Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 kỹ năng sống tuyệt vời mà bất cứ người nào cũng cần trong quá trình trưởng thành

2017-11-21 01:25

Tác giả:


Một số người không hiểu hết tầm quan trọng của việc học cách thông cảm, lắng nghe và thấy hiểu người khác từ chính quan điểm của họ. Nhưng các nhà tâm lý đã nói rằng sự đồng cảm là một phần cơ bản của sự tương tác giữa con người với con người.

***

blog radio, 8 kỹ năng sống tuyệt vời mà bất cứ người nào cũng cần trong quá trình trưởng thành

1. Chấp nhận những ý kiến của người khác, kể cả đó là ý kiến trái chiều

Hầu hết chúng ta đều rất khó để tự mình nhận biết được sai lầm của mình và không biết cách nào để có thể làm tốt hơn.

Thế nên hãy học cách chấp nhận ý kiến của người khác, dù nó là ý kiến trái chiều đi chăng nữa thì việc tiếp thu nó sẽ khiến bạn có được cái nhìn đa chiều, khách quan hơn nữa. Từ đó có thể hoàn thiện được bản thân cũng như học được cách kiểm soát cảm xúc của cá nhân.

2. Học cách xin lỗi chân thành

Gần như để nói được lời xin lỗi chân thành, không phải ai cũng làm được điều đó.

Lời xin lỗi cần phải chân thành, không cần điều kiện, không định lượng. Theo một CEO, khi xin lỗi cần phải:

- Đi kèm với hành động.

- Xin lỗi.

- Giải thích những gì đã xảy ra.

- Chỉ ra cách để tránh được điều đó trong tương lai.

- Bồi thường nếu có hậu quả lớn.

3. Quản lý thời gian một cách khôn ngoan

Bạn đừng nghĩ thời gian là vô cùng, nếu bạn không biết cách quản lý nó thì dù một ngày có 48 tiếng cũng chẳng đủ cho bạn làm việc đâu.

Bạn cũng nên khôn ngoan, để hạn chế số giờ bạn bỏ ra làm việc. Cách đây hàng thập kỷ, Henry Ford phát hiện ra rằng năng suất bắt đầu giảm sau khi nhân viên đã đăng nhập hơn 40 giờ mỗi tuần. Các nghiên cứu khác cho thấy, sau ba tuần, các tuần làm việc 60 giờ trở nên kém hiệu quả hơn.

4. Học cách nói không

Không ai có thể hoàn hảo và tất nhiên bạn cũng không thể làm tất cả mọi việc. Đôi khi đồng nghiệp nhờ, bạn bè nhờ... rồi cả công việc của bạn nữa, chẳng ai có thể hoàn thành tất cả những việc ấy tốt đâu, thế nên hãy học cách nói không trong những trường hợp không cần thiết nhé.

Đừng quá cố gắng hoặc ôm đồm khi bạn không chắc chắn.

blog radio, 8 kỹ năng sống tuyệt vời mà bất cứ người nào cũng cần trong quá trình trưởng thành

5. Đặt mình vào địa vị của người khác

Một số người không hiểu hết tầm quan trọng của việc học cách thông cảm, lắng nghe và thấy hiểu người khác từ chính quan điểm của họ.

Nhưng các nhà tâm lý đã nói rằng sự đồng cảm là một phần cơ bản của sự tương tác giữa con người với con người. Trên thực tế, những người thiếu khả năng thấu cảm và quan tâm đến người khác thường là những người tự yêu mình.

6. Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Thật sự thì giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể tuyệt vời và tốt đẹp hơn rất nhiều đó.

Bạn có thể đọc ngôn ngữ cơ thể của người khác để tìm hiểu họ đang nói gì và nghĩ gì. Ví dụ nếu họ dùng ngôn ngữ cơ thể để đáp lại cuộc trò chuyện của bạn, đó là điều tốt. Còn nếu họ cười khi bạn nói, nhưng nụ cười không có vết nhăn trên mắt họ thì họ đang nói dối đó, họ không hề hào hứng với cuộc nói chuyện của bạn.

7. Kết giao trong bất kỳ môi trường nào

Hay nói đúng hơn là hãy học cách xây dựng các mối quan hệ ở tất cả các môi trường.

Kỹ năng này để người trẻ có thể dễ dàng làm quen, thích ứng và hòa đồng trong mọi hoàn cảnh, môi trường.

8. Dành thời gian cho chính mình

Dù có bận rộn với công việc, với những mối quan hệ xã hội, với ti tỉ thứ việc không tên thì cũng đừng quê dành thời gian cho chính mình bạn nhé.

Đôi khi hãy thay đổi một chút, dành cho chính mình những khoảng thời gian, không gian riêng, không điện thoại, không internet, không những tiếng nói cười ồn ã mà chỉ đơn giản là được thoải mái với những điều mình muốn.

Đoàn Hòa.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top