Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều không có được luôn đẹp đẽ và khó quên

2021-04-02 01:25

Tác giả: Hoa Vô Lạc


blogradio.vn - Bạn có lẽ không biết người bạn không trân trọng thật ra lại là bảo vật trong tim của một ai đó khác. Và bởi vì không có được nên mãi mãi là một điều đẹp đẽ khó quen. Bạn không thích đóa hoa này không có nghĩa đóa hoa đó không có ai thích. Cuộc sống luôn lạ lùng như vậy. Thế nên, nếu đã có được hãy luôn trân trọng và giữ gìn thật tốt.

***

Tôi ngồi đợi trong quán cà phê đã hơn 2 tiếng. Hôm nay là buổi hẹn của tôi và cô bạn thân thế mà nó lại dám để tôi đợi hơn 2 tiếng. Lúc tôi chuẩn bị đi về thì nó mới hớt hải chạy vào. Nhìn ánh mắt của tôi, nó rối rít xin lỗi. Ngoài trời khá lạnh, bản thân nó lại khoác mỗi chiếc áo bông, tôi nhíu mày gọi một ly cacao nóng rồi nói.

“Lạnh thế này mà mặc phong phanh thế không sợ lạnh à?”.

Bạn thân tôi là một người rất sợ lạnh. Trời như thế này nó mặc hai cái áo len, khoác thêm hai cái áo khoác mà vẫn xịu mặt kêu tôi lạnh vậy mà hôm nay mặc mỗi cái áo như thế này. Nó nhìn tôi cười xòa nói.

“Muộn quá, khoác vội cái áo thôi. Rét sắp cóng rồi đây”.

Ly cacao nóng được mang ra, nó uống một ngụm, khuôn mặt lộ ra vẻ thỏa mãn. Tôi mới hỏi nó sao đến muộn thế, nó đặt ly xuống, khuôn mặt xị xuống rồi nhìn tôi một cách e sợ lắp bắp nói.

“Tại tao ngủ quên”.

Đối mặt với câu trả lời của nó, tôi không nói nên lời. Hẹn tôi mà lại ngủ quên. Nhưng nghĩ lại nó có bao giờ trễ hẹn hay ngủ quên đâu, tôi mới dò hỏi tiếp. “Mày làm gì mà ngủ quên ?”.

cô_gái1

Nó rụt rè nói mải xem phim rồi ngủ quên mất. Tôi nhíu mày nhìn nó, nó nghĩ tôi có thể chấp nhận được lí do này, nó nghĩ tôi không nhận ra điều gì sao?. Tôi muốn ép nó nói ra sự thật nhưng rồi thôi ừ một tiếng cho qua. Nó thấy tôi thế rối rít xin lỗi gọi một phần bánh tôi thích ăn. Tôi với nó chơi với nhau lâu rồi sau đó tôi có ra nước ngoài du học một thời gian nên cũng lâu rồi chúng tôi mới gặp gỡ nhau được thế này. Có nhiều thứ thay đổi, ví như nó trở nên hiền dịu hơn rất nhiều. Ví như nó cùng cậu ấy quen nhau rồi.

Thấy tôi im lặng, sợ tôi giận, nó kéo nhẹ ống tay áo tôi. Tôi mới búng trán nó một phát kêu là lần sau đừng để tôi chờ. Nó thấy thế liền cười tươi. Kỳ thật tôi không khó chịu việc nó đến muộn mà khó chịu việc nó giấu tôi lý do thực sự khiến nó đến muộn. Trước đây chúng tôi không giấu nhau điều gì cho nên lần này nó che giấu khiến tôi không thích lắm.

“Mày và Phong sao rồi. Vẫn tốt chứ?”.

 Nó thở dài, tay nhẹ khuấy ly ca cao nóng.

“Thì vẫn thế thôi…”.

Nó nhìn ra ngoài cửa sổ. Trời bắt đầu đổ mưa. Những hạt mưa tí tách rơi nhẹ, dòng người vội vã tìm trú mưa. Ba bốn cô cậu học sinh chạy vội tìm chỗ trú mưa. Nó nhìn lại nói giống như chúng tôi năm đó nhỉ rồi thở dài. Tôi định hỏi nó làm sao mà trông buồn. Chưa kịp hỏi thì nó đã nói.

“Ai cũng nói tao với Phong rất xứng đôi. Phong cũng tốt nhưng mà anh ấy ở bên cạnh người con gái anh ấy yêu nhất còn tao thì không thể ở bên cạnh người tao yêu nhất”.

Nghe xong, tôi đánh rơi chiếc thìa. Tim như bị bóp nghẹt. Tôi mới nhìn nó nở nụ cười nhẹ nói.

“Không thích tại sao chấp nhận?”.

bình_yên

Nó bật cười một cách buồn bã.

“Bởi vì thích hợp. Mấy ai trên đời này có thể ở bên cạnh người mình yêu thực sự”.

Tôi buột miệng nói.

“Mày biết không? Mày ở bên cạnh chàng trai tốt nhất cũng là chàng trai mà tao yêu nhất”

Nó hoang mang nhìn tôi. Tôi bỗng tự nhiên cảm thấy mình ngu ngốc, tự nhiên nói ra làm gì.  Tôi yêu Phong, yêu cậu ấy rất nhiều nhưng trớ trêu nhất cậu ấy không yêu tôi mà lại yêu cô bạn thân của tôi. Nên lúc đó tôi đã tác hợp cho cả hai.

