Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

2018-05-18 01:30

Tác giả:


Nhiều người cứ nghĩ rằng lớn lên có nghĩa là trưởng thành mà không biết rằng đó là một quá trình dài và sẽ có những dấu hiện chứng tỏ bạn đã thật sự trưởng thành.

***

blog radio, Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

1. Nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng

“Bữa sáng rất quan trọng, chúng cung cấp năng lượng cho bạn cả một ngày dài” – đây là câu nói kinh điển trong tất cả các quảng cáo hay chiến dịch nâng tầm ý thức về sức khỏe hay bữa sáng. Thế nhưng, mấy ai thật sự quan tâm đến điều này? Ngủ dậy muộn khiến bạn vội vàng lo lắng trễ giờ học, trễ giờ làm hay có việc gấp là các lý do quen thuộc để chúng ta sử dụng mỗi khi không thể dùng bữa sáng.

Thế nhưng nếu bạn biết rằng thiếu bữa sáng khiến cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt hay đau dạ dày và nhất quyết thay đổi thói quen đều đặn ăn sáng thì có nghĩa bạn đã bắt đầu để ý đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

2. Tranh thủ ngủ đủ giấc

Nếu khi còn bé, chúng ta thường bị cha mẹ dỗ dành, năn nỉ hay thậm chí là doạ nạt để chúng ta đánh một giấc trưa êm ái thì ngày hôm nay, nếu là một người trưởng thành thật sự, bạn sẽ tranh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi.

Hàng tá công việc, áp lực cũng như những suy nghĩ về cuộc sống, tương lai luôn khiến bạn mệt mỏi và khó được tận hưởng giấc ngủ trọn vẹn. Vì thế bạn luôn tận dụng mọi không gian, thời gian để đảm bảo giấc ngủ của mình.

Ngủ đủ giấc cũng khiến cơ thể được khỏe mạnh và thoải mái hơn, đảm bảo công việc tốt hơn.

3. Quan tâm đến thời gian của người khác

Ai cũng có những công việc, mối quan tâm và cuộc sống riêng chứ không phải riêng gì bạn mệt mỏi. Vì thế, không chỉ ích kỷ để ý đến cuộc sống của mình, hãy biết cách quan tâm đến người khác, điều gì có thể cảm thông được hãy cảm thông, tha thứ được hãy tha thứ. Mỉm cười luôn đơn giản và dễ chịu hơn cau có.

blog radio, Dấu hiệu cho thấy bạn thật sự đã trưởng thành

4. “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”

Sự trưởng thành của một người còn được thể hiện qua việc người đó suy nghĩ cẩn thận trước khi nói. Lời nói một khi đã được thốt ra thì tuyệt nhiên không thể thu về được và nếu chẳng may lời nói của bạn có sự tác động tiêu cực đến người khác thì chắc chắn bạn sẽ rất hối hận. Ông bà ta có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Thế nên hãy cẩn trọng từng lời nói, đừng để nó làm ảnh hưởng đến người khác và chính mình.

5. Ngừng đổ lỗi cho người khác

Ai cũng có thể mắc lỗi, không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Thế nhưng, khác với ngày còn nhỏ, bạn có thể đổ lỗi loanh quanh cho con mèo làm vỡ bát hay con chó con khiến bạn bị ngã.

Trưởng thành là đến lúc ngừng đổ lỗi cho người khác. Bạn không làm được công việc đó không phải vì người ta ghét bạn, giao việc khó, mà chỉ là bạn chưa đủ kiến thức, trình độ để làm nó. Và điều tốt nhất chính là học hỏi, rèn luyện thêm.

6. Biết im lặng đúng lúc

Cũng giống như “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt, cũng vui vẻ. Hãy nên biết lúc nào nên nói, lúc nào không bởi có những khi lời nói của bạn có thể khiến người khác khó chịu.

Khi đã biết mình sai, đừng cố cãi chày cãi cối, hãy chấp nhận điều đó và tự hiểu rằng bản thân mình đã có thêm kiến thức mới.

