Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành là những ngày có nỗi cô đơn và nhiều phân vân

2017-12-07 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Không biết ngoài thế giới kia có ai lại ghi nhớ từng thứ và lưu luyến hoài như mình hay không? Mình vừa thấy bản thân thật may mắn vì biết trân trọng những thứ quý giá là ký ức. Thỉnh thoảng lại tủi thân và thấy khổ sở quá đi bởi vì dù nỗi buồn này có to bằng cả bầu trời thì sáng hôm sau, một ngày mới vẫn bắt đầu, cuộc sống vẫn xoay vần.

***


Có nhiều lần, mình vì nuối tiếc quá khứ mà lòng ngổn ngang kinh khủng. Dù chỉ là những buổi học ngủ gà ngủ gật, những sáng sớm phòng học chưa có ai, vài lần thầy giảng bài mà mình trốn mãi ngoài hành lang lớp... Những ngày tháng vô lo vô nghĩ đó, mình biết rồi một ngày phải chấm dứt, mình cũng buồn, và bây giờ thực sự đã chấm dứt rồi, mình buồn nhiều hơn.

Ngày nào mình dường như cũng điểm lại từng sự việc đã xảy ra để chắc rằng mình sẽ không quên và không bỏ sót. Mỗi mảnh ký ức đều đáng lưu giữ, mỗi một sự việc đi qua cuộc đời mình đều sẽ để lại cho mình một chút hoặc nhiều chút buồn lẫn nhớ vì nó...

Khi một người mình xem trọng bỗng nhiên lạnh nhạt, mình tự dằn vặt bản thân và lo sợ mất đi họ. Khi mình đang chơi vui, mình sẽ bất giác lặng lẽ vì nghĩ đến ngày cuộc vui kết thúc. Mỗi lần mỗi lần như vậy thực sự rất đau lòng, dù người khác nhìn vào lại chẳng thấy gì quan trọng để phải lưu tâm đến vậy.

Dạo gần đây mình đã tìm được công việc, mỗi ngày đi làm về đến đoạn đường ngắn gần khu nhà, mình lại nhớ mới cách đây vài tháng thôi cả bọn bạn đứa nào cũng từng đi rồi về cùng mình trên con đường này. Đứa thì đưa đón mình đi học, đứa thì ới một tiếng sẽ xuất hiện cùng mình lang thang khắp phố. Có khi thì cả bọn cùng nhau chờ mình để đi chơi. Bây giờ thỉnh thoảng vẫn có họp mặt, bọn nó vẫn đến nhà mình tụ điểm chờ nhau rồi cùng đi ăn, nhưng sao cảm giác mất mát thật nhiều kia vẫn cứ ngày một lớn hơn lớn hơn trong lòng mình...

Hôm nay mình về nhà bố mẹ để phụ giúp cúng giỗ cho bà ngoại mình. Ngoại mất từ khi mình bé tí, mới lớp mẫu giáo, mình im lặng đứng khóc vì biết từ đó không còn ai thương chiều mình nhiều như ngoại, mình biết sau này ngoại không còn ôm mình nữa... Khi đó mình nhỏ, bây giờ mình lớn rồi, đã biết đi làm, biết nhẫn nại làm việc của mình để kiếm được tiền. Vậy mà trong lòng vẫn chẳng chấp nhận được mình đã lớn lắm rồi, đã mười mấy năm trôi qua rồi mà tất cả vẫn rõ rệt như mới hôm qua hôm kia...


Lúc còn đi học, mình chán về nhà mẹ chơi lắm, vì lần nào về mẹ cũng la cũng bắt mình làm đủ thứ việc không ngơi nghỉ mặc dù cả tuần mình cũng có việc của mình và học hành. Mỗi lần về nhà mình luôn lỉnh đi thật sớm. Bây giờ, mình cứ thích ngồi im lặng nhìn mọi vật xung quanh, lũ chó, bụi cây, mình làm việc nhà cho mẹ cũng mệt cũng hơi cau có nhưng cũng tí rồi hết ngay, mình cứ ở nhà đến tối muộn.

Có nhiều lần trong lòng quá mệt mỏi, chơ vơ đến mức phải kiếm một người để tâm sự. Mình cũng đi nói với bạn mình. Nhưng mà quả thật nó không thể hiểu được hoặc một phần do những thứ mình chọn để thổ lộ cũng chẳng phải cái chính làm mình nặng lòng. Bao nhiêu lần nói là bấy nhiêu lần mình nhận được câu "Do mày nhạy cảm quá". Quả thật ban đầu mình thấy điều đó đặc biệt, mình thật thi vị khi là con người như vậy. Dần dà, mình thấy nực cười, dù mình biết bạn mình muốn tốt, thế nhưng nhận lời khuyên ấy xong cũng chẳng khiến mình khá hơn. Mình luôn biết bản thân phải sống, và mình vẫn luôn sống tốt và lành mạnh, trừ chuyện cõi lòng mình như tấm gương, vừa như hiểu được, nhưng thực ra lại chẳng hiểu gì...

Không biết ngoài thế giới kia có ai lại ghi nhớ từng thứ và lưu luyến hoài như mình hay không? Mình vừa thấy bản thân thật may mắn vì biết trân trọng những thứ quý giá là ký ức. Thỉnh thoảng lại tủi thân và thấy khổ sở quá đi bởi vì dù nỗi buồn này có to bằng cả bầu trời thì sáng hôm sau, một ngày mới vẫn bắt đầu, cuộc sống vẫn xoay vần. Mình vẫn sẽ vô lực trước những điều đó và vẫn phải tiếp tục chưng vẻ thản nhiên với cuộc sống!

Trưởng thành quả là một hành trình dài và đầy những suy nghĩ chông chênh...

© Tiên titi – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top