Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 sự thật khắc nghiệt là bài học tốt nhất cho sự trưởng thành

2017-10-27 01:28

Tác giả:


Cuộc sống có thể là một câu hỏi hóc búa khổng lồ chứa đầy những biến động. Nhưng chính những thăng trầm đó chính là bài học tốt nhất cho sự trưởng thành mà bạn nên biết.

***

blog radio, 10 sự thật khắc nghiệt là bài học tốt nhất cho sự trưởng thành

1. Cuộc sống vốn không công bằng

Cuộc sống sẽ đưa bạn cả những nỗi buồn và niềm vui, đó là điều chắc chắn. Thế nên tốt nhất là hãy chuẩn bị tinh thần để có thể giải quyết tốt những tình huống khó khăn phát sinh.

2. Bước đầu tiên luôn là bước khó nhất

Những ngày còn bé, bước đi đầu tiên luôn khó khăn đúng không? Cần phải dựa, phải bám, phải vin thế nhưng cũng không tránh khỏi những lần bị ngã hay bị trượt chân.

Bước đầu tiên khi muốn thực hiện một việc gì đó, hay một kế hoạch cũng vậy, luôn là khó khăn nhất.

Hãy học cách đối diện với nó bằng cách thay đổi, từ bỏ thói quen xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nhà triết học Trung Quốc Lão Tử đã từng nói: “Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất.” Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó, hãy bắt đầu với những bước đi em bé. Thực hiện một hành động nhỏ và phát triển nó.

3. Những điều tốt thường không đến một cách nhanh chóng

Để đạt được thành công trong cuộc sống thật sự không phải là điều dễ dàng. Chẳng ai tự nhiên tặng không ai điều gì cả mà đều phải đánh đổi hoặc trả giá bằng một điều gì đó.

Để thành công, không ít người đã phải trải qua vài lần thất bại, đánh đổi không ít thời gian và công sức.

Để thành công, không ít người phải trả những cái giá rất đắt, những vấp ngã thậm chí tổn thương.

Thế nên đừng mong rằng thành công sẽ tự nhiên mà rơi xuống trước mặt bạn, chẳng có đâu.

4. Không phải lúc nào bạn cũng có người hỗ trợ

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng có người tốt hay quý nhân luôn ở bên cạnh bạn mà hỗ trợ cho bạn đâu.

Thậm chí còn chẳng thiếu những kẻ ghen ghét, đố kỵ và tìm cách hãm hại bạn. Thế nên tốt hơn hết là đừng mong chờ vào điều gì, đừng chờ đợi rằng sẽ có người ở bên bạn hay giải quyết những sai lầm của bạn, chỉ có chính bạn mới là người chịu trách nhiệm mà thôi.

Hãy lắng nghe và tin tưởng vào quyết định của bản thân, nếu sai hãy chịu trách nhiệm về điều đó nhé.

blog radio, 10 sự thật khắc nghiệt là bài học tốt nhất cho sự trưởng thành

5. Bạn sẽ không thể luôn luôn kiểm soát mọi thứ

Bạn có thể thất vọng khi có những điều không như ý mình muốn, thế nhưng cũng chẳng có gì là lạ. Bạn không thể kiểm soát được tương lai hay suy nghĩ hành động của người khác.

Việc cố gắng kiểm soát những thứ nằm ngoài khả năng của mình chỉ khiến bạn luôn "hy vọng rồi thất vọng" và trở nên hoang mang hơn mà thôi.

Bạn có thể phấn đấu cho sự thành công, nhưng đừng đặt niềm tin rằng mọi thứ sẽ phù hợp với chính mình mà nên chấp nhận cả những điều nằm ngoài dự tính đi.

6. Bạn không thể hoàn thành những điều tuyệt vời mà không gặp những rủi ro lớn

Đây thật sự là một chân lý khắc nghiệt mà mọi người thường trốn tránh nó: nếu bạn không liều lình thì bạn sẽ không thể làm được việc lớn.

Những người thực sự thay đổi thế giới chính là những người có nguy cơ thất bại lớn nhất. Họ là những người sẵn sàng đặt mọi thứ lên hàng đầu và thất bại bởi những thứ mà họ tin tưởng. Nhưng thay vì thất vọng, họ lại coi đó alf cơ hội để phát triển và trở nên tốt hơn.

7. Bạn có thể trở nên tốt hơn nếu từ bỏ một số người mà bạn quan tâm

Đây là một điều khó khăn nhưng đó cũng là bài học về sự buông bỏ.

Có thể người ấy rất quan trọng với bạn, nhưng chưa hẳn bạn cũng là người quan trọng với người ấy. Chúng tôi không khuyên bạn từ bỏ người bạn yêu, nhưng khuyên bạn nên biết cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

8. Cái chết là một phần của sự sống

Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân. Đó thật sự là điều khắc nghiệt mà ai cũng sẽ phải trải qua và chúng ta không thể làm gì để tránh khỏi quy luật sinh lão bệnh tử.

Thế nên hãy đối xử với những người thân yêu thật tốt để không phải hối hận muộn màng.

9. Đôi khi chính bạn là điều kìm hãm sự phát triển của chính bản thân bạn

Chúng ta thường thích chìm đắm trong sự hy vọng về những điều tốt đẹp mà quên mất đi thực tại. Đó chính là điều ngăn cản bạn đến với thành công đấy.

Hãy tập trung và những điều ở hiện tại, suy nghĩ tích cực và phát triển để thành công nhé.

10. Không phải cứ ở hiền là sẽ gặp lành

Đau khổ là một phần của cuộc sống và chúng sẽ khiến cho bạn thấy mình mạnh mẽ hơn.

Người ta vẫn nói về những câu chuyện cổ tích rằng người tốt sẽ được đền đáp xứng đáng, rằng ở hiền gặp lành nhưng rồi những người tốt cũng không thể nào tránh khỏi những khó khăn hay sự đau khổ của cuộc sống.

Bởi vì cuộc sống chẳng ai biết trước được chữ ngờ, hãy nhớ rằng sự thật tuy khắc nghiệt nhưng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Đoàn Hòa (Biên dịch)

Nguồn: Lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top