Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

2018-05-18 01:30

Tác giả:


Nhiều người cứ nghĩ rằng lớn lên có nghĩa là trưởng thành mà không biết rằng đó là một quá trình dài và sẽ có những dấu hiện chứng tỏ bạn đã thật sự trưởng thành.

***

blog radio, Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

1. Nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng

“Bữa sáng rất quan trọng, chúng cung cấp năng lượng cho bạn cả một ngày dài” – đây là câu nói kinh điển trong tất cả các quảng cáo hay chiến dịch nâng tầm ý thức về sức khỏe hay bữa sáng. Thế nhưng, mấy ai thật sự quan tâm đến điều này? Ngủ dậy muộn khiến bạn vội vàng lo lắng trễ giờ học, trễ giờ làm hay có việc gấp là các lý do quen thuộc để chúng ta sử dụng mỗi khi không thể dùng bữa sáng.

Thế nhưng nếu bạn biết rằng thiếu bữa sáng khiến cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt hay đau dạ dày và nhất quyết thay đổi thói quen đều đặn ăn sáng thì có nghĩa bạn đã bắt đầu để ý đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

2. Tranh thủ ngủ đủ giấc

Nếu khi còn bé, chúng ta thường bị cha mẹ dỗ dành, năn nỉ hay thậm chí là doạ nạt để chúng ta đánh một giấc trưa êm ái thì ngày hôm nay, nếu là một người trưởng thành thật sự, bạn sẽ tranh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi.

Hàng tá công việc, áp lực cũng như những suy nghĩ về cuộc sống, tương lai luôn khiến bạn mệt mỏi và khó được tận hưởng giấc ngủ trọn vẹn. Vì thế bạn luôn tận dụng mọi không gian, thời gian để đảm bảo giấc ngủ của mình.

Ngủ đủ giấc cũng khiến cơ thể được khỏe mạnh và thoải mái hơn, đảm bảo công việc tốt hơn.

3. Quan tâm đến thời gian của người khác

Ai cũng có những công việc, mối quan tâm và cuộc sống riêng chứ không phải riêng gì bạn mệt mỏi. Vì thế, không chỉ ích kỷ để ý đến cuộc sống của mình, hãy biết cách quan tâm đến người khác, điều gì có thể cảm thông được hãy cảm thông, tha thứ được hãy tha thứ. Mỉm cười luôn đơn giản và dễ chịu hơn cau có.

blog radio, Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

4. “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”

Sự trưởng thành của một người còn được thể hiện qua việc người đó suy nghĩ cẩn thận trước khi nói. Lời nói một khi đã được thốt ra thì tuyệt nhiên không thể thu về được và nếu chẳng may lời nói của bạn có sự tác động tiêu cực đến người khác thì chắc chắn bạn sẽ rất hối hận. Ông bà ta có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Thế nên hãy cẩn trọng từng lời nói, đừng để nó làm ảnh hưởng đến người khác và chính mình.

5. Ngừng đổ lỗi cho người khác

Ai cũng có thể mắc lỗi, không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Thế nhưng, khác với ngày còn nhỏ, bạn có thể đổ lỗi loanh quanh cho con mèo làm vỡ bát hay con chó con khiến bạn bị ngã.

Trưởng thành là đến lúc ngừng đổ lỗi cho người khác. Bạn không làm được công việc đó không phải vì người ta ghét bạn, giao việc khó, mà chỉ là bạn chưa đủ kiến thức, trình độ để làm nó. Và điều tốt nhất chính là học hỏi, rèn luyện thêm.

6. Biết im lặng đúng lúc

Cũng giống như “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt, cũng vui vẻ. Hãy nên biết lúc nào nên nói, lúc nào không bởi có những khi lời nói của bạn có thể khiến người khác khó chịu.

Khi đã biết mình sai, đừng cố cãi chày cãi cối, hãy chấp nhận điều đó và tự hiểu rằng bản thân mình đã có thêm kiến thức mới.

Khi người đối diện mệt mỏi, đừng cố lãi nhải bên cạnh, hãy biết rằng khi đó họ cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi chứ không phải là quay cuồng trong những câu chuyện vô thưởng vô phạt của bạn.

7. Biết cách nói "không"

Cấp trên giao việc quá nhiều, bạn vẫn im lặng và nhận việc.

Đồng nghiệp nhờ hỗ trợ, bạn vẫn nhận dù bản thân còn bị quá tải.

Không phải cứ như thế là trở thành cấp dưới tốt, đồng nghiệp tốt. Nếu quá ôm đồm nhiều việc, không những bản thân mình mệt mỏi mà cũng chẳng thể nào đảm bảo hoàn thành tốt các công việc đúng giờ và chất lượng tốt. Vì thế hãy biết cách từ chối, biết cách nói “không” khi không muốn hoặc biết rằng không thể hoàn thành nó.

© Đoàn Hòa - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

back to top