Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chênh vênh giữa ngã rẽ tình yêu…

2014-06-03 12:15

Tác giả: Đoàn Hòa


Café Blog - Cái người ta gọi là hạnh phúc. Liệu có đong đầy được trong kí ức không anh? Hay chỉ là những phút thoáng qua mà không nhận ra nhau giữa những ngã rẽ đầy người tấp nập.

***
Một con đường sẽ luôn có những ngã rẽ đúng không anh?

Có những khi nó đến đầy bất ngờ. Ngã ba, ngã tư, hay là những ngã sáu như những con đường ở Hà Nội mà em và anh từng đi qua. Ngã rẽ này, ai biết được đó có phải chăng là lối thoát. Nhưng em và anh đã rẽ hai ngả đường để rồi không bao giờ gặp nhau trên suốt quãng đường xa lạ ấy.

Những lúc phóng xe qua những con đường, gặp những ngã rẽ, em lại tự hỏi rằng liệu em và anh có gặp nhau nữa không trên những điểm dừng ngắn ngủi. Lại chợt:

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ,
Vô duyên đối diện bất tương phùng”


Lang thang trên đường, rồi tình cờ bắt gặp một đôi tình nhân trẻ. Họ đi cạnh nhau nhưng không nắm tay. Giống mình hồi xưa anh nhỉ? Chợt nhìn sang bên cạnh, đôi bạn trẻ ngồi trên xe máy nhưng không ôm eo, không tựa lưng. Giống, Nhưng liệu họ có như mình không? Chia tay giữa ngã rẽ con đường.

Tự nghĩ thấy mình thật lạ lùng. Nhìn con đường ngập hoa sưa trắng muốt giữa trời tháng ba, em đã từng ao ước anh sẽ đưa em đi ngắm hoa sưa chứ. Nhưng rồi cũng ở ngã rẽ ấy, anh đã đi con đường khác, cũng có hoa sưa nhưng không có.

em chênh vênh

Đi dọc đường Ngọc Lâm ngập hoa sữa tháng tám thơm ngọt, em từng mong ước buổi tối được cùng anh đi dạo , nắm tay hạnh phúc. Nhưng ở giữa ngã rẽ của hạnh phúc tình yêu và lý trí, anh đã đi theo hướng khác mà không có em và tình yêu ấy. Đi dọc đường gần Hồ Văn Quán đầy hoa bằng lăng tím, thủy chung ư, lãng mạn ư? Rồi cũng chỉ có em đi một mình bởi ở ngã rẽ chúng ta đã chia đôi.

Muốn quên đi, nhưng rồi khi mà tưởng chừng như đã quên thì lại là lúc mà ta nhớ nhất. Những cành hoa sưa trắng muốt đầy tinh khôi, nhẹ nhàng. Đến mùi hoa sữa như nồng nàn, như níu kéo em lại những kí ức xa xưa. Rồi cả màu tím ngập trời của những niềm tin chung thủy của tình yêu ấy. Tất cả chúng như muốn níu em lại những kỉ niệm, những hồi ức ngọt ngào ấy. Nó khiến em chới với, chênh vênh. Rồi những khi em muốn cố mà nắm mà níu mà giữ lấy thì chúng cứ cố tình trôi tuột đi. Nhưng rồi khi em muốn buông tay mà quên đi lại là khi chúng khiến em đau đớn, xót xa nhưng chưa bao giờ bị mất.

Cái người ta gọi là hạnh phúc. Liệu có đong đầy được trong kí ức không anh? Hay chỉ là những phút thoáng qua mà không nhận ra nhau giữa những ngã rẽ đầy người tấp nập.

Mong manh tình về trong những nhớ thương cũng làm cho ta ngây ngất ngọt ngào. Nhưng chợt tỉnh khỏi giấc mộng khi chúng đã trở nên nhạt nhòa ngay trước. Muốn níu những không chỉ đơn giản cứ đưa tay ra là níu lại được. Muốn tìm nhưng không phải cứ vội vã là ta sẽ thấy nhau. Muốn được hạnh phúc nhưng không phải cứ mong là được.

Muốn yêu thương không phải cứ đợi ai tặng cho. Bởi giữa những chênh vênh ấy, ta vẫn bắt gặp những ánh mắt lạc hướng đang kiếm tìm nhau. Giữa những chới với, lạc nhịp ấy, ta vẫn luôn đi mà không lạc lối giữa Có thể những ngã rẽ ấy đã khiến ta đau khổ, xót xa hay hối hận. Nhưng rồi tất cả cũng sẽ trở về nhưng những nốt ban đầu đầy tình ý. Sẽ cũng có những nốt nhạc bị lỗi nhịp nhưng không khiến bản nhạc mất đi giá trị của nó. Cũng có những lúc ta thấy nhạt nhưng không phải là đã hết yêu. Cũng như có lúc ta thấy chênh vênh giữa những ngã rẽ vô tình nhưng lại giúp ta đi đúng hướng.


Bởi thế, hãy để những chênh vênh trở về với nốt lặng của thời gian!

•    Đoàn Hòa


Tớ từng thích cậu như thế đấy!

MỜI BẠN TRUY CẬP VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CHO MÙA HÈ 2014

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top