Khi người đối diện mệt mỏi, đừng cố lãi nhải bên cạnh, hãy biết rằng khi đó họ cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi chứ không phải là quay cuồng trong những câu chuyện vô thưởng vô phạt của bạn.

7. Biết cách nói "không"

Cấp trên giao việc quá nhiều, bạn vẫn im lặng và nhận việc.

Đồng nghiệp nhờ hỗ trợ, bạn vẫn nhận dù bản thân còn bị quá tải.

Không phải cứ như thế là trở thành cấp dưới tốt, đồng nghiệp tốt. Nếu quá ôm đồm nhiều việc, không những bản thân mình mệt mỏi mà cũng chẳng thể nào đảm bảo hoàn thành tốt các công việc đúng giờ và chất lượng tốt. Vì thế hãy biết cách từ chối, biết cách nói “không” khi không muốn hoặc biết rằng không thể hoàn thành nó.

© Đoàn Hòa - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 7/2020 nhé!

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 dương lịch dù ai khó thì khó chứ 3 con giáp này nhất định sẽ giàu sang phú quý, ít ai sánh bằng.

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

Anh à, em biết có những con đường mà khi quay lưng đi cả hai sẽ chẳng có cơ hội để nhìn thấy nhau mỉm cười một lần nào nữa. Vì biết đâu giữa họ một trong hai đã chọn lựa sống một cuộc sống không có nhau. Chỉ mong chúng ta sẽ nhớ về năm ấy, năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc.

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

Không phải có tiền bạc phụ nữ mới giá trị. Người phụ nữ khôn ngoan biết cách nâng cao giá trị và khí chất của bản thân bằng những việc đơn giản hằng ngày.

Những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau

Những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau

Ngày hôm đó có lẽ Vy cũng không biết mẹ cô có chấp nhận hay vẫn cương quyết như năm xưa. Nhưng cô tin rằng từ khoảnh khắc gặp lại, anh và cô sẽ không để cả hai xa nhau một lần nào nữa. Và tình yêu thì luôn kì diệu cho những ai thật sự chân thành. Và những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau.

Trưởng thành là khi chúng ta có thể đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng

Trưởng thành là khi chúng ta có thể đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng

Chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên và trưởng thành theo cách riêng của mình. Ở những thời điểm nhất định, mỗi người sẽ định nghĩa về sự trưởng thành cũng hoàn toàn khác biệt. Và chúng ta, khi có thể đón nhận mọi biến cố cuộc đời một cách nhẹ nhàng là khi đó ta đã thật sự trưởng thành.

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta hiểu nhau hơn

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta hiểu nhau hơn

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta sẽ hiểu nhau hơn. Và dù giữa con và mẹ đã xảy ra những chuyện không vui nhưng sau tất cả con và mẹ mãi là một gia đình.

'Fallin' Flower' sự kết thúc và tái sinh rực rỡ

'Fallin' Flower' sự kết thúc và tái sinh rực rỡ

Bông hoa kia rơi xuống, nó không hẳn là sự kết thúc mà là sự tái sinh. Seventeen cũng vậy khi họ tan rã, nó thật sự rất buồn và đau với các Carat nhưng nó vẫn chưa hẳn là kết thúc. Nó chỉ là sự khởi đầu của cuộc hành trình mới mà thôi.

Thành phố từ ngày chẳng còn anh

Thành phố từ ngày chẳng còn anh

Thành phố này kể từ phút không anh Kỉ niệm ngẩn ngơ như phiến lá trên cành

Trắc nghiệm: Xòe bàn tay trái ra xem bạn thuộc kiểu nào, sẽ có những tiết lộ bất ngờ về bản thân bạn

Trắc nghiệm: Xòe bàn tay trái ra xem bạn thuộc kiểu nào, sẽ có những tiết lộ bất ngờ về bản thân bạn

Hãy quan sát thật kĩ và nhìn xem bạn thuộc kiểu nào để cùng trắc nghiệm nhé.

back to top