Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời nhắc nhở trưởng thành của tuổi mười tám

2017-08-10 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Mười tám, văng vẳng xung quanh tai ta “Đã trưởng thành rồi, tự lập đi nào”, nhưng rồi vẫn mông lung những định nghĩa quen thuộc.

***

Mười tám, ngưỡng cửa chưa bao giờ là dễ dàng bước qua. Đây có lẽ là cột mốc khiến nhiều người nhớ nhất. Có bức màu sắc cổ điển, có bức phá cách lấm lem đa màu rồi lại có bức chỉ duy những gam màu buồn. Cảnh sắc dần đa dạng, chẳng còn giản đơn, ngây ngô, nó đã bắt đầu có chiều sâu của tâm hồn. Nét vẽ ẩn chứa chút ưu tư, sầu não, đôi chút bức phá, năng động, thoát dần khỏi sự nguệch ngoạc, thờ ơ. Và nghệ nhân họa nên bức tranh đấy không ai khác ngoài bản thân mình.

Mười tám, liệu ta làm được những gì?

Mười tám, văng vẳng xung quanh tai ta “Đã trưởng thành rồi, tự lập đi nào”, nhưng rồi vẫn mông lung những định nghĩa quen thuộc.

Mười tám, là chấp nhận chuỗi ngày an yên đã kết thúc. Đã không còn những ngày dậy muộn, chạy thật vội với ổ bánh mì trên tay đến lớp. Đã không còn hồ hởi đùa vui hồn nhiên. Là phút giây ta biết mỗi mai thức dậy, chẳng thể nào gặp mặt, nhìn nụ cười, gương mặt ngái ngủ vì bài vở nhiều của bè bạn. Tiếng giảng bài của thầy cô mãi chỉ còn là ký ức.Mười tám, là bắt đầu một cuộc sống mới ở một nơi xa, nơi ta từng mơ ước hay là một chốn đang nâng đỡ bước đường ta đi. Khi đó, ta lại tập tiếp xúc với nhiều người, học và từ bỏ một vài thói quen.

Mười tám, cám dỗ cuộc đời đầy rẫy, ta sẽ đi qua nhẹ nhàng chứ? Những lời đường mật, những cơ hội thăng tiến ảo với những chiêu trò cũ, mới hoành hành khắp nơi. Là lúc buộc ta phải vững lòng, bình tĩnh, chẳng khéo lại là con mồi của những kẻ đi săn chuyên nghiệp.

Mười tám, qua rồi thuở những cuộc tình gà bông. Thứ tình cảm học trò vốn dĩ xuất phát từ những chân thành, không lo toan, không tính toán. Ta bắt đầu nếm trải cái vị chín chắn, biết lo lắng cho cuộc sống, biết chan hòa, sẻ chia mọi thứ của một thứ tình yêu sinh viên. Chặng đường tình cảm ngưỡng đầu của trưởng thành.

Tuổi mười tám, độ tuổi đẹp nhất thanh xuân. Ngưỡng của bỡ ngỡ, lo âu, đôi lúc thẫn thờ chẳng hiểu nổi ta đang nghĩ gì. Mọi thứ cứ rối như tơ vò, cứ loay hoay định hình bản thân, chứng tỏ năng lực với gia đình, xã hội. Cái tuổi thật chông chênh, hững hờ, và rồi có vấp ngã cũng đỗi thường tình.

Mười tám, nơi phía dưới dốc núi, cứ cố gắng, cố gắng mỗi ngày, không lâu ta sẽ leo lên được đỉnh núi. Nơi đấy sẽ trả lời những câu hỏi ẩn khuất trong lòng bấy lâu của ta.

© Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Tổng quan tuần mới 3/8 - 9/8 của 12 cung Hoàng đạo: Song Ngư có trải nghiệm tốt, Sư Tử lạc quan yêu đời

Một số trải nghiệm sẽ giúp Song Tử hiểu rõ suy nghĩ bên trong của mình và hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8): Hợi hung cát đan xen, Dậu trúng số độc đắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8): Hợi hung cát đan xen, Dậu trúng số độc đắc

Thay vì tốn tiền đi xem bói bạn chỉ cần xem tử vi tuần mới 12 con giáp từ (3/8 - 9/8) đã có thể biết trước những dự báo về tương lai cực chính xác.

Gửi em, cô gái anh đã từng bỏ lỡ

Gửi em, cô gái anh đã từng bỏ lỡ

Gửi cô gái mà anh đã bỏ lỡ, anh mong dù không còn bên nhau nữa nhưng anh mong em sẽ luôn luôn hạnh phúc, chàng trai bên em sẽ luôn tốt với em, quan tâm em, chăm sóc em và yêu em nhiều hơn anh đã yêu.

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

Cho tôi nhìn nụ cười ấm áp của cậu được không?

Con người ta vốn rất hời hợt, họ dường như luôn lo sợ nhìn vào ánh mắt của người khác như muốn trốn tránh một cái gì đó, họ sợ người khác có thể nhìn thấu bản thân mà không nghĩ rằng mình không thể nhìn thấu người khác.

Dù bạn bao nhiêu tuổi hãy luôn mang trong mình năng lượng tuổi 20

Dù bạn bao nhiêu tuổi hãy luôn mang trong mình năng lượng tuổi 20

Ba mươi, có thể còn những trăn trở về công việc, cũng có thể chưa tìm thấy định hướng của mình hay đôi khi vẫn ở trong những mối quan hệ không đầu không cuối nhưng hãy cứ tin rằng không bao giờ có gì là quá trễ, chỉ cần chúng ta có đủ sức khỏe, đủ niềm tin để bắt đầu lại. Tuổi tác không thực sự là vấn đề nếu bạn luôn mang trong mình năng lượng của tuổi hai mươi.

Chạy trốn tình yêu

Chạy trốn tình yêu

Em giờ đây chắc cũng vậy, chắc em cũng đang bộn bề với công việc và những nỗi lo toan khác. Hắn tin chắc rằng ba mẹ sẽ rất tự hào vì em. Chỉ có như thế thì sự hi sinh của hắn và cả em nữa mới xứng đáng và bản thân em cũng xứng đáng được những điều tốt đẹp như thế.

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

Từ bỏ công việc hiện tại để tìm một vị trí được trả lương cao hơn? Rời bỏ công việc nhàm chán để có một cơ hội tuyệt vời? Chắc chắn rồi! Mặc dù có hàng trăm lý do để bạn nghỉ việc nhưng bạn vẫn băn khoăn liệu quyết định đó có đúng đắn hay không.

Mỗi ngày một chút để không phải nói lời hối tiếc

Mỗi ngày một chút để không phải nói lời hối tiếc

Tôi nhận ra một điều rằng nội không rời xa tôi, nội vẫn luôn ở bên cạnh tôi, trong trái tim nhỏ bé này. Và tôi nhận ra một điều rằng nội không rời xa tôi, nội vẫn luôn ở bên cạnh tôi, trong trái tim nhỏ bé này.

Ngoại tình

Ngoại tình

Chẳng biết bao giờ em mới hết nhớ anh Hết nghĩ đến nhau muốn nát nhàu tâm trí

Ta chẳng dám yêu em

Ta chẳng dám yêu em

Nếu được sống thêm lần tuổi trẻ Ta vội chi đâu mà nói lời yêu?

back to top