Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

2018-05-18 01:30

Tác giả:


Nhiều người cứ nghĩ rằng lớn lên có nghĩa là trưởng thành mà không biết rằng đó là một quá trình dài và sẽ có những dấu hiện chứng tỏ bạn đã thật sự trưởng thành.

***

blog radio, Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

1. Nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng

“Bữa sáng rất quan trọng, chúng cung cấp năng lượng cho bạn cả một ngày dài” – đây là câu nói kinh điển trong tất cả các quảng cáo hay chiến dịch nâng tầm ý thức về sức khỏe hay bữa sáng. Thế nhưng, mấy ai thật sự quan tâm đến điều này? Ngủ dậy muộn khiến bạn vội vàng lo lắng trễ giờ học, trễ giờ làm hay có việc gấp là các lý do quen thuộc để chúng ta sử dụng mỗi khi không thể dùng bữa sáng.

Thế nhưng nếu bạn biết rằng thiếu bữa sáng khiến cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt hay đau dạ dày và nhất quyết thay đổi thói quen đều đặn ăn sáng thì có nghĩa bạn đã bắt đầu để ý đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

2. Tranh thủ ngủ đủ giấc

Nếu khi còn bé, chúng ta thường bị cha mẹ dỗ dành, năn nỉ hay thậm chí là doạ nạt để chúng ta đánh một giấc trưa êm ái thì ngày hôm nay, nếu là một người trưởng thành thật sự, bạn sẽ tranh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi.

Hàng tá công việc, áp lực cũng như những suy nghĩ về cuộc sống, tương lai luôn khiến bạn mệt mỏi và khó được tận hưởng giấc ngủ trọn vẹn. Vì thế bạn luôn tận dụng mọi không gian, thời gian để đảm bảo giấc ngủ của mình.

Ngủ đủ giấc cũng khiến cơ thể được khỏe mạnh và thoải mái hơn, đảm bảo công việc tốt hơn.

3. Quan tâm đến thời gian của người khác

Ai cũng có những công việc, mối quan tâm và cuộc sống riêng chứ không phải riêng gì bạn mệt mỏi. Vì thế, không chỉ ích kỷ để ý đến cuộc sống của mình, hãy biết cách quan tâm đến người khác, điều gì có thể cảm thông được hãy cảm thông, tha thứ được hãy tha thứ. Mỉm cười luôn đơn giản và dễ chịu hơn cau có.

blog radio, Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

4. “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”

Sự trưởng thành của một người còn được thể hiện qua việc người đó suy nghĩ cẩn thận trước khi nói. Lời nói một khi đã được thốt ra thì tuyệt nhiên không thể thu về được và nếu chẳng may lời nói của bạn có sự tác động tiêu cực đến người khác thì chắc chắn bạn sẽ rất hối hận. Ông bà ta có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Thế nên hãy cẩn trọng từng lời nói, đừng để nó làm ảnh hưởng đến người khác và chính mình.

5. Ngừng đổ lỗi cho người khác

Ai cũng có thể mắc lỗi, không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Thế nhưng, khác với ngày còn nhỏ, bạn có thể đổ lỗi loanh quanh cho con mèo làm vỡ bát hay con chó con khiến bạn bị ngã.

Trưởng thành là đến lúc ngừng đổ lỗi cho người khác. Bạn không làm được công việc đó không phải vì người ta ghét bạn, giao việc khó, mà chỉ là bạn chưa đủ kiến thức, trình độ để làm nó. Và điều tốt nhất chính là học hỏi, rèn luyện thêm.

6. Biết im lặng đúng lúc

Cũng giống như “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt, cũng vui vẻ. Hãy nên biết lúc nào nên nói, lúc nào không bởi có những khi lời nói của bạn có thể khiến người khác khó chịu.

Khi đã biết mình sai, đừng cố cãi chày cãi cối, hãy chấp nhận điều đó và tự hiểu rằng bản thân mình đã có thêm kiến thức mới.

Khi người đối diện mệt mỏi, đừng cố lãi nhải bên cạnh, hãy biết rằng khi đó họ cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi chứ không phải là quay cuồng trong những câu chuyện vô thưởng vô phạt của bạn.

7. Biết cách nói "không"

Cấp trên giao việc quá nhiều, bạn vẫn im lặng và nhận việc.

Đồng nghiệp nhờ hỗ trợ, bạn vẫn nhận dù bản thân còn bị quá tải.

Không phải cứ như thế là trở thành cấp dưới tốt, đồng nghiệp tốt. Nếu quá ôm đồm nhiều việc, không những bản thân mình mệt mỏi mà cũng chẳng thể nào đảm bảo hoàn thành tốt các công việc đúng giờ và chất lượng tốt. Vì thế hãy biết cách từ chối, biết cách nói “không” khi không muốn hoặc biết rằng không thể hoàn thành nó.

© Đoàn Hòa - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

back to top