn đầy cưng chiều. Cậu ấy cầm theo một túi xách nhỏ là bánh ngọt của tiệm bánh mà nó rất thích. Tôi cười trêu chọc.

“Vợ cậu mới đi với tôi một chút mà đã không yên tâm à”.

Phong cười tươi, khẽ xoa tóc nó, ánh mắt ngập tràn cưng chiều khiến tôi không khỏi cảm thấy có chút cô quạnh.

“Ừ, không yên tâm được. Cậu xem sợ lạnh mà còn quên mặc áo khoác”.

Phong đem áo khoác lông dày khoác cho nó, miệng thì trách cứ nhưng giọng điệu cũng không lộ ra chút vẻ tức giận nào.

Phong mời tôi về nhà chơi nhưng tôi từ chối nói để hôm khác . Tôi không nghĩ là hiện tại tôi sẽ kiềm chế được cảm xúc của mình, hơn nữa có hơi ngại ngùng một chút. Nhìn hai người quấn quýt bên nhau, tôi vội vã chào tạm biệt rồi rời đi.

Một mình rảo bước trên đường, kéo khăn quàng lên vẫn thấy lạnh, trời vốn dĩ đã lạnh vừa tạnh mưa xong lại càng thêm lạnh. Tôi rùng mình chỉ muốn nhanh nhanh về nhà thôi. Mấy thời điểm rét lạnh như thế này luôn khiến cho người ta khao khát sự quan tâm, sự ấm áp.

Bạn có lẽ không biết người bạn không trân trọng thật ra lại là bảo vật trong tim của một ai đó khác. Và bởi vì không có được nên mãi mãi là một điều đẹp đẽ khó quen. Bạn không thích đóa hoa này không có nghĩa đóa hoa đó không có ai thích. Cuộc sống luôn lạ lùng như vậy. Thế nên, nếu đã có được hãy luôn trân trọng và giữ gìn thật tốt.

© Hoa Vô Lạc - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu, tớ và lời hứa

Hoa Vô Lạc

Hai chuyện đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người – không cách nào chống lại được cái chết, và không thể nào có được tình yêu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top