Họ bên nhau hạnh phúc còn tôi khóc thầm. Chính là vì không muốn cả hai nhận ra cảm xúc của tôi nên tôi mới lựa chọn đi du học. Đợi cho tình cảm trong tim dần nhạt dần, đợi cho mọi thứ bình ổn lại tôi trở về, tiếp tục làm một người bạn tốt. Bí mật này tôi đã luôn cố gắng giấu kĩ nhưng lời nó nói hôm nay như một con dao chọc thủng hộp bí mật. Tôi không kìm được. Phong tốt như vậy, quan tâm chăm sóc nó như vậy…Sao nó có thể.

Nó cúi mặt nói xin lỗi. Nó nói nếu nó biết được chuyện tôi thích Phong thì nó đã không chấp nhận cậu ấy. Tôi xua tay nói nó không phải xin lỗi, đó không phải lỗi của nó. Tôi chỉ hy vọng nó đối xử tốt với Phong, đừng làm cậu ấy tổn thương, nếu như vẫn không thể quên được người kia vậy thì buông tay Phong. Nhưng tôi càng hy vọng nó sẽ đáp lại tình cảm của Phong dù gì nó và Phong yêu nhau bao lâu rồi, một chút tình cảm không thể nào không có. Nó không nói gì. Và chúng tôi im lặng.

1m3

Bản thân tôi cứ như ngốc vậy. Một mặt tôi hi vọng Phong được hạnh phúc, hai người họ ở bên nhau hạnh phúc, một mặt lại cảm thấy nó và Phong nên chia tay nhau. Nếu không yêu nhau thì cố chấp ở bên làm gì.

Tôi lơ đãng nhìn ra ngoài cửa, phía bên kia đường là Phong. Có vẻ như cậu ấy đến đón cô bạn thân của tôi. Tôi mới vỗ tay đánh tan sự im lặng, sau đó nhìn nó nói.

“Mày đừng lo, giờ tao không còn yêu Phong nữa nhưng mà mày ấy nếu đã lựa chọn cậu ấy thì đối xử với cậu ấy cho tốt nhé. Tao chỉ hy vọng bạn thân của tao được hạnh phúc thôi. Phong ý là chàng trai tao từng yêu nhất thôi, giờ tao yêu người khác rồi”.

Nó có vẻ như không tin định nói thêm gì nữa. Tôi liền mở điện thoại ra giơ cho nó xem mấy bức ảnh chụp của tôi và một cậu nam. Đó là người bạn tôi quen lúc đi du học.

“Đây nè người sắp trở thành bạn trai tao. Đẹp trai không?”.

Nó nhìn điện thoại, có vẻ như đã tin tưởng lời nói của tôi phần nào, gật đầu khen đẹp trai lại hỏi cậu ta với tôi quen nhau như thế nào?. Tôi trả lời cho qua. Nó định hỏi thêm nhưng Phong đến rồi.

“Kìa, bạn trai mày đến đón rồi”.

bên_nhau1

Phong bước vào. Tôi treo trên mình nụ cười niềm nở chào Phong. Cậu ấy cũng chào lại tôi, ánh mắt thì quanh quẩn treo trên người nó tràn đầy cưng chiều. Cậu ấy cầm theo một túi xách nhỏ là bánh ngọt của tiệm bánh mà nó rất thích. Tôi cười trêu chọc.

“Vợ cậu mới đi với tôi một chút mà đã không yên tâm à”.

Phong cười tươi, khẽ xoa tóc nó, ánh mắt ngập tràn cưng chiều khiến tôi không khỏi cảm thấy có chút cô quạnh.

“Ừ, không yên tâm được. Cậu xem sợ lạnh mà còn quên mặc áo khoác”.

Phong đem áo khoác lông dày khoác cho nó, miệng thì trách cứ nhưng giọng điệu cũng không lộ ra chút vẻ tức giận nào.

Phong mời tôi về nhà chơi nhưng tôi từ chối nói để hôm khác . Tôi không nghĩ là hiện tại tôi sẽ kiềm chế được cảm xúc của mình, hơn nữa có hơi ngại ngùng một chút. Nhìn hai người quấn quýt bên nhau, tôi vội vã chào tạm biệt rồi rời đi.

Một mình rảo bước trên đường, kéo khăn quàng lên vẫn thấy lạnh, trời vốn dĩ đã lạnh vừa tạnh mưa xong lại càng thêm lạnh. Tôi rùng mình chỉ muốn nhanh nhanh về nhà thôi. Mấy thời điểm rét lạnh như thế này luôn khiến cho người ta khao khát sự quan tâm, sự ấm áp.

Bạn có lẽ không biết người bạn không trân trọng thật ra lại là bảo vật trong tim của một ai đó khác. Và bởi vì không có được nên mãi mãi là một điều đẹp đẽ khó quen. Bạn không thích đóa hoa này không có nghĩa đóa hoa đó không có ai thích. Cuộc sống luôn lạ lùng như vậy. Thế nên, nếu đã có được hãy luôn trân trọng và giữ gìn thật tốt.

© Hoa Vô Lạc - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu, tớ và lời hứa

Hoa Vô Lạc

Hai chuyện đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người – không cách nào chống lại được cái chết, và không thể nào có được tình yêu.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top