Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành chính là sự đánh đổi của cả thanh xuân

2018-03-20 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Thật ra trưởng thành không đáng sợ, nó chỉ khiến bạn khó chịu mà thôi. Bạn khó chịu vì tại sao trưởng thành không hoàn mĩ như bức vẽ ngày xưa của bạn. Bạn khó chịu khi chính trưởng thành khiến bạn phải sống theo một lối sống khác không như mong muốn của bạn. Bạn khó chịu vì trưởng thành đã tạo nên một con người không hề giống với bản chất con người bạn.

***

blog radio, Trưởng thành chính là sự đánh đổi của cả thanh xuân

Hồi nhỏ chắc chắn ai cũng đã từng ít nhất một lần mong bản thân mau chóng trưởng thành, mau chóng lớn khôn để có thể thoát ra khỏi sự bảo bọc, bao che từ gia đình. Mong muốn tự mình sải cánh, được làm tất cả những điều bản thân khao khát. Nào là đặt mục tiêu sẽ đỗ vào trường đại học thật nổi tiếng, tìm được một công việc thật tốt và xây dựng một gia đình hoàn hảo.Viễn cảnh vẽ ra không biết bao nhiêu lần và dường như dưới tầm nhìn non nớt của trẻ con thì tương lai ấy thật dễ dàng.

Thế nhưng chỉ khi trưởng thành bạn mới hiểu, mọi thứ thật không đơn giản. Trưởng thành chính là lúc tóc mẹ đổi màu, lưng mẹ đổi dáng. Trưởng thành là cảm nhận tay cha ngày càng chai sạn, sức khỏe ngày càng suy yếu. Hồi nhỏ rất hay giận dỗi ba mẹ một cách vô cớ, lớn lên mới biết cơ hội giận dỗi chẳng còn được mấy lần. Đó là lúc bạn biết sự trưởng thành của bản thân đã bào mòn cuộc sống của mọi người xung quanh bạn như thế nào, đó là lúc bạn biết một chân lý: “Thời gian sẽ chẳng bao giờ chờ đợi một ai”.

Trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc gánh nặng cảm xúc sẽ đè lên con tim bạn. Nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình không bao giờ vơi bớt. Trưởng thành rồi, bạn về thăm nhà được mấy lần, cơm mẹ nấu bạn ăn được mấy bữa. Ngoại trừ mấy ngày lễ, Tết thì sự sum họp gia đình đối với bạn thật xa xỉ. Trưởng thành cũng đồng nghĩa với cô đơn. Ngày trước đi đâu cũng có người đi cùng, làm gì cũng cần có người chia sẻ, giờ thì cứ lẳng lặng một mình, quanh quẩn trong một cái khung của cuộc sống. Cứ lặp đi lặp lại một vòng luẩn quẩn: ăn - ngủ - đi học - đi làm. Bạn bè thân thiết ngày xưa giờ ai cũng có cuộc sống riêng, có công việc riêng, cảm thấy bản thân đã tách riêng ra khỏi cuộc sống của nhau không còn chút ràng buộc. Thời gian dành cho bản thân không hề có.

blog radio, Trưởng thành chính là sự đánh đổi của cả thanh xuân

Trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc học cách cúi đầu. Ngày trước coi thường lắm nhưng sau này mới biết nó là điều kiện tiên quyết của cuộc sống. Bạn phải biết cúi đầu đúng lúc và vùng lên khi cần. Bạn bị oan, chả ai quan tâm đến điều đó. Đừng tưởng cuộc sống như một trận cãi vã, cãi xong thì thắng. Không! Khi bạn trưởng thành bạn sẽ nghiệm ra rằng “cãi” xong người thiệt thòi chỉ có bản thân bạn. Ở nhà - bạn là “con vàng, con bạc” của bố mẹ, nhưng khi ra ngoài, chẳng ai đối xử tốt với bạn vô điều kiện như bố mẹ cả.

Trưởng thành cũng có nghĩa là tự làm tự chịu. Sẽ chẳng còn ai thay bạn đến xin lỗi khi bạn trót dại đánh người khác, sẽ chẳng còn ai lên phòng giám hiệu ngồi nghe giáo viên kể rằng bạn làm loạn trong lớp như thế nào, sẽ chẳng có ai thay bạn quyết định cuộc đời bạn, chỉ có bạn mà thôi. Con đường bạn chọn đến tương lai êm đềm hay trắc trở chính là do bạn quyết định, tương lai tươi sáng hay mù mịt cũng chính bạn tạo thành. Ngày bé bạn sẽ thoải mái chìa tay xin tiền tiêu vặt từ bố mẹ dù cho dưới gối đã để dành được rất nhiều, trưởng thành rồi thì dù trong ví không còn đồng nào cũng chẳng dám mở miệng ra xin.

Thật ra trưởng thành không đáng sợ, nó chỉ khiến bạn khó chịu mà thôi. Bạn khó chịu vì tại sao trưởng thành không hoàn mĩ như bức vẽ ngày xưa của bạn. Bạn khó chịu khi chính trưởng thành khiến bạn phải sống theo một lối sống khác không như mong muốn của bạn. Bạn khó chịu vì trưởng thành đã tạo nên một con người không hề giống với bản chất con người bạn.

Hãy để trưởng thành giúp bạn làm trọn vẹn thanh xuân.

© Thanh Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29 em có gì trong tay?

Tuổi 29, em có gì trong tay?

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim

Để mọi người không cho em vào quên lãng Em chỉ cần một góc nhỏ trong tim.

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

back to top